VISA DU HỌC

Là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, hàng năm Canada thu hút hơn 130.000 du học sinh từ khắp các quốc gia đến Canada để học tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngoài ra còn một số lượng rất lớn du học sinh các nước đến Canada theo học các chương trình học nghề, đại học và sau đại học. Để có thể du học Canada bạn cần phải có Giấy phép du học (Study Permit). Đối với các khóa học kéo dài không quá 6 tháng thì du học sinh không cần phải xin Giấy phép du học, tuy nhiên họ vẫn phải xin Visa tạm thời (Temporary Visa).

Những yêu cầu cơ bản để xin Giấy phép du học:

 • Phải có thư chấp nhận của trường mà bạn sẽ theo học.
 • Hoàn thành mẫu đơn đăng ký, kèm theo những tài liệu cần thiết
 • Chứng minh khả năng tài chính để chi trả cho các khoản: học phí; các chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian du học; vé khứ hồi cho bạn và các thành viên trong gia đình đi theo bạn. Để ước tính số tiền bạn cần phải chứng minh, tham khảo tại đây: Study in Canada – Tuition Fee, Living Cost, Expenses
 • Không có tiền án, tiền sự. Bạn có thể được yêu cầu nộp lý lịch tư pháp.
 • Kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu.
 • Bạn phải chứng minh cho nhân viên định cư rằng bạn sẽ rời khỏi Canada sau khi khóa học của bạn kết thúc.

Làm việc tại Canada trong thời gian học:

Theo luật mới của Canada du học sinh được phép làm việc part-time trong thời gian học ở Canada (xem thêm thông tin ở đây: Work permits for students) và sau một thời gian làm việc có thể xin định cư chính thức Canada theo diện Canadian Experience Class – xem thêm trong mục Visa diện tay nghề.

6 phản hồi

 1. nếu được yêu cầu đóng tiền cho trường học bên canada thì đã chắc chắn được cấp visa chưa ạ

  • Được đóng tiền học cho trường mới chỉ là bước đầu. Điều đó thể hiện là trường đã chấp nhận cho học sinh đó nhập học nếu họ xin dược visa. Vấn đề quan trọng là LSQ có cấp visa cho mình hay không.
   Good luck!

 2. Minh nop hso ngay 27/2 den 16/4 vfs GUI mail cho Minh thong bao LA nhug buc Hinh Minh GUI co Photoshop ( me Minh kg biet nen ghep Anh, me Minh Minh doanh nuoc ngot co bang hieu nhug do lau ngay bag hieu cu bi roi xuong, hom Chup Hinh ong tho Chup Hinh bao cu de do ong Chup 2 CAI rieng le ui ghep lai cho, me Minh kg biet nen DA lam Theo, Minh Chi xem hoa loa ui nop, nen cung kg hay biet) Minh moi bsung hso 23/4/2014 den bi gio DA LA 14/5 ui nhug cung chua co met qua, cho doi khien Minh met moi qua Chang the tap trung vao dieu GI DC. Minh ban admin co kinh nghiem cho Minh loi khuyen, Minh kg biet se doi bao lau nua. Tinh tu ngay nop den gio cung Gan 3 thang ui.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: