Thời hạn xử lý hồ sơ

Văn phòng VISA tại TPHCM chỉ xử lý hồ sơ xin cấp visa tạm thời (du lịch, thăm thân…), visa du học và visa làm việc tạm thời. Hồ sơ xin định cư của công dân Việt Nam nộp ngoài lãnh thổ Canada sẽ được gửi tới Văn phòng Visa tại Singapore để xử lý.

Thời hạn xử lý hồ sơ tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin cấp và tùy thuộc vào từng thời điểm mà thời hạn đó có thể được rút ngắn hoặc kéo dài hơn thời hạn bình thường. Dưới đây là thời hạn xử lý hồ sơ của công dân Việt Nam tại Văn phòng visa TPHCM và Văn phòng Visa tại Singapore theo số liệu cập nhật ngày 22 tháng 2 năm 2011. Thời hạn được tính từ ngày Văn phòng Visa nhận được bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Visa tạm (du lịch, thăm thân…):        28 ngày.

Visa du học:                                   10 tuần.

Visa làm việc tạm thời:                    10 tháng.

Visa thường trú nhân:  tùy thuộc vào diện định cư  (tay nghề liên bang, tay nghề tỉnh bang, đầu tư, doanh nhân…). Xem chi tiết tại đây: Economic Classes

Để cập nhật thông tin về thời hạn xử lý hồ sơ cho tất cả các diện định cư, du học, làm việc tạm thời….., các bạn nên thường xuyên ghé thăm trang web của Bộ Di trú Canada hoặc bấm vào đây: How long it will take to process your application

Chúc các bạn thành công

Anthony Nguyen

689 phản hồi

 1. mình thấy trang cic này nói rất chung chung, chỉ đưa ra cái mốc bao nhiêu tháng đó..mà chẳng có cụ thể là đang giải quyết diệnđoàn tụ gia đình tới tháng bao nhiêu, năm bao nhiêu..trong khi cic ở các nước khác như Ấn, Philipines thì lại có…@@

  • Xin hoi Admin
   Toi cua co yeu cau di kham suc khoe cho Chuong Trinh PNP PEI
   Toi co thong tin ve UCI no, nhung co check tren tren web CIC thi kg duoc
   Nho admin chi giup cach theo doi ho so
   Thank admin
   HBL

   • Trên CIC họ chỉ nói là “in process” thôi chứ không có thông tin gì nhiều đâu. nếu anh làm hồ sơ qua luật sư thì yêu cầu luật sư lấy thông tin CIC notes trong hồ sơ nhé.

 2. Chào bạn Josh. Thời hạn xử lý hồ sơ diện đoàn tụ gia đình của Văn phòng VISA Singapore (hồ sơ của VN gửi qua VP của Singapore xử lý) trung bình là 20 tháng.
  Bạn xem thêm ở đây nhé: http://www.cic.gc.ca/english/information/times/perm/fc-spouses.asp. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào từng hồ sơ và thời điểm xử lý hồ sơ, thời hạn có thể kéo dài hơn hoặc ngắn hơn (thông thường là dài hơn).
  Chúc may mắn.

  • hi cho minh hoi ban biet wedsite de coi ket qua phong van di canada dien vo chong k? ban biet thoi han visa tu khi sig gui ve bao lau thi phai di.thoi gian o lai vn duoc bao lau thi het han

   • Không có website nào để bạn có thể coi kết quả phỏng vấn. Bạn có thể nhờ luật sư hoặc một người thân quen nào đó ở Canada họ nộp đơn xin xem hồ sơ, văn phòng visa sẽ cho bạn biết tình trạng visa của bạn.
    Trong visa họ sẽ nói rõ thời hạn bạn phải có mặt tại Canada. Thông thường trong khoảng 10 tháng đến 1 năm kể từ ngày có visa.

   • hi ban minh hoi ho so khang cao dien vo chong di canada.tu nuc nop hs bao lau thi duoc khang cao

  • hello,cho em hỏi là sau khi nộp hộ chiếu song thì thời gian bao nhiêu lâu thì được cấp visa ạ,em đến ngày 8/1 này la đi nộp rồi,em mong thoi gian trôi thật nhanh ạ

   • Thông thường sau từ 4 đến 8 tuần bạn sẽ nhận được visa. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào số lượng hồ sơ họ đang xử lý nữa. Chúc bạn năm mới nhanh có tin vui.

   • hôm nay em nộp passport rồi ạ,nhưng bây giờ vẫn thấy lo quá ạ,cầu mong 1 tháng sau em sẽ nhận duoc visa,

   • hello admin,hôm qua em mới được iom gọi báo đến iom nhận thư của singapore gửi cho em,em hỏi có phải là visa ko,thi iom nói là họ ko biết vì vẫn ở trong bì thư họ chờ em đến mới xem.nhưng iom dặn em đi thì mang theo cmt và bản cmt photo và tờ biên nhận em đã nộp passport .
    em nộp pp hôm 6/1 admim ạ,ko biết có phải là visa ko,em thấy vừa mừng vứa lo ạ.

   • IMO không hề biết trong phong bì thư là gì. Chắc là tin vui thôi. Chúc may mắn.

   • hello admin.
    em nộp passport được 3 tuần thì ông xã em check hồ sơ thấy thay đổi sang dicision made,đến 4 tuần thì iom gọi đến nhận thư,em ko biết có phải visa ko nữa

   • Thông thường như vậy có nghĩa là bạn đã được cấp visa, trừ trường hợp đặc biệt họ từ chối visa ở phút chót, nhưng trường hợp này rất ít.
    Chúc bạn may mắn

 3. Anh/chị cho em hỏi:

  Gia đình em nộp diện Skilled Worker tháng 4 năm 2010 đến CIO office ở Sydney, Canada. Tới tháng 8/2010 thì nhận được thư báo nộp vòng 2 đến Singapore office. Em hoàn thành và nộp trong tháng 10 năm 2010. Vậy hồ sơ của em chắc không thuộc diện “completed applications received between 28 November 2008 and 25 June 2010”? Em ko biết nên expect bao lâu để có kết quả.

  Anh/chị có kinh nghiệm, biết trường hợp nào tương tự hoặc thông tin gì cho em biết với ạ. Em cảm ơn nhiều.

 4. Hồ sơ của bạn hopefully sẽ được xử lý trong thời hạn 1 năm kể từ ngày hoàn thiện hồ sơ. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, ví dụ họ có quá nhiều hồ sơ có job offer thì họ sẽ xử lý hồ sơ có job offer trước.
  Chúc bạn may mắn

 5. Hiện giờ ko biết thời hạn nhận visa diện đoàn tụ gia đình từ VP Singapore là bao lâu admin nhỉ? mình đã chờ hơn 3 tuần vẫn chưa thấy có thư báo nộp passport cho IOM..
  Nếu admin có thông tin gì làm ơn cung cấp cho mình với nha

 6. Hi, mình hiểu rồi và mình còn 1 câu nữa muốn hỏi là: 2 diện skilled worker với diện đoàn tụ gia đình thì khung thời gian chờ để có thư yêu cầu nộp passport là khác nhau à admin ^^

  Thanks

  • Mình không hiểu ý bạn lắm. Bạn muốn hỏi thời gian chờ từ khi hoàn thiện hồ sơ đến khi được yêu cầu nộp passport hay thời gian chờ từ khi được yêu cầu nộp passport cho tới khi được dán visa. Thời gian chờ từ khi hoàn thiện hồ sơ đến khi được yêu cầu nộp passport đối với 2 diện trên là khác nhau. Skilled worker có thể nhanh hơn (thông thường là 1 năm hoặc hơn một chút), diện đoàn tụ gia đình có thể lâu hơn nhiều. Còn thời gian chờ từ khi được yêu cầu nộp passport tới khi được dán visa về nguyên tắc là giống nhau.
   Hy vọng là bạn tìm được câu trả lời thích đáng.
   Chúc bạn may mắn.

  • hi cho minh hoi minh van chua co quoc tich canada thi minh ve vn duoc o lai vn bao lau ha ban?

   • Bạn phải quay lại Canada trước khi PR card hết hạn, nếu không thì phải làm thủ tục xin gia hạn PR card (nếu tổng số thời gian bạn sống ở Canada ít nhất là 720 ngày trong 5 năm gần nhất bạn sẽ được xin gia hạn visa. Nếu dưới 720 ngày bạn sẽ bị mất PR).

  • minh cam mon ban nhung minh nghe moi nguoi noi chi co quoc tich canada moi duoc ra khoi nuoc lau con neu co PR chi duoc ra khoi nuoc k qua 6 thang ha ban?

 7. Hi admin
  Tức là 29/9 vừa rồi ng` nhà mình phải lên IOM chụp phổi lần 2 sau khi đã có kq thử đàm là 3 tháng, chụp xong IOM họ gửi đi Singapore. Vậy ý mình là time chờ thư từ khi IOM gửi đi đến khi Singapore gửi giấy báo nộp passport là bao lâu ? ^^ vì mình chờ từ đó tới nay là 4 tuần rồi nhưng ko thấy gì cả😦

  • Oh vậy là mình hiểu rồi. Theo những truòng hợp mình biết thì thông thường là sau 4 tuần sẽ được yêu cầu gửi passport. Có trường hợp gần 2 tháng mới được gọi. Hy vọng người nhà bạn sẽ sớm nhận được yêu cầu gửi passport.

   • Hi admin,
    Hôm nay Josh mới nhận đc thư từ Sin, thư ko phải yêu cầu nộp passport mà là thư từ chối, vì ba mình mắc bệnh tim ( van 2 lá hay vách j đó) mình rất chán vì đã vào giai đoạn cuối rồi mà còn bị thế này nữa. Mình chỉ nghĩ là ksk nếu IOM gửi đi Sin là coi như cũg đã chắc chắn đc phần nào.
    Sin cũg cho ba mình 1 cơ hội để khám sk ở 1 nơi nào đó miễn sao chứng minh là sk ổn. Mình thấy cơ hội này rất mong manh. Mình muốn hỏi nếu chẳg may ba mình bị từ chối ko cho đi (ng đứng đơn chính) thì nhữg người theo sau là mẹ và mình có thể khiếu nại để đc đi hay ko?
    Mình hi vọng admin với kinh nghiệm của bản thân có thể giải đáp giúp mình
    Thanks

   • xin chao cac ban
    gia dinh toi da kham suc khoe va da nop ho so sang sin hon 1 thang roi ma chua thay co ket qua gi
    xin hoi sau bao lau thi moi co thong bao

   • Chào bạn,
    Thông thường sau khi khám sức khỏe, sau 4 đến 8 tuần sẽ có yêu cầu nộp hộ chiếu để dán visa (nếu sức khỏe không có vấn đề gì). Nếu sức khỏe có vấn đề họ sẽ gửi giấy báo cho mình biết mình phải làm gì. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm mà thời gian chờ đợi có thể lâu hơn một chút vì có thể có quá nhiều hồ sơ đang chờ đợi như mình.
    Bạn chịu khó chờ thêm ít thời gian nữa nhé.
    Good luck!

 8. Chào bạn,
  Mình đã discuss vấn đề của bạn với một chuyên gia về immigration. Đây là ý kiến của họ (lưu ý đây chỉ là ý kiến chứ không phải quy định nhé, nếu tìm được quy định về vấn đề này mình sẽ upload lên cho bạn tham khảo).
  Về mặt nguyên tắc, tất cả những người thuộc diện bảo lãnh sẽ cùng làm hồ sơ và để một người làm main applicant. Trong trường hợp main applicant không đủ điều kiện để được cấp visa thì những người còn lại vẫn được xét để cấp visa nếu đủ điều kiện. Như vậy trường hợp của nhà bạn nếu bố bạn không may mà bị từ chối thì những người còn lại vẫn có cơ hội được cấp visa.
  Đây cũng là lần đầu tiên mình gặp trường hợp như nhà bạn, có thông tin gì mới bạn update cho mình biết thêm nhé.
  Chúc bạn và gia đình may mắn.

 9. hi admin,
  thấy admin nói vậy mình cũng có hi vọng phần nào nhưng ko phải là toàn bộ như trước nữa …
  mình nghĩ có thể cần cho bạn tham khảo thêm thôi ^^

  https://docs.google.com/document/d/1qgmYs3ogR2xKJT-06wYPaOV4NCyx1ucovr_lbg3iV4o/edit?hl=en_US&pli=1

 10. Hi
  Mình muốn hỏi
  Mình tự làm hồ sơ và nộp sang singapore theo chương trình PNP diện family support ngày 18 tháng 7 năm 2011.Ngày 12 tháng 8 năm 2011 mình nhận được thư xác nhận của singapore và biên nhận thu phí hồ sơ,nhưng cho đến nay đã hơn 3 tháng mà chưa nhận được thêm tin tức gì của singapore như thư khám sức khỏe,bổ sung hồ sơ..
  Anh chị em nào có kinh nghiệm xin tư vấn giúp

  • Theo bạn mô tả thì bạn đã có quyết định nomination của tỉnh bang? Bạn nộp đi tỉnh bang nào vậy? Sau khi có quyết định của tỉnh bang, từ thời điểm nộp hồ sơ cho văn phòng visa, thời gian xử lý hồ sơ có thể kéo dài tới 8 tháng hoặc hơn. Bạn chịu khó chờ nhé.

   • Hi
    Mình đi tỉnh Manitoba,tại mình thấy một số trường hợp đi manitoba rất nhanh,sau khi gửi hồ sơ sang singapore khoảng 1 tháng thì nhận yêu cầu khám sức khỏe ngay.Trường hợp của mình thì sau khi nộp khoảng nữa tháng thì nhận được thư xác nhận và biên nhận thu tiền,nên cũng hy vọng nhiều.nhưng tới nay vẫn chưa có tin mới

    Xin cám ơn rất nhiều

   • Đúng rồi, đi Manitoba thường hồ sơ rất nhanh nhưng theo quy định chung thì thời hạn xét hồ sơ có thể kéo dài tới 8 tháng hoặc hơn. Nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào lượng hồ sơ nhiều hay ít. Hy vọng bạn sớm nhận được thông báo của văn phòng visa. Mình đang ở Toronto, cũng có ý định đi Manitoba đây.

   • Cám ơn rất nhiều
    Mình hỏi thêm ,processing time thường là 14 tháng ,tức là từ ngày nộp sang singapore hay là từ ngày được tỉnh ở canada duyệt.

   • Một case thông thường thời hạn xử lý hồ sơ (processing time) được tính từ khi nộp hồ sơ cho tỉnh bang. Trong trường hợp của bạn, đi theo chương trình tỉnh bang Manitoba, thời hạn xử lý hồ sơ của cả tỉnh bang và liên bang từ 13 đến 15 tháng. Xem tại đây: http://www.immigratingtocanada.com/immigration_provincial_manitoba.html
    Chúc bạn nhanh nhận được visa.

   • Hi
    Xin cho hỏi,tôi có nên viết thư ssang singapore để hỏi về hồ sơ của mình hay không?có trường hợp nào hồ sơ bị thất lạc,hoặc thông tin trên mạng không được cập nhật hay không?

 11. Chào bạn,
  Theo mình biết đã có trường hợp hồ sơ bị thất lạc, chờ lâu quá không thấy hồi âm, gửi thư hỏi thì họ nói là họ không nhận được hồ sơ. Trường hợp của bạn văn phòng visa đã có thư xác nhận là đã nhận được hồ sơ rồi. Nếu chờ lâu quá bạn có thể gửi thư hỏi về tình trạng hồ sơ. Việc viết thư này không ảnh hưởng gì đến việc xử lý hồ sơ.
  Chúc bạn thành công.

  • Ban Hung Lam oi ben Sing da tra loi cho ban chua,minh cung nop ho so dien skill worker tinh Manitoba va vp Singapore nhan thang 8/2011, den bay gio van chua thay hoi am,

   • Hi bạn VinhHồ sơ của mình Sing nhận tháng 7/2011,chưa thấy kết quả gì hết.Vinh đi Manitoba,dự định ở đâu winnipeg hả? có thể trao đổi thông tin bằng mail:hunglamhq98@yahoo.com

 12. Thân Chào Admin,
  Cho mình hỏi về việc Visa Canada theo diện đoàn tụ gia đình, mình đã gởi passport sang Văn phòng singapore để được cấp Visa ( sau khi đã có kết quả khám sức khỏe tốt.) tới thời điểm VP singapore nhận được passport của mình Dec 19, 2011 den nay jan 23 là 5 tuần rồi mình vẫn chưa nhận được Visa và passport. Cho mình hỏi làm sao để liên lạc để biết VP đã gởi Passort & Visa cho mình chưa?
  Cám ơn Admin

 13. Bạn có thể viết thư, gửi mail hoặc điện thoại trực tiếp cho văn phòng visa ở Singapore để hỏi. Thông tin liên lạc: http://www.cic.gc.ca/english/information/offices/missions/singapore.asp
  Năm mới chúc bạn nhanh có tin vui!

 14. admin ơi mình đã nộp hồ sơ xin đi du học canada, sau khi đc yêu cầu phòng vấn họ cho mình về đi khám sức khỏe..mình đi khám sức khỏe xong bác sỹ nói ko có vấn đề gì và họ sẽ gửi hồ sơ sức khỏe của mình cho đại sứ quán..mình muốn hỏi từ khi khám sức khỏe xon thì mất khoảng bao lâu mình sẽ có thông tin visa từ đại sứ quán ???..

  • Xin lỗi bạn Unni vì lu bu nhiều việc quên trả lời câu hỏi của bạn. Không biết giờ này bạn đã có visa chưa? Hy vọng là bạn đã nhận được visa. Thông thường, với visa định cư sau khi có giấy khám sức khỏe thì khoảng 2 tuần đến 1 tháng họ sẽ yêu cầu mình gửi passport để dán visa và phải đợi khoảng 4 tuần nữa sẽ có visa. Đối vớ visa du học có thể nhanh hơn.

   • mình vừa khám sức khỏe xong ngày 26-12 bác sĩ nói không có vấn đề gì vậy mìnnh phải đợi bao lâu mới có visa gửi về mình đang hồi hộp lắm hồ sơ đi du học không biết có nhanh hơn không?

   • Visa du học thì nhanh thôi. Hy vọng bạn sẽ có thông tin sau 4 tuần.
    Good luck

 15. Thân chào Admin !
  Cho mình hỏi về việc Visa Canada theo diện đoàn tụ gia đình, mình đã gửi passport sang Sing và ko biết bao lâu thì mình nhận lại passport và visa, trong trường hợp ko có gì trục trặc ,
  Thank admin !

 16. Dear Admin,
  Cho mình hỏi về visa định cư Canada: mình apply xin visa định cư bên Singapore đến nay đã được 5 tháng rồi, mình đi dạng provincial nominee nhưng vẫn chưa nhận được tin tức gì từ họ ngoại trừ thư xác nhận hồ sơ + UIC number cho mình. Ngoài ra, cho mình hỏi thêm theo như mình email hỏi họ về processing time thì họ trả lời là file creation là 100 ngày như vậy có nghĩa là hồ sơ của mình đã vượt thời hạn xét duyệt ? Nếu như vậy thì mình phải làm cách nào để có thể nhờ họ xem xét hồ sơ của mình nhanh hơn không ?

  Thanks a lot Admin🙂

  • Chào bạn Diễm,
   Theo mình hiểu 100 ngày cho file creation tức là trong thời hạn 100 ngày họ sẽ tạo hồ sơ cho bạn và cho bạn số hồ sơ. Thời gian đợi visa ít nhất cũng phải 6 đến 8 tháng, tùy thuộc vào lượng hồ sơ văn phòng đang xử lý. Bạn tự làm hồ sơ hay nhờ luật sư? Nếu nhờ luật sư thì nói họ xem tình trạng hồ sơ của mình online. Nếu không nhờ luật sư thì bạn có thể nhờ ai đó ở Canada (có quốc tịch hoặc PR card) apply giúp bạn (Check CAIPS).
   Chúc bạn may mắn.

  • Ban oi minh cung dinh dang Provincial nominee; ban co so dien thoai cho minh xin de trao doi them thong tin

 17. Dear Admin,

  Mình và chồng mình nộp hồ sơ xin visa theo dạng Skilled worker ở Que1bec. Hồ sơ gởi đi văn phòng Sydney, Canada và đã nhận (có báo trên internet) vào ngày 27/2. VP Singapore gởi thư bưu điện thông báo xác nhận hồ sơ và số hồ sơ vào ngày 5/4. Như vậy thì mình phải đợi bao lâu mới có medical visit? Mình không biết nên tính thời điểm bắt đầu hs từ ngày 27/2 hay là 5/4. Theo mình tính toán, có thể khoảng tháng 7, hoặc 8 là có medical visit. Khi đó mình sẽ sẽ nghỉ việc và đi du lịch khoảng 2 tháng trong khi chờ visa Canada. Kế hoạch như vậy có nên hay không?

  Thanks advance.

  • Hi there,
   Sorry vi minh ngoi may nay khong co font tieng Viet. Chiu kho doc khong dau vay nhe.
   Ban nhan duoc thu ngay 5/4, trong do co noi ngay nao ho nhan duoc ho so, ngay nao ho issue so ho so khong?
   Ngay nao ho issue so ho so cua ban thi do la ngay bat dau tinh. Ngay 5/4 chi la ngay gui thu.Nhu vay thoi diem tinh chac chan truoc ngay 5/4.
   Theo minh thi ban khong nen voi nghi viec di du lich. Doi khi nao co visa di du lich cung chua muon vi co visa khong bat buoc ban phai landing ngay. Thong thuong ho se cho minh mot khoang 8-12 thang de minh thu xep cong viec truoc khi immigrate.
   Chuc ban nhanh co visa.

   • Hi Admin,
    Minh co kiem tra lai, ngay 5/4 la ngay no ghi trong thu do ban. Nhung minh thac mac la thoi gian xet ho so se tinh tu ngay ben Canada bao (cung voi so ho so) 27/2 hay la ngay ben Singapore bao 5/4. Cho minh hoi trong truong hop cua minh la di Quebec, tuc la da co CSQ, thi thoi han xet ho so co ngan hon cac ban nop truc tiep ben lien bang hay ko? Va thoi gian cho tung giai doan se la khoang bao nhieu? (Tu ngay mo ho so cho den luc co giay kham suc khoe, bao lau se co visa sau khi kham suc khoe). Minh co phai qua toi Singapore de lay visa hay khong?

    Cam on ban.

   • hi cho minh hoi ban biet wed de kiem tra ho so phong van dien vo chong di canada k

 18. hi mình đi lao động tạm thời và được khám sức khỏe ở iom rồi nhưng bị huyết áp cao 140/90 cho mình qua chợ rẩy khám tim tất cả đều tốt vậy cho mỉnh hỏi có ảnh hưởng đến việc xin visa ko tới nay đã được 3 tuần rồi mà chưa nhận được visa từ lsq cho mình hỏi vậy khoảng bao lâu mình mới nhận được visa
  thanks advance.

  • @huynhtriluc: Thực sự mình cũng không biết là áp huyết cao thì có vấn đề gì với visa không. Theo mình nghĩ, trừ trường hợp do đặc thù nghề nghiệp, các trường hợp khác huyết áp cao không thành vấn đề. Mình chưa thấy trường hợp nào bị từ chối vì áp huyết cao.
   Sau khi có kết quả khám sức khỏe, thông thường sau 4 tuần sẽ có kết quả.
   Chúc bạn may mắn.

 19. Hi Admin,
  Minh co kiem tra lai, ngay 5/4 la ngay no ghi trong thu do ban. Nhung minh thac mac la thoi gian xet ho so se tinh tu ngay ben Canada bao (cung voi so ho so) 27/2 hay la ngay ben Singapore bao 5/4. Cho minh hoi trong truong hop cua minh la di Quebec, tuc la da co CSQ, thi thoi han xet ho so co ngan hon cac ban nop truc tiep ben lien bang hay ko? Va thoi gian cho tung giai doan se la khoang bao nhieu? (Tu ngay mo ho so cho den luc co giay kham suc khoe, bao lau se co visa sau khi kham suc khoe). Minh co phai qua toi Singapore de lay visa hay khong?
  Cam on ban.

 20. hôm nay mình vừa nhận được visa mình cám ơn admin rất nhiều nhờ bạn mà mình yên tâm sau 4 tuần chờ đợi kết quả tốt đẹp rất hoan nghênh admin là nhịp cầu nối cho chúng ta

 21. hi admin mình đi theo nghề hàn và ở tỉnh bang đảo hoàng tử pei khoang 5 tây là mình đi bây giờ mua vé khó wa và ko có chổ

 22. cho mình hỏi hành lý đi từ tphcm đến toronto mỗi người được 46 ký vậy từ toronto đi tới charlottetwn mỗi người được bao nhiêu ký?

  • Nếu bạn mua vé máy bay từ HN/TPHCM đi thẳng đến TP. Charlottetown, chỉ quá cảnh qua Toronto thì hành lý sẽ được gửi thẳng đến TP Charlottetown, không vấn đề gì. Nếu bạn ở lại Toronto sau đó đi từ Toronto đến Charlottetown thì lúc đó tính hành lý chuyến bay nội địa. Số kg bạn được mang còn phụ thuộc vào hãng hàng không và loại vé. Vé thông thường chỉ được mang 1 kiện không quá 23kg (23 chứ không phải 32 như chuyến bay quốc tế), mỗi kiện mang thêm đóng 20$. Bạn có thể tham khảo thêm ở đây. http://www.aircanada.com/en/travelinfo/airport/baggage/checked.html
   Mua vé đi Canada nếu bạn mua trên mạng thì khó nhưng mua qua mấy công ty du lịch thì hầu như lúc nào họ cũng có vé.
   Good luck.
   Thời gian đầu mới sang chắc có nhiều bỡ ngỡ, nếu cần trợ giúp gì thì có thể gọi cho mình theo số: 647-764-6629 (Anthony). Sẵn sàng giúp đỡ bạn.
   Good luck!

 23. hi admin mình mua vé rồi nhưng gì ko có chổ cho nên mình chỉ đi đến toronto thôi bây giờ mình chưa có mua được vé đi chalottetowncho nên mình muốn hỏi muốn mua đươc vé thì phải mua ở đâu ? và hành lý của mình bị dư số ký ỏ sân bay nội địa thì nó sẽ thu phí mỗi ký là bao nhiêu tiền

 24. hi admin mình rất cám ơn bạn nhiều lắm wa toi đó có zì ko biết mình sẽ gọi nhờ bạn giúp chúc bạn thành công trong công việc

 25. hi admin cho mình hỏi bạn mình vừa ly dị được 6 tháng nay mới kết hôn lại đang nộp hồ sơ đi dạng lao động tạm thời giống mình vậy có bị ảnh hưởng gì đến vấn đề trong khi nộp hồ sơ xin visa hay không ? cho mình xin một số thông tin cám ơn bạn nhiều

  • Hi there,
   Về nguyên tắc không vấn đề gì nhưng nếu đưa cả vợ đi thì họ có thể nghi ngờ người vợ sau là kết hôn giả để đưa đi, có thể họ sẽ xem xét hồ sơ kỹ hơn. Những vẫn đề rất cụ thể thế này bạn gửi mail vào địa chỉ anthony.kn@tuvandinhcu.com mình sẽ trả lời cụ thể hơn.
   Good luck!

 26. hi admin mình vô trang của bạn rồi mà sao không vô dược chỉ cách cho mình được không để mình hỏi một số vấn đề về kết hôn

  • Trang web của công ty: http://www.tuvandinhcu.com vẫn vào được bình thường. Cần hỏi gì về bạn gửi vào địa chỉ mail, mình sẽ trả lời. anthony.kn@tuvandinhcu.com

   • Hi admin. Admin cho mình hỏi, ba mẹ mình đang theo hồ sơ bảo lãnh đoàn tụ đến Quebec (em gái mình quốc tịch Canada là người bảo lãnh). Thường những trường hợp skilled worker, cần phải qua Quebec trước rồi mới tới CIC để khám sức khỏe, xin visa. Còn trường hợp bảo lãnh đoàn tụ, Ba Mẹ mình chưa hề qua khâu thủ tục của Quebec, nhưng vừa rồi đã có thư gọi đi khám sức khỏe, đã khám và gởi hồ sơ đi, như vậy là chỉ còn đợi visa thôi, hay là quá trình sẽ ngược lại, sau khi CIC ok sẽ chuyển qua Quebec?

   • Hồ sơ bảo lãnh Quebec có khác so bới hồ sơ Skilled worker.
    Trường hợp của nhà bạn, sau khi CIC chấp nhận đơn xin bảo lãnh, người bảo lãnh tiếp tục nộp hồ sơ cho Ministère de l’Immigration et des Communautés culturelles (MICC).
    Nếu tiếng Anh của bạn tốt bạn có thể tham khảo thủ tục bảo lãnh Quebec ở đây: http://www.immigration-quebec.gouv.qc.ca/en/immigrate-settle/sponsors-sponsored/apply/undertaking-application/index.html
    Before submitting an undertaking application to the gouvernement du Québec, the sponsor must first present a sponsorship application to Citizenship and Immigration Canada (CIC). If this application is accepted, the sponsor can continue the process by submitting an undertaking application to the Ministère de l’Immigration et des Communautés culturelles (MICC).
    Chúc bạn và gia đình may mắn!

 27. Cho em hoi tai dinh cu o my can thu tuc gi

 28. Than chao admin
  minh di dinh cu canada dien SINP minh da kham suc khoe tai IOM ngay 09 thang 05 vua roi va minh da gui ly lich tu phap di singapore ngay 30 thang 05 va sau do sinapore nhan ly lich cua minh vao ngay 04thang 06 cho den nay da la gan 6 tuan roi ma minh van chua nhan duoc giay bao nop passport .Xin nho Admin tu van cho minh nhe

  • Chắc tại đợt này nhiều hồ sơ quá nên họ xử lý chậm. Hy vọng bạn không phải chờ đợi quá 8 tuần. Good luck! Bạn đi tỉnh bang nào vậy? Saskatchewan à?

 29. minh cam on admin da tu van cho minh.
  dung roi minh di dinh cu bang saskatchewan.Minh cung hy vong la cho khong qua 8 tuan

 30. thân chào Admin
  Hôm vừa rồi chị của mình ở canada có đóng tiền lệ phí visa cho mình ở canada. Sau đó mình mới gửi lý lịch tư pháp đi singapore.Như vậy có đựơc không Admin ơi hay là mình phải gửi kèm biên lai lệ phí visa chung với lý lịch tư pháp .Nếu không gửi biên lai thì bên singapore có biết mình đóng tiền không hả Admin ơi tại vì mình chờ đã gần 6 tuần rồi mà chưa thấy gì.Xin Admin tư vấn giúp mình nhé.

  • Hi bạn,
   Về nguyên tắc khi chị bạn đóng tiền, nếu cung cấp đầy đủ thông tin hồ sơ của bạn thì system sẽ tự update thông tin. Văn phòng Visa ở Singapore sẽ biết bạn đã đóng tiền. Tuy nhiên, nếu cẩn thận hơn thì gửi copy biên lai cho họ cũng không thừa.
   Bạn có nhờ dịch vụ của luật sư không? Nếu có thì yêu cầu họ check thông tin hồ sơ giúp. Nếu không nhờ dịch vụ của luật sư thì mình sẽ chỉ cách xem hồ sơ.
   Chúc bạn may mắn.

 31. Hi anh Anthony,
  Mong anh thong cam vi may tinh kg co tieng Viet, em xin hoi la e gui ho so dien doan tu v/chong len so di tru Canada Mississauga tu dau thang 6/2011, thang 11/2011 gui giay ve ho noi la nhan ho so phi bang cash chu kg chuyen khoan va cung da gui cash den van phong den bay gio la hon 1 nam ma` nguoi bao lanh o ben Canada van chua nhan duoc giay bao tra loi, nguoi bao lanh dong thue du, thuong tru nhan 4 nam, doc than kg co tien an tien su gi het, vay mong anh tra loi gium em ly do tai sao toi bay gio tui em van chua nhan duoc giay( hso la do luat su ben do nhan lam chu tui em kg tu lam)
  Em cam on anh nhieu!

  • Theo quy định, khi hồ sơ của bạn gửi đến Case Processing Centre (CPC) in Mississauga, sau 91 ngày sẽ có kết quả. TRong trường hợp nhiều hồ sơ có thể kéo dài hơn. Nhưng 1 năm rồi mà chưa có kết quả thì hơi lạ. Hiện tại họ đang xử lý hồ sơ nhận được trong tháng 4 năm 2012. (http://www.cic.gc.ca/english/information/times/perm-fc.asp)
   Bạn liên lạc với luật sư hỏi họ xem họ đã nhận được giấy tờ gì chưa. Nếu chưa thì yêu cầu họ liên lạc với Case Processing để hỏi xem có vấn đề gì với hồ sơ của bạn hay không.
   Chúc bạn may mắn.

   • Hi anh Anthony!
    Hom truoc, em co hoi anh ve ho so gui len (CPC) in Mississauga sao hon 1 nam roi chua co ket qua, thi dau tuan` nay` nguoi bao lanh cua em da nhan duoc giay to goc'(hso goc), luat su noi la ho so cua tui em da chuyen di Singapore, va da co so’, nguoi bao lanh dang lam gia han them the xanh, mo mang. len theo doi thi thay ten cua em da duoc up len ghi la cho` xin visa, vay theo anh ho gui giay to ve nhu vay la co van de gi khong,?ho noi la em phai lam lai ly lich tu phap va di IOM kham lai skhoe vi da lau nen het han, voi lai em dang co baby qua thang la em sinh roi, vay la phai kham luon skhoe cho baby luon phai khong anh? Thuong thi` co baby co co hoi di hon khong anh? Mong anh tu van gium em!
    Cam on anh rat nhieu!

   • Hi there.
    Hồ sơ của bạn được chuyển về Singapore tức là không có vấn đề gì rồi. Yên tâm nhé. Nếu có vấn đề họ đã trả lại hoặc yêu cầu mình bổ sung. Chúc mừng bạn đã qua được một công đoạn.
    Quá 1 năm rồi thì bạn phải đi khám sức khỏe và xin lại lý lịch tư pháp là đúng rồi. Mình chưa xử lý trường hợp nào khi phải khám sức khỏe lại mà “phát sinh” thêm baby nên không biết baby có phải khám không. Chắc là có đấy. Tốt nhất là bạn gọi điện thoại cho phòng khám được chỉ định để hỏi họ xem có cần khám hay không. Bạn có thêm baby, nếu hồ sơ thể hiện baby đó là của chồng bạn (VD họ tính thời gian thụ thai vợ chồng bạn đang sống cùng nhau) thì hồ sơ sẽ có tính thuyết phục cao hơn. Nếu nghi ngờ thì họ sẽ yêu cầu mình thử ADN.
    Hồ sơ của bạn bây giờ tạm ổn rồi, cần gì thêm họ sẽ yêu cầu. Nếu bạn chưa thấy yên tâm thì yêu cầu luật sư của bạn cung cấp thêm thông tin vì họ theo dõi hồ sơ của bạn sẽ biết rõ hơn về tình trạng hồ sơ.
    Chúc bạn may mắn

   • Hi Admin,
    E da hoi luat su roi, la ho so cua em da gui len nhung ho noi la nguoi bao lanh phai la thuong tru nhan it mhat 5 nam moi duoc bao lanh nen bay gio luat su noi la em di IOm kham suc khoe va lam ly lich tu phap lai, va phat sinh them em be, vay lieu em be co chung passport voi em duoc khong, co phai la thuong tru nhan 5 nam moi duoc bao lanh khong anh, tuc la ho so cua em 2 nam roi chua duoc giai quyet gi het, em hoang mang qua, mong anh tra loi giup em.
    ho viet nhu vay: We have rewiewed ur application and regret to advise that u are not an eligible sponsor for the following reason
    pursuant to R130(3), a sponsor who became a pamenent resident after beingg sponsored as a spouse or partner may not sponsor a spouse or partner, unless the sposor became a pamenent resident not less than 5 years immediately preceding the day on which the application is filed, Pls refer to immigration and refugee protection regulation below for details
    you indicated on your sponsorship application that you wish to withdraw your appication if found ineligible. As a result, your sponsorship application has been officially withdrawn and no further action will be taken. There is no right to appeal this decision
    anh xem gium em nhe’, Cam on rat nhieu

   • Đúng rồi đấy. Trường hợp của em là người bảo lãnh em trước đó đã được người khác bảo lãnh thì phải sau 5 năm mới được bảo lãnh em.
    Còn việc làm passport cho em bé, em có thể để chung tên trong passport với em cũng được. Nếu muốn thì làm riêng passport cho em bé để sau này nếu cần em bé có thể đi cùng với bố hoặc người khác.

   • 15/4 den la` nguoi bao lanh da la thuong tru nhan duoc dung 5 nam, vay luc nay` e lam ho so duoc chua, hay cho them 1 thoi gian nua? Co phai bay gio Chinh Phu quy dinh la phai co Quoc Tich moi duoc bao lanh phai kg Admin?! Em cam on nhieu ah

   • Hi there,
    Người có thường trú nhân có quyền bảo lãnh. Bạn tham khảo thông tin tại đây nhé. http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/sponsor/spouse.asp
    Em có thể làm hồ sơ bất cứ lúc nào.
    Good luck!

 32. Chào admin,
  Cho mình hỏi là hs của mình theo dien PNP tỉnh Manitoba đã gửi Singapore có giấy xác nhận và biên nhận thu phí từ tháng 1/2012. vậy khoảng bao lâu thì mới có MR và có phải bổ sung giấy tờ gì nữa k? khả năng thành công có cao không?
  Thanks

  • Hi Mai Minh,
   + Bổ sung giấy tờ: khi hồ sơ của bạn chuyển qua Singapore thường là đã đủ giấy tờ. VP Visa sẽ xem xét, nếu cần thêm họ sẽ liên lạc với bạn.
   + Thời gian chờ: trước đây thời gian chờ từ 8 đến 12 tháng. Từ năm nay có thể thời gian chờ lên đến 18 tháng. Còn tùy thuộc lượng hồ sơ họ đang xử lý.
   Chúc bạn may mắn!

   • Dear Admin,
    Rất cảm ơn bạn đã trả lời, nhưng mình còn lo là không biết VO có yêu cầu bổ sung IELTS nữa không, vì IELTS của mình đến 1/2013 là hết hạn rồi.
    Thanks

   • Ban Mai Minh oi? Ban o Saigon ? Ban co so dien thoai khong? Minh cung dien dien PNP Alberta co gi trao doi them voi ban.

   • Hi Mai Minh,
    minh cung di Manitoba ne, da gui ho so sang Sing thang 8/2011 gio van chua nhan duoc hoi am, ban co so dthoai hay email ko co gi trao doi thong tin

  • Ban oi minh cung di dheien PNP va ho so cung da gui Singapore; ban co the cho minh so dien thoai hoac dia chi email de tien lien lac va trao doi thong tin

 33. Hi anh Admin;

  Em hiện tại cũng nộp đơn định cư Canada diện PNP_AINP và hồ sơ được CIO chuyển qua văn phòng Visa Singapore. Em đang lo một điều là không biết thời gian xử lý hồ sơ tới gần 18 tháng như vậy thì bên Singapore họ có yêu cầu cần phải bổ sung lại bằng ielts hay không. Mong anh Admin có thể chia sẻ để em chuẩn bị tốt hơn. Thanks !

  • Thông thường văn phòng Visa không yêu cầu bổ sung bằng IELTS. Tuy nhiên, bạn cũng phải take into account một điều, quy định của họ cũng thay đổi liên tục. Ví dụ diện PNP trước đây không yêu cầu IELTS nhưng nay họ yêu cầu phải có. Bởi vậy, tốt nhất là bạn cứ từ từ ôn luyện cho chắc ăn. Nếu họ yêu cầu thì đi thi luôn. Nếu không thì cũng là dịp để trau dồi tiếng Anh. Không đi đâu mà thiệt.
   Good luck

   • Hi Admin/ Bạn Tài
    Đúng như Admin tư vấn CIC rất hay thay đổi; về mặt nguyên tắc thì VO Singapore sẽ không yêu cầu IELTS nữa; nhưng mọi việc đều có thể xảy ra nên bạn Tài nên chuẩn bị trước là tốt hơn. Mình cũng nộp hồ sơ diện PNP-AINP hồ sơ cũng đã chuyển về VO Singapore. Trước đây khi mình nộp Fee và hồ sơ đính kèm cho CIO thì theo hướng dẫn trang CIC là ngoài việc nộp processing fee; nếu bạn nộp thêm The Right of Permanent Residence fee thì sẽ giảm thời gian xử lý hồ sơ. Nhưng hiện tại khi vào xem lại hướng dẫn mục này thì mình thấy họ đã bỏ câu recommend về việc nộp The Right of Permanent Residence fee đi kèm ngay khi nộp hồ sơ. Cũng như việc yêu cầu IELTS của PNP mà Admin đề cập là một ví dụ rất cụ thể.

   • Cám ơn anh Admin đã chia sẻ kinh nghiệm. Sẵn tiện cho em hỏi thêm một điều là hồ sơ định cư PNP nộp qua CIO canada rồi từ CIO gởi qua Singapore VO thì có sự khác biệt nếu nộp trực tiếp qua VO không? ý em là về processing time hay background check…

   • Tất cả các trường hợp PNP của khách hàng mình đều nộp qua CIO sau đó CIO gửi qua Singapore chứ không gửi trực tiếp cho VO ở Singapore. Hồ sơ của bạn gửi trực tiếp cho VO à? Bạn xem lại chỗ này nhé.
    Processing time tính từ thời điểm hồ sơ của mình hoàn chỉnh (CIC sẽ gửi mail cho mình thông báo cụ thể.
    Còn việc background check: dù nộp ở đâu thì cũng không có gì khác.
    Good luck!

   • Hi anh Admin / Ban Gary;

    Cám ơn anh Admin va bạn Gary đã chia sẽ kinh nghiệm. Hồ sơ của em nộp qua CIO va bên Singapour VO đã có gởi AOR cho em. Không biết anh admin có thể giúp share thêm thông tin về GCMS không vì em nghe một vài thông tin nói là nếu order GCMS sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ của mình và vừa rồi em cũng đã order GCMS và đã nhận được vào tháng 5 vừa rồi. Mong anh chia sẽ thêm vì hiện tại em cũng đang lo lắng hồ sơ sẽ bị đặt vào red flags.

    Thanks!

   • Bởi hôm trước bạn có hỏi mình là nếu nộp qua Singapore và qua CIo có gì khác nhau không nên mình mới thắc mắc. Hồ sơ nhà bạn nộp qua CIO sau đó họ chuyển về VO là đúng quy trình rồi.
    Bạn có sử dụng dịch vụ của luật sư không hay là nhờ người nhà bên Canada order GCMS. Nếu bạn không ngại thì scan kết quả của họ gửi vào địa chỉ mail anthony.kn@tuvandinhcu.com mình sẽ xem và advice cho. Việc order GCMS về mặt nguyên tắc không ảnh hưởng gì đến hồ sơ.
    Chúc bạn may mắn

   • Xin chào anh Admin!
    Cám ơn thông tin và sự giúp đỡ nhiệt tình của anh rất nhiều! về file GCMS em nhờ người nhà bên Canada apply giúp em. Khi nhận được file GCMS em thấy trong đó có tất cả thông tin về hồ sơ của mình và tất cả đều là not start bao gồm criminality. background, medical, securities check… Nhưng có một đều là em thấy trong đó họ có để assignment due date là một năm từ ngày nhận hồ sơ. Như vậy theo kinh nghiệm anh admin là ngày due date này chỉ là để tham khảo và nếu cần họ có thể extend lâu hơn hay hồ sơ của mình phải được process trước ngày due date từ CIO assign xuống cho VO.

    Rất hy vọng nhận được chia sẻ từ anh!
    Thanks!

   • @Tài: Ở thời điểm họ ghi vào hồ sơ assignment due date, thời hạn xử lý hồ sơ là 1 năm nhưng nay thay đổi vì quá nhiều hồ sơ. Họ có thể extend thời hạn đó. Hiện nay như mình nói chương trình PNP trung bình là 18 tháng, nhưng cũng có thể hơn hoặc kém tùy tình hình.
    @Gary: Admin xin bổ sung một chút trong phần trả lời của bạn: Trên trang web của CIC chỉ nói là “received” (khi đã nhận được hồ sơ) hoặc “in process” là đang xử lý nhưng không có nghĩa là sắp có thông báo khám sức khỏe. Có trường hợp sau khi hồ sơ chuyển sang “in process” chỉ thời gian ngắn sau có yêu cầu khám sức khỏe nhưng cũng có trường hợp cả năm trời.
    Chúc mọi người may mắn!

   • Hi anh Admin;

    Cám ơn anh đã giúp đỡ và chia sẻ những thông tin hữu ích.

    Hy vọng hồ sơ của mọi người được process nhanh hơn tại Sing VO.

    Thanks!

 34. Hi Ban Mai Minh
  Theo minh thi ban di dien PNP; da co thu chi dinh cua Manitoba thi van de diem IELTS chu yeu xem xet boi co quan dinh cu o Manitoba. Sau khi don cua ban ve den VO Singapore thi chu yeu ho xem xet 2 yeu to chinh la Suc Khoe va Ly Lich Tu Phap. Ho se yeu cau ban Kham suc khoe. ve Ly Lich Tu Phap ke tu thoi gian ban nop ho so ve VO den luc KSK ma qua 1 nam thi ho se yeu cau ban bo sung them cai ly lich tu phap. Minh cung di dien nay nen cung tim thong tin. Nhung nam truoc thi ke tu luc nhan duoc thu xac nhan VO den luc kham suc khoe la 6 thang. Hien nay theo minh biet la khoi luong ho so ve VO Sing rat nhieu co khi keo dai ca nam. Theo thong tin tren trang CIC dien PNP hien tai la 18 thang; nhung minh nghi co the 1 nam la ho goi KSK. Rat mong muon trao doi them voi ban ve van de nay.

  • @Mai Minh: tuần rồi admin lu bu quá không reply được. Sorry nhé.
   Bạn Gary nói đúng đấy. Văn phòng Visa chỉ quan tâm nhất là sức khỏe và interview (trong trường hợp cần thiết) và nếu hồ sơ quá 1 năm thì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung lý lịch tư pháp.
   Hiện tại thời gian xử lý hồ sơ chương trình PNP là 18 tháng. Bạn phải chuẩn bị tinh thần, có thể 1 năm hoặc hơn 1 chút sẽ được gọi đi khám sức khỏe nhưng nếu lượng hồ sơ quá nhiều thì có thể 1,5 đến 2 năm. Chúc các bạn nhanh có tin vui.
   Admin

  • Hi Ban Gary,
   Rất cảm ơn bạn đã trả lời và chia se thông tin, hs cua bạn VO nhận được mấy tháng rồi? Sao minh thấy thời gian chờ đợi này nó dài làm sao ấy….. Rất mong được làm quen với bạn

   • Hi Bạn Mai Minh

    Uh mình đi diện PNP ở Alberta; nếu được mình đề nghị có buổi gặp trao đổi thêm của những người đi diện PNP. Trên trang này cũng có bạn Tài đi PNP luôn. Hy vọng sớm nhận phản hồi từ bạn. Email của mình là doantri59@yahoo.com
    Chao bạn
    Gary

   • Chúc mừng các anh/chị gặp được những người cùng hội cùng thuyền. Anthony cũng thấy vui vì blog của mình đã phần nào giúp được mọi người. Nếu như có anh/chị nào sau đi Alberta mà đổi ý chuyển vùng về Toronto thì liên lạc với Anthony nhé. Ở Toronto có một hội tập hợp những người đi theo diện skilled workers và PNP. Mọi người rất helpful.
    Best wishes!

   • Cám ơn anh AnThony đã hỗ trợ rất nhiều

  • Hi ban Mai Minh ,minh la Hung Lam,minh cung di Manitoba,nop ho so qua Singapore duoc muoi bon thang roi ma cung chua co tin gi.Chac tai nhieu ho so qua nen thoi gian bi keo dai.

   • Các bác yên tâm, thời hạn xử lý hồ sơ PNP hiện nay là 18 tháng. Chúc các bác sớm có tin vui.

   • Hi Bạn Hung Lam

    Cuối tuần này bạn rãnh không anh em mình off một buổi ở 1 quán cafe yên tĩnh nào đó đi.
    Gary

   • Hi ban Hung Lam: Luc minh moi gui hs sang Sin, minh co len day thay ban hoi ve hs roi, minh tuong gio ban da hoan tat roi chu. Sao ma VO Sin de minh cho doi lau the, khong biet con van de gi khong nua….Hy vong tin vui se den som voi chung ta.

    Hi ban Gary: Ban oi minh khong o Sai Gon nen chac kho off duoc, sorry ban nhe.

    Sorry vi may nay khong go duoc tieng viet

   • Hi Bạn Mai Minh/Hùng Lam

    Đúng là hồ sơ bây giờ kéo dài thật; nhưng trên diễn đàn webtretho; có 1 chị đi diện PNP nhưng mới chỉ 11 tháng là có visa rồi; ko biết VO Sing xử lý hồ sơ như thế nào nữa

    Gary

   • Bạn Gary hỏi lại xem người đó đi theo diện gì nhé. Cũng là PNP nếu đi theo diện có job offer ở các tỉnh bàn đang được ưu tiên (VD: Saskatchewan, Manitoba) có thể nhanh hơn diện business.

   • Bác Gary thử hỏi lại xem người đó đi theo diện gì nhé. PNP hiện giờ là 18 tháng nhưng nếu PNP theo diện job offer của một số tỉnh bang đang được ưu tiên (Saskatchewan, Manitoba…) có thể nhanh hơn diện business.

   • Kính gửi Admin

    Chị ấy nhận được visa tháng 7/2012; sau 11 tháng hồ sơ qua VO Sing; mình chỉ biết là chị ấy đi diện PNP ở tỉnh Saskatchewan.
    Gary

   • Okie, 11 tháng kể từ khi hồ sơ qua VO Sing thì có thể được chứ admin tưởng 11 tháng kể từ khi nộp hồ sơ thì chỉ có skilled worker thôi.
    Hy vọng là mọi người cũng nhanh có kết quả.
    Good luck!

   • Hi Bạn Mai Minh

    Hồ sơ mình qua Sing sau bạn 1 tháng; ngoài phí xử lý hồ sơ đóng khi nộp; bạn có đóng The Right of Permanent Residence fee không?
    Gary

 35. Hi admin
  Mình khám sức khỏe và chờ 10 tuần rồi mà vẫn chưa thấy singapore gửi giấy báo nộp passport cho mình không biết có bị trục trặc gì không admin ơi.Admin ơi có trường hợp hồ sơ nào bị lâu như vậy không?Nếu chờ lâu như vậy thì lý lịch tư pháp và kết quả khám sức khỏe bao lâu là hết hạn.có trường hợp nào chờ đến 3 tháng không ?Thanks Admin nhiều.

  • Hi Quyên,
   Thông thường, sau khi có kết quả khám sức khỏe, trong thời hạn từ 4 đến 8 tuần văn phòng Visa sẽ yêu cầu mình nộp passport để dán visa, nếu không có vấn đề gì trục trặc. Trong trường hợp vào thời điểm họ nhận được kết quả khám sức khỏe mà có nhiều hồ sơ chờ đợi, thời gian có thể lâu hơn. Hy vọng bạn sớm nhận được yêu cầu nộp passport. Chờ thêm một vài tuần nữa nếu không nhận được yêu cầu bạn có thể liên lạc với Visa office để hỏi về tình trạng hồ sơ của mình. Good luck!

  • chao ban
   minh cung da kham suc khoe va doi cung 10 tuan roi
   xin hoi la ban da nhan duoc giay bao nop passport chua???

 36. hi Admin,
  cho mình hỏi, mình có người chị bảo lãnh cả nhà đến định cư tại manitoba, sau khi khám sức khỏe xong, thì đến nay đã hơn 5 tháng, nhưng ko nhận được bất kỳ giấy báo nào từ bên Sing, cho mình hỏi trường hợp này là ntn, bình thường sau khi KSK thì bao lâu sẽ có giấy thông báo cấp visa
  cảm ơn Admin🙂

  • admin có thể giải đáp giúp e vấn đề trên đc ko🙂

  • Bình thường, sau khi có giấy khám sức khỏe, từ 4 đến 8 tuần sẽ có yêu cầu nộp passport. Nhà bạn nộp được 5 tháng mà chưa có thông tin gì thì cũng hơi lạ. Có thể (chỉ là có thể thôi nhé) thời gian này nhiều hồ sơ quá, thời gian xét hồ sơ trung bình là 18 tháng, bởi vậy nên họ chưa xử lý đến hồ sơ của nhà bạn.
   Mình đã biết có trường hợp khi nhận được giấy khám sức khỏe, do sức khỏe của người đứng đơn có vấn đề họ gửi giấy yêu cầu chữa bệnh sau đó khám lại nhưng thư bị thất lạc, mãi mới nhận được thư của họ. Bạn có thể liên lạc với văn phòng visa để hỏi xem có vấn đề gì hay không.
   Nhà bạn tự nộp hồ sơ hay nộp qua luật sư? Nếu sử dụng dịch vụ luật sư thì yêu cầu luật sư họ kiểm tra tình trạng hồ sơ cụ thể xem thế nào. Nếu không có luật sư và gia đình bạn có nhu cầu, nói với người chị ở Manitoba liên lạc với mình, công ty mình sẽ cung cấp dịch vụ này cho bạn. Có gì mail vào địa chỉ anthony.kn@tuvandinhcu.com cho mình nhé.
   Good luck!

 37. Hi Bạn Tài
  Mình xin chia sẽ them với bạn thế này. Thông thường thì hồ sơ vượt quá cái thời gian thống kê mà CIC thong báo thì nên dung GCMS. Nhưng hiện nay thời gian này quá lâu ví dụ PNP là 18 tháng; nên một vài người vẫn dung GCMS để biết thong tin. Theo mình kể từ khi hồ sơ về VO trong vòng 10-12 tháng mà không có thong tin gì mới làm GCMS. Không biết hồ sơ bạn Tài về tới VO Sing là bao lâu rồi. Hiện tại mình có biết 1 chị cũng đi theo chương trinh PNP; thì sau 10 tháng kể từ khi hồ sơ về VO Sing đã có giấy KSK và 11 tháng đã có visa. Mặt khác bạn Tài có thể theo doĩ hồ sơ trên trang ECAS của CIC; khi nào nó chuyển qua In Process là sắp có thong báo khám sức khoẻ (theo kinh nghiệm những ngươi đã landing)
  Gary

  • Hi bạn Gary!

   Hồ sơ của mình về tới VO chi khoảng 5 tháng thôi. Nhưng do nóng lòng nên mình đã order GCMS xem thông tin thế nào nhưng không có thông tin nào mới ngoại trừ not started cho những phần cần check😦 !

   Hình như bạn Gary cũng đi diện PNP tỉnh bang Alberta hả ? Mình cũng apply PNP- Alberta như bạn! bạn sẽ ở thành phố nào ? Nếu được bạn cho mình email của bạn để trao đồi thêm nhé!

   Thanks!

   • Hi Bạn Tài
    Mình đi diện PNP Alberta; dự kiến là ở Edmonton; nếu bạn cũng ở SaiGon thì tuần sau mình đi cafe một buổi để trao đổi thêm. Địa chỉ email của mình là doantri59@yahoo.com
    Mình cũng hẹn bạn Mai Minh đi diện PNP nếu được thì cả 3 off một buổi nhé.
    Gary

 38. Kính gửi Admin;
  Đúng như Admin nói là có một số trường hợp in process rồi như cả thời gian 3-4 tháng sau vẫn chưa gọi. Admin cho mình hỏi là hang năm cic có phân bố chỉ tiêu theo chương trình PNP cho từng tỉnh bang; năm nay không biết CIC đã công bố số lượng người được phép định cư cho các bang như AB; BC… chưa. Vào tháng 11/2011 tôi có đọc thong tin là CIC sẽ cho phép 42.000 nhập cư theo chương trình PNP trong năm 2012 nhưng con số từng tỉnh bang thì họ lại nói sẽ công bố sau.Không biết Amin có biết được cái thong báo nào nói về số liệu phân bố cho từng tỉnh chưa. Ví dụ như hồ sơ của tôi đến tháng 12/2012 đến giai đoạn in process ; nhưng chỉ tiêu cho tỉnh Alberta đã đủ thì có lẽ phải chờ chỉ tiêu phân bổ năm 2013 phải không Amin; và lúc naỳ in process có thể kéo dài?.

  • Sorry mọi người. Thời gian vừa rồi công việc lu bu quá nên đã bỏ sót một số message của mọi người.
   Gary yên tâm, khi nộp hồ sơ, nếu hết chỉ tiêu thì tỉnh bang đã không nhận hồ sơ nữa. Khi hồ sơ đã được nhận tức là vẫn nằm trong chỉ tiêu của năm đó.
   Chúc mọi người may mắn.
   Khi mọi người sang tới Canada, nếu cần trợ giúp gì có thể post lên blog này hoặc gửi mail cho Anthony, rất sẵn lòng giúp các bạn.

 39. Hi Bạn Tài
  Bạn có sống ở Saigon không? Mình ở Sài Gòn; nếu bạn ở Saigon thì anh em mình gặp nhau giao lưu nhé; mình cũng đi diện PNP-AB như bạn.
  Gary

 40. Toi da kham suc khoe de di Canada theo dien doan tu gia dinh.Nhung toi thay bao la:gui ket qua kham suc khoe sang Philipin.Vay co dung hay khong?Toi kham suc khoe ngay 15/08/2012.

  • Hi Loan,
   Phong kham se tu gui ket qua cua minh di, minh khong can phai quan tam Philipin hay Singapore.
   Chuc ban nhanh co yeu cau nop ho chieu de dan visa.

   • Hihihihi!Cam on ban nhieu!Minh biet la ho se tu gui ket qua cua minh di.Nhung vi doc nhung thong tin ma moi nguoi de cap thi minh chi thay noi ket qua gui sang Singapo.Nhung khi minh kham suc khoe cac em o cho phong kham lai noi gui sang Philipin.Vi the.Minh so la minh nghe nham chang!??????/
    Nhu vay thi neu suc khoe binh thuong thi khoang khi nao minh duoc tin gui Ho chieu de co Visa nhi???Thuc su minh cung sot ruot day!Vi tam ly ma!!!!!Hihihihi.
    Minh muon hoi VS cua minh duoc cap loai nao???(Loai 6 thang hay vai nam)Truong hop cua minh la o Canada da nop 490$/1 nguoi tien the xanh roi.
    Minh cam on nhieu nhieu

   • Đi theo diện đoàn tụ gia đình thì bạn sẽ được cấp PR (thường trú nhân) luôn. Thời hạn visa: 5 năm. Tuy nhiên, khi hồ sơ được chấp nhận bạn chỉ được cấp Confirmation of PR, có thời hạn không quá 1 năm. Trong thời hạn đó, khi nào bạn có mặt tại Canada sẽ là ngày trở thành thường trú nhân.
    Thông thường sau khi khám sức khỏe, từ 4 đến 8 tuần sẽ được gọi nộp passport để dán visa.
    Xin nói thêm cho bạn rõ: văn phòng visa nằm ở Singapore nhưng bộ phận đánh giá kết quả khám sức khỏe nằm ở Philippin. Bạn yên tâm nhé.
    Nếu cần thêm thông tin chi tiết, có thể gửi mail cho mình theo địa chỉ: anthony.kn@tuvandinhcu.com
    Good luck!

   • Ban oi!
    Minh muon hoi ban them mot viec nua!Vua roi nhan duoc thu gui tu Canada ve VN cho minh.Huong dan minh kham suc khoe va gui Ly lich tu phap dich sang tieng Anh.den dia chi o Canada.Vay co dung khong???Minh khong hieu ho so cua minh dang o Canada hay o Singapore.?????Neu kham suc khoe xong cuoi cung cung gui den Singapore.Tai sao dia chi gui ly lich tu phap khong phai la gui sang Singapore nhi????
    Thong cam cho minh vi minh khong hieu nen mong ban tra loi de minh hieu nhe.
    Rat cam on ban giai dap nhung thac mac cua minh trong qua trinh lam thu tuc xin dinh cu doan tu gia dinh.

   • Hi Phuong Loan,
    Hồ sơ của bạn trước hết được xử lý ở Canada (họ đánh giá hồ sơ của người bảo lãnh) sau đó gửi về Singapore để đánh giá hồ sơ của người được bảo lãnh. Nếu họ yêu cầu bạn gửi hồ sơ sang Canada có nghĩa là họ chưa chuyển hồ sơ về Singapore. Thông thường khi được yêu cầu khám sức khỏe là hồ sơ đã về Singapore. Trường hợp của bạn mình không biết cụ thể thế nào. Nếu có thể, bạn scan thư yêu cầu gửi vào địa chỉ mail cho mình anthony.kn@tuvandinhcu.com mình sẽ tư vấn cụ thể hơn. Về nguyên tắc họ yêu cầu gửi đến địa chỉ nào thì mình gửi đúng đến địa chỉ đó. Họ sẽ có trách nhiệm chuyển đến cơ quan đang thụ lý hồ sơ.
    Chúc bạn may mắn!

 41. Thân gửi Admin
  Tìn trạng hồ sơ của gia đình mình là mình nhận được thư từ Ottawa gửi về yêu cầu KSK và gửi lý lịch tư pháp. LLTP mình gửi xong theo địa chỉ ghi trong thư. Còn KSK thì khám xong 18/6/2012 ở IOM, xong họ bảo về nhà chờ gọi gửi pp. Nhưng tới nay không thấy động tỉnh và nhận được thông tin gì cả. Theo Admin thì như vậy có nghĩa là sao mong Admin tư vấu mình. Rất cám ơn Admin.

  • Thông thường sau khi khám sức khỏe từ 4 đến 8 tuần sẽ được yêu cầu nộp passport nhưng có thể do nhiều hồ sơ đang chờ xử lý nên thời gian chờ đợi kéo hài hơn. Bạn chịu khó chờ đợi nhé. Chúc may mắn.

 42. thân chào Admin
  Cho mình hỏi tại thời điểm này thì từ khi được singapore yêu cầu nộp passport để cấp visa là thời gian khoảng bao lâu Admin ơi vì mình đã được yêu cầu nộp passport cho IOM. Và mình đang thắc mắc là từ khi khám sức khỏe để được yêu cầu nộp passport và từ khi nộp passport để được yêu cầu cấp visa là hai thời gian đó có bằng nhau không Admin ơi vì mình đã khám sức khỏe và đã chờ 3 tháng và đã được singapore yêu cầu nộp passport. Xin Admin hồi âm cho mình nhé!
  Mình cám ơn Admin nhiều

  • Thông thường sau khi được yêu cầu nộp passport khoảng 4 tuần sau sẽ có visa. Tuy nhiên như mình đã trả lời một bạn nào đó trước đây, tùy từng thời điểm cụ thể, có thể thời gian chờ đợi lâu hơn một chút. Chúc bạn nhanh nhận được visa.

 43. Ban oi!Den hom nay minh van chua thay thong bao gi ve ho so cua minh.Tu hom kham SK va nop ly lich tu phap da duoc 1 thang.Chac dip nay ho so nhieu.Minh muon xin VS di du lich Canada co nen khong?Con trai cua minh vua roi la bao lanh ca bo va me.Nay xin di choi ca 2 nguoi co duoc khong nhi?Tu van cho minh nhe.Cam on ban nhieu nhieu

  • Về nguyên tâc anh chị có quyền xin visa du lịch sang Canada. Nhưng Anthony khuyên anh chị không nên xin vì nhân viên văn phòng visa sẽ đánh giá là mình quá sốt sắng sang Canada và họ có quyền nghi ngờ liệu khi sang du lịch Canada xong anh chị có về lại VN để đợi visa định cư hay là tìm cách ở lại Canada luôn. Đây chỉ là ý kiến riêng của Anthony để anh chị tham khảo.

   • Chao admin,
    minh hoi minh lam ho so theo dien skilled worked, ben Singapore da xac nhan la da nhan duoc ho so vong 2 va receipt money cua minh vao thang 8/2011. den nay da 13 thang ma van chua thay hoi am kham suc khoe gi ca, khong biet da qua han giai quyet chua? va ly lich tu phap cung da het han, co phai di xin lai khong?
    Vinh

   • Chào bạn Vinh,
    Như admin đã trả lời mấy người trước, thời gian xử lý hồ sơ PNP hiện nay trung bình là 18 tháng. Skilled worker của tỉnh bang CÓ THỂ ngắn hơn, tùy lượng hồ sơ họ đang xử lý. Hồ sơ của bạn mới 13 tháng, chưa quá hạn xử lý. Việc xin lại lý lịch tư pháp thì admin không sure. Có thể họ sẽ yêu cầu bạn làm lại.
    Good luck!

   • Tại sao mình không thể vào được để phản hồi ,chia sẽ thông tin vậy?

   • Cuối tuần admin busy không check mail. Bạn Vo Hung thông cảm nhé.

  • Chào chi Loan.
   Minh cung KSK hôm 18/6/2012 mà giờ cũng chưa thấy thông tin gì hết. Gia đình chị KSK ngày nào và định cư tỉnh bang nào ? Lúc này hồ sơ phải chờ đợi lâu quá, sốt cả ruột gang. Mong mọi chuyện tốt đẹp đến với mọi người . Gia đình tôi đi Montreal.
   Thân chào
   MaikimNgân

   • chao ban
    gia dinh minh cung di montreal
    gia dinh toi cung da kham suc khoe vao cuoi thang 7 vua roi va dang doi tin tu LSQ
    toi nghe luat su noi la fai doi trong vong 3 den 6 thang ke tu ngay van phong visa ben sin nhan duoc ket qua ksk cua minh

   • Chao ban vay la minh cung den Montreal roi. Vui that. Ho so KSK cua gia dinh toi gui den Manila chu khong phai Sing. Chung nao gia dinh ban gui passport thi cho minh biet voi nha. Chuc may man.

   • chao ban loan,
    xin hoi la ban da nhan duoc giay bao nop passport chua vay???

 44. Minh noi them la minh lam theo skill worked tinh Manitoba

 45. Sr admin… minh co gui mail trong tab contact nhung ko thay admin tl dum minh… ko bit o day co ai di dien work permit ko. Minh da ksk nay cung duoc 1 thang rồi 23/8 nay là 24/9, minh cung mong tin tuc lắm. Minh da kham su khoe rồi, do bi huyet ap cao 14/9 (nen minh cung lo lam va di check o cơ so ben ngoai ho nói là do men gan cao quá…nen fai uong thuoc dieu tri ben ngoai). nhưng IOM ko có phan hoi ji và đã gui kq cua minh sang philipin lun… vay admin cho minh hoi: thời gian bây h là thời gian minh chờ Visa luôn phải ko… hay minh fai dong them chi phi nào nua ko (passport minh da nop theo ho so từ đầu đến giờ). rất mong từ phúc dáp của admin và các ban nào thuộc diện work permit giong mình. Hay cho minh email hoac sdt minh se lien he chia sẽ. xin cam on

  • Khi kết quả KSK của bạn được gửi sang Philippine, nếu có vấn đề gì thì họ sẽ có phản hồi chứ không phải IOM phản hồi. IOM chỉ làm nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và làm khâu trung gian thôi.
   Nếu bạn đã nộp hết các loại tiền phí theo yêu cầu thì nhiệm vụ của bạn bây giờ là chờ đợi thôi. Nếu phải đóng thêm khoản gì hoặc nộp thêm giấy tờ gì họ sẽ gửi yêu cầu cho bạn.
   Good luck

 46. ok dong y, khi nao cac ban off cafe thi alo minh nhe, email minh la vinhdao75@yahoo.com
  ban Long di tinh nao vay?

 47. Rất cám ơn diễn đàn của Admin Anthony. sau những ngày tháng đợi chờ nay e đã nhận được VISA rồi…Những thông tin của anh chi đã đăng rất hữu ích. Em lun lấy đó là niềm an ủi cho mình trong thời gian qua. Mong diễn đàn của mình ngày càng lớn mạnh, để mọi người trong hoàn cảnh điều biết đến. 1 lần nữa xin cảm ơn Admin và anh chị trong diễn đàn.

 48. Than chao cac ban xin dinh cu Canada. Cho minh hoi co gia dinh nao kham suc khoe tu thang 6/2012 da duoc goi gui passport de dan visa chua? Thong bao cho moi nguoi biet de chia vui va dong thoi de cac gia dinh. khac bot lo lang. Mong nhan duoc tin vui tu moi nguoi.

 49. Ban Ngan da co tin gi moi chua?….Ban kham SK tu 18/06 /2012 nhi?…
  Chac thoi diem nay nhieu ho so can xu ly.Minh cung chua co tin gi moi ca.Ban cho minh biet tin cua ban nhe.

 50. Hai ban Ngan, Loan di tinh nao vay

 51. Ban Vinh than, minh di Motreal, con ban ? Ban KSK ngay nao ? Co gui passport chua?

 52. Ban Vinh.
  Kham suc khoe xong roi ma 14 thang chua co visa ha? Ket qua kham suc khoe chi co gia tri 12 thang thoi ma. Neu 14 thang la phai kham suc khoe lai roi. Ho so bao lanh nop 14 thang hay kham suc khoe xong duoc 14 thang ha bann Vinh? Ban co lon la da duoc 14 tuan khong? Minh kham suc khoe xong duoc 20 tuan roi ma chua duoc goi nop pp.

 53. chao moi nguoi
  xin hoi ai da kham suc khoe di dinh cu o montreal tu thang 7 ma da duoc goi dan passport roi thi cho moi nguoi bik de bot lo
  thanks

 54. Hi admin .! mình đã nộp passpor để dán visa được 8 tuần rồi mà cũng chưa thấy iom gọi điện thoại lấy visa nữa .không biết có trục chặc gì? thời gian hết hạn là bao nhiêu ngày?mình phải liên lạc ở đâu về vấn đề visa của mình? ,bạn admin giúp mình với .mình rất lo lắng..

  • Hi bạn,
   Chắc là không có trục trặc gì đâu. Bạn gọi điện cho IOM hỏi nhé. Nếu IOM trả lời không biết thì bạn có thể liên lạc trực tiếp văn phòng visa hỏi thông tin.
   Chúc bạn may mắn.

 55. hi admin .cám ơn admin đã trả lời em .Hôm nay e. gọi cho iom rồi cũng chưa thấy hồ sơ visa của em gửi về.Vậy anh có thể giúp em soạn mẫu thư hỏi văn phòng visa về thông tin không? ,e không biết tiếng anh ,em rất lo lắng không biết phải làm sao?mong anh admin giúp đỡ em với .Cám ơn anh nhiều.

  • Có bạn nào trên forum của mình đã từng viết thư hỏi visa office về việc gửi passport và visa chưa? Nếu có thì giúp bạn Thao với nhé.
   @Thao: Bạn có thể đưa thông tin lên đây, ai biết thì sẽ giúp bạn. Admin sorry là không thể giúp bạn được vì admin đã cam kết với công ty, chỉ đưa ra tư vấn, trả lời các câu hỏi chứ không trực tiếp làm những việc như thế này được.
   + Họ và tên
   + Số hồ sơ
   + Đi theo diện gì
   + Ngày được yêu cầu gửi passport
   + Ngày gửi passport đi.
   + Địa chỉ gửi. Nếu có số hóa đơn của bưu điện thì đưa lên luôn.
   Nếu không có ai có thể giúp được bạn thì bạn viết bằng tiếng Việt, sau đó ra công ty dịch thuật yêu cầu họ dịch cho mình. Chắc khoảng 100-200k là cùng.
   Good luck!

 56. xin chao cac anh chi va admin tren dien dan
  gia dinh e da duoc van phong ben sin keu nop passport de dan visa roi, e muon hoi cac anh chi la neu minh nop passport vay thi trong vong bao lau thi van phong ben sin se gui tra passport kem theo visa
  xin cam on a

 57. Hi ca nha.Nghe anh Admin noi cho doi dan visa ma cung phai cho thoi gian lau vay sao?em cung nop passpor duoc hon 9 tuan roi.cho em hoi o tren dien dan co ai cho doi phut cuoi ma khong duoc cap visa khong?thoi gian duoc cap visa toi het han la bao lau?mong moi nguoi co ai biet gi chi cho minh biet voi.

 58. Chao ban Giang.
  Chuc mung ban da duoc goi gui passport. Cho minh hoi la gia dinh ban kham suc khoe ngay nao ma bay gio duoc goi gui pp vay? Hoi am de minh va mot so gia dinh khac bot lo lang.

  • chao ban ngan
   gia dinh toi kham suc khoe vao ngay 28-7 vua roi
   van phong ben sin moi gui giay bao nop passport cho ho vao tuan vua roi

   • Ban oi!Gia dinh ban nop ho chieu da duoc dan Visa chua?Cho minh biet tin nhe.Minh cung da nop ho chieu 9 tuan roi ma chua thay tin gi ca

   • hi cho minh hoi tu nuc nhan duoc visa tu sin di canada thi ban duoc o lai viet nam bao lau thi phai di

   • Trong visa của bạn họ sẽ nói thời điểm muộn nhất bạn phải có mặt tại Canada để lấy Permanent Resident. Thông thường là trong vòng 1 năm bạn phải có mặt tại Canada.

 59. Chao ca nha va admin minh la thanh vien moi,mong moi nguoi giup do minh.Minh da nop passpor va dang doi visa .Cho minh hoi thuong thong tin cic cua chong phai chuyen qua dession make thi minh moi sap nhan duoc visa hay sao?hay nhan visa roi chu do moi noi len .vi minh nop dan visa hon 7 tuan roi ma xem trang cic van chua chuyen qua dession make nua.

  • Hi there,
   Khi đã được yêu cầu dán visa là 99.99% là được rồi. Trừ trường hợp sau đó vô tình họ phát hiện ra điều gì khuất tất thì mới bị từ chối thôi. Bạn yên tâm nhé. Vụ trên trang decision made thì mình không để ý vì ngày trước mình gửi passport có 4 tuần sau là đã nhận được lại rồi nên không quan tâm. Có ai trên diễn đàn gặp tình trạng này rồi thì share cho mọi người nhé.

   Thời hạn của visa: của mình được cấp thời hạn 10 tháng.

 60. Cam on admin da tra loi. Vay cho minh hoi ho so cua minh gui passpor cho iom nhung thoi han ben sing cho con co 12 ngay vay co gui kip khong?cho nen minh lo lang, ho so cua minh sang sing tre khong kip thoi han cho phep.Nen ho khong cap visa cho minh khong? .Mong moi nguoi va admin tu van dum

  • Theo mình thì 12 ngày là quá đủ để gửi pp từ VN sang Singapore.
   Khi họ yêu cầu gửi pp thì họ yêu cầu bạn gửi pp đên IOM hay gửi sang Singapore? Nếu họ yêu cầu mình gửi cho IOM thì không có gì phải lo. Nếu họ yêu cầu gửi sang Singapore mà mình gửi cho IOM thì hỏi lại IOM gửi sang Singapore ngày nào. Họ sẽ có record ngày gửi pp của mình đi.

 61. Cam on admin da tra loi.Ho yeu cau minh gui o IOM va minh mang den IOM Gui cho minh.Nhung minh thay lo la gan 9tuan cung chua thay hoi am,co truong hop nao gui lau nhu minh ma chua duoc visa khong?

  • Trong forum này có bạn gửi passport và chờ hơn 10 tuần chưa được visa.
   Chúc bạn sớm nhận được visa.

   • Chào các bạn

    Thường thì thời gian xử lý để cấp visa của VO Singapore như A Admin đã tư vấn nhưng lâu lâu cũng có một số trường hợp thời gian chờ đợi lâu hơn bình thường. Mình có đọc trên diễn đàn khác thì có một anh sau khi nộp pp thì hơn 4 tháng sau mới có. Các trường hợp chờ đợi lâu thì thường các Anh/Chị gửi mail hoặc thư hỏi thẳng VO Sing (vì hỏi IOM họ cũng ko biết vì sao). Có 1 chị sau 2 tháng chờ không thấy phản hồi thì bay sang Sing luôn. Theo mình thì các Anh/Chị chờ PP lâu nên liên hệ với VO bằng email; thư.

 62. chao ca nha.minh muon lac van phong ben sing hoi ve visa.Co ai biet so dien thoai ben sing khong?lien lac hoi ho so ,minh nen viet thu,mail hay goi dien truc tiep.Ai biet chi gium minh voi.

  • Bạn đi theo diện gì? Có làm qua công ty tư vấn hay tự làm hồ sơ? nếu làm qua công ty tư vấn thì yêu cầu công ty tư vấn liên lạc với văn phòng visa. Nếu tự làm thì bạn có thể gửi mail, email hoặc gọi điện trực tiếp đến văn phòng visa để hỏi thông tin. Khi gọi đến cho họ hoặc gửi thư cho họ, cung cấp cho họ những thông tin sau: họ và tên, số hồ sơ, nếu có các thông tin, giấy tờ khác (ví dụ ngày gửi passport….) chuẩn bị sẵn để trả lời họ.
   Đây là thông tin liên lạc:
   the Visa Section of the High Commission of Canada in Singapore
   http://www.canadainternational.gc.ca/singapore-singapour/contact-contactez.aspx?lang=eng&view=d

 63. Chao cac ban . Co gia dinh nao kham suc khoe dinh cu Montreal thang 6 va thang 7/2012 duoc goi gui passport chua? Cho minh biet voi de bot lo lang. Cam on.

  • Theo mình biết thì dù bạn đi tỉnh bang nào, khi hồ sơ về đến Singapore thì thủ tục giống nhau. Thông thường sau khi có kết quả khám sức khỏe, trong thời hạn từ 4 đến 8 tuần sẽ được yêu cầu gửi pp nhưng cũng nhiều trường hợp phải chờ đợi lâu hơn. Bạn chịu khó xem lại những câu hỏi và trả lời trong blog này nhé, có nhiều người hỏi về vấn đề này lắm. Chúc bạn may mắn.

  • Ban Ngan oi! Ban da duoc nop ho chieu chua?Minh da nop ho chieu tu ngay 10/11/2012 roi ma doi den hom nay van chua nhan duoc Visa.Minh va ban kham suc khoe cung thoi diem day

 64. Chào Các bạn

  Xin báo cho bạn nào đi diện PNP thì thời gian xử lý hồ sơ tại VO Singapore đã tăng lên 20 tháng rồi nhé (trước đây 18 tháng).

  Gary

 65. Ban Ngan
  Minh chua kham suc khoe, tu khi minh nop ho so qua Sing den nay duoc 14 thang, van chua thay nao kham suc khoe

 66. Ban Ngan oi! Ban da duoc goi nop ho chieu den dan Visa chua?Dip nay tren dien dan it thong tin qua! minh van hang ngay theo doi de co them nhieu thong tin.Ban co tin moi thi thong bao cho moi nguoi biet nhe.Cam on ban Ngan nhieu?Truong hop cua ban va cua gia dinh minh kham Sk cung thoi diem day

 67. Bạn Loan thân.
  Mình cũng chờ đợi mà chưa nhận được thông tin gì mới. Đến Montreal sao gian nan thế, cứ tưởng khám sức khỏe xong là mọi chuyện êm xuôi nào ngờ cũng phải đợi chờ lâu thế. Các bạn khác trên diễn đàn không biết sao? Bạn Loan thấy sao chứ mình thì thấy hơi lo lắng. Chùng nào có tin vui cho mình biết với nha. BB.

 68. Minh da duoc bao nop ho chieu sang Singapore cach day 2 thang roi ma chua thay ket qua gi ca

  • Chị Loan ơi, chị cho em hỏi là khi nhận được thông tin thì chị nhận được thư hay là mail ạ? Lần nhận file number của chị là sau bao lâu khi nộp ạ?. Em cám ơn chị nhé

 69. Ban Kim Ngan oi! Ban da duoc goi nop ho chieu chua?Minh van chua nhan duoc Visa nen cung sot ruot.Bay gio gan tet roi ma chua thay tin gi.Minh con phai chuan bi thu xep moi viec cua gia dinh moi di duoc.Chang hieu khi nao moi nhan duoc Vía nua.Ban thong tin cho minh biet nhe

 70. Ban Loan than .Minh cung chua duoc gui pp nua noi chi duoc visa. Minh KSK truoc hay sau ban ( minh kham 18/6)? Immigrant Canada thoi gian gan day “be boi” qua. Danh cho vay, minh cung khong the lam gi khac hon. Chuc gia dinh ban som co visa. BB

 71. Minh kham suc khoe ngay 14/08den 11/11 thi gui HC de dan VS.Den nay 10 tuan roi chua thay nhan duoc.Chac cung phai 3 thang nhu sau khi kham SK .

 72. Than chào cả nhà. Anh Admin cho em hỏi. Ho sơ đã được Singapore tiếp nhận tháng 5 năm 2012, khoảng bao lâu nữa mới được đi Canada (con bảo lãnh cha mẹ). Cảm ơn anh.

 73. chào admin, Anh cho em hỏi về đoàn tụ diện gia đình. hồ sơ của em đã được gởi qua singapore hồi tháng 7/2012. em coi trên cic.gc.ca thì thời gian xử lý dựa trên các trường hợp từ 1/1/2012 đến 31/12/2012. vây có phải hồ sơ của em đang được giải quyết không?. còn thời gian chờ 49 tháng kể từ nhận hồ sơ. em thấy 2 cái này nó đối lập…
  mong anh trả lời giup em. cảm ơn anh

  • Bạn hiểu sai ý của họ rồi. Thời gian xử lý hồ sơ hiện tại của văn phòng visa Singapore: theo diện vợ chồng là 26 tháng, bảo lãnh bố mẹ là 49 tháng. Thời gian đó được đưa ra dựa vào kết quả xử lý hồ sơ trong năm 2012 chứ không phải họ đang xử lý hồ sơ nhận được trong năm 2012.

   • cám ơn anh, em hiểu rồi.
    còn việc thúc đẩy giải quyết hồ sơ diện gia đình của chính phủ canada, em thây cũng phải đợi trên 8 năm rồi cũng đâu có nhanh hơn. vậy là phải đợi thêm trên 3 năm nữa rồi

   • hi admin minh vua nhan duoc giay bao cua sing minh dang chuan bi den iom de nop passpor nhung minh da co 2 be nho 1 be da co quoc tich canada 1 be duoc 3 thang chua co quoc tich khong biet minh co nen gui chung passpor cua be chua co quoc tich kem theo voi minh de duoc cap visa khong?xin tra loi cho minh voi

   • Với bé chưa có quốc tịch Canada bạn cần gửi kèm passport cho cháu để lấy visa, nếu không sau này cháu không thể đi cùng bạn được. Còn cháu lớn, bạn có thể nói rõ hơn tình trạng của cháu được không? Cháu có quốc tịch Canada trong trường hợp nào?

 74. chào Admin,Anh đi diện doanh nhân Quebec chuyện hs sang singapor và nhận thư thông báo nhân hs và biên lai lệ phí ngày 24/2/2012, đến nay là 12 tháng rồi mà chưa có phản hồi gì hết.anh có nên gữi thư hỏi thăm tình hình hs mình không. Nhờ admin tư vấn giúp anh.
  cám ơn !

  • Hi there,
   Anh yên tâm, thời hạn xử lý hồ sơ diện doanh nhân của văn phòng visa Singapore hiện nay là 23 tháng. Anh yên tâm chờ đợi nhé. Anh có làm qua luật sư của Canada không hay tự làm? Nếu làm qua luật sư Canada thì họ sẽ làm những gì cần làm cho anh. Nếu tự làm hồ sơ thì anh chịu khó đợi. Cần thêm thông tin gì họ sẽ gửi thư cho anh.
   Good luck!

  • Hi Anh Hoang,
   Mình cũng đi diện Doanh nhân Quebec, tính đến nay thì hồ sơ của mình nộp được 13 tháng từ ngày có file no. nhưng hiện tại cũng chưa thay tin tức gì. Không biết tình trạng của anh thế nào ? vui lòng chia sẽ để mình học hỏi chút.
   Cảm ơn,

 75. Cam on admin da som hoi am !e lam don bao lanh theo dang ket hon chau lon da 3 tuoi, e da lam quoc tich canada truoc khi gui don bao lanh ,e nop don bao lanh duoc 6 thang thi o singapore co giay bao de cap visa nhung 11/2011 thu e bi that lac .11/2012e sinh them 1baby nua va bao cho singapore thi sing yeu cau gui giay khai sinh cua be,va bay gio sing gui thu yeu cau dem passpore de cap visa nen e khong biet co nen nop passpor 2 me con di cung khong?

 76. ah anh admin! e da nop don xin cap quoc tich cho be nho roi nhung thoi gian bay gio ho xet kha lau va tinh xin passpore tam cho be ,o Dai su quan canada noi phai cho visa cua e de co ve may bay minh moi lam passpore tam cho be duoc,nen e lo khong biet singapore ho co cap visa cho be khong? hay la e phai doi visa cua co de lam passpore tam cho be de di?

  • Hi there,
   Mình chưa thực sự hiểu trường hợp của bạn. Nếu cần bạn có thể gửi mail cho mình nói rõ hơn được không? Địa chỉ email: anthony.kn@tuvandinhcu.com
   Mình cần các thông tin sau:
   Bạn là người bảo lãnh hay người được bảo lãnh? Nếu là được bảo lãnh thì ai là người bảo lãnh?
   Tại sao nhỏ lớn nhà bạn lại xin cấp quốc tịch mà em bé lại phải xin visa? Nếu nhỏ lớn đang xin quốc tịch tức là đã có Permanent resident rồi?

 77. Chao admin!
  Thong tin truoc noi dung e noi chua duoc ro lam nen gio e tom tat lai mong anh tra loi giup e. hien e dang song o vietnam va chong cua e song o canada 2009 thi to chuc le cuoi nhung chua kip lam giay ket hon de nop cho sing thi e co baby be thu 1 nen khi sinh be xong chong e ve va da lam quoc tich ,the( congdan va passopore) cua canada be da co, dau 2011 vo chong e nop don bao lanh theo dang ket hon den 11/2011 o singapore co giay cho cap visa nhung do thu bi lac.. den 4/2012 mang bau be thu 2 va bao cho singapore ho noi sinh be xong gui khai sinhcua be di singapore va e da tien hanh,den bay gio singapore da goi e nop passpore de cap visa ,nhung e khong biet baby thu 2 cua e co duoc cap visa cung e khong?e dang tinh 2 huong nhu e da hoi admin thu truoc.
  1. la lam quoc tich de duoc cap passpore canada tam thoi cho be?
  2.gui passpore vn cua be di singapore ho co cap visa cho be ?
  bay gio e chuan bi vao IOM nhung khi phone hoi thi ho huong dan chi nop passpor cua e thoi. nen e cho cau tra loi cua admin cam on admin nhieu.

  • Mình không biết thủ tục làm quốc tịch cho bé ở VN làm hết bao lâu nhưng có lẽ cũng không nhanh được. Mà bạn lại sắp có visa rồi, theo mình nên nộp passport VN cho cháu để lấy visa cùng mẹ. Trong lúc chờ đợi visa, nếu LSQ đồng ý thì mình làm thủ tục xin quốc tịch cho cháu.
   Mình không hiểu sao IOM hướng dẫn chỉ nộp passport của bạn thôi. Nêu không có passport của cháu thì làm sao cháu có visa được. Khi đó bắt buộc bạn phải xin quốc tịch cho cháu, dù lâu cũng phải đợi.
   Những trường hợp tương tự của bạn theo mình biết thì 100% VP visa sẽ cấp visa cho cháu bé.
   Good luck!

   • Hi Admin toi la Duc la chong cua nguoi Admin dang tu van

    be thu 2 toi da nop Hs xin quoc tich nam ngoai Dec. 2012 va Hs nay dang in process sau khi nop hs nay toi da email LSQ de hoi ve passport cho be va dc ho tra loi la toi co the xin Pass. loai Limited validity Passport (tam goi la Pass. tam thoi) nhung phai biet ngay di Canada moi xin loai nay dc( phai co ve may bay de nop vao hs xin loai nay), cho nen toi co noi bx la cu nop Pass. cua be chua co Qt +Pass.cua bx.

    be thu 2 toi da bo tuc hs sau khi be sinh ra vi vay be da co trong hs voi ng dung don tuc la bx toi (Applicant) va be thu 2 la ng di cung voi ng dung don (Applicant) nhu vay theo trong email ben Sin vua moi gui cho toi ho yeu cau bx nop pass tai IOM va trong email nay ho co yeu cau cau so 1 sau day:

    We are now ready to issue your immigration visa(s). In order to complete this process, we need your passport(s) and some additional information as described below.

    You must submit your passport(s) within sixty days (60) from the date of this letter.
    Failure to comply may result in the refusal of your application.
    In addition:

    1) Please fill out the form we have included with this letter (Appendix ‘A’) and return it to us with passport(s) for you, your spouse and children.

    We do not require passports for non-accompanying spouse or dependants.

    This applies to everyone in your family who is accompanying you to Canada.
    You must ensure that every person included in your application possesses their own passport.

    nhu vay la minh phai nop Pass cua be chua co Qt +cua me be de ho cap Visa ma k phai xin loai Pass tam thoi (mat khoang 3Ws). Co le tai IOM ho K ro nen tu van k chinh xac lam confuse bx toi.

    IOM chi la trung gian giua V.O. va Applicant thoi chu toi nghi ho k co the tra loi tat ca thac mac cho minh dc vi chi co minh moi hieu ro hs cua minh thoi phai k Admin.

    Toi cam on Admin da tu van bx toi nhung ngay qua. Nam moi chuc Admin nhieu tot dep va binh an !

   • Theo Anthony thì trường hợp nhà anh có thể xử lý như sau:
    Khi bx nộp pasport cho VP visa để dán visa thì gửi luôn passport của cháu nhỏ.
    Khi cả 2 mẹ con có visa sẽ book vé đi và khi có ngày đi sẽ inform LSQ để xin Limited validity Passport.
    Theo Anthny thì việc cháu bé có visa không ảnh hưởng gì đến việc xin passport tạm. Bởi vậy, việc gì đến trước thì mình làm trước.
    Nếu muốn chắc chắn thì anh có thể nói bx đến thẳng LSQ hỏi họ mình làm theo cách đó có vấn đề gì hay không.
    Chúc gia đình anh sớm đoàn tụ.

 78. Cám ơn Anthony đã góp ý, hôm nay Bx đã nộp 2 pp 1 của Bx va 1 của bé tại IOM. Hopefully sau vài tuần bx và bé sẽ được Visa. Khi ấy tụi này sẽ Book vé.Theo Đức thì nếu bé đã được Visa Canada rồi thì việc apply Limited validity Passport là không Cần thiết nữa. Như Anthony đã góp ý tụi này đã nộp luôn pp của bé và nếu sau vài tuần mà IOM gọi để nhận pp mà bên VO họ không cấp Visa cho bé thì lúc ấy mình sẽ apply LVPP cho bé ( thời gian giải quyết là 3 tuần).
  để apply pp loại này đối với bé chưa có QT. Canada thì Bé phải nộp đơn Xin QT. Canada trước đó và có biên nhận đóng lệ phí của đơn xin QT này+ vé máy bay để đi Canada. Như vậy là hôm nay Bx mình đã “kill two birds with one stone” rồi… Chúc mừng Bx ….!

  Một lần nữa cám ơn Anthony đã có lời chúc gđ Đức..!

 79. Dear Gary,
  Bạn có tin tức gì của VO chưa?
  Thank bạn!

  • Hi Bạn Mai Minh;

   Mình cũng chưa có tin gì từ SVO; hiện tại mình thấy một số hồ sơ PNP nộp tháng 11/2011 bắt đầu nhận được giấy khám sức khỏe. Chắc chờ một hay hai tháng nữa biết đâu nhận được bạn Mai Minh nhé.
   Gary

   • hi gary

    minh nghi khong nhanh nhu ban noi dau vi ho so minh nop thang 1,2012 neu nhu trong thu cic tell me next 6 months thi den thang 3 ,2014.moi in process tinh ra du 26 thang dung nhu ben sgvo dua ra.con nam 2014 ho so nhieu wa process time co the tang them nua.hazzz….(Doi khong nhu la mo nen doi thuong giet chet mong mo).Ho so ban gary dc may nam rui?? 😦

  • Minh cung di theo dien pnp nop cic vao thang 1.minh da nho luat su hoi tinh trang ho so cua minh thi ben SGVO da gui ho so cua minh qua van phong o sydney de ho tro SGVO.theo nhu minh biet den thang 3,2014 se co ket qua.vai dong cho ban tham khao.

   UCI: 53117121

   The Immigration Section at the Consulate General of Canada in Sydney, Australia is assisting the Canadian High Commission, Singapore process Provincial Nominee permanent resident applications in 2013. Your application has been transferred for processing to our office in Sydney, Australia.

   It is anticipated that processing will commence on your file within the next 6 months and you will receive information from our office.

   In the event that you have not heard from this office within the next 6 months from the date of this email, you may make another status inquiry at that time.

   Contacting this office contrary to these instructions may delay the processing of your file.

   If there are changes in your family status eg. marriage, divorce, birth of children, change of address etc, please notify our office in writing immediately giving your file reference number. If an interview is required it will revert to the usual place of interview for your country of residence. Document or passport requests will take into account your local requirements.

   Correspondence should be sent to our email address: sydney.immigration@international.gc.ca

   • Hi Bạn lephu84;

    Theo như email của Consulate General of Canada in Sydney gửi cho luật sư của bạn thì mình hiểu là hồ sơ của bạn sẽ được xử lý trong vòng 6 tháng kể từ ngày nhận được email của họ. Vì vậy có nhiều khả năng trong vòng 1 hoặc 2 tháng nữa bạn sẽ nhận được giấy gọi khám sức khỏe; làm lại lý lịch tư pháp cũng như các giấy tờ bổ sung lien quan. Trong tháng 4 năm nay SVO cũng đã gửi một số hồ sơ qua CGCS-Úc để nhờ xử lý và sau khoảng 5 tháng thì các bạn có hồ sơ gửi qua Úc đều nhận được visa.

    Gary

 80. Bạn Trần Phương Loan thân.
  Bạn đã nhận visa chưa? ( hay đã lên đường rồi ): ) mình đã gưi PP rồi nhưng cũng đang chờ lấy visa, nếu mọi việc tiến triển bình thường thì mùa hè qua đó là đẹp nhất vì mình sẽ không sóc vì lạnh. Nếu gia đình bạn được visa rồi cho mình biết để chia vui với nha. Chúc gia đình bạn mạnh khỏe. BB

 81. Ban Ngan oi!Minh nhan duoc VS tu hom 18/02/2013.Bon minh du kien dau thang 4 se bay.a

 82. Chúc mừng bạn Loan nha. Bạn qua Montreal ở đâu? Qua đó liên lạc nha.

 83. Hồ sơ của mình in process từ 21 tháng 1 năm 2013 ,tới giờ là gần 2 tháng rồi mà vẫn chưa có giấy yêu cầu KSK,những trường hợp khác thì từ 10 ngày đến 45 ngày là có thư .

 84. Em vừa nhận được MEDICAL REPORT, Thứ 3 tuần sau khám sức khỏe, anh cho em hỏi là khoảng bao lâu mới được cấp visa. Thanks!

  • Thông thường là sau khi có kết quả khám sức khỏe khoảng 8 – 10 tuần sẽ có visa tuy nhiên còn tùy thuộc vào lượng hồ sơ đang xử lý. Good luck!

  • Hi bạn Quang,hồ sơ bạn in process khi nào vậy ? tại của mình in process gần hai tháng rồi mà chưa có yêu cầu KSK nữa.Quang đi diện gì,tỉnh nào vậy ?

  • Ban Quang trong cho minh hoi. Ho so cua ban goi qua singapore khoang 10 thang La ben do goi giay kham suc khoe ha. Tai Minh goi qua hoi thang 7 Nam roi….ban bao lanh dien gia dinh ha… ?

   • Chào bạn. Chị mình bảo lãnh Ba và em. Hiện tại mình đã khám sức khỏe và bổ sung giấy tờ xong và đã gởi qua Singapore( vì phải làm lại lý lịch tư pháp, chờ khoảng 1 tháng nữa). Hiện tại mình đang đợi cấp visa. Thường theo lệ thì 24 tháng có giấy khám sức khỏe, bạn đợi nhé. Thân!

 85. chao ban .chong toi hien o canada.da nop ho so xin risident va duoc tinh bang ontario chap nhan ,gio da nop ho so len lien bang.vay thoi gian xet duyet o lien bang la bao lau .cam on

 86. chao ban .ban co the cho toi biet ho so nop len lien bang thoi gian xet duyet la khoang bao lau ko ban .cam on ban nhe

 87. Hi Admin – Admin cho em hỏi trường hợp này bào giờ có visa ?

  Anh trai em bảo lãnh Mẹ em (trong đó em và bố em là người phụ thuộc đi cùng ) – E đã nộp Passport hôm mùng 5/3/2013 .
  Vậy bao giờ thì có visa hả anh ?
  Em cám ơn Admin !

  • Sau khi nộp passport thông thường từ 4 đến 8 tuần sẽ có visa nếu không có gì trục trặc. Chúc bạn và gia đình sớm có tin vui.

  • Bạn ơi! Cho mình hỏi là bạn đến nay đã có visa chưa?

   • bạn ơi. bạn có visa chưa?

   • Hi các bạn. Khi các bạn đặt câu hỏi thì phải nói rõ câu hỏi đó dành cho người nào chứ bạn hỏi “bạn ơi bạn có visa chưa?” thì biết bạn hỏi ai mà trả lời?

   • Minh muon hoi ve viec da sang toi Canada dien doan tu gia dinh thi khi nao nhan duoc the xanh????Yeu cau cua the xanh nhu the nao ?Cam on ban nhieu.Rat mong som nhan duoc su tu van cua ban

   • Hì..e muốn hỏi bạn “anh admin trả lời giúp em” á..bạn nộp passport ngày 5/3..bây giờ đã có visa chưa? Mình nộp ngày 11/4..hồi hộp quá.

   • Chào bạn Phat. Mình cũng đã gửi pp ngày 8/4 mà đến nay vẫn chưa thấy cuộc gọi nào từ IOM. Mình cũng rất mong đợi đây. Chúc bạn nhanh có tin vui nhé.

   • hi ban Phat. đến nay mình vẫn chưa nhận đc tin lấy visa. bạn nhận đc chưa?

  • bạn có mình hỏi là ” hồ sơ của bạn gởi qua singapore được bao nhiêu tháng là người ta gởi giây khám sức khỏe cho bạn vậy”. cám ơn hihi

   • Chào bạn Loc..mình đợi 14 tháng đó bạn.
    Chào bạn Nhi. Thanks bạn nhiều nhé. Hi vọng bạn cũng sẽ sớm nhận đc visa

   • Anh ơi, cho e hỏi là anh đã nhận được file number sau khi gửi hồ sơ chưa nhỉ. Em đã gửi đi 9 tháng rồi mà cũng k nhận được gì.

 88. chao admin.cam on ban da tra loi tu van cho toi .toi muon ke ro voi ban ve truong hop cua chong toi nhu sao.chong toi qua canada lam viec duoc 3,5 nam do cong ty dua qua .vua roi cong ty co nop ho so xin risident cho chong toi va duoc tinh bang ontario chap thuan .gio ho so da duoc gui len lien bang cho xet duyet .vay ban co the cho toi biet thoi gian xet duyet o lien bang la bao lau ko ban .cam on ban nhe!

  • Còn tùy thuộc vào văn phòng visa nào đang thụ lý hồ sơ của chồng bạn. Nếu văn phòng visa ở Singapore là 26 tháng. Nếu hồ sơ được xử lý ở Ottawa, thời gian trung bình là 13 tháng.

 89. chuc cac ban thanh cong!

 90. chao admin! minh nop hs dinh cu theo dien SW, minh trong dien phai cay dam de thu vi khuan lao, ngay 10.3.2013 benh vien cho ray thong bao ket qua cay dam am tinh voi vi khuan lao, ho yeu cau chup lai phoi sau do gui ket qua sang philipin. vay theo admin thi truong hop cua minh co sao khong? va bao gio duoc goi nop PP. cam on admin!

  • Kết quả âm tính chắc là không vấn đề gì. Thông thường sau 4-8 tuần sẽ có yêu cầu nộp pp nhưng gần đây có trường hợp kéo dài tới 4 tháng mới được gọi nộp pp.
   Good luck

 91. admin oi! cho minh hoi la minh dang song va dinh cu tai thuy dien, minh co quoc tich o thuy dien va hien gio vo minh song tai canada. vo chong minh chua dang ky ket hon gio minh muon sang canada song voi vo thi lam cach nao de minh co the sang do song va lam viec o ben do mot cach nhanh nhat ha admin. vi minh tinh la khi sang toi ben canada roi vo chong minh se ra dang ky ket hon luon o canada nhung nghe noi la neu minh sang bay gio minh cung phai cho hai nam moi duoc giay dinh cu va co giay to ben do. neu muon di hoc tieng anh thi minh phai tu bo tien ra de di hoc chu khong duoc huong che do nhu cong dan o ben do. va neu minh sang do minh co phai xin visa vao canada khong va thoi gian visa cua minh se la bao lau? lam phien admin giup minh voi. chan trong cam on admin.

  • Nếu bạn sang Canada làm đăng ký kết hôn thì sau khi nộp hồ sơ định cư, khoảng vài tháng sau nếu hồ sơ hoàn chỉnh Immigration Canada sẽ issued một lá thư gọi là “approve in principle”. Khi đó bạn có thể xin work permit để đi làm. Còn đi học tiếng Anh thì mình không dám chắc là có được học miễn phí hay không.
   Về việc xin visa từ Thụy Điển bạn check trên trang web của CIC xem công dân Thụy Điển có cần visa không nhé. http://www.cic.gc.ca/
   Theo mình biết thì công dân Úc, Mỹ, UK sang Canada không cần xin visa. ở Thụy Điển thì mình không rõ.
   Bạn thử check thông tin nhé. Nếu không tìm được thì mail lại cho mình theo địa chỉ mail anthony.kn@tuvandinhcu.com, sau long weekend có thời gian mình sẽ xem giúp bạn.
   Good luck

  • Hi Admin. Minh la frank truoc day minh da gui thu hoi y kien cua ban ve dinh cu tai Canada. Minh la cong dan co quoc tich Thuy Dien hien gio minh dang o Canada. Cach day hai tuan vo chong minh da dang ky ket hon o Canada. Minh muon dinh cu o Canada ma khong biet se phai lam the nao. minh va vo minh hoi nhieu nguoi nhung minh cung khong chac chan ve nhung y kien ma ho da chi cho minh. Admin lam on chi cho minh voi lam sao de minh co the lam giay to va co duoc the thuong tru nhan tai Canada. Minh rat lo lang ve giay to cua minh vi minh so rang khi het thoi han minh lai phai quay ve nuoc. Ho chieu cua minh sang Canada khong can xin visa ma minh co the duoc o lai Canada 6 thang. Trong 6 thang do lieu vo minh co kip lam ho so bao lanh cho minh khong Admin? lam on chi giup minh voi. Tran trong cam on!

   • Hi there,
    Anthony không biết Frank đã có những thông tin gì rồi, cần thêm thông tin gì… nên không thể tư vấn cụ thể cho Frank được. Nhưng chắc chắn một điều là trong vòng 6 tháng Frank không thể xong thủ tục bảo lãnh được. However, sau khi nộp hồ sơ, Frank có quyền ở lại Canada chờ PR.
    Frank có thể gọi điện cho Anthony, số máy 647-764-6629 để được tư vấn thêm/
    Good luck

 92. admin oi! thang 7/2012 minh duoc goi ksk, thang 10/2012 ho ho thong bao phai cay dam do khi chup phoi minh co vet mo. va minh da cay dam o benh vien cho ray sau 9 tuan benh vien cho ray thong bao ket qua am tinh, benh vien cho ray yeu cau chup lai phoi va gui ket qua sang philipin ngay 15/3/2013. admin cho minh hoi co truong hop nao nhu minh va bi tu choi nop passport chua?

 93. chao ban ngan. minh doc tren dien dan thay ban da gui pp roi nhung chua nhan duoc visa. minh cug dang doi goi gui pp nen iet ban gui pp ngay nao vay?

 94. Kinh chao Anh .
  Da toi co 1 van de can hoi anh tra loi giup :
  Gd Toi duoc dinh cu dien doanh nhan Quebec.
  Ngay 8/4 vua qua GD toi co nhan duoc giay kham suc khoe va la thu cua Vp Singapore
  yeu cau con toi nop dau van tay va RCMP ( da hien con toi dang hoc tai Toronto va o do da 4 nam )
  cung la thu cua Vp Singapore toi Vp o Ottawa thoi han la 30 ngay .
  Ngay 22/4,Con toi da ra York police lay dau van tay (55CAD )va RCMP(25CAD) , sau do So Canh sat hen sau 6 tuan
  se gui ket qua ve nha . Con toi co dua la thu tren cho CS va trinh bay la nhu vay la tre hen .
  Ngay hom sau con toi len lai so CS hoi tham lan nua thi nguoi CS do tra loi la nhiem vu la lay dau van tay va da gui len Ottawa roi con
  phan sau nguoi ta khong ro .(La thu con toi van con giu)
  Da nhu vay Anh cho phep toi hoi tham nhung truong hop con dang du hoc tai Canada thi nhu the nao .Va truong hop nhu con toi thi phai lam sao
  rat mong duoc anh giup .
  Chan thanh cam on . Chuc Anh nhieu suc khoe.
  (Da xin loi Anh vi toi khong biet bo dau ,mong anh thong cam).

  • Chào anh/chị,
   Khi cháu đi làm thủ tục dấu vân tay và RCMP, trong các mẫu đơn thông thường sẽ cho mình biết là kết quả sẽ gửi cho mình hay gửi thẳng đến cơ quan có thẩm quyền. Anh/chị nói cháu xem lại các mẫu đơn xem sao (nếu có thể anh/chị nói với cháu gửi cho Anthony mẫu đơn đã điền, Anthony sẽ xem giúp. GỬi cho Anthony theo địa chỉ bobin9999@gmail.com).
   Nhiệm vụ của anh/chị bây giờ phải viết một lá thư cho vp Ottawa nói cho họ biết cháu đã làm những thủ tục gì, bao lâu sẽ có kết quả….

 95. A admin oi .cho minh hoi ho so xin cu tru dan cua toi da duoc tinh bang ontario dong y .va da chuyen ho so len lien bang ,hien ho so cua toi da duoc chuyen den van phong visa cu tru .vay a co the cho toi biet thoi gian bao lau thi toi kham suc khoe va co giay dinh cu .hien toi dang lam viec tai canada va toi da dau chuong trinh PNP tinh bang ontario.Rat mong hoi am cua a ,chan thanh cam on .

  • Nếu hồ sơ của bạn nộp cho văn phòng Ottawa thì thời hạn xử lý hồ sơ trung bình là 13 tháng. Trong khoảng thời gian đó họ sẽ yêu cầu bạ đi khám sức khỏe.

 96. a admin oi .giay to cua toi dang o van phong visa office.va bay gio ho da keu gia dinh toi di kham suc khoe ,vay a admin oi khoang thoi gian bao lau nua thi gia dinh toi co giay dinh cu .cam on a admin nhe.

  • thông thường sau khi khám sức khỏe, từ 4 đến 8 tuần sẽ có giấy gọi nộp passport, chờ thêm khoảng 4-8 tuần nữa sẽ có visa. Tuy nhiên tùy từng vụ việc cụ thể, thời gian chờ đợi có thể lâu hoặc nhanh hơn một chút.

   • Hi admin
    Admin cho e hỏi là nhà e sang Canada diện đoàn tụ gia đình( chị e bảo lãnh, ba e là đương đơn). Vậy trường hợp khi có visa rồi, e có thể đi truoc mà ko có ba em đi cùng đc ko?
    Thanks admin rất nhiều

   • Hoàn toàn được. Tuy nhiên phải lưu ý thời hạn ghi trong visa. Ba bạn phải có mặt tại Canada trước khi hết hạn visa. Nếu không sau đó sẽ phải làm lại thủ tục bảo lãnh.

  • Chao ban Huyen. Gia dinh minh cung nop ho so di Canada. Va ho so qua van phong Singapore hoi thang 3/2012. Ban cho minh hoi la ho so cua ban goi qua Singapore thang may, nam nao vay. Cam on ban

 97. anh admin cho em hỏi là sau khi đã khám sức khỏe và nộp hộ chiếu rồi thì em đã ngừng học. vậy bên singapore họ có yêu cầu giấy chứng nhận gì về việc học của em k vậy?

 98. chao ban Nhi, gia dinh ban di tinh bang nao vay? ban da nhan duoc cuoc goi nao tu iom chua?

  • hi Phat, mình đi Toronto và chưa nhận đc visa nữa. bạn có tin j chưa

   • Hi bạn Nhi, minh đã nhận được visa rồi, cuối tháng này gia đình mình sẽ bay. Chắc tới thời điểm này bạn cũng nhận đc visa rồi nhi?

   • Chúc mừng bạn Phat có visa nhé. Các bạn đã có visa khi sang Canada, nếu ở Toronto, thời gian đầu có khó khăn gì về giấy tờ, thủ tục có thể liên lạc với admin, địa chỉ bobin99999@gmail.com. Admin luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong phạm vi cho phép.

 99. Chào anh, không hiểu tại sao e gửi mail cho anh mà không được ạ. Em đã gửi hồ sơ cho Sing từ ngày 25.8.2012 theo diện Albertal PNP mà hiện tại e vẫn chưa nhận được file number. Em gửi email vào re-singapore-im-enquiry@international.gc.ca thì mail bị lỗi. Anh có thể tư vấn cho em trường hợp em bị delay có phải do error gì không ạ?

 100. Chào anh, sorry anh em nói nhầm, e đã gửi sang CIO ở NS, Sydney, Canada và họ đã nhận được từ tháng 8 ạ. Em không rõ là CIO sẽ xác nhận file number cho em hay bên Sing sẽ xác nhận và thời gian là bao lâu ạ? Em theo diện PNP Albertal ạ. Em cám ơn anh nhiều ạ.

  • Em gửi qua CIO ở NS thì CIO ở NS sẽ phải có thư thông báo cho em biết là đã nhận được hồ sơ và cho em số UCI (Universal Client Identification number). Sau đó, khi họ gửi hồ sơ về Singapore thì Singapore lại gửi tiếp một hồ sơ nữa về cho em.
   Đây là địa chỉ email của Centralized Intake Office: CIO‑Sydney‑Search‑Enquiry@cic.gc.ca
   Nếu gửi mail họ không trả lời thì em gửi cho họ một lá thư, thông thường gửi thư họ sẽ trả lời. Kể cả họ không trả lời thì họ cũng biết là hồ sơ của mình vì lý do nào đó chưa được họ xem xét, họ sẽ gửi đến bộ phận có trách nhiệm.
   Họ không có quy định cụ thể trong thời gian bao lâu thì phải có số hồ sơ nhưng những trường hợp mình biết thông thường từ 1 đến 3 tháng là có số UCI.
   Good luck

 101. Hi.Admin
  Hồ sơ mình gửi sang singapore,trên web của cic cũng báo là hồ sơ mình in process ngày 21 tháng 1 năm 2013,mà tới giờ vẫn chưa có thông báo khám sức khỏe.Không biết có trường hợp nào giống mình không?
  Mình đi winnipeg,manitoba,canada

  • Hồ sơ của bạn mới được “in process” từ 21/1/2013, bạn chịu khó chờ đợi nhé. Thời gian xử lý hồ sơ diện PNP hiện nay là 23 tháng. nếu may mắn thì sẽ được xử lý sớm hơn.
   Chúc bạn và gia đình may mắn

 102. Hi admin!
  minh lam ho so dinh cu canada theo dien vo chong .ho so minh da duoc goi goi ho chieu de dan visa .minh goi ho chieu cho IOM da 4 thang roi ,nhung den bay gio minh van chua duoc goi de nhan visa .minh that su lo lang ,mong Admin cho minh vai y kien cua Admin de biet minh phai lam gi hay cu cho doi .Cam on Admin rat nhieu .

  • Hi Sushi,
   Thông thường sau khi gửi pasport khoảng 4-8 tuần sẽ nhận được visa. Có thể hiện tại có quá nhiều hồ sơ chờ visa nên phải chờ lâu hơn. Bạn chịu khó chờ thêm 1-2 tuần nữa, nếu không thấy thì gọi điện hỏi IOM xem sao nhé.
   Good luck!

   • Hi admin !
    Cám ơn admin đã trả lời .Admin có thể cho mình hỏi khi hồ sơ được gọi gởi passport để dán visa là đã xong giai đoạn xem xét chưa hay vẫn còn xét duyệt ? vì mình thấy có nhiều hồ sơ gởi passport sau mình nhưng họ đã có visa rồi .Admin tư vấn cho mình thêm chút nữa nhé .cám ơn rất nhiều .

   • Thường là khi họ yêu cầu gởi passport là đã qua giai đoạn xét, trừ trường hợp sau đó họ phát hiện có vấn đề gì đó trong hồ sơ thì họ sẽ xem xét thêm. PP của bạn chậm có thể do nhân viên phụ trách hồ sơ của bạn nhiều việc hoặc vì lý do gì đó mình không dám chắc. Bạn chịu khó đợi thêm, nếu đợi lâu quá thì gọi điện hỏi IOM xem sao. Good luck!

 103. Hi Admin,
  Cho mình hỏi là,thông thường singapore sẽ yêu cầu toàn bộ những người đi di cư khám sức khỏe,kể cả trẻ em,Nhưng không biết có trường hợp nào họ chỉ yêu cầu người lớn khám sức khỏe mà lại không yêu cầu trẻ em không?

 104. Chào Admin, chào các bạn, mình nhận được thông báo “A decision has been made on X X X’s application. The office will contact X X X concerning this decision.” nó báo cho mình biết là đang duyệt visa hay đã xong rồi. Tks!

 105. Hi admin,

  Cho e hoi nhu truong hop of e : chong e bao lanh e di canada. Ho so goi wa sing khoang thang 6.2012 thang 8.2012 ben sing nhan duoc giay KSK va den ngay 19.3.2013 e nhan duoc email noi e nam trong dien pv….( theo e biet thi ai vao ds bi pv thi do bi nghi ngo but truong hop e la vc ket hon that)… Ma tu do den nay da 3 thang roi e van chua thay goi pv. E xin hoi nhu vay co bi sao k a? Va e khong hieu truong hop nao khi di kham suc khoe thi ben IOM keu goi pp de dan Visa vay a? E di kham suc khoe tu ngay 8.2.2012 ma hon 1 nam nay e k nghe thay noi gi het. Mong admin giai thich dum e nhe! Tks a lot!!!

  • Hầu hết các hồ sơ bảo lãnh đều qua thủ tục phỏng vấn chứ không phải như bạn nghĩ là hồ sơ của bạn bị nghi ngờ. Thời gian gần đây mọi thủ tục văn phòng visa làm đều chậm hơn trước vì nhiều lý do, trong đó có 1 lý do là họ có quá nhiều hồ sơ cần xử lý. Bạn chịu khó chờ đợi thêm một thời gian nữa nhé, chắc không có vấn đề gì đâu.
   Chúc bạn may mắn

 106. chuc ban quang va gia dinh suc khoe va co that nhieu niem vui noi mien dat moi. ban o cho nao zay? khi nao co dip alo nke.

 107. Tình hình là chị gái em đang làm thủ tục bão lãnh nhà em(5 người) qua Canada theo diện đoàn tụ gia đình(chị em đang ở Montreal). Tháng 12 năm 2012 họ yêu cầu nhà em làm giấy tờ lý lịch tư pháp rồi. Hiện tại theo thông tin của chị gái em cho biết thì luật sư nói toàn bộ hồ sơ đã chuyển sang Sing. Nhưng từ đó tới nay đã hơn 7 tháng rồi mà vẫn chưa thấy thông tin gì từ bên Sing hết. Em nóng ruột quá, làm sao biết được hồ sơ nhà em đã được xử lý đến đâu, khi nào họ mới yêu cầu khám sức khỏe. Nhờ admin giải đáp giúp em với ạ. Em cám ơn ad nhiều lắm!

 108. Chao moi nguoi!
  Toi duoc yeu cau chup lai phoi va sau 2 tuan thi gui LLTP va PP sang Sing thang 11/2012. Den thang 2/2013 nhan duoc email tu Philipine yeu cau ca thu dam, sau 9 tuan co ket qua am tinh va gui ket qua thu dam sang Philippine tu ngay 17/5/2013 cho den gio van chua nhan duoc tin tuc gi? Cho doi trong chan nan vi da xin nghi lam. Admin co kinh nghiem gi ve case giong cua minh khong? Thanks!

  • Vì bạn viết không có dấu, mình không hiểu “yeu cau ca thu dam” là gì. Bạn mới gửi kết quả từ 17/5 tới giờ, mới được có gần 3 tuần, chịu khó chờ thêm chút xíu đi. Hiện tại hầu hết các loại hồ sơ đều bị chậm hơn bình thường. Nếu thấy sốt ruột bạn có thể gửi thư qua văn phòng visa hỏi họ. Chúc bạn may mắn

 109. chao admin!
  Minh da gui ket qua thu dam am tinh sang philipin den nay da duoc 15 tuan roi nhung van chua thay ket qua ben sing goi. vay co sao khong admin va neu ket qua co van de gi thi ho co tra loi minh k?

 110. Admin cho minh hoi la IOM co tra lai ho so sau khi ho xet duyet cho duong don khong?

  • Còn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn thuộc loại gì. Thông thường nếu hồ sơ được duyệt thì họ sẽ ko trả lại. Nếu hồ sơ bị từ chối thì có thể họ sẽ trả lại một số giấy tờ quan trọng.

 111. Hi Admin Minh co vai thac mac mong Admin gia dap cam on nhieu :
  Gia dinh minh den Montreal bang Work permit . Thoi han den thang 5 nam 2015 .
  Gia dinh minh cung da co chap thuan dinh cu ( cerfiticate selection du Quebec ) 10/7/2013 .
  Minh so khi het thoi han cua Work permit ma gia dinh chua co Visa thuong tru nhan thi lai phai quay ve VN .Sau do lai qua bang Visa thuong tru nhan sau do thi phien lam vay Admin lam on cho biet :
  1- Viec gia han Work permit thuc hien nhu the nao ? o trong Canada hay ngoai Canada ?
  2- Thoi gian tu sau khi co chap thuan ( CSQ ) cua Quebec den khi co Visa theo dien thuong tru nhan la bao lau ? .
  3- Quy trinh neu gia dinh minh o VN thi nhu the nao ? va neu gia dinh dang o Quebec thi nhu the nao ?
  4- Voi cac khoang thoi gian tren thi lieu gia dinh minh co phai xin gia han cho Work permit khong ?
  5- Cac loai phi nao gia dinh minh con phai dong tu sau khi co CSQ den khi co Visa thuong tru nhan ?
  Cam on Admin nhieu vi minh cung can biet de sap xep gia dinh cho hop ly mong Admin tra loi .
  co the gui cac giai dap den dia chi : dau.dovan@gmail.com
  Mot lan nua cam on Admin

  • HI TL-HP,
   Mình không chuyên về Quebec nên không chắc chắn lắm về câu trả lời cho các câu hỏi của bạn. Tuy nhiên, mình có thể cho bạn một số thông tin như sau:
   1. Nếu gia đình bạn đang ở Canada vào thời điểm nộp đơn xin PR thì gia đình không cần phải về VN (trừ trường hợp chương trình của Quebec bắt buộc như vậy). Bạn có thể xin gia hạn work permit. Thậm chí nếu không gia hạn được work permit thì bạn cũng có implied status, tức là mặc định được ở lại chờ kết quả nhưng nếu ko có work permit thì không được đi làm.
   2. Processing time: hầu hết các vụ thời gian trung bình là 16 tháng (http://www.cic.gc.ca/english/hire/provincial.asp). Tuy nhiên còn phụ thuộc vào văn phòng visa xử lý hồ sơ của bạn là ở đâu.
   3. Fees: ngoài processing fee thì bạn phải đóng tiền Right of Permanent Resident Fee 490$/người.
   Chúc bạn và gia đình may mắn

 112. Hi,

  E nop ho so dang Caregiver.. E da di KSK, va phong kham noi chuyen ho so cua em qua Philippines… Nhung hom nay dung 1 thang ma em van chua nhan duoc Visa ( khi em phong van, ho da giu Passport em lai )… Va em di dang Temporary Work Permit..

  Em khong biet thoi gian sau khi kham suc khoe den nhan duoc Visa ( dang Caregiver) la mat bao lau?

  E cung lo lang vi da 1 thang dung ma chua co thong tin gi het

 113. Chào ad, hôm qua em ra luật sư hỏi cái hồ so đtụ gđ thi họ bảo đag bị kẹt ở thái lan.. Giờ có cách gì để giải quyết ko hay phải làm lại hồ sơ nhỉ

  • Neu ban thue luat su thi chi co cach yeu cau luat su ho hoi cu the xem tai sao lai ket o Thai Lan. Co le ban lam thu tuc ket hon o Thai Lan? Khong biet cu the ve truong hop cua ban, minh khong the co y kien gi hon.

 114. amin cho e hoi e goi hs cua e qua anh ho em ben sakatchewan.hoi thang 5 roi theo dien doan tu ..ma sao thay ben do ko tra loi gi .cho e hoi phai mat bao lau moi diet ho so.chung nao toi sigapo

 115. hi admin
  xin cho hỏi đã có thông tin mới gì về việc đình công của các nhân viên văn phòng visa chưa vậy, họ đã trở lại công việc xét duyệt hồ sơ bình thường chưa?

 116. dear admin!
  minh nộp Passport cho IOM ngày 18/6/2013. tới ngày 18/8/2013 bên Sing gửi thư thông báo là Certificate of selection of Quebec (CSQ) của mình hết hạn và y/c nộp bản mới.Admin cho mình hỏi thời gian mình xin giấy CSQ mất bao lâu vì bên Sing chỉ cho mình thời hạn 2 tháng để nộp thôi.và nộp xong thì bao lâu mình sẽ nhận visa .thank you

  • Theo mình biết thì thời gian xin CSQ khoảng 1 tháng. Nếu bạn làm thủ tục qua luật sư thì tốt nhất là yêu cầu luật sư xin lại CSQ. Thời hạn xử lý hồ sơ sau khi có CSQ mình không rõ lắm.

 117. Sao e gui mail cho a admin k duoc vay.e gui dung dia chi mail ma may bao k dung dia chi.a cho e biet e phai gui nhu the nao k?cam on a

 118. Hi a Admin,e vua gui mail cho a,bobin9999@gmail.com roi,k biet a co nhan duoc k?e mong a nhan duoc thu,tu van cho e.H wa e gui thu k dc nen gui tin nhan cho a.E cung muon dien thoai cho a Admin noi chuyen truc tiep truong hop cua e,ma e so phien.cam on a tra loi cho e biet

 119. Chao a Admin
  Chong e lam giay bao lanh cho e vao thang 4/2010.thang 3/2012 e di phong van o LSQ canada.Ho yeu cau e thu DNA cho con gai e,be sanh thang 12/2011.Nhung do cuoc song xa,nen chong e da thay doi,anh da co nguoi dan ba khac.Anh k muon co trach nhiem voi me con e,a k chiu di thu DNA,k muon lam giay bao lanh nua.A muon ly dy va k wa lai voi me con e.Ben singaport da gui giay bao vi e k thu DNA nen ho k cap visa cho e.Thang 12/2012 e nhan duoc quoc tich cua con e,chong e co ve Viet Nam lam quoc tich cho be khi con e duoc 2 thang.Tu luc con e dc 4 thang den bay gio anh ay k lien lac gi voi me con e.
  E muon hoi a Admin, e muon gui thu trinh bay truong hop cua e cho ben singaport dc k?Ho co giai quyet cho e k a?Neu chong e k bao lanh nua,sau nay con e co qua Canada di hoc va lam viec k a?vi be co quoc tich tu luc sanh ra.A tu van giup dum cho me con e,vi e k biet lam sao?cam on a

 120. Chao a Admin!
  A da nhan mail e roi,e doi sao k thay a tra loi dum e.E mong a tu van dum cho truong hop cua e.Cam on a nhieu

  • Bạn xem lại địa chỉ mail có vấn đề gì không nhé. Kiểm tra trong junk mail xem sao. Mình đã trả lời vào địa chỉ mail của bạn rồi mà.
   TRong mọi trường hợp, kể cả 2 vợ chồng bạn vẫn đang sống với nhau hạnh phúc mà chồng bạn không làm hồ sơ bảo lãnh thì bạn có trình bà với Văn phòng visa ở Singapore cũng không có tác dụng gì. Việc bạn đi học, đi làm không liên quan gì đến việc bảo lãnh. Tuy nhiên, trên thực tế thì họ vẫn có thể nghi ngờ rằng mình tìm mọi cách sang Canada, kết hôn không được thì đi làm việc, đi học….Vì vậy khi làm bất cứ hồ sơ dạng gì bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ.
   Chúc bạn may mắn

 121. Chao a Admin.cam on a da tra loi cho Oanh biet
  Oanh k co y dinh di hoc hay di lam o Canada,ma Oanh muon hoi cho con gai cua Oanh,be duoc 5 tuoi roi,sau nay be muon qua Canada di hoc hay lam viec duoc k?Vi be co quoc tich Canada roi.Be o voi Oanh o Viet Nam lau qua co bi mat quoc tich k a?

 122. Bạn ơi cho mình hỏi là chồng mình đã mở Hồ sơ bảo lãnh theo diện đoàn tụ vợ chồng ( chồng mình thuê luật sư bên đó làm cho) chồng mình thì đang ở Emomton canada.hôm nọ luật sư có gửi Mail cho chồng mình nói mình đi khám sk ở iom.mình gọi cho iom để đặt lịch khám họ hỏi mình có thư mời của Đsq bảo đi khám sk không nhưng mà mình thì làm gì có chỉ thấy luật sư của chồng mình nói thế thôi.mình ko hiểu thế là thế nào.có thư mời mới yêu cầu của luật sư như thế giống hay là khác nhau

  • Ngay khi bạn nộp hồ sơ xin định cư bạn phải đi khám sức khỏe. Sau đó trong quá trình xử lý hồ sơ, họ có thể yêu cầu bạn đi khám sức khỏe 1 lần nữa (vì giấy cũ đã quá 1 năm). Mình không biết khi nộp hồ sơ bạn đã khám sức khỏe chưa. Tốt nhất bạn nói chồng bạn hỏi luật sư xem họ có yêu cầu của Immigration officer hay không. Nếu có thì mang giấy đó đi khám sức khỏe. Nếu không thì hỏi lại luật sư cho rõ nhé. Chúc bạn may mắn.

 123. trong thời gian chờ nộp tiền cho trường học bên canada để được yêu cầu lãnh sự quán cấp visa thì lãnh sự quán đã xét visa của mình chưa ạ.có phải chỉ cần trường học bên canada guiử thư mời về lãnh sự quán là được cấp visa không ạ

  • Thư mời của trường và visa là 2 thủ tục riêng biệt. Thư mời là điều kiện cần để xin visa. Khi xét visa văn phòng visa sẽ xem xét về khả năng tài chính và nhiều vấn đề khác. Điều đó có nghĩa là không phải cứ có thư mời thì đương nhiên được visa.

 124. Xin chao admin.
  Cho Minh hỏi. Chồng Minh đã làm ho so xin PR card cho Minh va ho so cua Minh da được gửi sang sing. (Hien tai chong Minh dang song va lam viec tai Edmonton , Canada )ban co the cho Minh biet ho so cua Minh se Duoc xu Ly trong bao lau?
  Cam on admin.

  • thời gian xử lý hồ sơ trung bình là 26 tháng. Chúc bạn may mắn

  • Hi Mai

   Thoi gian trung binh la 26 thang hoac hon(theo nhu minh biet tu truoc toi gio processing time cang tang chu khong he giam)vi luong ho so ve SVO rat nhieu.Hy vong tuong lai se giam.Chuc ban may man.

   • hi admin

    Minh co so uci cua SVOP tu 28/12/2011.den bay gio la 21 thang,check tren web cic xem tinh trang cua minh thi van la reselved chua thay in process,minh thay lau nen da nho luat su cua minh xem tinh trang ho so ngay 23/10/2013 va ngay sau do 24/10/2013 cic tra loi tinh trang ho so cua minh cho luat su.

    Xin admin tu van:
    -minh di theo dien SPNP(Saskatchewant bang duoc uu tien) va co (jop offer) ma sao van bi delay tu luc processing time 18t,23t,for now 26t?
    -Lieu trong nam 2014 processing time tang thi ho so cua minh co bi anh huong tang theo thoi gian do hay la dung 26 thang nhu thu cua cic gui cho minh?

    theo nhu thu cic gui thi ho so da chuyen wa sydney va 6 thang tiep theo co tin,ma gio con chua in process.vai dong admin tham khao.

    UCI: 53117121

    The Immigration Section at the Consulate General of Canada in Sydney, Australia is assisting the Canadian High Commission, Singapore process Provincial Nominee permanent resident applications in 2013. Your application has been transferred for processing to our office in Sydney, Australia.
    It is anticipated that processing will commence on your file within the next 6 months and you will receive information from our office.In the event that you have not heard from this office within the next 6 months from the date of this email, you may make another status inquiry at that time.Contacting this office contrary to these instructions may delay the processing of your file.If there are changes in your family status eg. marriage, divorce, birth of children, change of address etc, please notify our office in writing immediately giving your file reference number. If an interview is required it will revert to the usual place of interview for your country of residence. Document or passport requests will take into account your local requirements.
    Correspondence should be sent to our email address: sydney.immigration@international.gc.ca

   • Mình không biết hồ sơ của bạn được gửi sang VP Sydney từ bao giờ. Trong thư họ nói là trong vòng 6 tháng kể từ ngày họ đề trên thư gửi cho bạn thì họ sẽ xử lý. Trong hồ sơ họ ghi là received, chưa chuyển sang processing có nghĩa là họ chưa xử lý, nhưng thỉnh thoảng cũng có trường hợp họ mới đưa vào quy trình xử lý, chưa update status.
    Nếu trong năm 2014 mà tăng thời gian xử lý thì những hồ sơ bị tồn đọng cũng có thể bị tăng theo.
    Chúc bạn may mắn1

   • Hi Bạn Lephu84
    Mình xin chia sẽ một số thông tin với bạn như sau:
    – Bạn đi diện PNP thì thời gian xử lý theo thống kê đến cuối quý 2/2013 ở VO Sing là 25 tháng chứ không phải 26 tháng ( 26 tháng là diện bảo lãnh vợ chồng). Hôm nay đã có thống kê quý 3/2013 là đã tăng lên 27 tháng –thời gian xử lý diện PNP ở VO Sing
    – Tỉnh bang SAS là tỉnh ưu tiên nhưng hiện tại trong các tỉnh bang thì SAS là tỉnh có lượng hồ sơ tồn nhiều nhất tại Singapore; điều này là do SAS cấp chỉ định tỉnh khá nhiều trong các năm 2010 (366 hồ sơ); 2011 (331 hồ sơ); nên có những hồ sơ tỉnh SAS nộp 2010 bây giờ vẫn còn tồn (chưa in process) theo báo cáo dữ liệu của CIC. Hồ sơ bạn có Job offer nên sẽ ưu tiên xử lý vì vậy nên SING VO mới chuyển hồ sơ của bạn sang Úc VO.
    – Theo mình bạn cũng không nên quan tâm về Processing time làm gì nữa vì trong email VO Úc đã nói rõ là sẽ xử lý hồ sơ của bạn trong vòng 6 tháng và sau 6 tháng kể từ nhận email mà hồ sơ của bạn chưa được xử lý thì bạn có quyền yêu cầu VO Úc giải thích lý do vì sao chưa xử lý. Nói nôm na cho dễ hiểu là processing time hồ sơ của bạn bây giờ là 6 tháng kể từ nhận được email. Trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhận email của Úc thì họ sẽ yêu cầu bạn khám sức khỏe và các thủ tục khác.
    – Như mail trước thì mình đã nói một số bạn trong tháng 4/2013 có nhận được mail thông báo như bạn từ VO Úc thì sau 5 tháng các bạn đó đã có visa; một số đã landing rồi; một số thì chờ sau cái mùa đông giá rét và ăn cái tết hoành tráng ở quê nhà thì lên đường.
    – Theo số liệu mình có kể từ năm 2012-2013 thì số lượng nhận hồ sơ mà VO Sing nhận giảm dần; nhưng do việc xử lý hồ sơ ở Sing cũng giảm nhanh hơn nên processing time cứ tăng lên. Mặt khác cũng do ảnh hưởng vụ đình công gần 7 tháng vừa rồi nên hầu như các VO chủ yếu xứ lý các hồ sơ đã khám sức khỏe (nhưng rất chậm) và các hồ sơ nhân đạo. Nhưng mình nghĩ qua năm 2014 thì processing time sẽ giảm xuống vì các VO phải đẩy mạnh xử lý lại như tốc độ trước đây để thực hiện theo new plan của CIC từ 1/1/2015
    Mình nghĩ bạn làm qua luật sư thì luật sư phải có trách nhiệm giải thích rõ cho bạn những điều này.
    Chào bạn
    Gary

   • Hi Bạn Lephu84

    Mình xin nói them là trong nhóm hồ sơ chuyển qua VO Úc tháng 4 thì có một số hồ sơ sau khi khám sức khỏe thì hồ sơ vẫn chưa IN PROCESS và sau khi nộp kết quả khám sức khỏe thì trên ecas chuyển sang Medical received và rồi Decision Made luôn. Thông thường khi VO Úc đã gửi thư cho bạn thì họ đã bắt đầu xử lý hồ sơ của bạn. À bạn cho mình hỏi là bạn đã đóng phí làm thẻ thường trú nhân -The right of permanent resident fee chưa. Nếu chưa thì sau khi khám sức khỏe bạn phải đóng phí này và làm lại lý lịch tư pháp để nộp cho VO.

    Chúc bạn may mắn

 125. Hi Admin

  Neu 2014 processing time thu ly hoso tang cong them thoi gian kham suc khoe den luc co visa la trong vong 4 nam.Haizzz…trong 4 nam biet bao nhieu la thay doi tu jop cho toi kid phai up date thuong xuyen cho cic.Chay giay to o vn met het ca nguoi.Cam on admin da tu van cho minh va bay gio(WE WAIT…AND UPDATE.WAIT…AND UPDATE)for what happen next???🙂

  Sincerely

  • Hi gary

   Cam on ban da chia se nhung thong tin bo ich.i think i was better now.Minh nho wa luat su o saskatchewant canada nen nhieu khi ho khong tu van nhiet tinh bang nguoi viet minh duoc.Minh duoc cai nay thi mat cai khac ban a.

   Mot lan nua cam on gary nhieu,co tin vui gi bao ae nhe.chuc gary mau co visa too.

 126. Dạ xin chào Anh!
  Hôm nay em thấy được địa chỉ Anh giúp giải đáp thắc mắc việc Hồ sơ bảo lãnh định cư Canada nên em nhờ Anh giúp em.
  Em và Ox em quen nhau cuối năm 2011 và đến đầu tháng 1 năm 2013 vợ chồng em tổ chức kết hôn.
  Hồ sơ chồng em làm bảo lãnh em nộp ngày 24/6/2013 đến 26/6/2013 thì ở Misissauga báo đã nhận được và chuyển Hồ sơ của em đến ngày 23/7/2013 bên Singapore nhận được. Tháng 9/2013 vừa rồi Ox em về nước và hiện tại giờ em đang mang thai gần 3 tháng. Hồ sơ bảo lãnh vợ chồng em tự làm theo CIC cua Canada không nhờ sự giúp đỡ của luật sư.
  Anh cho em hỏi thời gian bên Singapore nhận được Hồ sơ thì mất bao lâu để họ xét? Hiện tại giờ em đang mang thai thì có ảnh hưởng gì đến việc giải quyết Hồ sơ của bên Singapore ko?
  Em xin chân thành cảm ơn!

  • Chào bạn,
   Văn phòng visa Singapore sẽ xử lý hồ sơ của bạn trong thời hạn 28 tháng. Khi có giấy bác sỹ xác nhận bạn có thai, bạn gửi sang cho văn phòng visa để họ update hồ sơ. VIệc có thai càng tốt cho hồ sơ của bạn, không có gì phải lo lắng.
   CHúc may mắn

   • Em khám thai ở bệnh viện Từ Dũ, vậy kết quả khám thai đó em có thể gửi cho bên Sing mà không Cần phải khám ở IOM được không ah? Em xin cảm ơn

 127. chao ban ban cho minh hoi chut xiu nha , thang 9 / 2012 chong minh khang cao ben canada thanh cong roi ho so cua minh dc chuyen ve sing gio dang cho ben sing goi di kham suc khoe vay ma tu thang 9 /2012 toi thang 12/2013 minh chua nhn dc k biet co phai ho so minh bi that lac k vi minh thay lau qua, mong thu hoi dap cua ban ,than chao

  • Admin không hiểu trường hợp của bạn. Bạn phải nói rõ hơn thì mình mới có thể tư vấn cho bạn được. Bạn nộp hồ sơ bao giờ, bị từ chối khi nào và kháng cáo khi nào. Sau khi kháng cáo thì đã có giấy gì của văn phòng visa.
   Chúc may mắn

 128. Em mới đi khám sức khỏe định cư canada ở IOM, em nghe nói kết quả khám sức khỏe của em được chuyển trực tiếp qua singapore luôn, nhưng giờ em muốn biết kết quả khám sức khỏe đậu hay rớt, để em yên tâm thì làm sao ? Mong anh tư vấn dùm em…

  • Họ không bao giờ cho mình biết kết quả khám sức khỏe. Phải chờ văn phòng visa trả lời thôi em ạ. Nếu okie họ sẽ yêu cầu gửi passport để dán visa, nếu không đạt họ sẽ hướng dẫn mình phải làm gì.
   Chúc em may mắn
   Admin

 129. mọi người cho mình hỏi chồng mình bảo lãnh vợ con qua Montreal,Quebec,Canada.Nộp hồ sơ lên Miss tháng 9/2013.Tháng 12/2013 mình nhận được thư của Sing báo đã nhận được hồ sơ nhưng chồng mình chưa nhận được thư của CIC và thư chấp nhận của tỉnh Quebec như vậy hồ sơ mình có bị trả về không ạ.Và chồng mình phải làm thế nào tiếp theo ah?
  Để xin giấy chấp nhận cho bảo lãnh cua tỉnh Quebec phải lam sao ah

  • Thường là sau khi có giấy chấp nhận của tỉnh bang thì hồ sơ của bạn mới được chuyển sang Sing. Có lẽ họ đã gửi giấy cho chồng bạn mà bị thất lạc. Chồng bạn có thể liên lạc với nơi chồng bạn nộp hồ sơ để hỏi lại họ.
   Good luck

   • Dạ em cảm ơn anh admin,em hỏi chồng em thì him nói lúc làm hồ sơ chưa co xin CQS @@.mà sao hồ sơ được chuyên qua Sing hay vậy ta.chắc luât sư có làm nhưng chồng em ko biết,hi vọng như anh admin nói

 130. Cho em hỏi, bữa em khám sức khỏe đi canada vì em lo lắng hay gì đó mà huyết áp em đo đến 73/145 (32 tuổi) như vậy có sao ko anh, em lo quá, ko biết họ cho mình đi ko?

 131. Hi! Gia đình mình đi định cư bang Saskatchewan, mình bắt đầu nộp giấy tờ ngày 26/6/2010. Ngày 8/7/2013 bên Singapore yêu cầu bổ sung giấy tài khoản ngân hàng và lí lịch tư pháp trong 60 ngày và mình đã gửi đi đúng thời hạn. Cho đến nay mình vẫn chưa nhận được thông báo gì, không biết là có trục trặc gì ko? Admin có thể cho mình biết mình phải chờ khoảng bao lâu nữa ko?

  • Nếu bạn đã gửi đầy đủ tài liệu theo yêu cầu của VP visa thì không có vấn đề gì phải lo. VP Visa sẽ liên lạc với bạn khi họ cần thêm thông tin. Hiện tại do quá nhiều hồ sơ tồn đọng, thời gian họ xử lý hồ sơ lâu hơn thường lệ, bạn chịu khó một chút nhé.

 132. Anh ơi, Cho em hỏi: Kết quả khám sức khỏe định cư canada có gửi về nhà qua đường bưu điện hay mail và thời gian là bao lâu?

 133. Anh ơi, cho em hỏi: Hồ sơ của em ở trên mạng hiện giờ la Inprocess, em đã khám sức khỏe và gửi đi sin. Em muốn hỏi sau chữ Inprocess là chữ gì?

 134. anh Admin cho em hỏi:em xin visa định cư bây giờ em có giấy visa immigrant chưa có PR card em muốn kết hôn vậy có được không,em có thể ghep chồng em thêm vào không hồ sơ không…anh giup em giai thich cho em biet ,,,cảm ơn anh nhiều.

  • Theo luật, trong quá trình bạn chờ đợi họ xử lý hồ sơ, nếu có thông tin cá nhân thay đổi thì bạn phải báo cho văn phòng visa. Bạn có thể bổ sung tên chồng bạn vào hồ sơ. Nay bạn đã có visa rồi có nghĩa là hồ sơ của bạn đã xong, bạn không thể bổ sung hồ sơ được nữa. Nếu muốn thì bạn phải làm hồ sơ bảo lãnh.

 135. Hiện nay, Hồ sơ trên mạng của em báo là kết quả khám sức khỏe đã được văn phòng visa nhận được, cho em hỏi kết quả khám sức khỏe là tốt hay có bệnh gì không ? Vì em chưa biết kết quả khám sức khỏe của em là thế nào ?

  • Đó chỉ là thông báo họ nhận được kết quả khám, sau khi đọc kết quả thì họ mới cho biết kết quả có tốt hay không. Em chịu khó đợi thông tin tiếp theo của VP visa nhé. Good luck!

 136. Cám ơn anh. Cho em hỏi nếu như họ cho mình biết kết quả khám sức khỏe xấu thì phài làm sao hả anh ?

 137. Hi Anh , cho em Hoi Luat bao lanh doan tu Gia dinh moi , Neu em trai cua em tren 18 tuoi ma van con Di hoc THI co bao lanh duoc ko a

 138. Em tra trên web thì status của mình đã chuyển sang In Process rồi nhưng chưa nhận được email nào từ Sin và cũng chưa nhận được thư tay luôn. Không biết thường thì sau khi đổi status trên mạng thì bao lâu mình sẽ nhận được email và thư tay, mọi người có thể cho em biết được ko?
  Xin cảm ơn tất cả!

  • Thông thường chuyển sang In process họ sẽ không gửi thư cho mình. Khi nào cần bổ sung hồ sơ hoặc họ yêu cầu mình đi khám sức khỏe, gửi Passport thì mới gửi thư cho mình. Good luck

   • Em cảm ơn Admin, ý em là chưa nhận được email họ yêu cầu khám sức khỏe hay kêu nộp passport gì cả. Em không thấy họ trả bằng chứng cho em luôn. Em chỉ mới thấy tín hiệu In process trên web thôi. Em đã In process được một tuần.

  • Hi a,e va chong ly dy duoc 5 nam roi,con e duoc 6 tuoi,be o voi e tai viet nam,vi chong e huy bo giay to bao lanh,k qua lai voi me con e nua,nhung con e co quoc tich canada luc moi sanh.Bay gio e muon cho chau qua Canada de di hoc,va muon lam passport Ca cho be,e phai lam the nao,a tu van giup e.

 139. chao Admin .hien tai toi dang o vn,nhung toi da co visa immigrant nhung hien gio toi dang mang thai 8 thang nen ko the di may bay duoc .vay a admin cho toi hoi .khi toi sinh em be ra thi thoi gian bo tuc ho so cho em be la bao lau va can nhung giay to gi .thoi han visa cua toi la 14-6-2014.Nho admin tu van .xin cam on .chao a

  • Theo quy định thì con bạn sẽ có quốc tịch Canada mà không cần phải bổ sung thủ tục gì. Chỉ cần gửi giấy khai sinh cho lãnh sự quán để họ làm passport cho con bạn. Thủ tục làm passport chắc cũng mất khoảng 4 đến 8 tuần, admin không chắc chắn về thời gian cụ thể. Để tránh bị delay, bạn nên báo cho LSQ từ bây giờ và yêu cầu họ hướng dẫn cần phải làm gì để có thể có passport cho con bạn nhanh nhất. Bạn có thể đến IOM hỏi cũng được.

   • Admin tu van dum.cach day 4 nam ve truoc minh lam hoso di theo dien skill family suppor saskatchwant.luc dau minh nop ho so dien nay tinh bang khong yeu cau ielt va minh da duoc tinh bang chap thuan.nhung den bay gio len toi cic thi ho doi ielt ma khong gi so diem minh can phai dat duoc.admin tu van xem truong hop minh thi co nen viet thu cho cic xem xet lai ko?va neu nhu thi ngay tu luc tinh bang minh da khong nop hoso vi minh biet chac chan se ko dat duoc diem.Xin cam on admin.

   • Policy của chính phủ thay đổi, bạn phải đáp ứng yêu cầu của VP Visa. Nếu không họ sẽ không xử lý hồ sơ của bạn. Nếu thấy cần bạn có thể gửi thư cho văn phòng visa hỏi cho rõ xem sao.
    Good luck

 140. chao admin .cam on a da tu van cho toi .toi co viec muon hoi a nhu sao.chong toi co the PR dinh lam thu tuc bao lanh me toi di du lich vay ho so thu tuc can nhung gi va thoi gian lam ho so khoang bao lau.xin cam on a .chao a

 141. Hi a,e va chong ly dy duoc 5 nam roi,con e duoc 6 tuoi,be o voi e tai viet nam,vi chong e huy bo giay to bao lanh,k qua lai voi me con e nua,nhung con e co quoc tich canada luc moi sanh.Bay gio e muon cho chau qua Canada de di hoc,va muon lam passport Ca cho be,e phai lam the nao,a tu van giup e.

  • Bạn tới LSQ Canada tại SG (nếu bạn ở SG) hoặc IOM ở Kim Mã, Hà Nội xin tờ đơn làm hộ chiếu cho con của bạn. Khi cháu có hộ chiếu thì cần có người đi cùng sang Canada.

 142. Ban oi cho Minh hoi . Minh duoc van phong o sin keu nộp ho chieu nhung khi Minh ra ha noi hom nay thi IOM noi ho khong duoc quyen nhan ho so hay ho chieu nua tu ngay 28/2 /2014. Tai sao vay va gio Minh phai lam dao de nộp ho chieu qua sin?

  • Vậy thì bạn phải gửi hộ chiếu sang Singapare, theo địa chỉ trong thư họ gửi cho bạn.

   • Bạn ơi làm ơn cho mình hỏi . Gia đình mình xin Visa định cư Canada theo diện ( Doanh nhân Quebec ) . Trong thời gian chờ kết quả mình đã xin được Visa việc làm với thời hạn là 2 năm .Cùng thời gian này gia đình mình đã có chấp thuận của Quebec ( CSQ ) . Khi gia đình mình đến Canada VP luật sư đại diện cho hồ sơ của gia đình mình đã gửi hồ sơ đi ( từ trong Canada ) từ tháng 11/2013 Vậy cho mình hỏi quy trình từ khi nộp ( trong Canada ) đến khi có thể có PR . Hồ sơ đi những nơi nào và thơi gian để có PR trong giai đọan này hết bao lâu . Có khả năng gia đình mình không được cấp Visa định cư không . Cảm ơn rất nhiều .

    Vào 12:35 Ngày 06 tháng 03 năm 2014, “TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA – JABS Int’l Consulting Services JSC” đã viết:

    > Admin commented: “Vậy thì bạn phải gửi hộ chiếu sang Singapare, theo > địa chỉ trong thư họ gửi cho bạn.” >

   • Việc bạn có visa làm việc 2 năm về nguyên tắc không ảnh hưởng gì đến visa định cư. Đây là trình tự nộp hồ sơ, bạn có thể check các bước, thời gian xử lý hồ sơ diện Quebec ở đường link sau: http://www.immigration-quebec.gouv.qc.ca/en/immigrate-settle/businesspeople/applying-business-immigrant/index.html
    Good luck

 143. Hi a,e co xin to don o LSQ Canada roi,trong don yeu cau phai co giay to cua ba be,ma e k biet ba be gio o dau,vay e phai lam sao,e chi co giay chung nhan quoc tich va khai sanh cua be thoi.

  • Em phải bằng cách nào đó tìm được ba của bé, ví dụ thông qua người nhà, bạn bè của anh ấy. Nếu cố gắng bằng mọi cách không được thi viết thư cho LSQ trình bày rõ lý do, có thể họ sẽ giúp em bằng cách khác.
   Good luck

 144. Anh ơi, cho em hỏi: Lúc trước kham sức khỏe xong rồi, em nộp luôn hộ chiếu. Hiện nay, trong hồ sơ của em trên mạng, người ta nói có quyết định rồi, sẽ thông báo mail hoặc thư về cho em biết. Thì không biết thời gian bao lâu mail hoặc thư đến tận tay em để biết kết quả có visa hay không được visa. Mong anh tư vấn dùm em, thank.

 145. Lãnh sự quán canada ở TPHCM điện thoại cho em là tuần sau lên lấy kết quả định cư (Em đã nộp hộ chiếu lúc 3 tháng trước luôn rồi). Vậy cho em hỏi là mình đã có visa hay là không có visa ? Có đóng phí vận chuyển về việt nam ko ? Nếu có đóng phí thì khoảng bao nhiêu ? Cảm ơn anh….

 146. Lúc trước là khám sức khỏe xong là em gửi passport luôn, chứ theo nguyên tắc thì người ta kêu gửi passport thì mới gửi….Trường hợp như vậy thì sao hả anh ?

 147. Hi admin. Chị gái em bên canada có làm bảo lãnh cho bố mẹ em và em. Hồ sơ nộp từ năm 2008, tháng 07/2012 chuyển sang sing. Nhưng đến bây giờ vẫn chưa có giấy gọi khám sức khỏe. Mà em thấy nhiều trường hợp khác nộp hồ sơ cùng thời điểm đã có visa rồi. Anh cho em hỏi là liệu hồ sơ của gia đình em có vấn đề gì không ? rất mong anh giải đáp hộ! thanks!

  • do co qua nhieu ho so nen ho xu ly cham chu chac la khong co van de gi dau.
   Chuc ban may man

  • Chào bạn, Hồ sơ của gia đình mình nộp tháng 10/2007. và chuyển sang sing 07/2012, và cũng chưa có giấy khám sức khỏe. zzz

   • Chao ban. Minh cung dang cho goi kham suc khoe, dien bao lanh gia dinh day. Ho so cua minh chuyen sang Sing dau thang 12/2012, chac la phai sau ban roi. Khi nao ban co giay goi di kham suc khoe thi cho minh biet voi nha. Chuc ban gap nhieu may man va som co giay.

 148. Hi Admin,
  Ho so của mình diện PNP manitoba, hs đã được chuyển từ Sin qua VO Úc, mình vừa nhận được yê cầu bổ sung IELTS, vay co mình hỏi điểm IELTS bao nhieu mới được? Thanks Admin!

  • Theo mình biết thì hồ sơ PNP yêu cầu IELTS general 4.0. Nếu bạn nhờ luật sư thì yêu cầu luật sư hoit VO hoặc bạn có thể gọi điện thẳng cho họ hỏi cho chắc chắn nhé.

  • Nói chung chính phủ định cư canada làm việc rất hay.thời gian và luật lệ không rỏ ràng làm việc có tính chất hên xui.
   Thứ 1 thời gian: 2 người cùng đi tỉnh bang pnp,1 anh thì chờ hơn 4 năm qua ngày duyệt hồ sơ mà chẳng thấy đoái hoài tới,ấy vậy mà anh thứ 2 chưa tới ngày xét duyệt đã tiễn bạn lên đường.
   Thứ 2 luật lệ:thông thường đi theo diện định cư skill worker phải có ielt.tỉnh bang thông thường 4.5 trở lên.Ấy vậy cũng là 2 anh cùng thi ielt,1 anh thì được 4.0,anh kia thì 2.5.kết quả anh 2.5 tiễn bạn lên đường,anh 4.0 ở lại chịu nhiều đắng cay. :))
   Nên bạn cứ yên tâm và chờ đợi nhé.càng lo láng thất bại càng cao.

 149. Hi Binh

  Bạn cho mình hỏi là hồ sơ bạn chuyển qua Úc khi nào vậy? Khi bạn nộp để cấp giấy chỉ định ở tỉnh Manitoba thì bạn đã nộp chứng chỉ IELTS chưa?

 150. Hi Bạn Loc

  Hiện tại Sing VO đang xử lý hồ sơ chuyển qua Singapore trong khoảng thời gian từ tháng 10, 11/2011. Bạn nộp hồ sơ diện PNP tỉnh nào vậy. Thời gian xử lý hồ sơ diện PNP ở Sing đã tăng lên 30 tháng rồi nhé.

 151. Hi Admin
  mình nộp hồ sơ theo diện PNP Manitoba (nhờ người thân của mình nộp trực tiếp ở CA) năm 2012, đã được chấp nhận. Đầu tháng 3/2014 này mình vừa đc yêu cầu, và đã hoàn tất thủ tục hồ sơ xin PR, đóng lệ phí visa (nộp trực tiếp cho CIC ở Sydney.NS). VậyAdmin cho mình hỏi, trường hợp hồ sơ của mình bước tiếp theo sẽ làm gì, hồ sơ có phải chuyển về Sing hay nơi nào khác nữa không, và process trong bao lâu, có phải qua thủ tục phỏng vấn gì không. Rất mong Admin tư vấn giúp mình.Thanks!

  • Nếu bạn đã hoàn tất hồ sơ, đóng lệ phí visa….thì bước tiếp theo là…chờ visa. Việc chuyển hồ sơ đi đâu là việc của CIC, bạn đừng lo lắng việc đó. Thường thì văn phòng Sydney họ sẽ xử lý hồ sơ chứ không gửi về Sing nữa. Về thủ tục phỏng vấn thì tùy từng trường hợp, nếu thấy cần họ sẽ phỏng vấn. Thời gian chờ đợi hiện nay là 30 tháng, kể từ ngày hoàn thiện hồ sơ.
   Chúc bạn may mắn.

 152. Hi Bạn Lôc,

  Bạn có thể vào trang sau để xem thời gian xử lý hồ sơ ở Sing diện PNP: http://www.cic.gc.ca/english/information/times/perm/provincial.asp
  Mình cũng đi tỉnh Alberta như bạn, nếu bạn ở Saigon thì hôm nào cafe một buổi trao đổi cho vui.

  • Hi bạn Gary.
   Hồ sơ của bạn được bao nhiêu tháng rồi. nhớ giữ liên lạc nha và có gì mới cho mình biết với nha. khi nào có tin vui thông báo cho mình biết với nha.

  • Hi Bạn Gary.
   mình có một thắc mắc là Check application processing times. mình vào Family class sponsorship thì thời gian của step 2 là 64 tháng. vậy là mình phải đợi 64 tháng hay 30 tháng như bạn nói.
   cám ơn bạn trước hihi.

 153. Chào admin!
  Mình xin hỏi là hs của mình đi theo diện skill worker tỉnh bang Sasketchewan.sau khi nhận đc nomi của tiểu bang thì luật sư của mình gửi vào VO ở sydney ngày 16/2/2011.nhưng họ lại chuyển hs sang VO ở Sing,tháng 4 thì Sing báo nhận đc hs.Cách đây 5 tháng thì mình bổ sung thêm chồng mới vào hs(mình đã ly dị chồng trước và có 2 con đi theo mẹ).họ vẫn nhận hồ sơ của chồng mới mình và yêu cầu đóng phí.Admin cho mình hỏi:
  1)hs của mình đến bjo là 24 tháng khi vào VO sing,và 26 tháng khi vào VO Sydney sao vẫn ko có tin tức j?
  2)mình có job offer nhưng hiện tại đag hết hạn,luật sư đag cố tìm 1 job khác cho mình.Liệu có ảnh hưởng j đến việc xét duyệt ko?Hs của mình trên cic vẫn chưa in process.
  3)xin hỏi admin là cách viết thư hỏi thăm VO Sing như nào ạ?
  Mình thật sự đag rất hoang mang về tình trạng hs,ko biết có bị loại hay ra sao mà ko có tin tức j?

  • Xin trả lời chị như sau:
   1. Hồ sơ 24 tháng vẫn chưa có tin tức là do hiện tại có quá nhiều hồ sơ họ phải xử lý, chắc không có vấn đề gì đâu.
   2. Job offer của chị hết hạn thì luật sư làm thủ tục cho mình có trách nhiệm gia hạn hoặc làm job offer mới cho mình.
   3. Cách viết thư hỏi VO: khi chị thuê luật sư làm thủ tục thì nên nhờ luật sư viết thư, không nên trực tiếp viết thư cho VO. Trừ trường hợp luật sư của mình họ không chịu viết thì mình mới tự viết thư cho VO.
   CHúc may mắn.

 154. Hi Bạn Lộc

  Trước hết bạn xác định lại là bạn đi diện gì, nếu bảo lãnh vợ chồng hay bảo lãnh bố mẹ thì thời gian như Admin đã trả lời, nếu là diện PNP là thời gian chờ là 30 tháng. Bạn nên hiểu thời gian chờ này cũng tương đối thôi vì hiện tại Văn phòng ở Sing cũng giảm bớt nhân lực xử lý hồ sơ nên việc xử lý có chậm hơn lúc trước nhiều khả năng thời gian cũng tăng lên nữa. Ngoài ra có những hồ sơ vượt quá thời gian 30 tháng Sing vẫn không xử lý nhưng có hồ sơ mới 24, 25 tháng thì Sing lại xử lý. Nếu như cách bạn nói thì hình như bạn không phải đi diện PNP mà đi diện bảo lãnh vợ chồng. Nếu diện bảo lãnh vợ chồng thì thời gian chờ cũng 30 tháng bạn à.

 155. Ban oi cho minh hoi minh da nop ho chieu qua sing theo yeu Cau cua ho mot thang Roi ma chua co tin gi ca ( minh di theo dien dinh cu o Edmonton. ) ban cho minh hoi thoi gian cho doi la bao lau tu khi nop ho chieu ha ban ? Cam on admin nhieu

 156. Hi Bạn Mai

  Thời gian nộp hộ chiếu qua Singapore thì CIC không có qui định. Theo mình biết những trường hợp chờ cấp visa ở Singapore thì thường từ 1 đến 2 tháng. Có một số ít trường hợp 3 tuần hoặc hơn 2 tháng. Bạn đã chờ 1 tháng rồi thì chắc cũng sắp có visa rồi đó. Bạn nộp hộ chiếu qua IOM phải không, nếu phải thì bạn có thể liên hệ thêm IOM ở biết thông tin. Ngoài ra hiện tại VIetject air đang khuyến mãi giảm giá vé máy bay đi Sing, bạn cũng có thể qua đó vừa du lịch kết hợp lên vo hỏi luôn.

  • Dear Admin.
   Mình đang có băn khoăn muốn được Admin tư vấn .
   Gia đình mình đã có CSQ từ tháng 6/2013 hồ sơ xin Visa định cư đã gởi đến
   Sydney 5/11/2013 ( từ trong Canada ) Hiện nay chưa thấy có thông báo gì .
   Hiện nay cả gia đình đang sống tại Quebec vì trước đó mình có xin Visa việc
   làm . Visa này sẽ hết hạn vào tháng 5/2015 .
   Tại Quebec mình cũng có mở Business để làm việc nhưng hiện do thị trường
   mới nên kết quả hoạt động chưa có .
   Mình muốn hỏi :
   Với nhưng thông tin trên đây thì gia đình mình có thể có Visa định cư trước
   khi Visa việc làm hết hạn không ?
   Mình có nên gia hạn Visa việc làm khi gần hết hạn không ? ( còn 1 năm ).
   Hoặc khi hết hạn Visa việc làm gia đình mình có thể ở lại hợp pháp để chờ
   Visa định cư không ? ( Không gia hạn Visa việc làm )
   Mong Admin hiểu được tâm trạng nhưng người trong tình trạng như mình .
   Cảm ơn rất nhiều .
   Trân trọng .

   Vào 10:03 Ngày 08 tháng 04 năm 2014, “TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA – JABS Int’l
   Consulting Services JSC” đã viết:

   > Gary commented: “Hi Bạn Mai Thời gian nộp hộ chiếu qua Singapore thì
   > CIC không có qui định. Theo mình biết những trường hợp chờ cấp visa ở
   > Singapore thì thường từ 1 đến 2 tháng. Có một số ít trường hợp 3 tuần hoặ”
   >

   • Neu trong thoi gian cho doi ho so dinh cu duoc giai quyet ma visa lam viec cua anh/chi het han thi anh/chi nen xin gia han visa lam viec. Thong thuong implied staytus (duoc o lai Canada cho ket qua xu ly ho so dinh cu) chi ap dung cho nhung nguoi nop ho so theo dien bao lanh vo-chong. Doi voi truong hop cua anh-chi thi thuc su admin chua gap truong hop nao nen khong biet chinh xac. Theo admin, tot nhat la anh-chi nen gia han visa lam viec.
    Con cau hoi cua anh/chi ve kha nang co PR truoc khi het han visa lam viec thi theo admin kha nang do kho xay ra.
    Chuc anh/chi may man. Sorry vi Admin dang su dung may cua nguoi khac, khong co font tieng Viet.

   • Hi Admin . Mình cảm ơn nhiều . Bye

    Vào 23:29 Ngày 08 tháng 04 năm 2014, “TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA – JABS Int’l

   • Dear Admin . Cảm ơn bạn đã tư vấn cho mình . Do phải quyết định việc hệ trọng cho cả gia đình nên mình muốn hỏi thêm Admin : Nếu mình không gia hạn được Work permis . Gia đình chưa có PR thì vợ mình có thể ở lại Canada để nuôi , giám hộ cho con mình tiếp tục học tại Canada không ? Theo diện gì ? ( mình có 3 con đang theo học tại Canada 2 collage và 1 tiểu học lớp 3 ) . Xin hỏi bên Admin có cung cấp dịch vụ gì xung quanh vấn đề mình đang quan tâm không ? Cảm ơn rất nhiều .

    Vào 12:29 Ngày 08 tháng 04 năm 2014, “TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA – JABS Int’l

   • Nếu visa của anh chị hết hạn, gia đình chưa có PR thì chị có thể ở lại chăm các cháu với visitor visa. Anh/chị đang ở tỉnh bang nào? Nếu cần thêm thông tin email cho Anthony: bobin9999@gmail.com

 157. Xin chào Admin.Mình đang có 1 câu hỏi rất cần sự góp ý của admin.Hi vọng admin tư vấn giúp mình nhé! ” Mình đã nhận được thư thông báo kêu khám sức khỏe rồi,và trong thư yêu cầu khám sức khỏe có 2 đường link,1 link là form để điền vào,link còn lại là hướng dẫn qui cách để chụp ảnh passport.Vậy xin admin cho biết có phải mình vẫn đến IOM khám sức khỏe như lần đầu tiên mình khám sức khỏe để làm hồ sơ bảo lãnh hay không? Hay là mình phải khám ở đâu nữa ạ.? Vì trong thư yêu cầu chỉ có bấy nhiêu thôi chứ không có ghi địa chỉ cụ thể để mình đến khám sức khỏe Hồ sơ của mình là diện vợ chồng.”

  • Bạn phải khám sức khỏe ở phòng khám theo sự chỉ định của họ. Lần trước bạn khám ở đâu thì giờ tới đó khám lại.

   • Rất cám ơn admin đã góp ý.Nhưng trong thư yêu cầu khám sức khỏe không ghi rõ nơi để mình đến khám.Đó là lý do tại sao mình đặt câu hỏi để hỏi admin.Nhưng Nếu lần trước khám ở đâu thì mình đến đó khám lại thì vậy mình sẽ liên hệ đến IOM để hỏi.Cám ơn admin.

 158. Chào admin.Tôi có một thắc mắc,mong admin giải thích cho tôi được rõ hơn: hồ sơ đi diện vơ chồng của tôi đã hoàn tất được 1 phần,phần còn lại là được yêu cầu khám sức khỏe,tôi đã đặt lịch khám bên đường nguyễn hưu cảnh,quận bình thạnh,chứ không khám tại iom,vậy xin admin cho tôi hỏi,sau khi khám,người ta có đưa mình giấy tờ gì để mình tự gửi qua singapore hay không? Ngoài việc kết quả sau khi khám sức khỏe thì người ta sẽ trực tiếp gửi đi,nhưng phần còn lại của tôi thì không biết có nhận giấy tờ gì từ phòng khám để gửi sang singapore hay không thôi.Mong admin giải thích cho tôi được rõ.Chân thành cám ơn admin thật nhiều!!!

  • Anthony không biết phòng khám bên đường Nguyễn Đức Cảnh là phòng khám gì nhưng theo quy định anh/chị phải khảm ở môt trong những phòng khám được chỉ định. Đây là danh sách các phòng khám tại VN. Nếu anh/chị khám ở đó thì họ sẽ gửi trực tiếp kết quả cho visa office. Anh/chị sẽ nhận được 1 receipt chứng minh là mình đã đi khám sức khỏe và gửi receipt đó cho Visa office.

   • Cám ơn admin đã dành thời gian chia sẻ.Xin thưa với admin rằng bệnh viện ở đường Nguyễn Hữu Cảnh là bệnh viên Care 1.Địa chỉ của bệnh viên này được tôi tìm thấy trong link từ CIC,Care 1.Số 91 Nguyễn Hữu Cảnh.Phường 22.Quận Bình Thạnh.Nhân tiện đây tôi cũng xin trình bày với admin thế này: khi tôi đến Care 1 để xin khám sức khỏe lần 2,thì nhân viên của Care 1 hỏi tôi form 1017 đâu,thì tôi trả lời rằng không có form này,từ khi nhận được email yêu cầu khám sức khỏe,tôi chỉ nhận được thư và 1 link của form 5669.Ngoài ra không có form 1017 đính kèm theo thư như nhân viên của Care 1 nói.Và sau khi họ check hồ sơ của tôi trên hệ thống máy tính,thì người ta bảo rằng hồ sơ khám lần đầu của tôi nằm ở bệnh viên IOM,và bên IOM đã khóa hồ sơ của tôi lại,bên phía Care 1 không thể mở được và không thể khám cho tôi.Họ yêu cầu tôi đến IOM để giải quyết.Và khi tôi đến IOM cũng trình bày như trên thì họ lại đòi cái form 1017,tôi cũng giải thích và cho họ xem thư yêu cầu khám sức khỏe,họ lại hẹn tôi lần sau đến và mang theo thẻ IOM của đợt 1 đến khám,.Nhưng tôi không biết rằng nếu không có form 1017 như họ nói thì tôi có thể được khám sức khỏe hay không.Vì thời gian để khám sức khỏe của tôi thì chỉ có giới hạn 30 ngày thôi,cho nên tôi rất bối rối trong sự việc này.Rất mong admin tư vấn giúp tôi.Nếu trong thư yêu cầu khám sức khỏe có đính kèm form 1017 và chỉ định khám ở đâu thì đã quá dễ rồi,còn đằng này thì lại rắc rối như vậy.Tôi không biết phải làm sao.

   • Thông thường khi họ gửi yêu cầu khám sức khỏe lần đầu thì họ gửi luôn form 1017 nhưng khi được yêu cầu khám lại thì họ không gửi kèm form này. Theo yêu cầu của IOM thì anh/chị quay lại IOM với thẻ IOM đợt 1 để họ giải quyết. Nếu họ không giải quyết cho thì họ sẽ cho mình biết hướng giải quyết (ví dụ gửi thư yêu cầu visa office để họ gửi cho mình form 1017 hoặc cách nào đó mà họ đã từng làm). Admin biết nhiều ngừoi ở HN được yêu cầu khám sức khỏe lại, họ đến văn phòng chỉ định của CIC, không gặp vấn đề gì rắc rối cả. CHúc anh/chị may mắn.

 159. Hi admin, gia đình cháu có một vấn đề nhỏ muốn hỏi!

  gia đình cháu có 5 người, ngày 14/2 vừa rồi IOM có gọi lên để thử DNA, bên canada ( tỉnh saketchewan) có gửi hồi âm là kết quả chính xác và gia đình cháu cũng đã gửi kquả qua sing (khoảng 27/2). xin cho cháu hỏi từ khi nộp kết quả DNA qua sing thì bao lâu mới nhận được giấy báo khám sức khỏe ạ, Tới nay đã 2 tháng mà gđ cháu chưa nhận được thông tin gì.

 160. Dear Admin,
  Hiện nay Canada có cho bảo lãnh diện người phối ngẫu đồng tính không? và Resident permanent có được bảo lãnh không? có cần chứng minh tài chính như kết hôn không admin? Cám ơn admin nhiều.

  • O Canada, co mot so tinh bang chap nhan hon nhan dong tinh. Neu ban ket hon voi nguoi dong tinh o nhung tinh bang do thi duoc phep bao lanh. Permanent Resident cung co quyen bao lanh.

   • Cám ơn Admin đã trả lời. Admin cho hỏi thêm là do bạn mình vừa đến Canada nên chưa có thu nhập nên chưa chứng minh được khả năng bảo trợ, vậy nếu giờ bạn mình vẫn làm hồ sơ, để sau này rút ngắn thời hạn khi có đủ khả năng được không? Montreal có cho kết hôn đồng tính không Admin? cám ơn Admin nhé.

   • Sau khi co giay chung nhan ket hon thi moi bat dau lam thu tuc duoc ban nhe. Neu ban cua ban khong co thu nhap thi van co the lam nhung voi mot dieu kien ban cua ban khong duoc huong wealfare (tro cap xa hoi). Luat cua Quebec co cho ket hon dong tinh hay khong thi minh khong biet. Ban noi ban cua ban hoi ai do o Quebec nhe. Minh o Ontario.

 161. Hi admin,

  Ho so cua minh nop theo dien FSW nop tu 5/2011 va moi duoc “in process” sau dung 3 nam cho doi. Minh co 2 cau hoi:

  – Xin admin cho biet con rui ro (bi reject) nao nua khong khi ho so da den duoc giai doan nay, moi thong tin minh khai trong application la hoan toan trung thuc.

  – MR se nhan qua snail mail nhung neu ho so cua minh lam thong qua van phong luat su thi ho se gui truc tiep MR cho minh hay cho van phong luat roi van phong luat se chuyen lai cho minh.

  Xin chan thanh cam on admin.

  • Khi hồ sơ được “in process” vẫn có khả năng bị từ chối nếu visa office phát hiện hồ sơ có những điểm không trung thực hoặc đương đơn có vấn đề về sức khỏe hay có tiền án, tiền sự…Bạnc có luật sư thì mọi giấy tờ họ sẽ gửi về cho luật sư của bạn. Chỉ đến khi gửi passport để dán visa nếu mình muốn thì yêu cầu visa office gửi thẳng cho mình.

 162. Anh ơi, cho em hỏi: Em đi Canada đem theo số tiền quy định và khai báo đúng số tiền đem theo, giờ em bỏ thêm trong bóp 200 đô tiền lẻ, số tiền này có cần phải khai báo ko anh, còn đồng hố thì bỏ vào valy xách tay hay valy ký gửi..

  • Theo quy định khi vào Canada họ sẽ hỏi bạn mang bao nhiêu tiền. Có bao nhiêu bạn khai báo bấy nhiêu. Mình không hiểu bạn muốn nói “số tiền theo quy định” là tiền gì. Nếu là tiền để trang trải cuộc sống thời gian đầu mới sang thì đó là số tiền tối thiểu bạn phải có, nếu bạn mang hơn ko vấn đề gì nhưng nhớ khai báo cho họ. CÒn đồng hồ thì tốt nhất là mang theo người hoặc để hành lý xách tay.

   • Tiền quy định là tiền 5000 đô/ 1 người đó, ngoài số tiền này ra thì mình đem theo vài đô lẻ để trong bóp được không anh..

   • Theo quy định thì bạn có thể mang thoải mái nhưng phải khai báo khi vào Canada. Còn theo pháp luật VN thì hình như bạn mang quá 7 ngàn thì phải khai báo với hải quan. Về phía Luật VN bạn nên tìm hiểu lại cho kỹ nhé, lâu nay mình không update thông tin này.
    Good luck!

 163. Cho em hỏi, em muốn đem gói cà phê việt qua Canada thì em đem được bao nhiêu gói ???

 164. Em làm khô cá sặc rằn đem theo mà không có nhãn mác (Vì ở nhà làm), vậy người ta có cho đem không (đi Canada)…

 165. Dạ xin chào anh, hồ sơ bảo lãnh diện hôn nhan của em được in process vào ngày 8/5/2014 em theo dõi trên trang web CIC thấy báo như thế. Nhưng hiện tại em đang mang thai đến tháng 6/2014 này em sinh bé. Add cho em hỏi nếu hs in process có phải Sing đang mở hs của mình và phải chờ bao lâu mới được kêu? Lúc em làm hs bảo lãnh chưa có bé, đến giờ em đã có bé rồi vậy nếu hs em có visa thì con em co được đi theo mẹ luôn hay phải bổ sung giấy tờ gì mới được đi cùng? Em xin cảm ơn

  • Hi there,
   Hồ sơ của bạn đang được xử lý, khi sinh em bé bạn phải báo cho họ để update hồ sơ (gửi giấy khai sinh của bé sang cho họ, sau đó làm hộ chiếu cho bé). Khi bạn có visa thì bé cũng có visa luôn. Thời gian chờ để được gọi bổ sung hồ sơ hoặc phỏng vấn còn tùy thuộc vào lượng hồ sơ họ đang xử lý.
   Chúc bạn may mắn

   • Add ơi, em đã nhận được thư yêu cầu của Sing nộp giấy ksk, lltp số 2, pp và một số mẫu đơn bổ sung sau khi được in process. Vậy có phải em đã được miễn pv? Giờ em chuẩn bị sinh baby nếu trong tg chờ làm hs bổ sung cho baby mà em có visa thì bé có được đi cùng em ko ah?

   • Như vậy chắc là bạn được miễn phỏng vấn rồi. Chúc mừng bạn. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết thì họ vẫn có thể gọi phỏng vấn nhưng hiếm khi xảy ra trường hợp này. Khi sinh con bạn phải báo cho văn phòng visa biết để bổ sung hồ sơ cho cháu. Cháu sẽ có visa đi cùng mẹ. Nếu có thể thì bạn báo ngay từ bây giờ cho văn phòng visa, gửi kèm giấy của bác sỹ chuẩn đoán ngày sinh. Chúc bạn may mắn.

 166. Dear Admin!

  Em nộp passport tại 162 Pasteur và sau khi nộp họ có đưa cho em biên nhận nộp passport và khi nào passport về,em sẽ cầm giấy đó quay lại trung tâm để nhận lại passport và visa,nhưng thật không may vừa qua em bị giật túi xách,và cái biên nhận đó lại nằm trong túi xách của em nên em không còn cái biên nhận ấy nữa.Em rất lo lắng không có biên nhận,mình không nhận được passport và visa.Trường hợp này em có thể nhận lại passport hay không Admin? Hay là phải trình những giấy tờ tùy thân khác để nhận lại passport của mình ?

  Còn 1 câu hỏi nữa em cũng xin phép hỏi Admin,khi mình xuất cảnh đi định cư,tại sân bay của Việt Nam,nhân viên hải quan có làm khó dễ gì mình để xin tiền hay không? cái này em cũng chỉ là nghe nói,mình phải nhét tiền cho họ mới đc thông qua,còn nếu như mình không hiểu ý họ để nhét tiền,thì mình phải làm sao? Ngoài những thực phẩm đem theo,còn có những vấn đề nào để làm khó mình hay không?

  Rất mong sự lắng nghe và chia sẻ của Admin!

 167. hi Admin !
  Em đi theo diện PNP ở Tỉnh Saskatchewan, hôm 1/3 vừa rồi thì được gửi yêu cầu KSK và bổ sung lý lịch tư pháp và đóng phí thường trú nhân. Em lên check tình trạng hồ sơ trên hệ thống thì đang ở In Process và chi tiết thì trên đó ghi là đã nhận được kết quá KSK và hồ sơ bắt đầu xử lý vào ngày 14/3/2014. Riêng phí thường trú nhân thì dì em ở bên Canada gửi money order trực tiếp cho bên Philippines. Nhưng do quá trình transit, khi kiểm tra dì em vẫn thấy bên Phillipines chưa nhận được nên dì em lại gửi một lần nữa. Hôm 29/5 vừa rồi thì bên VO có gửi thư báo là họ nhận được 2 money order , cái đầu tiên thì đã bị cancel do trục trặc trogn quá trình vận chuyển, cái thừ hai thì mới được nhân gần đây, và yêu cầu em gửi mail xác nhân lại họ nên sử dụng cái nào để settle phí thường trú nhân cho em. Em đã reply lại vào cùng ngày, nhưng cho tới này thì em vẫn chưa nhận được yêu cầu gì gửi paspport, tính ra từ thời điểm KSK đến nay đã gần được 3 tháng ( 12 tuần ) rồi, em thấy lo lắm không biết hồ sơ có gặp trục trặc gì không , em biết có một chị KSK sau em 1 tuần nhưng hiện tại đã nhận được visa rồi. Mong ad tư vấn cho em và không biệt em có nên viết mail hỏi VO không ad ?
  Cám ơn Ad nhiếu.

  • mình cũng biết nhiều trường hợp làm hồ sơ cùng thời điểm nhau nhưng người được gọi gửi passport trước, người được gửi sau. Chắc trường hợp của bạn không có gì trục trặc đâu nhưng để chắc ăn thì bạn gửi thư hỏi họ cho cụ thể. Chúc bạn may mắn.

   • Cám ơn ad đã tư vấn cho em, e cũng đã định viết thư hỏi VO nhưng lại sợ ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt nên cũng chưa dám viết, một phần nữa là em tự làm hồ sơ không qua luật sư nên nếu viết thì sẽ phải tự viết, chỉ sợ câu chữ mình không hay lại ảnh hưởng đến hồ sơ, hihihi

 168. Admin cho minh hoi (sorry vi may minh viet tieng Viet ko duoc).minh da nop passport duoc 11 tuan Nhung van chua thay duoc decision made tren cic.khong biet tai Sao Ho so cua minh lai lau vay chua duoc cap visa.minh co baby Nhung khong co bao voi Sing va da xin quoc tich cho be duoc 3 thang ( be minh gio dc 6thang).nhung luc nop Hs Ben Iom yeu cau minh Dien them ten be vao form hso cua minh Nhung luc Luat su gui form dien dum minh thi khong ghi.ko biet passport minh co bi tra lai va khong cap visa phai xet nghiem them adn cho be ko

 169. ban oi cho minh hoi . truong hop cua minh la ve work permit.minh nop ho so vao ngay 16/4/2014 va may chi o van phong noi doi ket qua tu 3 tuan toi 1 thang.nhung khoang 10 ngay sau thi minh nhan duoc thong tin cua nguoi chi ben canada (cung la nguoi muon minh qua do lam) noi lhien tai o day dien di lao dong bi nguoi ta kien vi chu tra luong cho nha vien ko dung theo ban hop dong.minh tinh len dai su quan canada hoi nhung chi minh noi ben tong lanh su ben canada goi thu keu tui minh doi. ho noi giay to phai chuyen qua ben kia de duyet lai va ko hen thoi gian tra loi ket qua.cho toi ngay hom nay la ngay 14/6/2014 minh van chua nhan duoc bat ki thong tin nao.thuong thi thong tin theo minh duoc biet duoc hay ko ho se goi dt len nhan lai ho so hoac gui tin nhan.nhung minh van ko thay bat ki trang thai nao het.hom nay vo tinh minh vo mail coi va thay duoc mail cua CIC trong do noi dung ve medical report.va ho noi tinh tu 60 ngay neu k thi se huy.minh co tim kieu nhung dia chi de kham suc khoe o care 1 va IOM.vay bay jo minh lai nhung dia chi do kham sk admin? vay co nghia la ho so minh nhu the nao?
  truong hop neu pass or fail thi ho van fai tra lai passport cho minh dung khong? dang nay gan 2 thang roi minh van chua nhan duoc thong tin gi het? minh rat hoang man.mong admin tu van giup minh.minh cam on nhieu !!!

  • Bạn nhận được thông tin rồi đấy. Họ yêu cầu bạn đi khám sức khỏe thì bạn phải đi khám xong họ mới xử lý hồ sơ tiếp. Bạn tới 1 trong các địa điểm khám sức khỏe trên, khám xong họ sẽ tự gửi kết quả cho văn phòng visa. Họ sẽ đưa cho bạn 1 tờ xác nhận đã khám sức khỏe để bạn gửi cho visa office.
   Sau khi ra quyết định, dù có cấp visa hay không họ cũng sẽ trả lại passport cho bạn.
   Chúc may mắn

 170. Hi chào Admin.!
  Cho em hỏi hiện tại thời gian xử lý hồ sơ từ VP singapore là bao lâu và như thế nào ạ? (em theo diện định cư gia đình, hồ sơ thông báo là accept từ tháng 7-2014 và báo là gởi về singapore )
  Tks Admin !

 171. Ad ơi, em muốn hòi , em đã đi khám sức khỏe và đợi 4 tuần rôi mà vẫn chưa có kết quả,, có vấn đề j ko Ad?

 172. Chào anh chị ạ. Em phỏng vấn xong hết rồi, nộp pp qua sing được hơn 3 tháng rồi mà hôm nay kiểm tra thì thấy hồ sơ chuyển từ in process sang application received ạ. Như vậy nghĩa là sao ạ

  • Thông thường từ “in process” họ chuyển sang “decision made” chứ không chuyển sang “application received”. mình chưa gặp trường hợp này bao giờ. Có thể là họ thông báo cho mình biết đã nhận được pp hoặc họ nhầm. Good luck nhé.

 173. chào AD, gia đình mình đi theo diện PNP, vừa khám sức khỏe nhưng gia đình có người bị nghi lao phổi, vậy xin hỏi nếu đương đơn chính không bị bệnh thì có thể làm đơn xin cấp visa trước cho những người còn lại không ( chỉ để người bị bệnh lại chữa), nếu có thì làm như thế nào, thân

  • Mới chỉ là nghi thôi chứ đã có giấy của văn phòng visa đâu đúng ko bạn? Đợi xem họ xem xét kết quả khám sức khỏe thế nào đã. Theo mình thì nếu có người đi cùng có vấn đề về sức khỏe họ sẽ yêu cầu người đó chwuax bệnh sau đó khám lại. Những người khác phải đợi người đó. Nếu mình xin visa đi trước chỉ để lại người chữa e rằng sau đó họ xét hồ sơ của người đó sẽ khó. Đó chỉ là suy nghĩ của mình thôi chứ mình chưa gặp trường hợp nào để người bị bệnh ở lại chữa bệnh như bạn hỏi. Chúc may mắn.

   • gửi AD, mình muốn cho mấy đứa con qua đó sớm để nhập học, bà xã mình phải qua Chợ Rẫy khám, nhưng phiếu nói phải chờ 2-3 tháng hoặc hơn, mình muốn gửi mấy đứa nhỏ qua đó trước có được không? thân!

   • Nếu muốn cho con qua nhập học bây giờ thì bạn phải nộp hồ sơ xin học dảnh cho international students vì các cháu chưa có PR. Nộp theo diện này cũng có thể được nhưng cũng có khả năng bị từ chối vì họ sẽ nói là mình có “dual intentions” tức là 2 mục đích tới Canada khác nhau. XIn định cư có nghĩa là mình sẽ cho cháu ở lại Canada luôn còn xin du học thì phải chứng minh hết thời gian học cháu phải quay trở về. Thực tế đã có người bị từ chối vì lý do đó nhưng cũng có một số người xin cho con đi học trước được chấp nhận. Bạn làm hồ sơ qua công ty nào thì tới đó yêu cầu họ viết cover letter trình bày với chính phủ Canada về tình trạng của mình và mong muốn cho con sang học cho kịp năm học, có thể được chấp nhận.
    Good luck

 174. Chào admin, cho mình hỏi từ trước đến giờ đi Canada theo diện bảo lãnh vợ chồng thì thời gian xử lí hồ sơ nhanh nhất là bao lâu? và lâu nhất là bao lâu? Vì mình nghe nói bên USA người ta làm khó hơn Canada nhưng hầu như bạn mình từ lúc làm hs cho tới lúc đc accept là không quá 1 năm, mình hoang mang quá. có cách nào để đẩy nhanh quá trình không? Từ lúc Singapore nhận đc HS của mình thì mất bao lâu để nhận đc Visa😦

 175. Hồ sơ của vc em đc bên Sing nhận vào tháng 9 năm ngoái, đến nay đúng 1 năm. Vc e có con 10 tháng rồi, con em đã có passport canada. Vậy cho em hỏi thời gian xét hồ sơ trong trường hợp của em có đc rút ngắn không? Bên Sing vẫn chưa yêu cầu tụi em làm DNA test, tụi em có thể làm DNA test trước trong thời gian chờ đợi đc k? Cám ơn Admin !

  • Việc có con không thúc đẩy thời hạn xử lý hồ sơ của bạn mà chỉ có tác dụng chứng minh hôn nhân của bạn là có thật. Nếu không được yêu cầu xét nghiệm DNA thì theo mình cũng không cần phải làm. Nếu bạn thực sự thấy không yên tâm thì có thể làm trước.

  • Khi nào được yêu cầu thì đi thử DNA. Nếu bạn muốn thử trước cũng không sao, khi nào được yêu cầu thì nộp sẽ nhanh hơn.

 176. chao ad cho e hỏi là e và mẹ được bao lanh theo diện vợ chồng của mẹ và ba e hiện định cư canada va hiện hs của e đã được luật sư báo đã qua singapore v thì khoảng bao lâu thì sẽ được chấp nhận và cấp visa ạ . tks ad

  • à e quên là trong thời gian luật sư làm giấy tờ do gia định e có thuê thì e và mẹ đã khám sức khoẻ đầy đủ tất cả vì được yêu cầu . vậy ad có thể cho e biết dự tính thời gian hồ sơ được duyệt từ phía vp singapore k . tks ad

 177. Chào Admin, mình có câu hỏi này mong được Admin giúp đỡ. Mình nộp hồ sơ xin visa du học. Trước khi nộp visa thì mình đã đi khám trước (upfront) trong giai đoạn mình còn ở nước ngoài, tuy nhiên được trả lời là có nghi ngờ lao phổi và họ bảo mình là chờ kết luận từ CIC, lúc này mình hoàn toàn chưa nộp hồ sơ giấy tờ gì cho visa cả. Sau đó mình về việt nam ngay đi khám và thử đờm ở ở viện lao trung ương thì người ta bảo mình không có vấn đề gì nên mình mới tiến hành nộp hồ sơ vào IOM Việt nam. Sau đó IOM việt nam gọi mình đi khám sức khỏe và cấp cho mình bộ mã số sức khỏe hoàn toàn khác với bộ mã số sức khỏe trong lần khám sức khỏe ban đầu ở nước ngoài của mình. Lần này mình gọi lên IOM việt nam và họ cũng nói là sức khỏe mình không có vấn đề gì (ứng với bộ mã số sức khỏe mới), hồ sơ sức khỏe đã được gửi đi. Tuy nhiên, sau đó CIC lại email bảo là mình phải tiến hành thử đờm ứng với bộ mã số sức khỏe khám lần đầu. Theo mình hiểu là bộ sức khỏe lần đầu không đi kèm với bộ hồ sơ visa vì mình đã không đính kèm nó lúc nộp giấy tờ xin visa, đồng thời mình đã khám lần 2 theo yêu cầu và kết quả tốt nên mình đã không đi thử đờm. Tuy vậy, đến bây giờ là 4 tuần kể từ ngày mình khám sức khỏe lần 2 nhưng lãnh sứ quán nói với mình là vẫn chưa nhận được kết luận về khám sức khỏe của mình từ manila. Do đó, mình muốn hỏi là liệu mình có phải đi thử đờm theo yêu cầu ứng với bộ mã số lần đầu không? Xin cảm ơn rất nhiều.

  • Mặc dù việc ksk lần 2 của bạn kết quả tốt nhưng CIC đã có record ksk lần 1 của bạn có vấn đề, bởi vậy họ mới yêu cầu bạn đi ksk lại. Theo mình khi đã nhận được giấy yêu cầu của họ thì bạn nên đi làm theo yêu cầu.

 178. Co ai biet cach theo gioi ho so dinh cu canada khong chi giup minh voi, thanks

 179. Xin chào Admin, tôi đi diện PNP, tôi đã khám sức khoẻ cách đây 2 tuần và được yêu cầu bổ sung hồ sơ đồng thời đóng tiền lệ phí thường trú nhân. Tôi cũng đã gửi hồ sơ bổ sung theo yêu cầu cho văn phòng visa tại Singapore, tôi kiểm tra online thì kết quả sức khoẻ cũng đã được CIC nhận được. Anh cho tôi hỏi theo kinh nghiệm của anh thì khả năng nhận được quyết định chấp thuận từ CIC là khoảng bao lâu? Thành thật cám ơn!

  • Thông thường từ khi khám sức khỏe đến khi nhận được yêu cầu gửi passport để dán hộ chiếu khoảng từ 4 đến 8 tuần.
   Best regards

   • Thành thật cám ơn sự chia sẻ của anh Admin!

   • Anh cho tôi hỏi thêm 1 việc: trong trường hợp được chấp thuận thì CIC Singapore sẽ gửi hồ sơ thường trú nhân của mình kèm theo thư chấp thuận về bằng đường mail hay họ sẽ email cho mình vậy? Và khi nào ta có thể thấy decision made trong phần check online?
    Thành thật cám ơn anh Admin.

   • Thường thì CIC sẽ gửi mail đến cho anh. Khi nào họ ra quyết định chấp nhận hoặc từ chối thì sau mấy ngày sẽ update trên trang web của họ.
    Chúc anh may mắn

   • Hi admin . Gia đình mình đã có chấp nhận của Quebec hồ sơ đã đến Singapore từ tháng 3/2014 . Tình trạng hồ sơ check online báo đã nhận ứng dung từ tháng 11/2013 ( ngày hồ sơ đến Scotia ) . Hiện tại gia đình đang ở Quebec bằng Workpermit của mình nhưng Workpermit của mình sắp hết hạn . Vậy gia đình mình có thể ở lại Quebec để chờ PR không ? Nếu được thì các con mình quyền lợi về học hành có được như lúc Workpermit còn hạn không ?

    Cảm ơn nhiều .

    Vào 23:14 Ngày 21 tháng 12 năm 2014, “TOP TEN IMMIGRATION – Tư vấn du học,

   • Mình không biết gia đình bạn nộp đơn xin PR theo diện gì? Chắc là diện Quebec Skilled worker?

   • Chào Admin, sau khi có kết quả ksk 8 tuần thì tôi đã nhận được mail yêu cầu gửi hộ chiếu qua Singapore để cấp visa. Theo dõi forum này tôi biết thời gian có visa có thể từ 4-8 tuần sau khi nộp passport, tuy nhiên tôi vẫn muốn hỏi ý kiến của anh: trong mail của CIC báo gửi passport cấp visa họ có nói trong 1 tháng họ sẽ cấp visa, vậy sau thời gian này nếu chưa nhận được tôi có thể hỏi trực tiếp họ hay không? Một lần nữa cám ơn sự chia sẻ rất quý báu của anh dành cho tất cả mọi người và tôi.
    Jerry

   • Họ nói trong letter là 4 tuần thì chắc là 4 tuần sẽ có thôi. Tuy nhiên, có thể chậm 1-2 tuần. Nếu khoảng 5-6 tuần mà không nhận được passport thì bạn có thể liên lạc với họ để hỏi thông tin.
    Good luck!
    Happy New Year Everyone!

 180. Con e đã có giấy quốc tịch Canada,cháu hiện ở với mẹ tại việt Nam.chồng e đã hủy hồ sơ bão lãnh và yêu cầu e ly dỵ và giao con cho anh ấy,anh ấy nói nếu k giao con thì anh ấy viết đơn nói k phải con anh ấy cho bên Sing. A giúp e là e phải làm sao để được nuôi con,mà con e vẫn giữ được quốc tịch,để sau này bé được đi học ở Canada.Cháu là con ruột của chồng e.thanks a

 181. Chào a!con e có giấy quốc tịch rồi,bé đang o Việt Nam với e,mà chồng e huỹ hồ sơ bão lãnh,và yêu cầu e ly dỵ và giao con,anh ấy nói nếu k giao con cho anh ấy thì anh ấy viết thư qua sing nói k phải con anh ấy.a giúp dùm e,rằng e phải làm sao được nuôi con và con e vẫn giữ được quốc tịch để sau này con e được đi học ở canada.đó là con ruột của anh ấy.cám ơn a.

  • Thực sự thì vụ của em không hề đơn giản để anh có thể tư vấn trên forum này cho em được. Theo anh thì em nên thuê 1 luật sư nào đó ở SG để họ bảo vệ quyền lợi cho em. Nếu chồng em viết thư cho văn phòng visa Singapore thì họ sẽ điều tra, mà hình như đã có kết quả xét nghiệm ADN rồi thì không có gì phải quá lo lắng. Vấn đề ai nuôi con thì khi ra tòa Tòa sẽ phân xử. Bởi vậy anh mới nói là em nên thuê luật sư.
   Best regards

   • E thật sự bế tắc,e k biết bắt đầu từ đâu.vì khi bên singapore yêu cầu thử DNA thì chồng e k chịu làm.ảnh nói khi nào ký giấy giao con thì a mới làm test thử DNA.cho nên giấy tờ mẹ con e vẫn còn bên sing.vì e muốn ảnh thử để e chứng minh mình là hôn nhân thực tế.e k muốn ảnh làm ảnh hưởng đến quyền lợi của con e.e muốn mướn luật sư nhưng ở việt nam k có luật sư về di trú.a có thể giúp e ? Vì e có mọi điều kiện để lo cho con e. E cám ơn a

 182. E thật sự bế tắc,e k biết bắt đầu từ đâu.vì khi bên singapore yêu cầu thử DNA thì chồng e k chịu làm!ảnh nói khi nào ký giấy thải con thì ảnh mới làm tét thử DNA.cho nen giấy tờ mẹ con e vẫn còn bên Sing.e cũng muốn ảnh thử DNA để chứng minh e là hôn nhân thực tế.e k muốn ảnh làm ảnh hưởng đến quyền lợi của con e.Ở Việt nam k có luật sư về di trú,a co thể giúp e? Vì e có mọi điều kiện lo cho con e,e cám ơn a.Nếu bên Sing điều tra hồ sơ e,thì e có cơ hội buộc chồng e phải thử DNA đúng k a? E cám ơn a nhiều

  • Thực sự thi theo anh chuyện hôn nhân của bọn em là thật hay không thì bây giờ cũng không có ý nghĩa gì nhiều vì chồng em đã quyết định rút hồ sơ bảo lãnh. Vấn đề ở đây là con em. Em gửi email vào địa chỉ email của anh: bobin9999@gmail.com để trao đổi thêm nhé.

 183. Nha minh di theo dien skill worker. Da ksk o IOM, da lam.lai tu phap va nop 980 CAD (phi quyen.cong dan ).toan.bo da gui sang singapore 2 tuan . Khoang bao lau thi nha minh nhan duoc yeu cau nop passport ha anh.

  Cam on anh

 184. chào admin!
  Làm ơn cho em hỏi. chị gái em có bảo lãnh em và bố mẹ định cư qua canada. em mới nhận được giấy khám sức khỏe, và yêu cầu làm lý lịch tư pháp số 2. nhưng trước đây bố mẹ em có vượt biên sang HongKong, nên họ yêu cầu xác nhận tư pháp bên Hong Kong nữa. anh cho em hỏi là những giấy tờ tư pháp đấy phải tự làm rồi gửi đi hay thông qua IOM ?
  cảm ơn anh!

 185. Minh nop ho so bao lanh cha me sang canada hom qua ho so da GUI singapor Minh con doi bao lau nua giup Minh duoc ko

 186. cam on anh nhieu lam

 187. cho em hỏi là mình muốn làm thủ tục kháng cáo về việc phỏng vấn rớt theo diện vợ chồng thì cần thủ tục gì? và thời gian mất bao lâu?

  • Trong thư từ chối visa họ đã cho mình địa chỉ cần liên lạc để kháng cáo rồi đấy. Trung bình 8 tháng đến 1 năm bạn nhé. cNếu mình không rành về thủ tục thì tốt nhất là kêu người bên Canada thuê luật sư bạn ạ.

 188. Em 27 tuổi, đã đi du lịch Canada, lần này muốn đưa vợ con đi chung thì có khả năng đậu visa cả gia đình ko ạh ? ( con em 6 tuổi và đã đi du lịch nước ngoài 7 lần), và cho em hỏi thời gian xét visa du lịch maximum là bao lâu? Xin cảm ơn anh !!!

  • Thời gian xét visa du lịch hiện nay trung bình là trong vòng 2 tuần Việc bạn đưa vợ con đi cùng có khả năng đậu visa hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố (tài sản, công việc, mục đích chuyến đi…). COn bạn đã đi du lịch 7 nước là 1 lợi thế khi xin visa nhưng đó không phải là đảm bảo chắc chắn để được visa. Chúc bạn may mắn!

 189. Tks a, em apply rồi mà bữa nộp hs thấy đông qúa, người tiếp nhận bảo chờ từ 4-6 tuần làm em hơi lo vì e có book phỏng vấn Mỹ đầu tháng 5, để em chờ 2 tuần xem sao, tks again !!!

 190. Kính chào Admin, chúng tôi đi theo diện PNP, cho tôi hỏi nếu trong tháng 8/2015 có Visa (chúng tội đã khám sức khỏe trong tháng 10/2014) như vậy hết hạn Visa tính theo ngày khám sức khỏe (10/2015) tức là chỉ còn 2 tháng hay theo trong Visa, nếu theo trong Visa thì thời gian bao lâu thì hết hạn Visa?

 191. Chào các bạn. Gia đình mình nôp hồ sơ di canada và khám sức khỏe vào đầu tháng 3. Hồ sơ gởi sang philipin. Cho mình hỏi có bạn nào khám sức khỏe cùng thời gian mà nhận được giấy yeu cau gởi passport de dán visa chưa. Hay những hồ sơ gần đây thì bao lâu mới nhan được giấy gởi Passport từ khi KSK. Cám ơn các bạn …

  • Gia đình mình cũng khám sk trong thời gian đó. Mới đc thông báo đang xử lý (in process) vẫn chưa thấy gọi nộp hộ chiếu. Chờ lấu quá….

   • chừng nào bạn có giấy nộp passport bạn cho mình biet nha. mình check hồ sơ nó chưa được in process nữa. Application received cũng không có đe là nhận lý lich tư pháp chỉ ghi là nhận được giấy KSK thôi. không biet hồ sơ bổ sung sau có bị lạc không nữa ( lý lịch tư pháp mình gởi hơn 1 tháng rồi) …

   • Mình nghe nói, thông thường họ chỉ thông báo nhận được giấy gọi ksk. Còn giấy lý lịch tư pháp thì ko thông báo, muốn bít phải gửi thư hỏi bên philippin. Mong là sẽ sớm đc gọi nộp hộ chiếu!

 192. Anh cho em hoi. Anh co biet luat su nao dang tin cay o canada de lam thu tuc khang cao khong? Chi phi la bao nhieu? Anh co the giup em khong… Thanks anh nhieu.
  A, anh cho em hoi la trong thu ho tu choi ho so thi ho ghi ngay 30/3/2015 va ho cho thoi han 30ngay de khang cao. Ma den ngay 07/5/2015 em moi nhan duoc thu nhu vay co bi het han khong anh? V

 193. Cho mình hỏi, Application Online Status báo đã nhận vào ngày 30/04/2012 (Tại Singapore) : Diện đoàn tụ gia đình.

  Thông thường khoảng bao lâu là có giấy khám sức khỏe nhỉ? (Hơi nôn chút xíu vì ông hàng xóm đã khám từ lâu mặc dù thời gian hồ sơ y chang mình.

  Cảm ơn Admin.

  • Mỗi hồ sơ 1 khác bạn ạ. Thời gian chờ đợi bây giờ khá lâu. Nhiều người làm hồ sơ từ 2010 tới giờ chưa được kêu khám sức khỏe nữa. Chúc gia đình bạn may mắn.

   • Cảm ơn Admin.

    Thật sự thì mình cũng không biết thời gian xử lý tối đa trong phần Processing Times : Family Sponsorship là như thế nào nữa😦

    Tính ra vào thời điểm đầu tiên làm hồ sơ là 09/2007 => 8 năm dài đằng đẵng.

   • Thời gian xử lý hồ sơ trên trang web của CIC là thời gian trung bình chứ không phải thời gian tối đa bạn ạ.

   • Ya! Vậy cho mình hỏi thêm, khi có thông tin chuyển qua bước thứ 2 thì trên Application Status có hiển luôn đang xử lý bước 2 không ta🙂

    Cảm ơn Admin

   • Khi hồ sơ bắt đầu được xử lý thì sẽ hiện “In process” chứ không nói bước 1 hay bước 2.

 194. Oh.

  Vậy mà trong hồ sơ mình nó hiển thị :
  1. We received your application for permanent residence on April 30, 2012.

  Nên thắc mắc cái đó😦

  • Vậy là hồ sơ của bạn họ nhận được ngày 30/4/2012 nhưng chưa xử lý hoặc họ đang xử lý rồi nhưng họ quên không update tình trạng hồ sơ.

   • Hôm nay mới nhận đc mail thông tin răng : The application is being processed in Manila, Philippines.

    Bắt update IMM008 và IMM 5669, phiếu lý lịch sở tư pháp version 2!

    Cái này nhớ đã làm 1 lần gửi Singapore sao giờ nhảy sang tới Philipine luôn😦

    Không biết nên vui hay buồn

   • CIC yeu cau bo sung ho so va update ho so la thong tin tot nhe ban!

   • Cho Minh hỏi thêm : Thời điểm Update hồ sơ lần 1 mình còn đi học (2012). Lần này thì mình ko còn đi học nữa.

    Vậy có ảnh hưởng gì đến việc bổ sung này ko!

    Cảm ơn nha!

   • Hồ sơ của bạn là hồ sơ con cái bảo lãnh cha mẹ và bạn là người đi theo? Nếu bạn đã qua 22 tuổi mà không còn đi học thì có thể sẽ gặp rắc rối. Anyway họ yêu cầu update hồ sơ thì phải làm thôi. Chúc bạn may mắn

   • Đúng rồi Admin, chị gái mình bảo lãnh!
    —–
    Hồ sơ của bạn là hồ sơ con cái bảo lãnh cha mẹ và bạn là người đi theo?

    Vậy trường hợp nếu còn đi học thì bình thường đúng không ta. Hơi căng nhỉ🙂
    —–
    Nếu bạn đã qua 22 tuổi mà không còn đi học thì có thể sẽ gặp rắc rối.

 195. Mến chào anh admin ,làm ơn cho em hỏi ngày 20/4/2015 vưa qua em đi phổng vấn cung với ông xã , là người bản xứ canada sau cuộc phổng vẩn em được nhân viên PV nói cuộc PV tốt đẹp họ không con gi thắc mắc kêu em ve đợi họ từ trong vong 4 tuần lễ sẽ gửi Mail để em KSK và em check cic online cung thấy in process + dang đợi nhận kết quả y tế …nhưng đến hom nay hơn 5 tuần em chưa nhận thư ,vậy minh có nên tự đến IOM để khám trước không anh ,xin trả lời giúp em với nhé cảm ơn anh rất nhiều

  • IOM chỉ khám sức khỏe cho bạn khi nào có yêu cầu của văn phòng visa. Nếu chưa có yêu cầu của văn phòng visa dù bạn có khám sức khỏe họ cũng không gửi kết quả đó cho văn phòng visa đâu. Đó là theo những gì mình biết.

 196. Cho mình hỏi:Nhà mình mới nhận được thông báo là nộp passport và mỗi người 2 tấm hình cho bên IOM.Vậy trong khoảng thời gian bao lâu mình mới nhận đc Visa vậy?

 197. Chao admin, anh cho em hỏi.
  Hôm nay em check hồ sơ ( bão lãnh cha mẹ) đã chuyển sang ” decision made”. em đọc trên diễn đàn này một số hồ sơ thì gởi passport xong rồi mới chuyển sang “decision made”, mà gia đình em chưa có giấy gởi passport mà đã ” decision made”. anh cho em xin ý kiến … cảm ơn anh nhiều

 198. hello admin anh, làm ơn cho em hỏi,em được gọi ksk tại IOM ngày 16/06 /2015 vừa qua ,trước khi đi khám sức khõe em vẫn check Application Online được. nhưng hôm nay em mới vô định check lại thì em không thể vô được anh có biết lý do tại sao không anh em đã thử rất nhiều lần vẫn không vô xem được Application Online Status nếu anh biết giúp em giải đáp thắc mắc anh nhé good luck today anh

 199. “Application xxxxx was received on 15-May-2015 and will be reviewed by the SINP”, mình đã nộp SNIP online, nhận được file number đến nay 1,5 tháng rồi mà chưa có kq nữa ad ơi, cho mình hỏi khoảng bao lâu có kquả chỉ định bang(chấp nhận or từ chối)? nếu có thì gửi qua sing mất bao lâu? mình đi theo diện international skill worker (sask) có dượng mở nhà hàng làm job offer bên đó

  • Thời gian trung bình của SINP dành cho diện skilled worker là 5,8 tháng bạn ạ.

   • chờ 5,8 tháng, rồi chuyển qua sing tầm 18 tháng nữa tính ra tới hơn 2 năm hả b, ielts m mới thi đến 4/2017 là hết hạn, sao m nge nói đi dạng này cũng tầm 1 năm mà? mà không biết 1 năm đó đã tính chỉ định bang chưa, hic lo quá

   • Đó là thông tin chính thức trên website của chính phủ bạn nhé. Trên thực tế có thê có những hồ sơ được xử lý nhanh hơn hoặc chậm hơn. Good luck

 200. minh kham suc khoe dinh cu la hon 3thang rồi. Hom nay lanh su quan IOM gọi mình nhưng mình khong nghe kip . bay gio minh phai lam sao .

  • Bạn gọi lại cho LSQ hoặc đến tận nơi hỏi họ, cung cấp cho họ số hồ sơ họ sẽ cho mình biết họ gọi cho mình có vấn đề gì. Good luck!

   • Hôm nay IOM đã gọi cho mình va nói kết quả thử đàm (3thang) là âm tính . và nói bây giờ mình đến chụp lại phổi để hoàn tất hồ sơ . cho minh hỏi như vay là gân đươc câp visa chưa , con nếu chờ đợi thì khoang bao lâu nữa vậy. Hay là như thế nào vậy.?. Cám ơn bạn nhiều

   • Bạn vẫn chưa qua khỏi công đoạn khám sức khỏe, cứ yên tâm đi KSK theo yêu cầu, đừng vội lo đến khâu visa. Sau khi khám sức khỏe, thông thường từ 4 đến 8 tuần, nếu không có vấn đề gì, thì văn phòng visa sẽ gọi gửi passport. Chúc bạn may mắn.

 201. a cho em , em di dien chong bao lanh , ben sing da gui giay bao nhan ho so e hoi 16-02 -2015 , vay e doi bao nhan dc giay kham suc khoe vay anh , mong anh tra loi giup dum em , em cam on anh nhieu

 202. Ad ơi cho mình hỏi. Gia đình bạn mình đi theo diện đoàn tụ: 3 người sang đoàn tụ. Tuần trc họ có gọi thông báo để nộp hộ chiếu, ảnh và 1 tờ đơn gì đó, thứ 6 ngày 17 tháng 7 đã nộp đầy đủ hộ chiếu cho 3 người và nhận đc email thông báo của họ là đã gửi hồ sơ. Nhưng ko thấy yêu cầu lấy dấu vân tay. Họ có note lại là sau 1 tháng nếu không thấy họ thông báo gì thì gọi cho họ để hỏi tình hình.
  – Liệu như thế là sắp đc visa chưa?
  – Nếu đc thì khoảng bao lâu có?

  • Thường thì họ chỉ yêu cầu gửi hộ chiếu. Nếu đã được yêu cầu gửi hồ chiếu thì sau khaongr 4-8 tuần sẽ có visa. Bạn của bạn được yêu cầu nộp “đơn gì đó” thì mình không biết đó là cái gì nên không có ý kiến.

   • Thanks ad nhé!
    Ad ơi cho mình hỏi thêm:
    – Khi sang Canada theo diện đoàn tụ rồi thì bao lâu được nhập quốc tịch?
    – Bao lâu có thể về VN để cưới và bảo lãnh vợ (chồng)?

   • Nếu bạn ở liên tục 4 năm ở Canada sẽ đủ điều kiện nhập quốc tịch. Nếu ra khỏi Ca thì phải trừ số ngày vắng mặt. Họ sẽ tính số ngày ở Ca trên tổng số 5 năm gần nhất.
    Bạn có thể bảo lãnh vợ chồng bất cứ lúc nào.

   • Tờ đơn đó là Appendix C để họ cập nhật lại thông tin lần cuối cùng để xem các đương đơn có thay đổi gì không đó Ad (ví dụ kết hôn, có con…)

  • chao ban , ban cho minh hoi la ban nhan duoc mot cai note khong biet la note nay la ben nao gui cho ban vay ?

  • khong ban a, ban co the cho minh cach de lien lac truc tiep voi ban tren mang de minh de trao doi thong tin duoc khong? bay gio minh cung da do duoc 5 tuan roi cung chua nhan duoc visa. con ban , ban da nhan duoc visa chua ? cam on ban

 203. Admin,on thang bay 21,2015
  em di dien chong bao lanh , ma em nhan dc thu cua singgafo hoi ngay 16 thang 2 nam 2015 . vay bao lau em dc nhan tin tuc phong van vay anh , em thay lo qua , anh tra loi giup dum em di anh , ? cam on anh nhieu

 204. Bạn cho mình hỏi là mình nộp passport cho iom cũng được 6 tuần rồi nhưng vẫn chưa có visa xa,mình thấy lo lắng lắm.Mình đi theo diện đoàn tụ.thanks bạn trước nhé !

 205. Bạn Như Ý khi nào nhận được visa nhớ báo mọi người vui nha. Mình cũng đã nộp passport quan Singapore gần 1 tháng rồi nhưng chưa thấy gì hết bạn ạ

  • Khi nào 2 bạn Mai Nga và Như Ý nhận đc visa thì cho mng biết cùng vui với nhé. Gia đình bạn mình cũng nộp pass đc 3 tuần rồi. Nếu được có khi họ gửi về Việt Nam cùng 1 đợt như bạn nguyen thi đã chia sẻ ấy. Chúc cho mng sớm có visa và sớm đc sang Canada😀

 206. bạn mai nga , như ý cho mình hỏi trong 2 bạn có ai hs được xử lý ở philippines ko ? mình có nghe nói hs ở Phi được xử lý nhanh hơn các hs ở Sin , mình nộp pp được 1 tuần , hs mình decision made ở Phi (mình cũng đi diện định cư gia đình)

 207. Hihi…ok Mai Nga.Chúc cả bạn và mình đều may mắn🙂

 208. Mạn Magelula ơi, hồ sơ mình lúc đầu được xữ lý ở sing, sau đó Sing tự động chuyển qua Phil để xữ lý tiếp. Đúng là Phil xữ lý nhanh hơn thật. Tuy là vậy nhưng Sing sẽ đóng Visa cho mình đó bạn. Mình nộp Passport qua Sing hôm nay là đúng 1 tháng rồi nhưng chưa thấy gì bạn ạ (mặc dù trong PP request có nói là cho bên đó 1 tháng để xữ lý)

  • Chao admin, chao cac ban! Minh vua nhan duoc visa, tu Sing goi ve, ket thuc hon 6 nam troi cho doi. Cam on admin va cac ban da chia se tren trang nay de giup do nhau. Minh xin tom tat qua trinh xu ly ho so nhu sau, de cac ban tien tham khao:
   Minh di den bao lanh gia dinh. Ho so bao lanh duoc CIC bien nhan thang 6/2009 (step 1), den thang 3/2012 thi duoc goi nop bo tuc, den thang 12 cung nam thi duoc chuyen sang Sing (step 2). Cuoi thang 2/2015 thi duoc goi kham suc khoe + bo tuc ly lich tu phap (step 3) goi sang van phong Manila. Thang 4, ho thong bao ho so duoc processing. Mot thang sau, ho thong bao decision made. May ngay sau, VP Manila goi email bao nop pass cho VP IOM VN.
   6 tuan sau khi nop, minh duoc goi den nhan lai pass. Xem tren to visa thi thay, sau khi minh nop, chi 2 tuan ho da dan xong visa cho minh. Nhu vay, co the suy luan la hồ sơ ho chuyen ve VN theo tung dot. Vi the co nguoi chi can cho 3-4 tuan, co nguoi phai doi toi 6-8 tuan.
   Nhung cac ban cu an tam la da nop pass roi thi coi nhu da xong.
   Mot chia se sau cung: khi pass ho goi ve cac ban hay doc ky cac to khai va huong dan ho goi kem theo, keo se gap tro ngai khi landing.
   Chuc admin suc khoe. Chuc cac ban suc khoe va may man.

   • Chúc mừng bạn và gia đình nhé.
    Cảm ơn bạn vì đã chia sẽ quá trình hồ sơ của mình nha.
    Hồ sơ của bạn vậy là xữ lý nhanh hơn bình thường rồi. Hồ sơ củ
    a mình nộp vào tháng 7/2008 nhưng giờ vẫn còn đợi visa về hihi

   • Chúc mừng chị nhé!
    Chị cho em hỏi chút ạ: gia đình bạn em 3 người đi định cư diện đoàn tụ. Cách đây 3 tuần cũng nộp pass.
    – Nhưng giờ chưa thấy gì?
    – Và mng cũng lo ko biết có phải phỏng vấn ko vì bác gái – mẹ ko biết tiếng anh.
    Gia đình chị có phải phỏng vấn gì ko ạ?

   • The happygirl 89 ơi, Theo diện đoàn tụ thì thường không phỏng vấn. Chỉ cần đủ hồ sơ, thoải điều kiện là được cấp Visa thôi bạn à. Hình thư thời hạn trung bình để nhận được visa sao khi nộp Passport là 6-8 tuần thì phải. Mình cũng đang cố gắng đợi và hi vọng sẽ nhận được sớm.
    Chúc gia đình bạn của bạn gặp nhiều may mắn nhé.

  • Bạn Mai Nga nhận đc Visa chưa? Từ lúc gửi passport đến nay đến 7 tuần chưa?
   Singapore còn đang nghỉ lễ Quốc khánh ko bít có ảnh hưởng tiến độ gì ko?

  • Mai Nga ơi. Bạn có lên trang CIC check status thông tin gia đình bạn ko? Bạn t vào trang đó check theo mã số thì họ chỉ báo là Processing tại Sing. T ko bít thế là thuộc gia đoạn nào: đã pass qua Philip để đóng dấu Visa ở Sing chưa hay mới đang ở vòng tâp hợp pass ở Sing.

 209. Ban Mai Nga ơi, bên mình thì nói sẽ cố gắng hoàn trả pp trong trước 90 ngày làm việc , còn 30 ngày là thời hạn để mình nộp pp cho singapore kể từ ngày nhận được mail .Khi nào các bạn có tin vui nhớ cmt cho mọi người chúc mừng nha🙂

 210. Ok bạn magelula -:) Bạn Như Ý nhận lại passport có Visa chưa ta, visa của bạn có về cùng đợt ngày 31/7 vừa rồi k?

 211. xin chao cac ban, minh cung da nop passport qua singapore ngay 16 thang 7 va cug da gan 1 thang roi co ban nao cung thang 7 nop passport giong minh thi hay lien lac voi minh de chia se thong tin nha cam on cac ban . email cua minh la : vincentdang500@gmail.com
  yahoo: vincenttang20

 212. Hello, ai có nhu cầu chia sẽ thông tin, vui lòng sắp xếp thời gian offline cafe (Saigon) trong tuần này (từ 10-14/8), vui lòng email: joseph09966@gmail.com

 213. ban tracy pham , ban mai nga , sao cac ban khong goi dien thoai len VFS de hoi thu xem sao? tai vi thoi gian doi cung lau roi day . xem ho tra loi ra sao ?

  • Thông thường từ 4 đến 8 tuần họ sẽ trả lời mình. Nếu quas 8 tuần thì các bạn hãy gọi điện hỏi. Duwois 8 tuần thì cố gắng đợi thêm.

   • Minh da goi cho VFS roi, ho noi la Sing cap visa lau lam va ho so duoc gui ve theo tung dot, truoc khi gui ho chieu ve VN, Sing se update len trang web cua VFS ve tinh trang ho so, do do, ho keu minh nen thuong xuyen kiem tra tren trang web. Nen ngay nao minh cung kiem tra may lan ma van khg co gi khac ngoai viec dang processing.

 214. Chào các bạn. hôm wa gia đình mình đã nhận được visa. mình nộp passport ngày 29/6. tính ra cũng 8 tuần mình mới nhận được visa. Khi gởi wa singapore thì khoảng 2 tuần là mình đã được dán visa rồi. nhưng 6 tuần sau mình mới nhận được.
  Chúc các bạn cũng sớm có visa.

 215. Tracy phạm , nếu bạn nhận được visa thì hãy cho mình biết nha cảm ơn bạn

 216. Chào Admin,

  Mình gởi Medical Examination vào ngày 10/7/2015 nhưng đến nay hơn 6 tuần vẫn chưa thấy gọi gởi Passport. Mình biết thời gian là khoảng 6-8 tuần nên vẫn tiếp tục chờ đợi, tuy nhiên khi đọc kỹ lại email của CIC thì thấy trong cái receipt của Right of Permanent Residence Fee (RPRF) ghi là “Please print two copies of this receipt, send one to Citizenship and Immigration Canada and keep one for your records.” Mình lo quá vì đã ko hề in ra và gởi cho CIC, ko biết việc này có gây “hậu quả nghiêm trọng” gì ko? Admin có kinh nghiệm gì về việc này ko, chia sẻ cho mình yên tâm với nhé! Cám ơn Admin.

  P/S. Mình đã ngay lập tức in receipt ra và gởi cho CIC Singapore sáng nay rồi.

 217. Admin ơi, em vừa nhận được thông tin Passport đã được dispatched ròi. Anh cho em hỏi em có thể lên nhận passport thay ba mẹ em được không ạ? Có cần phải mang theo hồ sơ gì không? Thank ad nhiều.

  @ các bạn, đợt này passport đang về nhiều, chúc các bạn sớm nhận được nhé -:)

  • Thường thì IOM không cho nhận PP thay. Có thể có mà mình không biết nhưng xưa giờ mình chưa thấy ai đi nhận thay cả.

  • Chúc mừng Mai Nga nhé. Mai Nga ơi. Thế chính xác nhà bạn gửi Pass cho họ là hôm nào?

   • Mai Nga nhận được Visa của cả nhà vào hôm qua (26/8) rồi. Vui quá chừng. Được nhận thay passport của cả nhà luôn (vì tất cả giấy tờ được để trong 1 bao thư). Nga gửi Passport vào ngày 26/6, đúng 8 tuần là nhận được đó Happygirl. Chúc bạn và gia đình bạn sớm nhận được visa nhé.

 218. chào các bạn , hôm qua ngày 26/8 mình đã nhận được visa rồi cảm ơn các bạn đã giúp đỡ và giải đáp vấn đề cho mình trong suốt thời gian qua , và xin chúc các bạn sớm nhận được visa nha .

 219. Cho mình hỏi làm sao để vào xem hồ sơ định cư canada. Mình vao trang vfs nhưng minh không có số tracking dài 20 kí tự . giúp mình làm cách nao để xem được hồ sơ đươc .

 220. Cho mình hỏi . bố mình đã thử đàm và kết quả âm tính. (Đến hiện tại ksk dc 6 tháng ) Và sau đó iom kêu vào để chụp phổi lai lần 2 , rồi kêu vào xem lại phổi là lần 3 . và bây giờ chuẩn bị vào để xét nghiệm chụp phổi lại thêm lần nữa . có trường hợp nào như mình không vậy . như vậy có truc trac gì không . và mình có nên làm gì không . trả lời giúp m nhé .

 221. Chào ad. Ad cho mình hỏi là người thân của mình phỏng vấn đi canada theo diện vợ chồng hồi tháng 6.2015 đến nay là 3 tháng rồi nhưng vẫn chưa có kết quả. Không biết hồ sơ như vậy là như nào ạ. Cám ơn ad

 222. chao anh admin,ngay 9-9-2015
  anh cho e hoi , e di theo dien chong bao lanh ,em da nhan dc giay ben singafor gui het ho so lai . va kem them mot la thu ban da co lich phong van . vay khi nao e moi dc goi phong van vay anh , em cam on anh

  • Họ sẽ gửi thư cho bạn cho bạn biết ngày. Mình ko biết bao lâu họ sẽ gọi nhưng thường họ gọi trong vòng 24 tháng từ ngày họ nhận được hồ sợ của bạn. Good luck! Khi nào có lịch phỏng vấn thông báo cho mọi người biết để chúc mừng nhé.

 223. Amin vui long cho minh hoi, minh pv hom 2/9 va bi rot , cic gui thu tu 6/10 den nay van chua nhan duoc. Minh phai lien he o dau de co la thu do, co phai thoi han nop don la 30 ngay khong. Neu qua han nay, minh chua nhan duoc thu thi lam sao de chung minh duoc la do thu khong den tay minh

  Nho admin tu van giup

  Thanks

  • Bạn phỏng vấn ở đâu thì liền lạc với họ hỏi xem tại sao chưa nhận được thư. Nếu bạn không kịp gửi thư cho họ trong vòng 30 ngày thì bạn viết thư giải thích lý do với họ. Good luck!

   • Cam on Admin, minh da nhan duoc thu va chong minh dang lam don khang cao, cho minh hoi them nghe noi ra toa hoa giai thanh cong thi nguoi duoc bao lanh se phong van lan 2 moi quyet dinh cho dau hen, minh nghe co ban ke vay ma minh khong ro lam

    Cam on Admin nhieu

    Thanks

   • Cam on Admin
    Minh da nhan duoc thu va chong minh dang lam don nop khang cao
    Cho minh hoi them, co phai chong minh ra hoa giai thanh cong roi minh se duoc goi phong van lan 2 de quyet dinh cho dau ha Admin

    Cam on Admin nhieu

 224. Cam on Admin
  MInh da nhan duoc thu va chong minh dang lam don khang cao
  Cho minh hoi them,chong minh ra hoa giai thanh cong, minh se duoc goi phong van lan 2 de quyet dinh cho dau hen

  Thanks

 225. Cam on Admin,
  MInh da nhan duoc thu va chong minh dang nop don khang cao
  Cho minh hoi them la chong minh hoa giai thanh cong, minh se duoc phong van lan 2 hay khong de quyet dinh cho dau

  Thanks

 226. Amin vui lòng cho mình hỏi, mình được visa du lịch dự lễ tót nghiệp nhưng visa cấp trể quá nên mình không đi được, nhưng giờ mình làm đơn tiếp tục xin đi theo diện chồng đang đi du học, vậy có được không? Thanks

 227. xin chào Amin vui lòng cho mình hỏi, mình được visa du lịch dự lễ tót nghiệp nhưng visa cấp trể quá nên mình không đi được, nhưng giờ mình làm đơn tiếp tục xin đi theo diện chồng đang đi du học, vậy có được không? Thanks

  • Dự lễ tốt nghiệp chỉ là lý do mình xin visa. Khi có visa rồi, nếu visa còn hạn, bạn có thể sang bất cứ lúc nào, không cần xin lại nữa. Nếu visa đã hết hạn thì phải xin lại, hoàn toàn có thể được.

   • cám ơn Admin, nhưng bây giờ ông xã mình vừa xin được việc làm bên đó, muốn rước vợ con đi qua luôn, nhưng bữa mình xin đi du lịch mà mình chưa đi (visa còn hạn), vì con gái mình không được phép đi theo, bây giờ ox mình lo nộp làm hồ sơ bên canada, mình không rành chuyện này nên cũng lo. không biết có được đóng dấu visa là diện theo chồng không?

   • cám ơn Admin, bữa mình xin là visa du lịch, nhưng giờ lại tiếp tục xin lại visa là ox có việc làm bên đó (dạng postdoc ở trường đại học) muốn rước vợ con qua luôn, nhưng con mình bị trượt, như vậy thì có được không?

   • Như mình đã nói, nếu visa của bạn còn hạn thì bạn được đi không vấn đề gì. Sang đây với chồng, khi nào visa hết hạn thì xin gia hạn. Còn con bạn thì xin visa lại, viết thư trình bày chắc họ sẽ cho thôi. Good luck!

 228. admin vui lòng cho mình hỏi : mình đi định cư theo diện investor , hiện nay hs mình trên trang web cic thấy có hiện chử in process ( khoảng đầu tháng 10 ) . Vậy hiện nay bao lâu thì có giấy báo ksk nhỉ ?
  Mình cám ơn admin nhiều .
  Quang .

 229. Minh đã được yêu cầu nộp passport dinh cu canada . va minh da nop .cho minh hỏi như vậy là chac chắn có visa chưa bạn?. va bao lâu sẽ đươc nhân visa vay? .

  • Về nguyên tắc, khi được yêu cầu gửi passport tức là hồ sơ đã được duyệt, sẽ có visa trong khoảng từ 4 đến 8 tuần tùy theo từng thời điểm. Sometimes cũng có thể lâu hơn chút. Có trường hợp sau khi được yêu cầu gửi passport họ vẫn yêu cầu submit thêm giấy tờ do họ phát hiện còn một số thông tin cần kiểm chứng. Good luck!

 230. Xin chao . cho minh hoi minh cư canada . mới qua thì bao lâu có thể thi bang lái xe được ?(Minh có bang lai o viet nam roi ) . và hiên nay có đổi băng lái quốc tế vậy minh có nên đổi k ? Tl giup minh nhe . cam on ban

  • Sau khi có ID bạn có thể đăng ký thi lái xe được. Bạn phải thi bằng viết trước, sau đó mới được thi bằng lái. Không cần đổi bằng quốc tế đâu. Bằng VN nếu bạn dịch sang tiếng Anh có thể được lái 3 tháng đầu tiên khi đến Canada. Cố gắng chuyển đổi bằng trong khoảng thời gian đó. Good luck

 231. amin vui long cho mình hỏi: mình đã chữa bệnh lao đủ 8 tháng theo đúng phác đồ điều trị và có kết quả xét nghiệm âm tính của bệnh viện chợ rẫy vào tháng 4/2014. hiện giờ mình được yêu cầu ksk lần II đã chụp X quang phổi, vậy cho mình hỏi mình có phải lấy mẫu đàm xét nghiệm thêm lần nữa hay không? Rất mong nhận được câu trả lời của amin, tks so much!

 232. Minh nop pass gan 4 tuan roi . ma van chua thay gi thay lo qua.minh kiem tra ho so la dicision made ?

 233. admin cho minh hoi, sau khi thu ADN xong thi bao lau duoc goi nop passport?

 234. sau khi thu ADN xong thi bao lau duoc goi nop passport? minh di dien vo chong

 235. sau khi thu ADN xong thi bao lau duoc nop passport? minh di dien vo chong.

 236. Xet ADN xong thi bao lau duoc goi nop PP? Toi bao lanh dien Vo chong

  • Không ai biết được bao lâu thì họ sẽ gọi bạn nộp passport đâu. Thường thì sau khi có kết quả từ 4 đến 8 tuần họ sẽ xử lý kết quả của mình còn bao lâu sau họ sẽ gọi nộp pp thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Chúc bạn may mắn.

 237. tôi được vợ bảo lãnh định cư Canada,hồ sơ Miss nhận 10/2014, Sing báo nhận 24/02/2015.chúng tôi có 1 baby 10 tháng tuổi.vợ và con tôi đã thử ADN ngày 19/08/2015 tại Canada, tôi thì được hẹn thử ADN ngày 18/12/2015, vậy thử ADN xong bao lâu có kết quả? và bao lâu thì có thư nộp passport?cảm ơn.

  • Mình biết có 1 vài cases sau khi được yêu cầu thử ADN khoảng 4-8 tuần, thậm chí có case 3-4 tháng họ gửi thư thông báo kết quả. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào thời điểm nữa bạn nhé, nếu không phải thời gian cao điểm thì có thể họ sẽ xử lý nhanh hơn. Good luck!

 238. Admin ơi em muốn hỏi, em và chồng em không biết số number hồ sơ thì phải hỏi ai để biết số number của mình. Trong khi đó bà luật sư bên CND cũng không biết. Em muốn check nhưng thiếu số number thì phải làm sao admin, em lo quá

  • Thường thì sau khi gửi hồ sơ đi, CIC sẽ gửi thư cho mình trong thư cung cấp cho mình số hồ sơ. Nếu bạn bị mất thư đó thì nói luật sư gọi điện cho Sở Di trú, cung cấp thông tin cá nhân của bạn, họ sẽ cho bạn số hồ sơ.

 239. Cho mih hoi . Minh nop passport duoc 6 tuan roi ma van chua thay gi .lieu co gi khong ?.vay minh co nen goi vao van phong visa hoi k vay ? . tra loi giup minh nhe . cam on

 240. Cho minh hoi . minh nop passport duoc 6 tuan roi . den bay h van chua co gi . ( minh thay co vai truong hop la 4 tuan hay 6 tuan la ho da dc cap visa roi ). Lieu co gi khong ? Minh co nen goi den van phong visa de hoi khong ? Tra loi cho minh nhe . cam on

 241. Cho mình hỏi Admin nha.

  Mình nộp hồ sơ năm 2007.

  2011 hồ sơ gia đình mình đã Desion Made tại Canada và chuyển sang Singapore để xử lý.

  Vừa rồi văn phòng Manila lại gửi Mail yêu cầu đánh giá lại bởi Case Processing Centre-Mississauga.

  Cho mình hỏi thông thường đánh giá lại thì mất khoảng bao lâu ạ.

  Cảm ơn Admin.

  • Mình chưa gặp case nào như của bạn nên không biết họ đánh giá lại hồ sơ trong thời gian bao lâu.
   Good luck

   • Cảm ơn Admin🙂

    Mình đang nhờ luật sư liên hệ tìm hiểu thêm thông tin về case này.

   • 🙂 Hôm nay mới nhận được thư sau 8 tháng thất lạc, office yêu cầu cung cấp giấy tờ liên quan đến thu nhập :

    – Thu nhập của năm
    – Giấy khai thuế của năm
    – Giấy thuế của chính phủ
    – Giấy trả lương hàng tháng

    Admin có gặp case nào tương tự không? Và thông thường sau khi hoàn tất mấy cái này thì dự kiến khoảng lâu sau khi nộp là office sẽ phản hồi nhỉ.

    Cảm ơn Admin.

   • Thường thì sau khi họ nhận giấy tờ bổ sung của mình họ sẽ chuyển sang bước tiếp theo chứ không có trách nhiệm là phải phản hồi mình. Lưu ý: trong thư yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ họ cho mình thời hạn mình phải bổ sung giấy tờ (thường là 30 ngày hoặc 45 ngày). Nhà bạn nhận đươc thư sau 8 tháng thất lạc thì phải viết thư giải trình về việc đó.

   • À.

    Hạn xử lý của mình là ngày 05/12/2015.
    Cic báo Online là đã gửi vào ngày 27/05 => Tuy nhiên dấu bưu điện là ngày 12/12/2015 do vậy bên mình nhận được hơi trễ.

    Cái này giải trình hi vọng OK.
    Các giấy tờ trên cũng OK vì cũng dự phòng trường hợp xấu nhất nên nghĩa vụ công dân đều thực hiện đều đặn sau nhiều năm.

    Cảm ơn Admin.

   • Có dấu bưu điện vậy là tốt rồi. Good luck!

   • Hello admin

    Hiện tại hồ sơ mình sau khi xét lại hoàn tất tại Canada đã đủ điều kiện tài trợ và chuyển về lại Manila

    Ngày mình nhận đc thư đã chấp nhận là 22/08.

    Admin có biết khoảng bao lâu thì hồ sơ sẽ xử lý khám sức khoẻ ko ạ

    Cảm ơn admin.

   • Nếu họ đã gửi thư chấp nhận thì sẽ sớm yêu cầu khám sức khỏe thôi nhưng sớm là bao lâu thì thực sự không ai biết chính xác. Hy vọng là trong khoảng thời gian 1-3 tháng. Good luck

 242. Chào bạn, mình nộp hồ sơ du học từ 16/9, hôm nay vừa được báo nộp passport. Theo lịch nhập học là 11/1 và các buổi orientation sớm hơn chút khoảng cuối tháng 12 đầu tháng 1. Thông thường thì bao lâu sau khi gửi passport mình sẽ có visa? Mình có nên đặt vé từ bây giờ không, mình muốn bay 22/12 nhưng sợ ko kịp. Cám ơn bạn!

  • Với visa du học mình không biết bao lâu họ sẽ gửi lại passport nhưng thường là nhanh hơn các loại visa khác. Bạn nên gọi điện hỏi thẳng visa office để mình book vé cho kịp.
   Good luck

 243. Mình nộp hs bảo lãnh vào sở di trú canada, và có yêu cầu kiểm tra DNA. Bây giờ mình muốn kiểm tra tình trạng hs của mình qua wed của ca. NHờ AD chỉ mình giúp

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: