Arranged Employment & LOM

I. THƯ XÁC NHẬN CÔNG VIỆC (ARRANGED EMPLOYMENT)
Thư  xác nhận công việc là một chứng từ trong quá trình xử lý hồ sơ xin định cư skilled worker, Bộ Phát Triển Xã Hội Và Nhân Lực Canada (HRSDC) sẽ cung cấp thư xác nhận đã thu xếp công việc (positive Arranged Employment) khi người chủ thuê nộp hồ sơ theo qui định. Đây là một lời hứa từ phía công ty Canada sẽ đảm bảo cung cấp công việc dài hạn (permanent job offer) cho người lao động nước ngoài khi họ có visa định cư (permanent resident visa). Chúng từ này có thể dùng để tăng điểm cho hồ sơ xin định cư (Arranged Employment : 10 điểm và Adaptability: 05 điểm).

Thư xác nhận công việc (Arranged Employment) dựa trên các tiêu chí sau:

1. Công việc được cung cấp tại Canada là thực tế.

2. Mức lương trả cho người lao động nước ngoài phù hợp với mức lương tối thiểu tại Canada (theo công việc) và điều kiện làm việc đáp ứng được tiêu chuẩn chung mà Chính phủ Canada quy định.

3. Công việc không thuộc diện: việc làm theo mùa vụ hoặc bán thời gian.

Thư xác nhận Arranged Employment không dùng để làm hồ sơ xin giấy phép làm việc (work permit) tạm thời tại Canada.

II. CÔNG TY NÀO CÓ THỂ NỘP HỒ SƠ THEO HƯỚNG DẪN NÀY?
– Các công ty cung ứng lao động hoặc các công ty trung gian giới thiệu người lao động cho chủ thuê không được xem là người chủ thuê. Tuy nhiên, các công ty này vẫn được xem là chủ thuê hợp pháp nếu họ xác lập được mối quan hệ mật thiết đối với người lao động.
– Các công ty theo lọai hình kinh doanh khác, đang hoạt động tại Canada đương nhiên được xem là chủ thuê hợp pháp.

Hồ sơ phải được công ty (người chủ thuê) nộp cho HRSDC và hứa sẽ cung cấp công việc dài hạn khi hồ sơ xin định cư của người lao động nước ngoài được chấp nhận và:

1. Nơi làm việc không thuộc tỉnh bang Quebec

2. Vị trí công việc phải thuộc Bảng Phân Loại Ngành Nghề Quốc Gia (N.O.C), thuộc các cấp độ công việc A,B,O.

3. Thư Xác Nhận LMO (Labour Market Opinion) không cần thiết.
Lưu ý : Công ty (Chủ thuê) muốn thuê lao động nước ngoài có trình độ vào một vị trí công việc lâu dài – và muốn người lao động làm việc cho mình ngay tại Canada trong khi chờ đợi quyết định của Bộ Nhập Cư (CIC) – thì phải nộp đơn xin Labour Market Opinion (LMO). Khi có LMO và giấy phép làm việc tạm thời (work permit), người lao động có thể đến Canada làm việc và sau đó nộp đơn xin định cư Canada theo diện Lao Động Có Trình Độ (skilled workers).

III. CÔNG TY (NGƯỜI CHỦ THUÊ) PHẢI NỘP CÁC CHỨNG TỪ SAU ĐÂY CÙNG VỚI HỒ SƠ XIN THUÊ LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI
1. Thư xác nhận cung cấp công việc cho người lao động nước ngoài (job offer), thư phải có tiêu đề của công ty và được người có trách nhiệm tuyển dụng lao động ký. Thư phải nêu rõ chức danh của vị trí công việc, mức lương và thời gian công việc để mở (open) cho người lao động.

2. Bản sao các mẫu thanh toán tiền (CRA) ban hành ghi rõ các nguồn khấu trừ trong 12 tháng vừa qua (mẫu đơn PD7A) và mẫu (T4) năm vừa qua. Cả hai mẫu đơn này nhằm chỉ rõ việc công ty được phép khấu trừ chi phí tuyển dụng và là một bằng chứng xác lập mối quan hệ giữa chủ thuê/người lao động vẫn tồn tại, cũng như chứng minh công ty đang họat động và có tối thiểu một lao động được trả lương trong 12 tháng qua.

3. Các bằng chứng chứng minh doanh nghiệp hoặc công ty đã và đang hoạt động tối thiểu trong thời gian 1 năm, ví dụ như : giấy chứng nhận kinh doanh hoạt động được 12 tháng hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

Công ty (người chủ thuê) sẽ được Bộ Phát Triển Xã Hội Và Nhân Lực Canada (HRSDC) kiểm tra và thông báo bằng văn bản nếu được chấp thuận. Hãy chú ý rằng công ty (người chủ thuê) có trách nhiệm phải thông báo cho HRDSC nếu không muốn thuê lao động người nước ngoài trước khi họ được CIC cấp visa định cư.

(Theo CIC và www.vhn-services.com)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: