Định cư Canada – diện tay nghề (skilled worker) sẽ mở lại vào tháng 5 năm 2013

Theo tin mới nhất chúng tôi nhận được, Chính phủ Canada sẽ mở lại chương trình định cư diện tay nghề vào ngày 4 tháng 5 năm 2013.

Một số thay đổi đối với chương trình định cư diện tay nghề:

+ Yêu cầu tiếng anh tối thiểu: Canadian Language Benchmark 7 (tương đương IELTS 6,0. – không kỹ năng nào dưới 6,0).

+ Độ tuổi: sẽ ưu tiên hơn cho những người trẻ tuổi (sẽ cập nhật chi tiết khi có thông tin cụ thể trên trang web của chính phủ).

+ bằng cấp phải được các tổ chức có thẩm quyền của Canada thẩm định (Tháng 1 năm 2013 sẽ có danh sách chính thức các tổ chức có quyền thẩm định bằng cấp).

For more information, visit: http://www.cicnews.com/2012/12/breaking-news-federal-skilled-worker-program-reopen-2013-122126.html

 

Advertisements

6 phản hồi

 1. Nếu định cư ở bang quebec thì cũng thi tiếng anh hay tiếng pháp

  • Mình không biết bạn muốn đi định cư theo diện nào. Nếu đi theo diện skilled worker của tỉnh bang Quebec thì tiếng Pháp là ngôn ngữ 1, tiếng Anh là ngôn ngữ 2.

 2. Dear Web Admin,

  Nếu tôi có người thân (dì ruột) ở Toronto có thể giúp tìm được việc và có được hợp đồng lao động với người sử dụng lao động ở Toronto (nhưng công việc ko thuộc các cập độ A, B, O ví dụ như thu ngân hay lễ tân chẳng hạn) thì có thể xin đi Canada theo dạng skill worker được không (hiện tôi đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc vị trí sales, marketing và customer service, bằng cử nhân nhân đại học, tiếng Anh có bằng IELTS, có thể nói lưu loát tiếng phổ thông).

  • Công việc của bạn vẫn phải nằm trong cấp độ 0, A, B. Để ra được job offer cho bạn, công ty đó phải làm thủ tục xin LMO rất phức tạp. Nếu họ chưa từng làm qua thì cũng khó. Nếu cần tư vấn thêm, gửi mail cho mình theo địa chỉ bobin9999@gmail.com

 3. Tôi tính học tiếng Pháp để định cư tại Quebec. Bạn có thể tư vần giúp tôi được không.Cám ơn

  • Anh/chị đi theo diện đầu tư thì tiếng Anh/Pháp không đòi hỏi cao như diện skilled worker. Tuy nhiên, nếu anh/chị định đi Quebec, có trình độ tiếng Pháp tốt sẽ thuận lợi hơn cho công việc. Anthony không biết anh/chị muốn tư vấn về vấn đề gì.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: