Dự thảo mới về định cư theo diện được vợ/chồng, người hôn phối bảo lãnh

Ngày 36 tháng 3 năm 2011, Bộ Di trú Canada đưa ra đề xuất mới về việc cấp thẻ thường trú nhân cho những người được bảo lãnh theo diện vợ chồng. Theo đó, những người đến định cư tại Canada theo diện được vợ/chồng bảo lãnh chỉ được cấp visa “thường trú nhân có điều kiện” (conditional permanent residence), ít nhất 2 năm sau mới được hưởng quy chế thường trú nhân. Nếu người được bảo lãnh không duy trì quan hệ hôn nhân hoặc quan hệ phối ngẫu trong thời hạn “có điều kiện” họ sẽ bị mất quyền thường trú và có thể bị trục xuất.

Bộ Di trú đang lấy ý kiến đóng góp cho đề xuất của họ. Bản đề xuất của họ sẽ được đệ trình vào ngày 25 tháng Tư.

Nội dung của bản dự thảo còn nhiều vấn đề cần cân nhắc và gây nhiều tranh cãi. Các bạn có thể xem nội dung bản dự thảo ở đây: http://bit.ly/fIhvWx. Mọi ý kiến đóng góp được gửi cho Justine Akman, justine.akman@cic.gc.ca.

(Nguồn: http://ccrweb.ca/en/conditional-permanent-residence-spouses)

Advertisements

270 phản hồi

 1. Hi. TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA
  Ban co the up len chi tiet va thoi gian qua trinh bao lanh dien vo chong sang canada cho moi nguoi cung tham khao duoc khong ?
  thank you

  • Hi Admin !!!
   Ho so cua em goi qua CIC 2/2012, den 5/2012 Sing goi la thu ve cho ong xa em da nhan duoc day du ho so va giay kham suc khoe cua em .Nhung den nay tui em van chua co tin tuc gi. Em mong admin tu van giup em. Em xin chan thanh cam on.

   • Thoi han xu ly ho so theo dien bao lanh vo chong cua VP visa Singapore la 26 thang. Ban chiu kho cho doi nhe.

   • Hi Admin!!
    Ho so cua em goi qua CIC 2/2012, den 5/2012 Sing nhan duoc va bay gio ho so cua em da chuyen sang In process roi ngay 19/11/2013 em mung qua, em muon hoi la khi nao em se nhan duoc giay bao cap visa. Em xin chan thanh cam on

   • Thời hạn xử lý hồ sơ của văn phòng visa Singapore hiện giờ là 28 tháng.
    chúc bạn may mắn

   • Hi Adim, cung toan the ACE trong cong dong mang!!!!
    Hom nay dung 8 ngay minh o Canada hon 2 nam lam thu tuc bao lanh. Minh muon chia se voi cac ban voi nhung ai dang, da va se lam thu tuc bao lanh thong tin chi tiet va thoi gian bao lanh cua minh de moi nguoi cung tham khao nhe.
    Ho so cua minh goi CIC 2/2012, den 5/2012 Sing goi thu cho ong xa minh da nhan duoc day du ho so va giay kham suc khoe.
    Ngay 19/11/2013 cot 3 chuyen sang In process sau do ho goi toan bo hinh anh va nhung bang chung(hoa don dien thoai, buu thiep, …..) kem theo thu mien phong van. Va ho bao rang minh phai lam lai giay ly lich tu phap so 2, kham suc khoe, va 4 tam hinh theo kich co ho yeu cau vi tat ca chung da het han hiii.
    Sau 6 tuan kham suc khoe thi minh lien he voi IOM nop tat ca giay to ho yeu cau kem theo passport de cap Visa.
    Gan 7 tuan sau nua thi Lanh su quan Canada o TP HCM phone cho minh lay Visa.
    Mot lan nua minh lien he voi IOM mua ve may bay va ngay 25/3/2014 vua roi minh len may bay bay qua day voi ong xa.
    Mot lan nua minh cam on trang web cam on cac admin da nhiet tinh chia se va dong hanh voi minh trong suot thoi gian qua. Cam on cam ban da chia se bai viet cua minh
    Than ai, Ngocanh

  • hi Admin.
   cam on voi thong tin rat bo ich,chuc admin luon an manh,hanh phuc
   ,luôn là người đem đến niềm vui cho mọi người mà bạn gặp gỡ nhé

 2. Chào bạn ThaoHuynh,
  + Về thủ tục bảo lãnh vợ/chồng sang định cư tại Canada: trong entry “Chương trình bảo lãnh đoàn tụ gia đình” có hướng dẫn “how to apply” đưa đường link download các mẫu đơn cần phải điền, có cả phần hướng dẫn (bằng Tiếng Anh), check list các tài liệu cần nộp kèm hồ sơ. Do quá dài, admin chưa có thời gian dịch phần sang tiếng Việt. Lưu ý: người được bảo lãnh đang sống tại Canada sử dụng forms tại đây: http://www.cic.gc.ca/english/information/applications/spouse.asp. Nếu người được bảo lãnh đang ở Việt Nam, sử dụng forms tại đây: http://www.cic.gc.ca/english/information/applications/fc.asp.
  + Về thời gian xử lý hồ sơ nếu bạn đang ở Việt Nam thì thời gian trung bình là 18 tháng (http://www.cic.gc.ca/english/information/times/perm-fc.asp). Tuy nhiên cũng có trường hợp nhanh hơn hoặc chậm hơn.

 3. toi phong van xong dai su quan bao toi doi 4den 6 tuan nhung nay toi duoc gan 8 tuan roi ma saochua thay hoi am ban co the cho toi biet lam cach nao de toi biet ket qua som nhat ko

 4. Hi HongPhong,
  Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến ĐSQ để hỏi lý do. Việc kéo dài thời gian chờ đợi VISA xảy ra khá thường xuyên.
  Chúc bạn may mắn!

  • Chào TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA.

   Anh chị ơi,em có câu hỏi mong anh chị giúp với ạ.Em mới phỏng vấn xong (18/9) tới nay là 5 tuần mà vẫn chưa có tin tức gì cả.Mong anh chị có thể giúp em biết khoảng bao lâu thì có kết quả vậy ạ.( Hồ sơ: B 0499 6975 4).Em cảm ơn anh chị rất nhiều.
   Chúc anh chị có 1 ngày làm việc vui vẻ.

   • Bạn phỏng vấn đi theo chương trình gì thế? Còn tùy thuộc vào từng chương trình khác nhau nhưng 5 tuần, nếu là đi định cư nói chung, thì cũng chưa phải là lâu.
    Mình sẽ tư vấn thêm cho bạn khi có thông tin cụ thể.
    Good luck!

   • Chào Admin.
    Hồ sơ của em thuộc diện vợ chồng định cư Canada.Em được phỏng vấn vào ngày 18/9,khi cuộc phỏng vấn xong họ xin giữ lại passport photo của chồng em và hẹn 4 tuần sẽ có kết quả.Nhưng hiện giờ em vẫn không có tin tức gì.Mong anh chị giúp em với ạ.Em cảm ơn anh chị rất nhiều.

   • Sau khi phỏng vấn họ giữ lại hộ chiếu là ổn rồi đấy. Họ sẽ dán visa và gửi passport về cho mình. Có thể thời gian này nhiều hồ sơ, thủ tục kéo dài chút xíu hoặc có thể còn vấn đề gì đó họ đang cân nhắc (khả năng này rất ít khả năng xảy ra vì nếu có vấn đề gì họ đã yêu cầu khi phỏng vấn). Bạn chịu khó chờ thêm ít bữa nữa. Chúc bạn may mắn.

   • Chào Admin.
    Nhưng anh chị ơi,em là vợ đi phỏng vấn nhưng họ lại giữ hộ chiếu photo của chồng nên vợ chồng em từ đó rất lo lắm anh chị ạ.Nhưng anh chị nói vậy vợ chồng em rất vui và yên tâm hơn.Em cảm ơn anh chị rất nhiều nhé.

   • Chào Admin,

    Em có vấn đề này mong anh chị giúp em với ạ. Em mới nhận được tin rớt phỏng vấn định cư Canada thuộc diện vợ chồng.Vậy bây giờ em cần phải làm gì ạ. Em rất mong sự giúp đỡ của anh chị rất nhiều.Em cảm ơn anh chị nhiều lắm.Đây là email của em :truongdanglinh@yahoo.com
    Chúc anh chị thật nhiều sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống nhé.

    Chúc a

 5. xin cho em hoi em o viet nam , chong em la nguoi don phuong ly hon o canada muon bao lanh em theo dien vo chong , nhu vay
  co duoc khong

 6. Cháo anh anthony,sao em gửi email cho anh theo hộp thư anthony.kn@tuvandinhcu.com không được vậy ?

 7. Chào admin,chồng em làm bảo lãnh cho em sang Canada(Vancouver) và được thông báo là bên Singapore đã nhận hồ sơ vào ngày 25/10/2012,admin có thể hướng dẫn cho em cách check thông tin trên mạng để biết bên Singapore đang giải quyết hồ sơ mà họ nhận được đã đến tháng mấy không ạ?Mong hồi âm !

 8. chào Admin. có thể tư vấn giúp em. Em xin định cư Canada theo diện Chồng bảo lãnh. Hai vợ chồng đều lần đầu kết hôn.Hồ sơ em bắt đầu nộp 18/03/12 ,đến ngày 21/01/13 thì bên Singapore có gửi cho em 1 bộ gồm sơ gồm:

  1. yêu cầu em đi khám lại X-Ray,
  2. làm lại Lý Lịch Thư Pháp số 2 ( tiếng Anh + Việt ),chụp hình3.5X4.5,yêu cầu phía bên Chồng phải đóng tiền Lệ Phí Nhập Cảnh 490$ bên đó.
  3. Appendix “A ” form điền tên họ lúc nộp passport ( IOM sẽ làm phần này cho bạn )
  4.Appendi ” B ” là hướng dẫn gửi Visa tại IOM, đóng 40$ phí làm Visa .

  .Sau khi đó em làm theo các hướng dẫn và nộp passport tại IOM ngày 26/02/13 , nhân viên IOM chỉ nói với em là hồ sơ em 90% là cấp Visa, nhưng cũng còn 10% may mắn hên xui, họ bảo em đợi từ 6 tuần – 12tuần . Bây giờ em đã đợi được gần 1 tháng . Em rất lo không biết hồ sơ của mình như vậy có được phía Singapore chấp nhận dán Visa chưa nữa. Theo Admin thì Singapore gửi cho em hồ sơ như vậy đã chấp nhận cấp Visa cho em chưa ?!có bị phỏng vấn gì nữa không Ad hay chỉ đợi trả Passport ??

  Xin chân thành cảm ơn !!

  • Nhân viên IOM nói như vậy cũng chỉ là phỏng đoán thôi chứ họ không có chức năng xét hồ sơ. Nhân viên phòng visa sẽ xem kết quả khám X-ray của bạn cùng lý lịch tư pháp… Nếu everthing okie không có vấn đề gì thì họ sẽ issue visa thôi. Nếu thấy có vấn đề gì chưa rõ ràng hoặc nghi ngờ gì đó thì họ mới interview. Chúc bạn may mắn

 9. có trường hợp nào bên Sing yêu cầu nộp passport rồi mà vẫn còn phải interview không Admin ? .Thông thường thì interview trước khi nộp passport hay sau khi nộp passport mới xét duyệt tiếp vậy Ad ?

  thanks Admin đã chia sẻ !!

 10. Thanks Admin nhé! Rất vui khi Admin trả lời sớm cho em,tình cờ biết trang web này và em thấy trang web rất bổ ít giải đáp và tư vấn nhiệt tình cho mọi người.Chúc trang web ngày càng phát triển!!

 11. như vậy thì em đã yên tâm một chút rồi. giờ chỉ còn đợi và chờ thôi,Cầu mong may mắn sẽ đến!

  cám ơn admin đã chia sẻ những thông tin bổ ích .(^_<)

 12. chào Admin! sau khi ad tư vấn giúp e, thì sau thời gian chờ đợi trả passport có Visa và check hồ sơ trên trang CIC .em thấy có 1 thay đổi là : chữ ” in process ” chuyển thành ” decision made ” .Sau đây là văn bản e thấy trong hồ sơ trên CIC :

  Applicant : ( tên và họ )
  Permanent Residence Application Status : Decision Made

  Permanent Residence :

  We received your application for permanent residence on May 22, 2012.

  We started processing your application on January 16, 2013.

  Medical results have been received.

  A decision has been made on your application. The office will contact you concerning this decision.

  Theo kinh nghiệm Ad biết thì nếu CIC thông báo thông tin trên là passport của em đã xong và đang chuyển về Việt Nam , hay là 1trường hợp nào khác nữa ??

  Thanks Admin đã tư vấn!!

  • Decision made có nghĩa là họ đã ra quyết định, có thể là quyết định chấp nhận, có thể là quyết định từ chối. Trường hợp của bạn mình nghĩ là quyết định chấp nhận. Chúc mừng bạn nhé. Sẽ có người liên lạc với bạn để confirm địa chỉ gửi PP.
   Good luck!

   • Ad oi. Minh lam hs bao lanh theo dien vo chong. Minh bi roi vao list pv r. Keu minh doi 24 thang. Mih check tren web thay Hs cua minh ghi la
    We started processing your application on October 31, 2014
    Do co nghia la ngay Sing nhan ho so cua minh Pk ? Khoang Khi nao minh moi biet dc ngay pV?
    Co truong hop nao pV som hon kg ad?
    Giup minh voi minh dang bi stress nhieu lam khoc sung mat luon roi. Thanks ad

   • Ngày start processing là ngày họ bắt đầu xử lý hồ sơ chứ không phải ngày họ nhận hồ sơ.

 13. thanks Admin đã nhiệt tình tư vấn giúp. Em nộp passport cho IOM vào ngày 26/02/2013 . Và bây giờ là ngày 28/03/2013 thì nhận được thông báo quyết định ,nhưng CIC viết không rõ ràng nên cũng lo ,không biết quyết định gì..hihi..Bây giờ thì em yên tâm hơn rồi, đợi ngày IOM gọi lấy passport có Visa.
  Một lần nữa cám ơn Admin rất nhiều nhé! (^_<)

 14. chào admin! anh(chi) tư vấn giúp em. chồng em nộp hồ sơ bảo lãnh em sang canada(vancouver) ngày 28-3-13, vậy khoảng thời gian nào em sẽ nhận được phản hồi từ singapore và em nghe nói theo luật mới thì thời gian bảo lãnh mất 2 năm hay có sơm hơn không ạ, hay tùy vào hồ sơ mà nhanh hay chậm.
  xin cảm ơn rất nhiều!

 15. Da, tình hình là em có người chị ruột bên canada, không lấy chồng nhưng chung sống có con trên giấy tờ với anh rể, người việt nam quốc tịch canada.
  Chị em muốn em nhập quốc tịch canada, nên bàn với anh ấy về vn kết hôn với em.
  từ đó tới giờ, Em chưa có thư từ hay email, dt với anh ấy bao giờ.
  liệu em có khả năng nhập quốc tịch được không ạ??
  Nếu dc, có trung tâm tư vấn về định cư diện kết hôn bên canada không?? cho em số dt liên lac. em xin cảm ơn

 16. admin oi ,a co the tra loi giup e dc kg ,chong e dang xuat klhau lao dong tai cana da ,a ay co the bao lanmh theo dien di tru gia dinh dc kg?e nghe noi neu bo vao ngan hang khoang 50 ngan la co the bao lanh dc ,a giup e voi co cach nao co the bao lanh me con e qua do dc kg

  • Chỉ những người có quốc tịch hoặc thường trú nhân Canada mới được bảo lãnh vợ con qua định cư. Chồng bạn là lao động nước ngoài thì chỉ được bảo lãnh vợ con qua theo diện visitor thôi bạn nhé.

 17. Chao Admin,
  Minh cung dang cho doi, minh lam xong hso va goi di xong xuoi la khoang thang 05/2012 khoang may thang sau ben singapore co noi la da nhan duoc hso cua minh va giay kham suc khoe roi. Den nga 19/3/2013 nay minh nhan duoc email cua ben singapore noi la minh dang co ten trong dsach doi phong van. Ma den nay da hon 1 thang roi nhung minh van chua nhan them bat cu thong tin gi nua. Xin cho minh hoi la theo admin hso cua minh co van de gi k? May nguoi quen ho noi co nguoi cung thong bao la trong waitting list ma cho doi 4,5 thang roi cung chua co thay ho goi or thong bao cho minh ngay gio de phong van nua. That tinh minh rat lo lang khong biet nhu the nao. Xin admin huong dan cho minh biet them thong tin nhe. Xin cam on!!!

  • Vì lượng hồ sơ đợi xử lý quá nhiều nên thời gian gần đây thời gian chờ đợi thường lâu hơn. Bạn chịu khó chờ đợi nhé. Nếu bạn làm hồ sơ qua luật sư Canada thì yêu cầu họ liên lạc với văn phòng visa xem hồ sơ có vấn đề gì không. Nếu bạn không có luật sư thì chờ đợi thêm một thời gian nữa mà không có thông tin gì thì có thể gửi thư cho văn phòng visa để hỏi bạn nhé.

 18. chao admin
  Minh co 1 cau hoi muon hoi ? vo. minh moi di phong van’ di canada hom nay . sau khi phong van xong . thi phia DSQ ho kieu doi 4 den 6 tuan . Trong khi do’ minh co 1 nguoi ban noi la neu DSQ noi nhu vay la ro’t roi . con neu nhu pass la phia ben DSq moi vao 1 phong rieng de lam thu tuc lam visa luon , y’ em hoi la co viec nay khong vay admin ?

 19. Chao admin ! Lam phien admin tu van gium em mot chut. Em nop ho so khoang thang 7/2011. Den thang 8/2012 ben sin goi tra ho so va noi em dang doi phong van nhung den nay la gan mot nam roi em van chua nhan dc thong bao pv. Cho em hoi lieu co gap rac roi gi ko a? Cam on admin !

  • Mình chưa gặp trường hợp nào văn phòng visa gởi trả hồ sơ và yêu cầu phỏng vấn. Thông thường chỉ khi hồ sơ không hợp lệ hoặc hồ sơ bị từ chối thì họ mới gởi trả hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ, chờ phỏng vấn thì họ đâu có trả lại hồ sơ. Bạn nên liên lạc với văn phòng visa để hiểu cho rõ. Nếu văn phòng visa có gửi thư cho bạn thì bạn scan thư gửi vào địa chỉ email cho mình, mình sẽ xem giúp. Địa chỉ: bobin9999@gmail.com
   Good luck

 20. Chào admin!
  Hồ sư của em đã gửi qua Sin 6/2012 đến tháng 1/2013 thì bên Sin mail cho em bổ xung giấy khai sinh của con em ,nhưng lúc đó em mới sinh xong nên không check mail dc . Sáu tháng sau em chẹc mail 6/2013 thì mới biết và gửi bổ xung hò sơ. Hồ sơ của em
  UCI number is 89568218, and the application number is F000111171 .Nhung den nay tui em van chua co tin tuc gi. Em mong admin tu van giup em. Em xin chan thanh cam on.

 21. Chào admin!
  Hồ sư của em đã gửi qua Sin 6/2012 đến tháng 1/2013 thì bên Sin mail cho em bổ xung giấy khai sinh của con em ,nhưng lúc đó em mới sinh xong nên không check mail dc . Sáu tháng sau em check mail 6/2013 thì mới biết và gửi bổ xung hò sơ.
  Hồ sơ của em :UCI number is 89568218, and the application number is F000111171
  .Nhưng đến nay em vẫn chưa có tin tức gf. Em mong admin tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

 22. Chào admin! Cho mình hỏi, chồng mình bảo lãnh mình qua Canada, và nộp hồ sơ vào tháng 6/2012 đến tháng 1/2013 thì bên Sin có gửi email cho mình yêu cầu gửi giấy khai sinh của con mình, nhưng lúc đó mình mới sinh nên không check mail được và đến tháng 6 mình mới gửi giấy khai sinh của con. Nhưng giờ bên đó họ thông báo rằng họ không tin tưởng là con thật và yêu cầu làm DNA. Cho hỏi như vậy hồ sơ mình có bị từ chối không?Cảm ơn admin

  • Họ yêu cầu bạn xét nghiệm ADN như vậy ko phải là họ từ chối hồ sơ mà để xác định xem có chắc chắn đứa bé đó là con của chồng bạn hay ko. Nếu không phải của anh ấy thì hồ sơ của bạn sẽ gặp khó khăn. Nếu đúng thì mọi việc sẽ ổn thôi. Chúc bạn may mắn.

 23. Chào admin !
  Hồ sơ em chuyển sang Sing ngày 25/10/2012,vừa rồi em phải làm lại giấy chứng minh và passport mới (do công an cấp sai số chứng minh nhân dân so với hồ sơ gốc ).Em đã gửi bản photo chứng minh nhân dân và passport sang Sing kèm theo tờ đơn trình bày lý do trên và công văn của phòng cấp chứng minh xác nhận chứng minh mới của em là đúng với hồ sơ gốc+ bản dịch sang tiếng anh. Em có yêu cầu bên Sing gửi email cho em khi nhận được hồ sơ.Bên bưu điện báo thư đã gửi đến địa chỉ người nhận được hơn 2 tuần mà em vẫn chưa nhận được email bên Sing.Em phải làm sao để biết bên Sing đã nhận hồ sơ em chưa ? (bên ngoài phong bì em có ghi mã hồ sơ) và việc thay đổi số chứng minh có ảnh hưởng đến việc xét bảo lãnh của em không ạ?Mong hồi âm của admin !

  • Nhân viên văn phòng visa của Canada đang đình công, có lẽ vì vậy mà họ chưa trả lời thư của bạn. Cũng có thể họ nhận được rồi, đã bổ sung vào hồ sơ nhưng thấy không cần thiết phải email lại. Việc thay đổi số chứng minh nhân dân có sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền không ảnh hưởng gì đến hồ sơ của bạn.
   Chúc bạn may mắn

 24. Thank admin đã trả lời sớm,giờ em an tâm rồi.Chúc admin nhiều sức khỏe !

 25. Anh chi cho em hoi, e dang bao lanh vo tu vn sang canada theo dien vo chog. Ho so of e gui qua Sing vao thang 11/2012. Thang 4/2013 e co ve vn, va ket qua la vo e co bau. Em wa lai canada co bo sung ho so va giay chung nhan of bac si la vo em mang bau. E khong biet la ho so of e co gap kho khan gi khong? Khong bit la vo chong em phai doi bao lau nua moi dc doan tu. Em rat muon con of e dc sinh ra o canada

  • Thời gian xử lý hồ sơ của văn phòng visa Singapore trung bình là 26 tháng bạn nhé. Theo kinh nghiệm của mình, vợ bạn có bầu trong khi bạn về VN càng tôt. Chúc bạn may mắn.

 26. Chao Admin,cho minh hoi,chong minh vua nop ho so bao lanh minh di CND thang 7/2013,hom nay ho bao minh kham suc khoe va gui giay kham suc khoe gap truoc thang 10/2013.Vay la ho so minh bi thieu giay kham suc khoe ho keu bo sung hay la ho da xet duyet cho minh,hay la nhu the nao mong Admin hoi am giup minh.Cam on Admin

 27. Chào Admin!
  Hồ sơ em đã hơn 10 tháng rồi mà vẫn chưa thấy chuyển sang inprocess,có cách nào biết về tình trạng hồ sơ của mình không admin? Thank admin trước nha!

  • Hồ sơ của bạn làm theo diện gì thế?

   • Chao Admin !
    Ho so cua em theo dien chong bao lanh vo da 16 thang roi ma van chua thay chuyen sang inprocess, xin admin huong dan em phai lam sao de biet tinh trang ho so cua minh. Chang le em phai cho them toi 26 thang moi het han xu ly cua ho so sao?

   • Có lẽ do đợt này nhân viên họ đang strike nên chưa xem đến hồ sơ của mọi người. Nếu chờ đợi lâu quá thấy không yên tâm bạn có thể viết thư hỏi visa office xem hồ sơ của mình có vấn đề gì hay không.
    Chúc bạn may mắn

 28. chao admin! cho e hoi 1 chut voi ah,chong e dinh cu tai canada(BC).a dang lam ho so bao lanh e qua do khoang t 7/2012a ay thue luat su lam,dot t3 vua roi chong e ve viet nam choi va e da co thai.bjo thai cua e dc 24 tuan. luc sang lai canada chong e da lam bo xung ho so cua con. den jo e van chua thay hoi am j ca.vay cho e hoi truong hop cua e co phuc tap ko?lieu e co phai fong van ko ah?mong admin hoi am cho e som nhe.cam on admin

  • Bạn có bầu càng tốt cho hồ sơ bảo lãnh. Không có vấn đề gì phải lo lắng đâu. Còn phỏng vấn thì hầu hết mọi người đều bị gọi phỏng vấn. Bạn chuẩn bị tinh thần đi phỏng vấn nhé, nếu lucky không phải phỏng vấn thì tốt nhưng xác suất không phải phỏng vấn rất nhỏ.

 29. Sorry admin nha! hihihi Hồ sơ em diện vợ chồng.

 30. Hồ sơ em bên Singapore nhận ngày 25/10/2012 diện vợ chồng.

 31. Hi Admin..!!
  Mình đi theo diện đoàn tụ gia đình (vợ bảo lãnh chồng).Tiến trình hồ sơ của mình: nộp ngày 5/5/2013, đến Singgapore 30/05/2013.
  16/08/2013 phía Singapore gởi email thông báo: 1/hồ sơ mình nằm trong diện interview list và thời hạn là khoảng 24 tháng,thời gian cụ thể sẽ thông báo sau. 2/họ gởi trả tất cả bằng chứng và tài liệu của 2 vợ chồng và nói mang theo chúng khi interview.
  Vợ mình mới tốt nghiệp y tá và làm từ tháng 2/2013 và đến 10/2013 là hết hợp đồng. Dự định sẽ nghĩ làm để học tiếp lên bác sĩ.Điều đó đồng nghĩa thời gian tới sẽ không có income.và trong khi đó vợ mình cũng có 2 đứa con.Xin hỏi anh/chị nếu không có income như vậy có ảnh hưởng đến hồ sơ bão lãnh vợ chồng không?và khi phỏng vấn họ có kêu mình show income từ thời gian lam giấy tờ đến khi phỏng vấn không?
  Cám ơn và chúc sức khỏe anh/chị. Mong nhận hồi âm sớm.

  • Hồ sơ diện bảo lãnh vợ chồng không bắt buộc vợ bạn phải có việc làm nhưng vợ bạn cũng không thuộc diện đang ăn tiền welfare. Khi phỏng vấn có thể họ sẽ yêu cầu vợ bạn update thông tin về công việc, học hành… Chúc bạn may mắn!

   • Cám ơn Admin nhiều..!!Vợ mình không ăn tiền welfare nhưng khi đi hoc sẽ mượn tiền OSAP (1 chương trình của nhà nước hổ trợ cho sinh viên nghèo để học hành và không lấy tiền lời) thì có ảnh hưởng không?Ngoài ra mình thấy vẫn có nhiều hồ sơ rất nhanh trong thời gian này (khoảng 15 tháng hoặc ngắn hơn)nên khi xét cấp visa họ sẽ chú trọng đến yếu tố nào nhiều để dễ dàng cấp visa hơn?
    Cám ơn anh/chị rất nhiều.

   • Yếu tố quan trọng nhất là họ không nghi ngờ hôn nhân của mình là hôn nhân giả. Mình không biết bạn lấy thông tin ở đâu cho rằng nhiều hồ sơ rất nhanh. THực tế hồ sơ thời gian gần đây rất lâu, lâu hơn rất nhiều so với quy định. Có thể bạn biết 1-2 trường hợp cá biệt, có tình tiết gì đó đặc biệt thì mới nhanh như vậy được. Chúc bạn may mắn.

   • Cám ơn anh/chị rất nhiều. Những thông tin anh/chị cung cấp làm mình an tâm và đỡ bối rối hơn nhiều.Chúc anh/chị nhiều sức khỏe.

   • Chào anh/chị..!!! Cho minh hỏi: trong thời gian đợi phỏng vấn diện bảo lãnh vợ chồng,mình có thể xin visa du lịch sang canada được không?Khả năng được cấp visa du lịch có cao không? Dù được cấp hay không được cấp visa du lịch đó có ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh vợ chồng không?
    Xin cám ơn anh/chị.

   • Theo kinh nghiệm của mình, nếu không có việc gì đặc biệt thì bạn không nên nộp hồ sơ du lịch vì khả năng bị từ chối rất cao. Họ sợ mình có gia đình bên đó rồi, sang đó sẽ không về nữa.

   • Nếu visa du lịch bị từ chối thì có ảnh hưởng đến hồ sơ đinh cư dang xét không?và họ có cách nhìn thiếu thiện cảm với hồ sơ định cư không?
    Xin cám ơn anh/chị nhiều.

   • Về mặt nguyên tắc thì không ảnh hưởng gì. Còn có thiếu thiện cảm với hồ sơ không thì tùy thuộc vào từng cá nhân người xử lý hồ sơ.

 32. Mình chuẩn bị kết hôn, nghe Ad nói sao mình lo quá, lâu là bao lâu vậy Ad? thoi gian xin được visa với trường hợp không phỏng vấn và phỏng vấn trung bình là bao nhiêu tháng vậy?hic.mong Ad giải thích giúp mình với.Thank Ad nhiều.

 33. chao admin toi va vo toi phong van xong DSQ bao toi cho 6 tuan se gui quyet dinh ket qua phong van nhung den nay da gan 13 tuan roi ma chung toi khong thay hoi am tu phia DSQ ( Pv dien vo chong)mong ban giup toi lam cach nao de biet ket qua .Cam on admin rat nhieu.

  • Kỳ vừa rồi nhân viên visa Canada đình công không làm việc. Họ mới quay lại làm việc, chắc nhiều hồ sơ quá nên xử lý chậm. Nếu thấy lâu quá bạn có thể liên lạc với văn phòng visa hỏi họ xem hồ sơ của mình có vấn đề gì không.
   Chúc bạn may mắn

 34. Chào admin,hồ sơ mình diện vợ chồng bên sing nhận đã 13 tháng,mình có gửi email hỏi thăm và nhận được email bên Sing với nội dung : thank you for your enquiry to the Immigration Section of the High Commission of Canada in Singapore.This application is currently pending final review,after which we will contact the applicant directly to advise the outcome of the review and any next steps.We are striving to make our processing of Family Class applications as efficient as possible.Processing times are calculated from the date the application is received by the Singapore visa office. For individual cases, actual processing times may vary depending on the complexity of the application and the number of new applications received by the visa office.Applicants can check the status of their case on the CIC website by clicking on Client Application Status.
  Theo mình hiểu thì đây chỉ là email trả lời chung chung cho tất cả những email thắc mắc về hồ sơ phải không admin? Điều mình quan tâm nhất là nếu như vậy thì hồ sơ mình chắc chắn không bị thất lạc? hay phải thế nào mới biết hồ sơ có bị thất lạc hay không? Mong admin tư vấn giúp mình nhé! thank admin nhiều !!!

  • Không phải vậy đâu. Đây là thư gửi cho những hồ sơ đang được xem xét. Hồ sơ của bạn đang ở những khâu cuối cùng rồi. Khi xem xét xong họ sẽ liên lạc với bạn và yêu cầu nộp thêm giấy tờ (nếu cần). Hồ sơ của bạn chắc chắn ko bị thất lạc. Vì nếu thất lạc thì họ đã không có hồ sơ để “review”.
   Chúc bạn may mắn

 35. chào Amin em đc thông báo làm DNA cho 2 mẹ con tại vn nhưng ko biết bao giờ họ mới gọi ( bên kia chồng em đã đóng tiền và đi làm DNA rồi) mong amin giúp em với ạ

  • Mình không thạo thủ tục thử ADN nhưng theo mình nghĩ khi đã có AND của chồng rồi thì họ sẽ sớm gửi yêu cầu cho bạn thôi. Thời gian gần đây mọi thủ tục đều có vẻ chậm hơn trước. bạn chịu khó chờ thêm một thời gian nữa, nếu không thấy thì viết thư hỏi thẳng văn phòng visa.
   chúc may mắn

   • chào Amin em đã được gọi thử DNA rồi.làm ơn cho em hỏi là em có một con riêng nhưng ko thấy họ bảo thử chung với 2 mẹ con em vậy khi có visa họ kêu thử với mẹ nữa ko ạ.cho em hỏi đã thử dna rồi thì bao lâu nữa mới có visa ạ.( trước đó em chưa bị gọi phỏng vấn) mong amin giúp em với ạ.thanks!

   • Rất xin lỗi là câu hỏi của bạn mình không thể có câu trả lời. Thời gian chờ đợi visa còn phụ thuộc vào việc họ xem xét kết quả DNA và sắp xếp thời gian phỏng vẫn nếu thấy cần thiết. Về việc con chung con riêng bạn chỉ nói sơ sơ vậy mình không thể tư vấn cho bạn được. Chúc bạn may mắn.

   • chào ad làm ơn cho em hỏi.bên sing có gọi cho em yêu cầu đi khám sức khỏe và làm thêm giấy lý lịch tư pháp số 2,thế nhưng họ lại không chỉ dẫn em phải làm giấy ksk ở đâu cả.trong khi đó họ nói gửi chỉ dẫn trong 1 email riêng nhưng em ko thấy có.vậy em có phải hỏi lại bên sing ko hay vẫn cứ tiếp tục khám lại chỗ lần trước.mong ad giúp em với

   • Bạn có thẻ đến chỗ khám lần trước để khám lại nhưng có nhiều trường hợp khi đến phòng khám họ yêu cầu phải có form của visa office thì họ mới khám. Tốt nhất là bạn liên lạc với visa office hỏi lại họ cho chắc chắn.
    Chúc may mắn

   • em phải Liên lạc vào địa chỉ email nào ạ? mong anh sớm hồi âm.
    thank anh về câu trả lời trước

   • Họ gửi yêu cầu cho em bằng email nào thì em gửi lại theo địa chỉ đó. Nếu họ gửi bằng thư thì bạn có thể gọi đến IMO để hỏi cho cụ thể vì thường bạn gửi email cho văn phòng visa ít khi họ trả lời mình. Đây là thông tin liên lạc của văn phòng IMO. http://www.iom.int.vn/joomla/index.php?option=com_content&task=view&id=54&Itemid=107

   • Ad cho em hỏi em đã nhận đc câu trả lời của phòng visa nhưng họ bảo:”đã gửi 2 mẫu y tế kèm theo hướng dẫn trong một email riêng”nhưng em vẫn ko nhận đc email riêng đó vậy ad làm ơn chỉ giúp em 2 mẫu y tế đó như nào ko ạ( ý em là nó có mẫu trong wed nào ko) thank ad

   • Mẫu đó không có trên mạng bạn nhé. Phải là mẫu của văn phòng visa gửi. Bạn liên lạc với họ bằng email???? Nếu vậy liên lạc lại với họ nói là vẫn chưa nhận được mẫu. Bạn có thể yêu cầu họ gửi hard copy về địa chỉ cho mình.
    Bạn có thể check trong mục junk mail xem có bị đưa vào đó không nhé.

   • chào ad làm ơn xem giúp em cái Mail họ gửi với ạ vì em ko hiểu rõ đó có phải là 2 mẫu y tế họ yêu cầu ko nữa.( làm ơn giúp em với ạ)ad có Mail xin hãy gửi giúp em thank nhieu

   • Bạn gửi vào địa chỉ email bobin9999@gmail.com mình sẽ xem giúp.

 36. Thank admin nha! giờ thì mình an tâm rồi,chúc admin và gia đình nhiều sức khỏe !!!

 37. gui anh chi tra loi giup em : chong em dinh cu den canada vao nam 2009 . truoc day anh co gia dinh anh ay da ly di 2011 . nam 2013 anh ay ve vn ket hon voi em vao 9/9/2013 . anh ay cung co hoi luat su ve giay to thi ho bao phai den nam 2014 thi anh moi duoc lam ho so bao lanh cho em . em muon biet la neu thang 4 /2014 anh nop ho so bao lanh cho em thi thoi gian la khoang bao lau em se duoc phong van . em rat mong thu hoi am cua anh chi . xin cam on >

 38. chao admin!
  Cho em hoi email cua ben visa singapore la gi a. em muon email hoi ve giay to cua em ma khong biet sao. cam on admin

 39. da. cảm ơn admin nhé. cho em hỏi thêm một việc ạ. Hồ sơ của em đang ở Singapore, nếu em muốn check trên mạng coi thử hồ sơ đang diễn biến ra sao thì em phải làm như thế nào anh nhỉ. va website nào vậy anh. thankjs anh

  • Bạn vào trang cic.gc.ca tìm đến mục check application status, điền thông tin ngày thăng năm sinh, số hồ sơ, sẽ hiện tình trạng hồ sơ của mình là “đã nhận” hoặc “đang xử lý” hoặc “đã ra quyết định”.

 40. Cam on admin. # tuan turoc ben Singapore gui giay cho vo em va em yeu cau em thu DNA. Em da ra lam dong tien va lam xong, nhung 3 tuan roi ben Singapore van chua gui thu cho voem va con em di test nua. Cho em hoi thuong thi bao lau sau ben Singapore moi gui thu ve yeu cau vo va em cua em di lay mau DNA admin? Thanks em da lam 3 tuan truoc roi.

 41. chào admin, em và vợ em mới kết hôn vào cuối năm ngoái khi vợ em sang montreal,canada exchange trong vòng 6 tháng. Em là canadian và vợ em quốc tịch việt nam nhưng đang du học tại sing. Em đang còn học đại học và chừng 1 năm nữa tốt nghiệp. Em muốn làm giấy tờ bảo lảnh vợ em nhưng không biết có nên làm ngay từ bây giờ không vì em có nhận tiền loan và bursary của chính phủ. Em có đi làm thêm nhưng sợ với cái loan mà em đang mượn sẽ khó mà chứng minh được khoản tài chính? Mong được sự tư vấn của anh. Thanks.

 42. Hi admin ! cho em hỏi sau khi nộp passport thì khoảng bao lâu có visa vậy admin ? thank admin trước nha !

 43. admin ơi em nộp passport được 5 ngày,sau đó thì vào trang web CIC check hồ sơ không được nữa,có phải khi xét dán visa thì hồ sơ của mình sẽ không check được ? hay thế nào vậy admin? và nếu như vậy thì khoảng bao lâu mình mới có thể check lại được ? mong admin tư vấn giúp nhé !

 44. chao admin,toi moi phong van hai tuan truocn dien vo bao lanh chong ,luc phong van duoc vao phong C va tra loi noi chung thay thi khong co van de gi,nguoi ta bao se xem xet trong vong 8 tuan nhung ma nguoi ta khong giu ly lich tu phap lai,vay co phai la rot khong Ad?

 45. Admin thân mến, khi đi phỏng vấn, tất cả hồ sơ phải được sắp xếp như thế nào là tốt nhất? Rất mong được sự tư vấn từ admin!

 46. Hi admin! hồ sơ em diện vợ chồng đi Canada,em đã nộp passport ngày 24/01/2014,và em check trên CIC thấy cột 3 cũng đã chuyển sang Decision made .Vậy khoảng bao lâu thì có visa vậy admin ? thank admin !

 47. Chào admin ! xin tư vấn giúp trường hợp của chị em : chị em và chồng đã định tư ở Vancouver Canada và có 2 con nhưng sau đó anh rể bị trục xuất về Việt Nam .Giờ chị em đang làm hồ sơ bảo lãnh anh rể nhưng sao khi check trên CIC không thể hiện 3 cột như hồ sơ những người khác mà chỉ có 2 cột .Cột đầu tiên là tên người được bảo lãnh,cột 2 tình trạng hồ sơ :nhận hồ sơ vào ngày 15/07/2013.Ngoài ra không thể hiện bất cứ thông tin nào khác. Nhưng văn phòng luật sư bên Canada lại thông báo chị em đóng 490 $ và bảo được miễn phỏng vấn trong khi ở Việt Nam lại không nhận được thư miễn phỏng vấn hay hồ sơ bên Sing trả về. Chị em rất lo lắng,mong admin trả lời sớm nhé. Thank admin rất nhiều !!!

  • Hồ sơ của nhà bạn làm qua văn phòng luật sư thì khi cần thông báo gì cho bạn họ sẽ gửi về cho luật sư chứ ko gửi trực tiếp về nhà mình. Có lẽ là luật sư họ đã nhận được thư của CIC. bạn nên viết thư hỏi luật sư xem họ đã nhận được thông báo như thế nào từ CIC. Thông thường khi luật sư yêu cầu đóng 490$ (nếu bạn không đóng ngay từ đầu) thì có nghĩa là có tín hiệu tốt. Chúc may mắn.

 48. Ad oi cho em hoi chut duoc khong ah, em phong van hom 22 thang 1 den thu 4 tuan truoc 19/2 check tren cic thay nguoi ta chuyen cai status ben permanent application cua em thanh in process va noi la start process hs cua tui em hom feb17,vay co chut hi vong la dau khong Ad, nho Ad chia se kinh nghiem giup.thank you,hiih

 49. Chào admin! admin tư vấn giúp em các mẫu đơn mình phải điền khi nhập cảnh vào Canada diện vợ chồng (Vancouver),em muốn tham khảo trước có gì không biết thì hỏi mọi người(ví dụ hỏi admin nè).Thank admin !!

  • Mẫu đơn mình không có ở đây nhưng không phải lo đâu, đơn giản lắm. Quan trọng là mấy câu hỏi có mang mấy đồ thịt, vũ khí…. vào Canada không, mang theo bao nhiêu tiền, địa chỉ nơi đến ở đâu…. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt thì bạn yêu cầu họ cho bản tiếng Việt. Good luck!

 50. chào admin! mình xin phỏng vấn diện vợ chồng giờ đại sứ quán nói là phỏng vấn thất bại nên giờ ko biết làm sao nữa admin có thể giúp mình được ko?

  • Chào bạn, mình không hiểu vụ của bạn tại sao bạn phải xin phỏng vấn và lại xin ở ĐSQ. Nếu cần thì văn phòng visa tại Singapare sẽ yêucầu bạn phỏng vấn chứ đâu cần xin. Bạn có thể nói rõ hơn được ko?

 51. Chào admin ! hôm nay moveanh nhận visa rồi,thời gian qua rất cảm ơn admin đã tư vấn giúp moveanh an tâm hơn để chờ đợi.Chúc admin nhiều sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống nhé !!!

 52. mình đã phỏng vấn rồi nhưng họ nói rớt nên giờ có cần làm đơn xin xét lại ko?vì mình là vợ lãnh chồng nhưng đợi 3 năm rồi giờ phỏng vấn họ nói rớt nên giờ ko biet làm sao nữa nên nhờ admin tư vấn thêm

  • Ban co 30 ngay de khang cao. Qua han 30 ngay ban se mat quyen khang cao. Ban nen nho luat su ben Canada khang cao. Ho se biet thu tuc phai lam nhu the nao.
   Regards

   • Nhưng kháng cáo phần trăm thắng cao ko admin? Với lại phải chờ bao lâu nữa vậy?

   • Phần trăm thắng cao hay không thì còn phụ thuộc vào lý do họ từ chối, bạn có chứng cứ thuyết phục họ thay đổi quyết định hay không. và phụ thuộc vào luật sư của bạn nữa. Thời gian giải quyết kháng cáo có thể kéo dài tới cả năm. Chúc bạn may mắn.

 53. Chào admin.
  Vợ chồng mình làm thủ tục bảo lãnh từ khi phía bên Sing thông báo đã nhận đc hs đến nay là hơn 6 tháng rồi. Mình và ox có baby đã sinh nay đc 4 tháng. Vừa rồi bên Sing có gửi cho ox mình email có nội dung:
  You advised that you have a premature baby boy born on 06 November 2013.

  Please provide this office with the following by email/regular mail/courier.
  -evidence that the baby was born prematurely;
  -3 passport-size photos of the baby;
  -copy of the baby’s birth certificate which lists the parents’ names;
  -Proof of your visits to Vietnam in the form of entry/exit stamps on your passport;
  -copy of baby’s Canadian passport or Citizenship card;
  -copy of DNA results, where applicable.

  Ox mình đã done những yeu cau của Email này rồi nhưng y/c “-copy of DNA results, where applicable” thì có bắt buộc k và hs của mình có đang trục trăc gì k?
  Cám ơn admin nhiều!!

  • HỌ nói thế có nghĩa là nếu như bạn có kết quả DNA thì gửi cho họ, không có thì thôi. Nếu có kết quả DNA thì hồ sơ của bạn sẽ mạnh hơn. Nội dung thư này không thể hiện hồ sơ của bạn trục trặc. Chúc bạn may mắn.

 54. Chào admin,

  Cho mình hỏi theo trương hợp của mình thì trước đây mình từng du học 3 năm bên Canada và tháng 9/2013 mình kết hôn bên Canada luôn. Chồng mình trước đây cũng đã có gia đình (3 con nhỏ) nhưng không có giấy tờ đăng kí kết hôn gì hết. Sau khi lấy mình mới lam giấy tờ đăng kí kết hôn. Mình mới về VN được 3 tháng vì gia đình mình có chút trục trặc và bh visa của mình đã hết hạn nên chồng mình muốn làm giấy tờ bảo lãnh cho mình. Vậy admin cho mình hỏi những giấy tờ mình và chồng mình phải chuẩn bị và trường hợp của chồng mình như vậy thì có ảnh hưởng, trục trặc gì tới giấy tờ không?

  Cảm ơn admin,

  • Nếu chồng của bạn chưa từng kết hôn thì khi kết hôn với bạn chồng bạn có đủ điều kiện để bảolãnh bạn. Hồ sơ bảo lãnh nếu bạn và/hoặc chồng bạn tiếng Anh tốt thì vào trang cic.gc.ca tự download forms về điền và chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn, nếu không thì phải nhờ luật sư chứ mình ko thể hướng dẫn bạn được vì hồ sơ có nhiều forms và rất nhiều tài liệu cần chuẩn bị.

 55. hom qua em moi vao duoc trang cic thi thay no hien ra nhu vay ko bt y gi
  1.Sponsorship Application Status :Decision Made
  2.Permanent Residence Application Status:Permanent Residence Application Status
  vay la sao ha admin , cho minh biet voi , dang rat lo lang day …. vi minh da nhan duoc thong bao la doi pv 24th

 56. chao a chi giup dum e . chong e bao lanh e .e da duoc di phong van ngay 12 03 2014. lsq bao cho 6 tuan se co ket qua cho den nay e van chua thay hoi am gi ca . xin a chi giup dum e co cach nao de biet duoc ket qua ko . e cam on a chi nhieu

 57. da e chao a e rat cam on da tra loi cho e biet . e phong van o lqs . nhung e khong biet so dien thoai de lien lac voi lsq a co cach nao giup e ko ?.e phong van o 235 dong khoi q1 tphcm admin ah. e cam on a admin nhieu .

  • Đây là thông tin liên lạc của LSQ:
   Địa chỉ và thông tin liên lạc

   Tầng 10 tòa nhà Metropolitan
   235 Đường Đồng Khởi, Quận 1
   Thành phố Hồ Chí Minh
   Việt Nam

   Điện thoại: +84 (8) 3827 9899
   Fax: +84 (8) 3827 9935
   Email: hochi@international.gc.ca

   Giờ làm việc

   lãnh sự
   Từ Thứ hai đến Thứ năm
   08:30 – 10:30 and 13:30 – 15:30
   Thứ sáu 08:30 – 09:30

   thị thực
   Từ Thứ hai đến Thứ năm 13:00 – 14:00

   thương vụ
   Từ Thứ hai đến Thứ năm 08:00 – 16:30
   Thứ sáu: 08:00 – 13:30

 58. vo chong e cam on a admin rat nhieu.

 59. Hi admin ! minh sang Canada(Vancouver) duoc 2 thang 15 ngay nhung sao van chua thay ho gui the thuong tru(khi nhap canh minh co cho ho dia chi nha va so phone cua chong).Neu muon hoi ve van de the thuong tru thi minh lien lac dia chi nao vay admin? sorry admin vi laptop minh khong viet duoc tieng viet co dau nha! thankssss

 60. Hi Anthony, chồng mình có quốc tịch Canada. Năm 2009 tụi mình kết hôn ở Mỹ (mình đi du học tại Mỹ vào thời điểm đó) rồi 2010 về VIỆT NAM sinh sống. Đến giờ tụi mình đã có 2 con (sinh năm 2011 và 2013), 2 cháu đều đã có canada citizenship. Mình muốn hỏi nếu chồng mình bảo lãnh cho mình nhập quốc tịch để cả gia đình chuyển về canada sống (toronto) thì với yếu tố đã có 2 con chung liệu hồ sơ của mình có được xét duyệt nhanh hơn thông thường ko? Thank you!

  • Việc bạn có con chung không thể đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ. Tuy nhiên, 2 con bạn đã có citizenship thì việc chứng minh quan hệ vợ chồng của bạn và chồng bạn sẽ dễ hơn các hồ sơ khác và đỡ mất thời gian. Chúc bạn may mắn.

 61. xin chào admin..!!!
  mình đang làm giấy tờ bảo lãnh sang canada theo diện vợ chồng(vợ bảo lãnh chồng).Hồ sơ mình đã nôp 5/2013 và thông báo vào list phỏng vấn và phải đợi 24 tháng để phỏng vấn.Năm ngoái vợ mình làm đến 10/2013 thì hết hợp đồng Nhưng năm vừa rồi vợ mình thất nghiệp và vợ mình đã có 2 con riêng nhưng không có ăn tiền xã hội nào cả.cho mình hỏi không có income như vậy có ảnh hường đến hồ sơ khi đi phỏng vấn không?Cám ơn admin và chúc sức khỏe.

 62. xin chào admin!!xin chúc bạn sức khỏe.
  Mình đang làm giấy định cư sang canada theo diện vợ chồng(vợ bảo lãnh chồng).Hồ sơ của mình nộp 5/2013 và vào list phỏng vấn.nhưng đến 12/2013 vợ mình nghỉ việc và từ đó đến giờ vẫn chưa có việc làm.và vợ mình có 2 đứa con riêng nữa. Xin cho mình hỏi không có income như vậy có ảnh hưởng đến giấy tờ bảo lãnh định cư không?xin cám ơn.

 63. Xin cảm ơn admin rất nhiều..!!!

 64. Hi ad lam ơn cho em hỏi : em đã đc gọi nộp passport nhưng con gái của em thì ko đc nộp vì: (em đã xin citizenship cho cháu ở lsq vào tháng 12/2013) vậy bây giờ em muốn cho cháu đi cùng mẹ thì em phải xin ở đâu và cần nhũng giấy tờ gì ạ thanks ad nhiều 🙂

  • Nop passport xong con phai cho mot thoi gian nua moi co visa. Hy vong trong khoang thoi gian do chau se co passport luon. Neu khi co visa ma chau be chua co passport ban co the toi LSQ xin cho chau travel document, dung 1 lan de di sang Canada. Chau da co quoc tich roi khong can visa. chi can passport hoac travel document la okie.

   • Thanks ad nhieu a

   • Em chao ad hôm qua em lên xin passport cho bé thì họ bảo con em trên 2t ko xin đc nữa ( cháu sinh 28/9/2011)mà em lại mới xin citizenship cho cháu từ6/12/2013 họ bảo khi nào cháu có citizenship họ mới cho đi đc ad ơi có cách nào nhanh hơn ko giúp em với hix

   • HỌ trả lời thế thì thua rồi. Em hỏi họ xem bao giờ cháu có citizenship. Khi em có visa thì mang visa đến trình bày với họ để họ làm thúc đẩy việc làm citizénhip cho cháu để kịp 2 mẹ con đi cùng. Nói khó với họ vậy thôi chứ mình cũng không biết cách nào tốt hơn.

 65. Hi Admin! Lam on cho e hoi e lam ho so vao lanh dien vo chong(chong bao lanh vo).tu thang 7/2012.hien e da co baby dc 9 thang tuoi.e co biet 2 nguoi ban lam sau e 1 nam cung da co baby ho da dc visa di roi.vay ma e van chua co hoi am.e khong hieu. E co the kiem tra ho so cua e bang cach nao. Lam on giup e.e cam on nhieu…

  • Theo em nói là 2 người bạn làm sau em 1 năm tứ là làm hồi tháng 7/2013 mà giờ đã có visa rồi? Sao lại nhanh thế được. Mình không nghĩ là như vậy hoặc có thể họ có thì hồ sơ của các bạn đó có những điểm mà hồ sơ của bạn không có, mỗi hồ sơ một khác bạn nhé. Nếu bạn có luật sư thì nhờ luật sư xem thông tin cho. Nếu không thì bạn có thể check online trên trang cic.gc.ca nhưng khi check online họ cũng chỉ nói là “in process” chứ không xem thêm được gì. Phải những người chuyên làm về lĩnh vực này thì họ mới check cụ thể cho bạn được.

   • Vang ah.e cam on Ad nhe.e cung khong hieu sao nua.e dang mong cho hoi am lam.cho e hoi thuong thi thoi gian xet trong bao lau ah?

 66. Chao admin. Mong ban tu van giup minh
  Minh nop hso theo dien vo chong, sang sing thang 1.2014, duoc inprocess thang 7.2014 va nop pp thang 8.2014. Den thang 9 minh bi tra pp ve kem theo giay pv trong vong 24 thang ma ko neu ly do ho nghi ngo minh dieu gi. Cho minh hoi:
  1. Tgian cho pv 24 thang duoc tinh tu ngay hso minh gui sang singapore hay tinh tu ngay minh nhan duoc giay bao pv?
  2. Neu trong tgian cho pv, minh co thai thi theo minh biet ben singapore chac chan se ycau test dna, vay co nghia la sau khi sinh con, minh lai tiep tuc xep hang cho test dna? Nhu vay tgian co lau lam ko? Theo ad minh co nen sinh con trong tgian nay ko, hay cu cho pv thoi?
  Cam on ban da doc. Mong som duoc hoi am.

  • Thông thường thời gian chờ phỏng vấn được tính từ khi họ nhận hồ sơ nhưng trường hợp của bạn họ đã yêu cầu gửi pp sau đó mới yêu cầu chờ phỏng vấn thì có lẽ bạn phải chờ từ thời điểm họ gửi thư cho bạn. ĐIều này còn phụ thuộc vào câu chữ trong thư họ gửi bạn. Nếu bạn không ngại thì scan thư gửi vào email cho mình, mình sẽ xem cho.
   Trong thời gian chờ PV mà bạn có bầu thì bạn phải báo cho văn phòng visa, khi nào có con thì thử DNA. Nếu sinh con trong thời gian này mà thử DNA kết quả đúng thì càng củng cố thêm hồ sơ của bạn. Tuy nhiên việc có bầu bây giờ hay chờ thì mình không thể tư vấn cho bạn được, bạn phải tự cân nhắc nhé.

   • Trước tiên mình cảm ơn bạn vì đã dành tgian trả lời mình. Bạn cho mình xin địa chỉ mail, mình sẽ gửi cho bạn xem thư.
    Nếu mình có con thì sau khi sinh em bé khoảng bao lâu thì sẽ được test adn? Vì mình nghe nói tgian chờ test adn cũng khá lâu.
    Và nay tgian chờ pv trung bình là bao lâu vậy bạn? Mình có phải chờ đủ 24 tháng như trong thư họ yêu cầu ko?

   • bạn gửi email vào địa chỉ bobin9999@gmail.com cho mình nhé.

   • Mình gửi mail rồi.nhờ bạn xem giúp nhé

 67. Xin chào admin, em đã làm adn theo yêu cầu của lsq về việc xin quốc tịch cho con. Bây giờ em lại nhận được thư làm adn và làm lý lịch tư pháp của singapor yêu cầu. Bây giờ em phải làm sao, e mong được sự giúp đỡ

  • Bạn mang thư yêu cầu của Singapore tới IMO hỏi họ xem có cần phải làm lại ADN không hay họ có thể gửi kết quả cũ sang cho Singaore được không. Còn LLTP của bạn thì chắc chắn phải làm lại theo yêu cầu vì có thể bạn chưa nộp LLTP hoặc LLTP cũ đã hết hạn.
   Bạn cũng có thể gọi điện hoặc gửi thư cho văn phòng visa Singapore để hỏi về adn.
   Good luck

 68. xin chào ,cho mình xin phép được tư vấn , minh 23 tuoi dang là viec cho cty và chồng 31 tuoi la giáo vien tai quebec, mình làm hồ sơ đinh cư canada cùng chồng 2011 , mọi giấy tờ bằng chứng bên mình đều đủ , sau 2 nam chờ 2013 mình pv rớt , 1 nam sau 2014 chồng mình ra tòa dự kháng cáo và cũng cung cấp thêm rất nhiều bằng chứng thuyết phục về chuyện tình cảm giữa vc , họ trả lời họ tin hồ sơ và tình cảm của vơ chồng mình là thật , nhưng vấn đề lớn nhất ở đây mẹ mình đã từng có dự định sang canada va bị bác bỏ 2 lần năm 1990 và 2000( vào ds blacklist tại ca ). khi đó mình còn quá nhỏ để biết mọi chuyện và bay giờ chính mình bị trả lời nằm trong danh sách đã từng bị từ chối tai canada cùng mẹ. khi khai hs mình không hề biết mình từng có ý dịnh đinh cư CA .Bên kháng cáo không thể chấp nhận hs của mình , sau 5 nam chờ đợi cùng chồng . hiện cả hai vợ chồng vô cùng bế tắt và thất vọng , mong bên luật sư có thể tư vấn giúp mình về vấn đề này, cả hai vợ chồng rất monng muốn tiếp tục kháng cáo lên tòa cấp cao của chính phủ. MOng sớm nhận được hồi ậm cùa ad!

  • Trường hợp của bạn là tình ngay lý gian. Bạn không biết là trước đây đã bị từ chối hồ sơ. Mặc dù hôn nhân của bạn là thật nhưng đã có “vết” họ sẽ khắt khe hơn. Khi kháng cáo bạn có thuê luật sư không? Nếu có thì yêu cầu luật sư của bạn kháng cáo tới cùng. Nếu chưa có luật sư thì nói chồng bạn thuê luật sư để họ kháng cáo tiếp. Tự mình kháng cáo khả năng thành công không lớn.
   Chúc bạn may mắn

   • gửi ad, khi kháng cáo bên chồng mình là người đứng ra làm hồ sơ và tự nêu rõ quan điểm: hiện tại mình là vơ cua chồng mình , cả hai vợ chồng đã có thời gian yêu nhau và tìm hiểu không qua ai mai mối, đám cưới có sự ũng hộ góp mặt của bố mẹ chồng, ong xã mình đã mất 5 nam để đi lại việtnam rất nhiều lần cũng do tình yêu của ca hai quá lớn tai buổi kháng cáo. bện chính phủ canada cũng trả lời vì mặc dù mình không phải là người đương đơn làm hồ sơ khi đó nhưng tên mình đã 3 lần bị từ chối ( 1 lần tại tòa án tối cao theo ho sơ của mẹ nam 2000) , do đó bây gio sau 20 năm tên mình vẫn là hồ sơ bị từ chối . Họ khuyên dù có tiếp tục kháng cáo cũng sẽ rất khó khăn gần như là chờ đợi. Vậy nếu hai vợ chồng mình cố gắng và tiếp kháng cáo để được đòan tụ bên nhau, phải mất bao lâu thì tòa mới tiếp tục xét hồ sơ ạ? nếu họ đã nói rõ như vậy nhưng vợ chồng mính cãm thấy vô cùng bức xúc vì ai đó là con của phạn nhân thì ho cũng là phạm nhân thì có quá khó khăn để thay doi quyết dịnh của họ khong?

   • Mình hiểu ý bạn nhưng quan tòa họ không nghĩ như mình. Họ cho rằng bạn đã cố tình không khai báo 2 lần bị từ chối visa. Theo mình thì còn nước còn tát, bạn nên tiếp tục kháng cáo và nói với chồng bạn tìm một luật sư giỏi về di trú họ bảo vệ cho. Chông bạn là người Việt hay người Canada và đang ở đâu?

   • Vâng mình rất cảm ơn sự tư vấn nhiệt tình của ad, chồng mình la người gốc việt di dân sang canada vào năm 1995, lớn lên tư nhỏ tại quebec, hiện tại vợ chồng mình nghĩ vẫn tiép tục kháng cáo đến cùng, dù kết quả có như mong muốn hay không việc chờ đợi quá lâu đã lam cả hai khá thất vọng nhưng chỉ cạn có cơ hội cuối cùng vợ chồng mình cũng đi đến cùng. Hy vọng bằng sự cố gắng và niềm tin có thể ở bên nhau , mình vô cùng cảm ơn những lời khuyên hữu ích đến ad, xin chân thành cảm ơn.

 69. Vc mình kết hôn lần 1, cách nhau 6 tuổi, ox người Ấn nên khác tôn giáo, mình đã được gọi nộp pp nhưng sau đó bị trả về cùng giấy đợi pv nhưng hị ko nói lý do. Cho mình hỏi khả năng đậu pv của mình cao ko ad? Bạn giúp mình cách sắp xếp hso chuẩn bị pv được ko? Cám ơn bạn nhiều.

  • Có thể họ thấy trong hồ sơ của bạn có điểm gì đó chưa hợp lý nên mới trả passport về và yêu cầu chờ phỏng vấn. Bạn nên xem kỹ lại các giấy tờ đã nộp và nhớ các thông tin đã khai để chuẩn bị cho phỏng vấn. Mình đang ở Canada, không thể giúp bạn sắp xếp hồ sơ được.
   Good luck

 70. hi ad , cho em hỏi muốn xin visa đặc biệt cho con đi cùng mẹ sang canada mất bao nhiêu thời gian ạ? ( vì con em đã trên 3 tuổi vi xin citizenship cho cháu muộn quá nên đại sứ quán họ ko làm passport cho mà em thì đã có visa rồi vậy muốn cho con đi sớm cùng em có thể xin visa dạng du lịch được ko ạ)
  mong ad hồi âm sớm giúp em với a .thanks

  • Mình chưa bao giờ nghe thấy visa đặc biệt cho trẻ cả. COn bạn hiện tại có giấy tờ gì của Canada rồi? Không bao giờ là quá muộn để xin passport cho cháu cả. Nếu xin passport cho cháu không kịp thì có thể xin travel document cho cháu để cháu đi cùng sang Canada, sau đó sang bên này xin passport cũng được.

 71. Admin oi cho minh hoi neu 2 vo chong minh kh co tien de muon luat su kien cao va da qua thoi gian kien cao thi giay to cua minh se nhu the nao ? giup minh voi huhuhuh!

  • Cả 2 câu hỏi của bạn đều rất khó trả lời. Bạn không có tiền mướn luật sư thì phải nhờ gia đình, bạn bè thôi chứ biết làm sao. CÒn thời hạn kháng cáo đã qua thì…mình chịu, trừ khi bạn đưa ra được lý do hợp lý giải thích cho việc kháng cáo muộn của bạn may ra họ có thể đồng ý, nếu không thì mình cũng bó tay không biết phải khuyên bạn thế nào.
   Good luck

   • Admin oi hom 25/11 minh len phong van va ho bao minh ve nha doi tu 4 den 6 tuan ho se co cau tra loi cho minh nhung 1 thang 12 la minh nhan duoc 1 la thu gui tu singapore trong thu noi ho nghi van va khong chap nhan va ho noi la ho se gui cho chong cua minh 1 la thu nhung den hom nay chong cua minh van chua nhan duoc la thu nao ca!nhung trong la thu ma minh nhan hom 1/12 thi ho khong co de cap den chuyen la de nghi minh kien cao hay gi ca! thi bay gio minh phai lam sao tiep theo ha Admin! vi minh hoi nguoi than va ban be cung kh biet ve van de cua minh ! mong Adim co the tu van cho minh voi ! thanks Admin nhieu lam!

   • Nếu không ngại thì bạn scan thư của văn phòng visa gửi vào địa chỉ email cho mình, mình sẽ xem cho. bobin9999@gmail.com

 72. da m se scan va gui vao email cho e xem giup minh nhung neu co khang cao thi minh phai mat bao nhieu tien va khang cao trong bao lau vay Admin! thanks Admin nhieu lam lam ! 😦

 73. da cam on Admin chong minh moi nhan duoc thu khang cao va dang tim luat su de giup vo chogn minh khang cao! chong minh o surrey! vo chong minh dang vay muon tien de khang cao! hic! vo chong thuc su ma phai bi kho khan nhu vay! minh nhu roi xuong vuc tham! chan cai dat nuoc canada het suc! may ban bi rot phong van toan la vo chong thuc su! hic! thanks Admin nhieu lam! :(neu ho khong tin tuong thi sao ho khong su dung may thu noi lao! neu ho co may thu noi lao minh se san sang chap nhan vi minh that sao phai bi nghi ngo nhieu nhu the!khi nhan duoc tin minh rot phong van minh khong suy nghi duoc nhieu va minh da tu van nhung cung may gia dinh phat hien kip luc ! minh rat buon! thanks Admin nhieu lam! ho muon minh kien cao thi cho du the nao vo chong minh cung phai rang ma kien cao thoi! thanks Admin nhieu lam luon! khi

  • Mình hiểu tâm trạng của bạn. Đến bước này rồi thì bằng mọi giá phải cố gắng thuê luật sư kháng cáo, hy vọng sẽ có kết quả khả quan. Nói với chồng bạn phải tìm luất sư chuyên về immigration, họ có kinh nghiệm kháng cáo sẽ tốt hơn cho hồ sơ của bạn.
   Good luck!

 74. da minh cam on Admin nhieu lam! Admin hieu tam trang cua minh thi minh cung cam thay nhe them 1 phan! vo chong minh se co gang! cam on Admin da tu van va ung ho cho minh! thanks Admin nhieu nhieu lam lam !

 75. ah ma Admin co the chi cho minh luat su nao co kinh nghiem khong vi vo chong minh khong biet cung khong tin tuong duoc ai ca! Admin co the gioi thieu de minh tham khao khong! thanks Admin nhieu lam lam!

 76. Xin chào Ad, em nộp pp đi Sing e tuần rồi chưa thấy tin gì ah, em có phải email cho họ không? Ad vui lòng cho em mẫu để email ah

 77. Xin chao admin ! em nhan duoc thu cua Sing thong bao phong van trong vong 24 thang . Trong thu co yeu cau phai dich tat ca thu tu va email sang tieng Anh ( hay em chi can dich 20 emails ) anh huong dan giup em nhe . Va thoi gian bao lau thi ho se keu phong van .

 78. Anh chi tu van giup em ! Vao khoang nam 2005 em co xin du lich tham chi ruot o canada nhung bi tu choi , Hien tai ho so cua em da nop nhung trong do em khong nho de khai thong tin nay . ben IOM huong dan em viet Thu Giai Thich dich sang tieng Anh de gui cho Cao Uy Canada tai Sing de bo sung thong tin nay . em khong biet co anh huong den Ho so Xin Dinh Cu cua em khong nua . Mong AC hoi am !

  • Theo mình thì bạn nên làm theo hướng dẫn của IOM. Khi họ xử lý hồ sơ của em, chỉ cần số UCI của em là họ biết hết thông tin cá nhân và trước đây đã từng bị từ chối visa. Nếu thông tin không khớp thì sẽ bị bất lợi cho hồ sơ của em. Chúc em may mắn

  • anh chi cho em hoi ! thu email dich co phai dong moc cua vp luat su khong ? vi chong em noi de anh ay tu dich thu sang tieng Anh , em khong biet khi thu chong em dich roi em mang theo de phong van co duoc hop le khong nua ? mong anh chi tu van giup em nhe ! cam on AC !

   • Theo mình thì bạn nên thuê công ty dịch thuật họ dịch cho có dấu thì họ mới tin. Nếu mình tự dịch thì e rằng họ sẽ không tin.

 79. Chao admin , em da con trai 6 tuoi va con em da co quoc tich va ho chieu can roi , chong em lam giay bao lanh tu thang 6 Nam 2013 , va em da bi vao list pv , admin cho em hoi co hoi pv cua em Thanh cong co cao kg , em kg hieu sao da co con chung roi ma van bi pv . Em xin cam on

 80. Va cho em hoi la em vao list pv tu thang Nam 2014 thi tinh tu khi nhan thu cho pv hay la tinh tu ngay sing nhan ho so vay admin , em xin cam on

  • Thời hạn xử lý hồ sơ được tính từ khi văn phòng visa nhận được hồ sơ của bạn chứ không phải từ khi bạn nhận được thư yêu cầu pv. Đại đa số các hồ sơ giờ đều bị kêu phỏng vấn, bạn đừng có lo.

 81. Admin oi , xin cho em hoi , em muon dang ky gcms note thi cach dang ky nhu the nao .? Mong Anh chi cach cho , em cam on

 82. ad oi cho m hoi chong minh kien ra toa o ben canada va ho hen 2 tuan tra loi vay ket qua tot hay xau vay ad?

  • Mình chưa bao giờ thấy vụ nào kiện ra tòa họ trả lời 2 tuần có kết quả. Có lẽ là sau 2 tuần họ sẽ trả lời xem có đầy đủ giấy tờ hay chưa, có cần thêm tài liệu gì không chứ không phải có kết quả. However chúc bạn may mắn. Nếu có tin vui nhớ cho anh chị em trên forum biết nhé. Good luck

 83. Chào ad! Ad cho mình hỏi. Chồng mình gởi hồ sơ 09/2014 đến tháng 11/2014 thi qua sing. Tới đầu tháng 01/2015 thì hồ sơ mình bị thay đổi trạng thái. Rồi tới tháng 03/2015 mình nhận được thư từ chối từ sing là do mình khai gian. Hso trả về bên chồng mình với lí do là ( T08/2013 mình có xin visa du học ở Mỹ, T06/2014 Mình có xin Visa du học canada và cả 2 hs đều bị từ chối. và bên phía họ cũng đã có đến gặp mình đẩ xác minh. Nhưng mình không khai trong hồ sơ chồng bảo lảnh. Nên họ từ chối hso mình) Nhưng những lí do đó điều sai. Mình ko xin visa nào hết và phía họ cũng ko đến gặp mình để xác minh. Vậy ad ơi có khi nào họ điều tra sai người không, Và nếu chồng mình kháng cáo thì khả năng mình có visa cao ko. Mong ad tư vấn giúp. Mình đang lo lắm!

  • Nếu không ngại thì bạn scan thư gửi mình xem giúp. Gửi vào bobin9999@gmail.com nhé. nếu thực tế bạn chưa từng xin visa đi Canada và Mỹ thì khả năng kháng cáo thằng là tương đối cao. Tuy nhiên, để chắc ăn thì nên nhờ luật sư kháng cáo.

 84. sau gan 10 thang cho doi ke tu ngay vo list phong van thi dau thang 4 em da nhan duoc thu hen phong van Vao ngay 20 thang 5 , add cho em hoi co hoi phong van cua em thanh cong khong ? Em quen ox 2 nam moi cuoi , con trai em da 6 tuoi va da co quoc tich , tu ngay cuoi den gio chong em ve duoc 8 lan , em mong add cho em loi khuyen , tam trang cua em bay gio rat lo Lang , em cam on add rat nhieu

 85. Addmin oi giup em voi , em vua moi PV hom 20 thang 5 , Ho hen em 4 den 6 tuan se cho biet ket qua , nhung em nghi co hoi thanh cong cua em rat thap , admin cho em hoi o Edmonton co Luat su nao ve khang cao dien vo chong gioi kg ? Add cho em biet ten va dia chi cua Luat su do , em xin cam on nhieu

 86. Cho e hoi ad chong e bao lanh e dinh cu. Bon e lam ho so duoc gan 2 nam vua roi ho gui thu noi e gui mau toc va mong tay cho ho de ho xet ngiem adn cua 2 bo con. Vay ho so cua bon e sap ok chua ah. E dang rat lo lang va ban khoan e gui mau di thi ai khang dinh day la mau cua 2 bo con.

 87. Chào admin, xin cho em hỏi về case e,

  bạn trai em và gia đình định cư canada từ lúc anh ấy 3 tuổi (giờ anh 37t, còn em 27t) và hiện đang làm kỹ sư điện, sống tại Toronto.

  tháng 8 này anh ấy sẽ về việt nam thăm em và gia đinh em để tính chuyện cưới hỏi vào cuối năm. Anh ấy tính đầu năm sau sẽ bắt đầu làm hồ sơ bảo lãnh em đi định cư. Tụi em quen nhau chỉ có 8 tháng rồi cưới. Khoảng time khá ngắn, vậy có gặp bất lợi khi làm hso bảo lãnh ko Ad ???

  Em đọc thông tin thấy nhiều gia đình cưới nhau có baby rồi mà 8-10 năm vẫn chưa đi được sang CAN nên em cũng hơi lo lắng. Tại thời gian tụi em quen nhau rồi cưới nhau cũng ngắn quá, nhưng tụi em có đầy đủ hình ảnh những chuyến đi du lịch (tại tụi em chụp hình lúc anh về Việt Nam nhiều lắm) và em cũng có chụp lại màn hình fone cả những cuộc nói chuyện điện thoại của em và anh ấy có hiện thời gian, giờ giấc cuộc gọi nữa ạ.

  Mong Admin tư vấn giúp em cần chuẩn bị những giấy tờ gì cho hồ sơ anh ấy bảo lãnh em sang CAN định cư ạ ??? Em nghe các chị trên vài forum có nói chỉ cần tài chính chồng mạnh + đầy đủ chứng cứ giấy tờ hình ảnh là hso sẽ sớm được duyệt và nhanh được cấp visa phải ko ạ ??

  Cám ơn Admin tư vấn giúp em, sorry vì em hỏi Ad hơi nhiều.

  Chúc Admin ngày mới nhiều niềmvui và may mắn ạ !!!

  • Mới quen có 8 tháng mà cưới thì hơi nhanh nhưng nếu đầy đủ bằng chứng thì vẫn có thể được.
   Sau khi kết hôn thì chồng bạn phải làm bộ hồ sơ bảo lãnh. Hồ sơ gồm nhiều giấy tờ lắm, mình không thể liệt kê hết được. Bạn nói chồng bạn vào trang web cic.gc.ca download các form về, điền đầy đủ thông tin và thu thập tài liệu theo hướng dẫn nhé.

 88. à lúc nãy em quên ghi thông tin, cả em và anh ấy đều kết hôn lần đầu tiên ạ

 89. Ad cho em hoi nếu trong khoảng thời gian đợi cấp visa, em có việc cần dùng đến passport (đi du lịch nước ngoài) mà hộ chiếu gốc chưa được trả về thì em nên làm thế nào ạ?

  • There is no way. Visa luôn đi cùng hộ chiếu mà hộ chiếu bạn nộp cho visa office rồi thì không nên mượn lại. Tốt nhất là chờ thôi bạn ạ. Làm thủ tục mất bao lâu, chờ mấy tuần nữa lấy được visa rồi thoải mái đi. Đó là kinh nghiệm cá nhân của mình thôi nhé. Nếu không có việc gì gấp thì nên đợi bạn ạ.

 90. Dạ có thể cho e hỏi đc ko tình trạng hồ sơ của em trên trang web là
  1. We received your application to sponsor THI TRANG DOAN on March 31, 2015.
  2.We started processing your application on April 28, 2015.
  3.We sent you correspondence on May 27, 2015 about the decision on your application.
  Em xin nói rõ hơn là hồ sơ em đã bị từ chối 1 lần.. em mới nộp lại lần thứ 2. Không biết khi nào mới có kết quả em hồi hộp quá… à mà con em vừa được cấp quốc tịch hồi tháng 5/2015 không biết hồ sơ lần này có khả quan hơn không.. em lo quá..xin giải đáp câu hỏi dùn em

  • Họ đã gửi cho em kết quả vào ngày 27 tháng 5 rồi mà đến nay vẫn chưa nhận được thì em phải liên lạc với họ ngay xem tại sao lại chưa nhận được. Hy vọng là kết quả tốt.

   • Dạ em cảm ơn nhiều nhưng sao em không thấy thư nào gửi về cả,và cho em xin hỏi hồ sơ em đang trong tình trạng nào không ạ… thật sự em rất lo lắng 😦

 91. Chào bạn xin phép cho mình hỏi vấn đề này ạ: mình hiện tại là du học sinh, còn người yêu mình thì đã định cư ở đây cùng gia đình; tụi mình muốn đăng kí kết hôn để bão lãnh mình ở lại thì cần phải làm như thế nào ạ, tụi mình dự định làm giấy tờ kết hôn trước rồi thời gian sau ổn định mới tổ chức đám cưới; bạn có thể tư vấn giúp mình được không ạ ?

  • À mình muốn bổ sung thêm là tụi mình quen nhau 2 năm ; bạn trai mình vừa ra trường đang trong giai đoạn xin việc; anh ấy hiện tại làm part time cuối tuần; tụi mình có đầy đủ hình ảnh trong 2 năm vừa qua và cả giấy tờ về Việt Nam chung nữa ạ

   • Bạn tới city hall lấy giấy marriage licence cho phép 2 bạn kết hôn, book hẹn làm lễ kết hôn với city hall. That’s it. Sau đó khi nào muốn làm bảo lãnh thì làm.

 92. hi admin ! mình check hs thì thấy : sponsorship : decision made /permanent residence :in process . minh kham suc khoẻ dc 3 tháng nay rùi mà giờ van chua thay keu nop pp. co phai hs mình bị sao ko ?

  • Có thể visa office đang xem xét kết quả khám sức khỏe của bạn. Nếu có vấn đề gì về sức khỏe họ sẽ guei thư yêu cầu. Chúc bạn may mắn

   • admin ơi ! có phải tình trạng hồ sơ mình check như vậy là nguoi ta phải kêu nộp pp rui đúng ko ? thông thuog khoang bao lau kham suc khoe xong la họ keu nộp pp ?

   • Khi nào tới công đoạn yêu cầu nộp pp họ sẽ gửi thư cho mình Check như vậy có nghĩa là họ đang xử lý em ạ;

   • hi admin ! tại mình sốt ruột quá ! có phải như zậy là họ chua nhan dc kq kham suc khoẻ của mình phai ko admin : 3.Medical results have been received. 4.We sent Thuy Van Dung Hoang medical instructions on June 2, 2015. To avoid delays, please provide us with the information requested as soon as possible. Please consider delays in mail delivery before contacting us. cái thứ 3 là kham suc khoẻ của con mình .

   • “3.Medical results have been received” có nghĩa là họ đã nhận được kết quả KSK.
    “4.We sent Thuy Van Dung Hoang medical instructions on June 2, 2015” – họ gửi cho Thuy Van Dung Hoang giấy yêu cầu KSK vào ngày 2 tháng 6.
    Chúc bạn may mắn

   • con mình khám suc khoẻ trc minh mot tháng nha admin

   • hi admin ! họ yêu cầu test adn . họ đã đến lấy mẫu của bố bên canada rồi mà vẫn chưa đến lấy mẫu con mình bên việt nam . Mình đợi gần một năm rồi , mà ko có cuộc gọi nào goi den là phải đến đâu test . mình ko hiểu vì sao . thường thì đợi kết quả adn nhưng trường hợp mình thì đợi để đc lấy mẫu để test . mình co nen lên iom nho giup ko admin 😞

   • Nếu bạn có luật sư đại diện hồ sơ thì yêu cầu LS hỏi giúp, nếu không có LS thì bạn có thể tới IOM nhờ họ hỏi giúp

 93. Chao Admin

  Vui long tu van giup minh, chong minh hoa giai thanh cong roi minh se duoc phong lan lan 2 hay khong phong van de quyet dinh cho dau

  • Mình khồng hiểu bạn nói hòa giải thành công là sao? Nếu là kháng cáo thành công thì có nghĩa là họ đã chấp nhận hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, nếu thấy cần thiết thì họ có thể yêu cầu vợ chồng bạn bổ sung giấy tờ. Good luck!

 94. Chào add, vui lòng tư vấn giúp mình. Chồng mình nộp hồ sơ bảo lãnh định cư diện vợ chồng từ ngày 17/9/2015 (xác nhận của Miss đã nhận hs vào ngày đó). Cho đến nay, hai vợ chồng mình không nhân được bất cứ tin tức hay thư từ gì trả lời hs mình như thế nào. Minh hơi lo lắng không biết đây có phải là dấu hiệu Miss từ chối hồ sơ bảo lãnh của vợ chồng mình hay không? Trước đây năm 2003 chồng mình có kết hôn và bảo lãnh vợ cũ cảu anh qua Canada, họ sống với nhau đến tháng 3 năm 2011 thì ly dị, Mình biết anh từ năm 2005 đến 2010 mới chính thức yêu và anh ấy về cưới mình vào tháng 1/2012, vợ chồng mình đã có một con gái bé cũng đã có quốc tịch Canada. Không biết việc bảo lãnh trước đây với vợ cũ có ảnh hưởng gì đến lần bảo lãnh này của mình hay không? Chồng minh hoàn toàn không vi phạm những cam kết trong lần bảo lãnh vợ cũ và cũng chưa nhận trợ cấp gì của chính phủ

  • Step 1 họ chỉ xét xem chồng bạn có đủ điều kiện bảo lãnh hay không chứ chưa xét đến hồ sơ của bạn. Hiện tại họ đang xem xét hồ sơ nhận vào ngày 02 tháng 9 hoặc trước đó. Thời gian trung bình là 62 ngày bạn nhé. Bạn chịu khó chờ vài ngày nữa sẽ đến lượt hồ sơ của bạn. Good luck!

 95. Chao admin! Cho mình hỏi tí,chồng mình làm giấy to bảo lãnh 2me con mình qua canada,minh mới phong vấn ngày 1/12 nhưng bị đánh rớt . cho mình hỏi tại sao vợ chồng có con chung mà lsq vẫn không chấp nhận . mình cảm thấy khó hiểu quá

  • Lý do họ từ chối hồ sơ của bạn là gì? Thường là do họ không tin hôn nhân của mình là thật.

   • Chao ad , Cho Minh hoi Minh dang lam Bao lanh sang Canada Theo dien vo chong, nhung Minh cung co ho so Bao lanh sang my Theo dien doan TU Gia dinh nhieu nam truoc va dang doi ket qua, khong biet van de nay co Anh huong den viec Bao lanh sang Canada khong vay ?

   • Theo mình thì không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên đó là là theo suy luận của mình thôi nhé, mình chưa gặp vụ nào như vậy trên thực tế nên không biết chắc. Good luck

 96. Lý do lsq từ choi là họ nói hs của mình ko muớt mát,không đủ bằng chúng thuyết phục,nhưng mình vẫn không hiểu tai sao nếu họ hok tin thì sao ko yêu cầu mình xét nghiệm DNA,chung minh co con chung mà . ko hiểu họ muốn gi nữa,mong admin giúp mình với,thank

  • Sorry bạn mình không check mail không biết bạn gửi reply. Bạn đã kháng cáo chưa? Họ cho 30 ngày kháng cáo, nếu không kháng cáo kịp thì viết thư cho họ, ghi rõ lý do tại sao mình bị chậm, họ sẽ cho mình kháng cáo. Khi kháng cáo luật sư sẽ yêu cầu xét nghiệm DNA và trình bày chứng cứ chứng minh quan hệ vợ chồng bạn là thật.
   Good luck

   • chào bạn admin trường hợp của mình hòa giải thành công vào cuối tháng 3/2016.khám sk ở iom nộp lltp 2 ,điền mẫu đơn và đóng phí định cư 490d,tất cả đã gửi qua ottawa cuối tháng 5/2016.hôm rồi mình kiễm tra trên cic thấy họ thông báo (đã nhận được đơn của bạn và chúng tôi có gữi cho bạn một lá thư vào ngày 1/8/2016,nhưng đến hôm nay gần 1 tháng rồi mình chưa nhận được thư,mình lo quá không biết thư có bị lạc hay có vấn đề gì không,và nội dung trong thư không biết là gì hay là họ cần mình bổ sung thêm giấy tờ gì nữa không,mong bạn chia sẽ giup mình nhé thanks bạn rất nhiều

   • Bạn nên liên lạc với visa office để báo cho họ biết là bạn chưa nhận được thư và yêu cầu họ gửi lại cho mình. Good luck!

 97. Mình nhờ luật sư kháng cáo rồi,nhưng họ bảo cho doi 2nam nữa

  • Hồ sơ của mình cũng giống bạn . Số điện thoại của mình là 0906484711 có gì tụi mình liên hệ nhau để biết tình hình . Cảm ơn bạn.

 98. Minh xin loi add truoc nhe vi Minh muon trao doi voi ban hoa hong Minh cung giong nhu truong hop cua ban , ban cho Minh so dt duoc kg.

 99. admin oi cho minh hoi minh pv ngay 16/11/2015. lsq thu lltp va bao minh doi ket qua. ma gio gan 6 thang roi van chua thay gi. minh kiem tra ho so tren mang van la in process. admin co biet truong hop nao nhu minh khong? xin yu van giup. cam on nhieu

 100. cho minh hoi luat ly hon ben CAD nhu the nao ban ? trong truong hop co con chung? co phai doi con du 18 tuoi moi duoc ly hon ?

 101. Chào bạn!
  Mình có bạn trai là người Canada. Mình và anh ấy quen nhau từ năm 2013. Từ đó đến nay, anh ấy đến Việt Nam và sống với mình 6 tháng mỗi năm. Cuối năm nay tụi mình đăng ký kết hôn.
  Tư vấn giúp mình, tình trạng của tụi mình đã sống chung 3 năm rồi, điều đó có giúp mình sớm có visa định cư Canada không. Và mình không biết nên xin visa đi du lịch Canada rồi sau đó đăng ký kết hôn hay nên đăng ký kết hôn trước rồi xin visa định cư. Tư vấn giúp mình cách nào để sớm có visa đến Canada. Cám ơn bạn rất nhiều.

  • Sống với nhau 3 năm hay 30 năm cũng không đảm bảo cho bạn có visa sớm hơn nhưng nếu bạn có bằng chứng về việc sống chung thì đó là là điểm mạnh cho hồ sơ của bạn. Đăng ký kết hôn trước hay làm visa du lịch sang Canada kết hôn thì bạn kêu bạn trai của bạn tìm luật sư bên Canada để được tư vấn cụ thể chứ vấn đề này khá phức tạp mình không thể cho bạn ý kiến dược

   • chao bạn admin bạn giúp mình xin địa chì văn phòng visa nhé,vì hôm rồi mình có lên 162 pastuer hỏi về trường họp của mình như người ta không biết,cám ơn bạn rất nhiều

 102. chao bạn! mong các bạn chia sẽ giúp mình.mình thanks các bạn rất nhiều.trường hợp của mình,rớt phỏng vấn,hòa giải thành công cuối tháng 3/2016,giữa tháng 4/2016 có thư khám sức khỏe ,làm lltp sồ 2 ,điền mẩu đơn và pp poto ,tất cã mình đã gửi qua ottawa,vào cuối tháng 5/2016,mình cũng đã đóng phí định cư 490đo,hôm rối mình kiễm tra trên mạng ,thấy cic thông báo là đã nhận được đơn cũa mình,và có gữi cho mình một lá thư vào ngày 1/8/2016,nhưng đến hôm nay đã một tháng mà mình chưa nhận được gì cả mình lo quá không biết thư có bị lạc không?và không biết thư nầy là bên ottawa họ gữi cho mình hay là bên singapore gửi và nội dung trong thư viết gì,mình lo lắng nếu thư bổ túc thêm hồ sơ mà mình không nhận được thư ,chậm trể hồ sơ không biết có sao không,mong các ban chia sẽ giúp minh nhé thanks các bạn rat nhiều,chúc các bạn luôn dồi dào sức khõe sớm đoàn tụ vói gia đình

 103. chao bạn! mong các bạn chia sẽ giúp mình.mình thanks các bạn rất nhiều.trường hợp của mình,rớt phỏng vấn,hòa giải thành công cuối tháng 3/2016,giữa tháng 4/2016 có thư khám sức khỏe ,làm lltp sồ 2 ,điền mẩu đơn và pp poto ,tất cã mình đã gửi qua ottawa,vào cuối tháng 5/2016,mình cũng đã đóng phí định cư 490đo,hôm rối mình tra trên mạng ,thấy cic thông báo là đã nhận được đơn cũa mình,và có gữi cho mình một lá thư vào ngày 1/8/2016,nhưng đến hôm nay đã một tháng mà mình chưa nhận được gì cả mình lo quá không biết thư có bị lạc không?và không biết thư nầy là bên ottawa họ gữi cho mình hay là bên singapore gửi và nội dung trong thư viết gì,mình lo lắng nếu thư bổ túc thêm hồ sơ mà mình không nhận được thư ,chậm trể hồ sơ không biết có sao không,mong các ban chia sẽ giúp minh nhé thanks các bạn rat nhiều, bạn admin ơi hôm rồi mình có lên 162 pasteur ,hỏi về trường hợp của mình như người ta nói la 2 không biết,văn phòng visa có phải ở 162 pasteur không bạn admin,hay còn địa chỉ nào khác bạn giúp mình cho minh xin địa chỉ văn phòng visa nhé thanks bạn rat nhiều

 104. Add Min cho em hoi khang cao thanh cong thi mat khoang bao lau Minh moi co thu gọi di kham suc khoe , em thanh cong vao cuoi thang 11 , em cam on

 105. Admin xin cho em hoi , em khang cao thanh cong vao cuoi thang 11 vua roi , thi khoang bao lau Minh moi nhan duoc thu di kham suc khoe . Em cam on

 106. Addmin cho em hoi so dien thoai cua van phong di tru tai ottawa em cam on

 107. we received your application to sponsor THANH HOAI HUYNH on december 4 2015
  we sent you correspondence acknowleging receipt of your application(s) on october 5 , 2016
  we stared processing your application on january 28,2016
  we sent you correspondence on october 5.2016 about the decision on your application.
  day la qua trinh cua minh khi phong van dau

 108. minh vua nhan duoc thu gui la decision made
  we have made a decision on your sponsorship application . we will inform you in writing of the decision.
  APPLICATION FORWARDED TO VISA OFFICE
  we have forwarded your application to the visa office for final processing.
  SPONSOR ADVISED OF DECISION MADE
  we will inform you in writing of the decision made on your sponsorship application .we will send you a permenent resident kit that you will need to forward to the family class relative you are sponsoring.

 109. minh dang cho gui passport de nhan visa

 110. minh khong biet phai doi them bao lau nua ban admin giup minh voi 27/1/2017 minh nhan duoc thu final processing den nay da 1thang van chua co phan hoi gi nua ?

  • Bạn đã nhận được thư final processing thì chờ thôi chứ cũng không làm gì được. Mới có 1 tháng mà. Thường thì từ 4 đến 8 tuần sẽ nhận được tin tiếp theo từ văn phòng visa.

 111. hom nay em da nhan duoc permanent resident application letter va em da nop passport cho 162 partuer de thi thuc visa vi thu cua minh cao uy gui co dong dau urgent khan visa ho noi anh toi da la 10 ngay hoac 3 tuan la xong

  minh hoi hop lam ko biet co sao ko nua ?

 112. Add giúp Minh nhe , Minh khong biet ho so khi khang cao dau roi thi ho so se chuyen di ottawa hay sing vay add . Minh cho kham suc khoe ma lau qua khong o tin gi het , da hon 3 thang roi Minh rất lo lang , cam on nhieu

 113. Minh da khang cao thanh cong roi , chi cho email de kham suc khoe vi giay suc khoe va li lich tu phap da het han nhung da hon 3 thang roi chua thay tin gi het , Minh muon hoi admin ve tinh hinh ho se cho bao lau nua nhung kg biet se lien lac o van phong nao , xin add cho Minh biet , cam on. Add nhieu

 114. sao 17 thang doi cho mon moi cui cung minh cung co visa roi hom nay 17/3/2017 minh nhan duoc, thu hai nay minh se mua ve may bay va se duoc doan tu voi gia dinh …. chuc cac ban cung vuot qua thoi ky kho khan giong minh
  va som doan tu giong minh ]

 115. chao admin ngay mai minh se len may bay di canada va se som doan tu gia dinh
  chuc cac anh chi em nao dang lam ho so giong minh cung se som thuan loi qua ai de doan chuc gia dinh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: