Các yêu cầu đối với visa du lịch

Các điều kiện để nộp đơn xin cấp Visa du lịch Canada:

+ Bạn có đủ sức khỏe và không phạm tội.

Đối với những hồ sơ xin cấp visa du lịch, thăm thân quá 6 tháng, lãnh sự quán sẽ yêu cầu người nộp đơn phải khám sức khỏe tại cơ sở y tế được chỉ định.

+ Bạn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình (Xác nhận của ngân hàng, phô tô giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Nếu được người thân ở Canada mời sang thăm thân và chu cấp kinh phí thì người đứng ra mời phải chứng minh tình trạng tài chính của họ ở Canada).

+ Mục đích của chuyến đi rõ ràng (đi du lịch, thăm người nhà, chữa bệnh…..). Nếu là đi thăm thân bạn cần có thư mời của người thân ở Canada. Nếu đi du lịch bạn phải cung cấp địa điểm tham quan, nơi ở. Đối với người đi công tác cần chứng minh về đối tác của mình, địa chỉ và tên người liên lạc ở Canada khi cần.

+ Thuyết phục được nhân viên của lãnh sự quán  Canada rằng bạn sẽ trở về Việt Nam khi visa hết hạn.

Visa du lịch có thể được cấp một lần vào (single entry) hoặc nhiều lần (multiple entry), tùy theo nhu cầu của người nộp đơn. Visa sẽ 1 tháng hoặc nhiều tháng nhưng không quá 6 tháng một lần cấp.

Mẫu đơn: bạn có thể download tại đây: Download and print the application package. hoặc đến lấy tại Văn phòng IOM (International Organization for Migration), địa chỉ:

Hà Nội: Tòa nhà DMC, 535 Kim Mã, tầng 7, Ðống Ða, Hà Nội. Email: hanoi@iom.int. Tel: +84 43 736 6258. Fax: +84 43 736 6259

TPHCM: Cao Ốc PDD, 162 Pasteur, Lầu 8, Quận 1, TP HCM. Email: hcmc@iom.int. Tel: +84 83 822 2057. Fax: +84 83 822 1780

Hồ sơ của bạn sau khi hoàn tất có thể nộp tại một trong hai văn phòng của IOM đã cung cấp ở trên. IOM chỉ là văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch của bạn. Cơ quan có thẩm quyền xét và cấp visa du lịch cho người Việt Nam là Lãnh sự quán Canada tại HCM. Thời gian đợi để có visa trung bình là 30 ngày.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: