Giới thiệu một số trường Đại học tại Canada

Đất nước Canada có được những người tài với khả năng nghiên cứu khoa học nổi bật, tất cả là nhờ hệ thống trường đại học với cơ sở vật chất và giáo dục chất lượng cao.

Những “cố nhân” từ thế kỷ 19 với bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ, đồng nghĩa với một chất lượng giáo dục uy tín được minh chứng qua hàng trăm năm:

Đại học Laval

Tọa lạc tại thành phố Québec, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, Đại học Laval tự hào với truyền thống xuất sắc trong các chương trình học của mình và bước đột phá lớn trong hoạt động nghiên cứu của mình.

Trường đại học Laval có:

+ Hơn 400 học chương trình – đại học và sau đại học
+ 235 trung tâm nghiên cứu, và các viện nghiên cứu
+ Hơn 3.400 giáo sư, giảng viên, cán bộ giảng dạy và nghiên cứu
+ Hơn 5.000.000 tài liệu trong bộ sưu tập thư viện
+ Một khuôn viên an toàn rộng 1,75 km2, 56% trong số đó là các khu vực rừng, đồng cỏ, vườn thực vật và các lĩnh vực thể thao
+ Hơn 40 tòa nhà và 10km của đường hầm dưới lòng đất liên kết tất cả các tòa nhà
+ 2.277 phòng cá nhân trong khuôn viên residences
+ Một trong những khu liên hợp thể thao lớn nhất tại Canada
+ Các dịch vụ sinh viên  từ A đến Z – từ các hoạt động chào mừng đến các địa điểm
+ Hàng trăm hoạt động khoa học trong năm
+ Sinh viên ra khỏi trường kiên quyết cam kết các tiêu chuẩn cao nhất.

  Đại học Laval cung cấp tất cả các nguồn lực để giúp bạn thành công trong học tập của bạn và khởi động sự nghiệp của bạn.

Đại học Montreal  

Đại học Montréal Một trường đại học nổi tiếng !
Được thành lập năm 1878 với hai trường liên kết École Polytechnique và HEC Montréal, bây giờ là trường đại học lớn nhất tại Québec và lớn thứ hai tại Canada. Với hơn 55.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và 10.000 nhân viên,.Đại học Montréal có các giải thưởng gần 10.000 văn bằng ở mọi cấp đại học.

Một loạt các chương trình sáng tạo; Với 13 khoa và 80 phòng ban và trường học, các Université de Montréal cung cấp các chương trình ở hầu hết các lĩnh vực học tập.

Một lãnh đạo trong nghiên cứu ; Tập hợp 2.300 giáo sư và nhà nghiên cứu từ tất cả các môn cơ bản, 300 đơn vị ghiên cứu và là một trong các cơ quan học sinh của Canada lớn nhất ở cấp master và tiến sĩ. Đại học có $ 400,000,000 cho các nghiên cứu cơ bản và áp dụng mỗi năm.

Thư viện mạng: Một nửa triệu đầu sách, hai triệu tài liệu nghe nhìn, 45.000 tạp chí và 450 trạm máy tính
Cơ sở hạ tầng công nghệ tinh vi, bao gồm hơn 1.200 trạm làm việc đặc biệt dành riêng cho các hoạt động giáo dục. Đại học cũng cung cấp cho nhà nước phòng đa phương tiện.
Một
trung tâm âm nhạc: tổ chức hơn 500 sự kiện công cộng mà thu hút trên 100.000 người mỗi năm. 


Trường Đại học McGill 

Là một trong những cơ sở giáo dục của Canada nổi tiếng nhất của việc học cao hơn và một trong những nghiên cứu hàng đầu của đất nước, là trường đại học chuyên sâu. Với các sinh viên đến với McGill từ 150 quốc gia, Là trường đa dạng nhất về sinh viên quốc tế  so với bất kỳ trường đại học y khoa, tiến sĩ tại Canada.

Là trường đại học lâu đời nhất tại Montreal, McGill được thành lập năm 1821 thừa kế từ một sự hào phóng của James McGill, một thương gia người Scotland nổi bật. Kể từ đó, McGill đã phát triển từ một trường cao đẳng nhỏ cho một trường đại học nhộn nhịp với hai cơ sở, 11 khoa, 300 chương trình học, và hơn 34.000 học sinh. Trường là đối tác với bốn bệnh viện giảng dạy sau đại học thuộc hơn 1.000 chuyên gia chăm sóc sức khỏe mỗi năm.

Trường Đại học Toronto 

Từ năm 1827, sinh viên, giảng viên và sinh viên tốt nghiệp tại trường Đại học Toronto đã tạo nên lịch sử và vị trí bản đồ trong tương lai. Những đóng góp của họ – y học, kiến trúc, phê bình văn học, khoa học chính trị và các lĩnh vực khác – làm phong phú thêm những di sản của phát hiện và giúp đỡ để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi quan trọng của thế giới.

Đại học Toronto là nhà của một trong những nghiên cứu khoa mạnh nhất của thế giới. Theo Times Higher Education Supplement, 2008, Đại học Toronto là một trong những trường đại học đứng thứ 5 trong top xếp hạng 16 thế giới cho tất cả các lĩnh vực. Bốn đại học kia là kia là UC Berkeley, Cambridge, Oxford và Stanford. Giáo sư của đại học Toronto đưa các kiến thức trong nhiều lĩnh vực, để cộng tác đưa vào sản xuất nghiên cứu, sáng tạo và chia sẻ kinh nghiệm của họ với sinh viên.


Đại học British Columbia (UBC), thành lập năm 1908, đã phát triển thành một trong những trường đại học tốt nhất của Canada, nhất là trong một thời gian ngắn như vậy đã được xếp hạng trong top 40 trường tốt nhất thế giới. Đo bằng các tiêu chí trí tuệ của các sinh viên, chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, tính chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên.
British Columbia là một trường đại học xuất sắc, và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển văn hóa, xã hội và kinh tế của khu vực và 
đất nước Canada.

Trong những năm gần đây UBC đã được thấy những thay đổi đáng kể. Tuyển sinh đã tăng từ 31.000 sinh viên trong 1995-1996 cho hơn 45.000 ngày hôm nay, với sự mở rộng tương ứng của lõi học UBC Vancouver, trong đó có tòa nhà mới dành riêng cho khoa học và kỹ thuật, lâm nghiệp, khoa học y tế, và thư viện. Một Thị trấn Đại học đang nổi lên trên khuôn viên của chúng tôi, mang tính đa dạng sinh động dân cư, xã hội và văn hóa với một cộng đồng hoàn chỉnh hơn. 

Ngày nay với trên 50.000 sinh viên của trường đại học lớn ở hai thành phố và giữ một danh tiếng quốc tế tiên tiến xuất sắc trong nghiên cứu và học tập.
Trong khuôn viên trường Vancouver tự hào có một số điểm hấp dẫn của thành phố tốt nhất và các phương tiện giải trí, bao gồm cả Bảo tàng Nhân chủng học, Trung tâm Thành Long cho nghệ thuật biểu diễn, các UBC Vườn thực vật và Trung tâm Nghiên cứu thực vật, và các cơ hội vô tận để khám phá những con đường mòn rừng ở liền kề 763ha Thái Bình Dương.

Khuôn viên chính của chúng tôi ở một thành phố năng động, nội thất Nam của Kelowna tại Thung lũng Okanagan. UBC Okanagan, mở cửa từ năm 2005, cung cấp một cộng đồng học tập thân mật trong rượu vang vùng tăng trưởng ngoạn mục của British Columbia.

Đại học Sherbrooke

Nằm ở tỉnh Quebec, Canada, ở, Đại học Sherbrooke  cung cấp cho bạn cơ hội được hưởng lợi từ một nền giáo dục và học thuật được chấp nhận và có giá trị trên toàn thế giới.
Đại học Sherbrooke nằm ở phần phía nam của Québec, cách thành phố Québec 220 km, và cách thành phố  Montréal 150 km, và cách USA khoảng 40 km từ biên giới.
Đại học Sherbrooke có hơn 30.000 sinh viên, trong đó có 14.000 đang học toàn thời gian.
Đại học Sherbrooke chào đón sinh viên quốc tế kể từ khi nó được thành lập và mỗi năm số lượng càng tăng. Hiện nay, hơn 1.600 sinh viên nước ngoài đến từ hơn chín mươi quốc gia trên toàn thế giới.
Đại học này có 6.000 người lao động toàn thời gian, trong đó có 2.300 giáo sư, giảng viên và các giáo sư viện hàn lâm.
Đại học Sherbrooke thực sự là một làng đại học gồm có hơn ba mươi tòa nhà, hầu hết là liên kết thông qua một mạng lưới các đường hầm dưới lòng đất cho người đi bộ. Khuôn viên trường này tập hợp các văn phòng quản lý của trường đại học và các khoa chính của trường đại học như: Quản trị, Giáo dục, Kỹ thuật, Luật, Văn và Nhân văn, Khoa học, Thể thao và Giáo dục thể chất, cũng như Thần học, Đạo đức và Triết học.
Tòa nhà khác cũng nằm trên khuôn viên chính là:

•    Tòa nhà Georges-Cabana trong đó có nhà đăng ký và trung tâm thông tin; Trung tâm Dịch vụ, Thư viện Nhân văn cũng như quản lý và dịch vụ hành chính văn phòng khác;
•    Hai khối nhà ở học sinh, với tổng số 830 phòng;
•    Các gian hàng đa năng, có nhà ở các tiệm ăn chính và dịch vụ thương mại khác;
•    Các gian hàng Univestrie, với môn thể thao hiện đại.
•    Trung tâm văn hóa và Maurice-O’Bready nhà hát, một tiện nghi giải trí với 1.700 chỗ ngồi, và là nơi giành nhiều giải thưởng quốc gia về chất lượng hiển thị và các buổi biểu diễn của mình;
•    Các dịch vụ sinh viên gian hàng mà học sinh có quyền truy cập vào một phòng mạch y tế, các dịch vụ tài chính, dịch vụ dạy nghề và tâm lý và hỗ trợ học sinh đến phòng khám.

  Khoa Y tế Đại học Sherbrooke

Đại học Y tế Sherbrooke gồm Khoa Y và Khoa học Y tế, một bệnh viện trung tâm 400 giường, các Trung tâm nghiên cứu lâm sàng và Viện Dược lý học.
Các khu vực liên quan đến y tế

•    Nhà ở cho sinh viên các cơ sở
•    Thư viện Khoa học Y tế
•    Hiệu sách
•    Cafeteria
•    Trung tâm thể dục thể thao
•    Rất nhiều các dịch vụ khác

Hơn nữa, một gian hàng thương hiệu mới gần đây đã được xây dựng trên khuôn viên y tế. Hoàn toàn dành riêng cho sinh viên của Khoa Y và Khoa học Y tế, tòa nhà này bao gồm các phòng học hiện đại, các trung tâm thông tin và các Thông tin-trung tâm cũng như một phòng hội nghị truyền hình, tất cả đều tăng truy cập vào các công nghệ mới nhất.
Khoa Y và Khoa học Y tế, trong đó bao gồm 20 cơ sở, cung cấp hơn 30 chương trình học tập với chương trình cử nhân, thạc sĩ và cấp bằng tiến sĩ.

Khu vực Longueuil của Đaị học Sherbrooke

Tọa lạc gần cầu Jacques-Cartier, Montréal,khu Longueuil Đại học Sherbrooke có ga tàu điện ngầm, các Campus Longueuil tập hợp hơn 10.000 người, trong đó có 8.000 sinh viên và học viên.
Campus Longueuil cung cấp hơn 80 chương trình giáo dục thường xuyên, chủ yếu là các chương trình sau đại học trong hành chính, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học Y tế, Nhân văn, Luật, Thơ, Khoa học và thần học, đạo đức và Triết học. Hầu hết các chương trình cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ các cấp, được cung cấp trên một cơ sở bán thời gian, vào ban đêm hoặc trong ngày cuối tuần, hoặc trong các định dạng chuyên sâu cho phép các chuyên gia tiếp tục làm việc.


Đại học New Brunswick (Frederiction, New Brunswick) đượcthành lập năm 1785 với 12.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế theo học. Tại đây, bề dày lịch sử của trường kết nối với những giá trị của thời đại công nghệ mới. Nhờ vị trí địa lý đặc thù, New Brunswick dẫn đầu trong các ngành quản lý rừng và môi trường. Một số ngành đào tạo nổi tiếng khác của trường là sinh học, quản trị kinh doanh, kỹ sư, y tá và tâm lý.

Đại học Windsor (Windsor, Ontario) 

Tọa lạc ngay thủ đô của ngành sản xuất tự động Canada từ khi thành lập vào năm 1857, Đại học Windsor nghiễm nhiên trở thành một trong những trường đào tạo tốt nhất các ngành kỹ sư, kinh doanh, chuyển động học và khoa học máy tính. Winsor có 15.000 sinh viên theo học với 10% là sinh viên quốc tế. Winsor nằm trong số những trường lâu đời nhất và danh tiếng nhất ở Canada. Khuôn viên trường được bao bọc bởi điều kiện sống thoải mái và an toàn. Các ký túc xá có thể chứa đến 1.500 sinh viên.

 Đại học Manitoba (thành phố Winniepeg, Manitoba) 

được thành lập năm 1877 và nổi tiếng về đào tạo kế toán, kinh tế, tiếng Anh, lịch sử, tâm lý. Trường hiện có hơn 27.000 sinh viên, 10% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 90 nước khác nhau trên thế giới. Trong khuôn viên rộng gần 274 hecta của trường, các bạn sinh viên có thể học tập và thỏa sức tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao cũng như sinh hoạt tại các ký túc xá tiện nghi hạng nhất.

 Đại học Alberta (thành phố Edmonton, Alberta)

Ra đời vào năm 1908, nằm ở thành phố Edmonton yên bình thuộc miền tây của Canada là nơi hơn 33.400 sinh viên theo học, . Trường nổi tiếng vì sự chào đón nồng nhiệt dành cho các du học sinh, có khoảng 4.975 sinh viên đến từ 138 quốc gia khác nhau trên thế giới theo học 18 ngành khác nhau tại trường. Khuôn viên trường rất rộng với 147 tòa nhà trong diện tích 92 hecta bên bờ bắc sông Saskatchewan. Một vài tòa nhà to như một dinh thự với kiến trúc cổ độc đáo được tô điểm bởi những hàng cây lớn hai bên. Những tòa nhà khác thì được xây dựng với nét kiến trúc hiện đại hơn nhưng lại mang nét đẹp giản dị hơn.
Đặc biệt nổi bật với kiến trúc hiện đại và những ngành học mới mẻ là các trường đại học của thế kỷ 20:

 Đại học Memorial (St John’s Newfoundland và Labrador) thành lập vào năm 1925, nằm trong số 5 trường đại học đa ngành đa lĩnh vực lớn. Đại học Memorial đào tạo hơn 100 chương trình có cấp bằng trong các ngành nghệ thuật, khoa học, giáo dục, mỹ thuật, y, cơ khí, kinh doanh, âm nhạc, nghiên cứu hàng hải, công nghệ và thiết bị đại dương, chuyển động học và các ngành giải trí, y tá, dược, quản lý tài nguyên và công tác xã hội. Do đặc thù vị trí đại lý, Đại học Memorial được xem là trường dẫn đầu trong ngành hải dương học và góp phần quan trọng trong việc duy trì tỉnh Newfoundland ở vị trí dẫn đầu về ngành công nghiệp dầu và khí. Trường đại học lớn nhất ở phía Bắc Canada này là ngôi nhà chung của 17,000 sinh viên, trong đó có 1.000 sinh viên đến từ 80 quốc gia khác nhau trên thế giới.


Đại học Carleton
Bao bọc bởi con sông Rideau và con kênh đào Rideau lịch sử (sân trượt băng dài nhất thế giới vào mùa đông), đại học Carleton được thành lập năm 1942 tại thủ đô Ottawa (Ontario) của Canada. . Hiện nay trường đào tạo khoảng 24,000 sinh viên đến từ các tỉnh và vùng lãnh thổ khác nhau của Canada, và từ 147 nước trên thế giới. Trường còn có sự kết hợp đặc biệt với 80 trường khác thuộc 30 nước trên thế giới tổ chức chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, trong đó có các nước như Nhật Bản, Chi Lê, Nam Phi và Nga.

Đại học York (thành phố Toronto, tỉnh Ontario) không chỉ ấn tượng về lối kiến trúc hiện đại, mà còn được công nhận là một trong những trường đại học giảng dạy và nghiên cứu liên ngành hàng đầu ở Canada. Được thành lập vào năm 1959, Đại học York là trường đại học lớn thứ ba ở Canada với số sinh viên theo học lên đến 44.500 người, gồm cả 2.800 sinh viên quốc tế. Theo một thống kê, 96% sinh viên của Đại học York có việc làm sau khi tốt nghiệp. Bằng của Đại hoc York cấp được công nhận trên khắp thế giới. Tại đại học York có nhiều chương trình được đánh giá cao trong đó có chương trình kỹ sư vũ trụ duy nhất của Canada và chương trình nghệ thuật tự do .

 Đại học Trent nằm tại Peterborough, (Ontario), được thành lập vào năm 1963 và chuyên đào tạo chương trình cử nhân. Trong những chương trình chất lượng cao được quốc tế công nhận có các ngành học như quản trị kinh doanh, tiếng Anh, lịch sử, y tá và tâm lý học. Sinh viên quốc tế chiếm gần 7% tổng số sinh viên của đại học Trent, đến từ 89 nước trên thế giới (khoảng 40% là từ châu Á). Ký túc xá của trường được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Canada, tọa lạc bên bờ con sông Otonabee, cách 10 phút đi xe mấy từ thị trấn Peterborough. Trường có sân vận động có sức chứa lên đến 1000 người.

  Cũng được thành lập vào năm 1963 là Đại học Victoria nằm tại Vùng Victoria mở rộng, ở cực Nam của đảo Vancouver, (British Columbia). Đây là trường đại học nghiên cứu đa ngành và đa lĩnh vực với hơn 19.000 sinh viên trong đó có khoảng 1.600 sinh viên quốc tế. . Bên cạnh việc đầu tư cho các trung tâm, cơ sở vật chất cho học thuật trường cũng được biết đến với một sự đầu tư lớn cho thể thao bao gồm 3 phòng tập thể thao, 16 sân chơi cầu lông, 4 sân chơi bóng rổ và một sân vận động có sức chứa lên đến 5,000 người. Khi sinh viên không bận khám phá sự tuyệt diệu của đảo Vancouver, một trong những nơi có khí hậu và cảnh sắc đẹp nhất ở Canada, họ có thể lựa chọn và tham gia vào khoảng 75 câu lạc bộ cho sinh viên của trường.

Đại học Brock (St Catherines, Ontario) thành lập vào năm 1964, thu hút hơn 17.000 sinh viên theo học, bao gồm 1.000 sinh viên quốc tế. Trường có khu học thuật phức hợp nối kết các giảng đường lớn, các phòng thí nghiệm, khu vui chơi giải trí và khu nhà ở mới dành cho sinh viên. Năm 2007, Brock mở thêm nhiều cửa hàng mới trong khuôn viên trường, phòng máy tính, phòng học cũng như phòng hội thảo nhằm phục vụ tốt nhất cho việc học tập, sinh hoạt và vui chơi giải trí cho sinh viên. Bên cạnh chương trình cử nhân, trường còn đào tạo hơn 30 chương trình thạc sĩ và 5 chương trình tiến sĩ mỗi năm. Các ngành học phổ biến của trường là ngành quản trị kinh doanh, nghiên cứu thanh thiếu niên và trẻ em, cơ thể học và giáo dục thể chất, tâm lý học, xã hội học.

 Đại học Calgary (Calgary, Alberta,)

Kể từ khi thành lập vào năm 1966,  luôn dẫn đầu về năng lượng truyền thống và khoa công trình. Bên cạnh đó, Calgary cũng là trung tâm của những chương trình đào tạo khác từ khoa học ứng dụng đến chính sách cộng đồng. Các ngành học nổi tiếng khác của trường là sinh học, khoa học tự nhiên, y tá, tâm lý và khoa học chính trị. Khuôn viên của trường rộng đến 200 hecta mang dấu ấn kiến trúc của những năm 60 và là nơi hơn 24.000 sinh viên, trong đó có 1.400 sinh viên quốc tế theo học.

Đại học Saskatchewan ( Saskatchewan) 

Tuy còn mới hơn so với nhiều trường đại học khác, thành lập vào năm 1907 vẫn được xếp vào “top” các trường đại học uy tín nhất tại Canada với các ngành đào tạo nổi tiếng như kế toán, kỹ sư xây dựng công trình, kỹ sư cơ khí, tiếng Anh, và tâm lý. Với kiến trúc Gô-tích bên bờ sông tráng lệ ở phía nam tỉnh Saskatchewan, đây được xem là một trong những môi trường học tập đẹp nhất ở Canada. 19.000 sinh viên đang theo học tại đại học Saskatchewan, trong đó có hơn 1.200 sinh viên quốc tế.

 Đại học Cape Breton (Sydney, Nova Scotia) được thành lập vào năm 1974. Điểm nổi bật của Đại học Cape Breton là luôn bắt kịp thời đại với những môn học đáp ứng nhu cầu hiện hành. Những ai đã có bằng cấp về ngành công nghệ môi trường và sức khỏe môi trường có thể tham gia các khóa sau đại học về công nghệ và quản lý rủi ro nhằm đào tạo sinh viên dự đoán và giải quyết những thảm họa môi trường hay khủng bố. Ngoài ra ngành kỹ sư và công nghệ dầu khi cùa trường cũng rất nổi tiếng và thu hút nhiều sinh viên đến nhừ nhiều nước theo học như Kuwait, Nepal, Kazakjstan và Cameroon. Tọa lạc trên hòn đảo Cape Breton xinh đẹp, đại học Cape Breton là ngôi nhà của 3.500 sinh viên đến từ hơn 45 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Và trường đại học đầu tiên của thế kỷ 21:

 Đại học Fairleigh Dickinson ở Vancouver,(British Columbia), phía tây Canada được thành lập vào năm 2007. Với sứ mệnh là đào tạo nên các công dân toàn cầu bằng nền giáo dục mang tính toàn cầu, Đại học Fairleigh cung cấp cho sinh viên một hệ thống giáo dục đa ngành, đa văn hóa và đa sắc tộc cũng như những thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, cần thiết để học tập, thực hành và vận dụng trong môi trường toàn cầu. Ngoài Canada, trường còn có cơ sở ở Anh và Mỹ chào đón hơn 11000 sinh viên trong đó có khoảng 1100 sinh viên quốc tế đến từ 88 quốc gia trên thế giới. Các ngành đào tạo nổi tiếng của Fairleigh Dickinson ở Vancouver là đào tạo cử nhân ngành quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin.


(Nguồn: Học bổng du học Canada)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: