Quy định mới về bảo lãnh bố mẹ và Super Visa

Theo quy định mới, kể từ ngày 5 tháng 11 năm 2011, Chính phủ Canada sẽ ngừng việc nhận hồ sơ bảo lãnh bố mẹ, ông bà để tập trung xử lý hồ sơ tồn đọng trong những năm qua. Thời gian ngưng nhận hồ sơ là 24 tháng.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho các gia đình mời bố mẹ, ông bà sang thăm nhanh hơn và được ở lại Canada lâu hơn, chính phủ mới đưa ra một loại Visa mới được gọi là Super visa. Loại visa này có thời hạn là 10 năm. Trong 10 năm đó, người được cấp visa được qua lại nhiều lần và mỗi lần qua Canada có thể ở lại đến 2 năm. Trước đây, loại 10-year-multiple-entry visa chỉ cho phép người có visa ở lại Canada tối đa là 6 tháng, sau đó nếu muốn ở lại thêm thì phải xin gia hạn. Với Super Visa, bố mẹ, ông bà có thể ở lại với con cháu đến 2 năm/mỗi lần nhập cảnh vào Canada.  Thời hạn xử lý hồ sơ khoảng 8 tuần. Quy định này có hiệu lực từ ngày có hiệu lực từ ngày 01 tháng 12 năm 2011.

Để biết thêm chi tiết, xin mời bạn bấm vào đây: http://www.cic.gc.ca/english/department/media/backgrounders/2011/2011-11-04.asp

 

 

2 phản hồi

  1. chao admin ! minh xin loi truoc vi may tinh minh khong viet tieng Viet co dau duoc !! minh sang canada duoc 1 nam 6 thang theo dien ket hon va minh co 1 em be duoc 3 thang.Minh muon bao lanh Ba minh sang,admin tu van giup minh neu bao lanh theo dien dinh cu thi ben Viet Nam phai co nhung dieu kien gi va vo chong minh ben Canada phai co nhung dieu kien gi ? Neu bao lanh dien di du lich thi phia Viet Nam va ben Canada phai du nhung dieu kien gi ? thanks admin !!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: