Contact

Mr. Anthony Nguyen

bobin9999@gmail.com

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp, xin gửi mail đến địa chỉ trên, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn số điện thoại, địa chỉ liên lạc.

Xin chân thành cám ơn!

Advertisements

230 phản hồi

 1. Mr. Anthony ơi, sao không cho số điện thoại để liên lạc vậy?

  • Hi Mr. Anthony, hồi trước em có hỏi anh giấy tờ của e bị trả về vì nguoi bao lãnh e truoc day da dc người khác bao lãnh dien vchong, 5 nam sau moi dc bao lanh nguoi tiep theo. Bay giờ nguoi bao lanh đã nop hso len sở di trú rồi và họ trả lời mail là đã nhan đon xin bao lãnh, vậy bao lâu nữa thì mình biết họ gửi giấy đã giải quyết và gửi đi Singapore, em phải chờ bao lau nữa anh. A thông cảm vì hồ sơ đợt trc e chờ gần 4 năm nên bây giờ e hỏi kỹ 1 tí ah. Thanks

   • Thông thường trong vòng 1 tháng họ sẽ trả lời người bảo lãnh có đủ điều kiện hay không. Tuy nhiên hiện tại nhân viên di trú đang đình công, thời gian xét hồ sơ sẽ lâu hơn. Bạn chịu khó chờ đợi nhé.
    Chúc bạn may mắn

   • Thanks Mr. Anthony, hôm nay em đã nhận được email của CIC Singapore la họ đã nhận được application vào ngày 30/09 này rồi, vậy xin hỏi là bão lãnh vợ chồng có thể chờ trong bao lâu, trường hợp đã có con. Họ sẽ phỏng vấn qua phone phải kg,?
    thank you so much

   • Thời gian xử lý hồ sơ trung bình là 26 tháng. Họ sẽ phỏng vấn trực tiếp. Trong một số ít trường hợp họ phỏng vấn qua phone. Chúc bạn may mắn.

   • trung binh thoi gian xu ly hso 26 thang co nghia la co the som hon hay muon hon phai kh Anh Anthony

   • Đúng rồi, nhưng thông thường sẽ là dài hơn thời gian đó, chỉ trong 1 vài trường hợp thời gian có thể ngắn hơn.

   • Hi Mr.Anthony, ben CIC Singapore gui mail cho luat su cua em ben canada báo là đã nhận hso tu ngày 30/09/2013. toi bây giờ là hơn 7 tháng rồi, mà e vẫn chưa thấy họ xử lý hso. E tra trên online thì họ đề là hso đã nhận, khám sức khỏe đã nhận, tức là họ chưa xu ly hso của mình phải kg ah, nghe nói hị đang giải quyết hso đầu năm 2014

   • Như vậy có nghĩa là hồ sơ của bạn chưa được xử lý. Bạn chịu hó chờ nhé.

   • cho em hỏi thêm là chồng e khai thu nhập 1 năm 25.000$ bão lãnh 2 mẹ con, và dc chính phủ hoàn thuế hình như 900$ vậy khi nhận tiền đó có ảnh hưởng đến việc bão lãnh kg anh

   • việc nhận tiền hoàn thuế không ảnh hưởng gì đên hồ sơ bảo lãnh. Chúc bạn may mắn.

   • lúc làm hồ sơ định cư, em và baby đã được IOM gọi khám sức khỏe và trên online service bên Singapore báo đã nhận được giấy khám skhoe vậy sau này họ có gọi khám agian kg ah,m
    Và cho e hỏi liệu trên cơ thể có tattoo có ảnh hưởng gì đến việc họ đánh giá đạo đức kg ah. Em cám ơn Mr.Anthony rất nhiều

   • Sau 1 năm họ có thể yêu cầu mình khám sức khỏe lại. Tattoo không ảnh hưởng gì. Good luck!

   • Hi Mr. Anthony, chon g em – nguoi bao lãnh đã được gửi giấy báo xét nghiệm ADN, vì em có baby, hồ so của em trên trang Online service cua canada báo bên CIC Sing nhận ngày 6/9/2013. Vậy là họ đã mở hồ sơ của emphải kg ah, họ gui giấy báo cho người bão lãnh vậy chắc họ cũng sẽ gui giay báo bên VN để baby của em đi xét nghiệm máu phải kg ah, thoi gian co khoảng bao lâu nữa em dc kết quả và có Visa ah, nếu ADN trùng khớp? Em xin chân thành cảm ơn anh nhiều

   • Dung roi, ho da mo ho so cho ban. Trong giay bao gui cho chong ban, ho co cho so file (file number), do chinh la so ho so cua minh. Minh khong thao lam vu xet nghiem ADn vi chua lam bao gio.

 2. Hi Nga, bạn có thể liên lạc với admin qua địa chỉ email: admin@visacanada.info. Thanks.

  • thân gửi admin!

   ad ơi cho em hỏi chị em hiện đang ở Canada và có quốc tịch Canada rồi,chị em hiện cũng đang có một tiệm nail và cũng có đóng thuế.Và giờ chị em muốn bảo lãnh ba mẹ em và em qua bên đó .Em hiện giờ đã 22 tuổi và còn đang đi học.Không biết em có đi theo ba mẹ em được không?

 3. Chị rất vui vì được đọc thông tin trên blog này của em. Chị chưa đọc hết nhưng đã thấy là rất hữu ích. Chúc em thành công.

  Chị Dung

 4. Một blog thông tin rất hữu ích!!!
  Chúc Admin Anthony Nguyen thành công!
  Chúc Blog ngày càng phát triển để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người quan tâm!

 5. Thank chi Dung & em Ngoc nhieu nhieu!
  Anthony

 6. Chao AnThony
  Minh co nguoi quen sap qua Vancouver trong thang 6, hien dang can su tro giup ben Canada ve: (1) Tim nha thue o khu downtown, (3) Truong hoc he cho con 11 tuoi va 2 tuoi, (4) Xe don tai phi truong.
  Anthony co the gioi thieu noi cung cap cac dich vu tren duoc khong?
  Xin cam on
  Cong

 7. Chào bạn Công,
  + Mình ở Toronto chứ không ở Vancouver nên không biết về nhà cho thuê ở Vancouver. Mình sẽ cố gắng liên lạc với bạn bè xem có ai có thể giúp bạn được hay không. Nếu có thông tin mình sẽ post cho bạn biết.
  Bạn có thể tìm nhà cho thuê qua trang web sau: http://www.rentbc.com/vancouver-apartments.html
  + Về trường học hè: bạn không phải lo lắng. Nếu người quen của bạn sang định cư, các cháu sẽ nhập học vào tháng 9. Người quen của bạn ở khu vực nào, đến trường công lập ở khu đó đăng ký là được. Các trường đều có các chương trình ngoại khóa và chương trình sinh hoạt hè (có thể phải trả một ít tiền).
  + Xe đón tại phi trường: không cần book trước vì ở các phi trường đều có các hãng taxi thường trực ở đó. Giá cả hợp lý. Bạn có book trước taxi của người Việt giá cả cũng thế, không cần thiết. Nếu người quen của bạn không biết tiếng Anh thì chỉ cần đưa địa chỉ cho tài xế họ sẽ đưa bạn đến tận nơi. Dịch vụ của họ rất tốt và không sợ bị chặt chém như đi taxi ở Việt Nam. Bạn có thể tham khảo giá taxi ở phi trường Vancouver tại đây: http://www.vancouverisland.com/regions/towns/?townID=3993.

 8. Chao Anthony

  Cam on ban da cung cap thong tin.

  Do la lan dau tien den Vancouver nen ho chua biet se o dau, chi biet du dinh thue nha truoc o khu downtown, khi quen roi se tinh sau.

  Neu co nguoi ban Viet nao o Vancouver thi tot qua. Cam on ban nhieu.

  Cong

 9. Mình đã liên lạc với người quen ở Vancouver nhưng không ai có nhà cho share cả. Mà nguyên tắc thuê nhà bên này phải đặt tiền trước, bởi vậy người quen của bạn ko có ai quen biết ở Vancouver thì tốt nhất là vào trang web mình đưa hôm trước tìm và đặt thuê luôn, trả tiền bằng credit card ở Việt Nam cũng được.

 10. Cam on ban. De minh bao chi ta lien he va dat truoc.

  Minh cung rat quan tam den cac dich vu ho tro cho nguoi Viet sang dinh cu tai Canada. Moi ban tham khao website cua minh: canalife.com.vn

  Hy vong co hoi hop tac voi ban Anthony trong tuong lai.

  Than chao
  Cong

 11. Cho minh dia chi email cua ban di, khi nao co gi can trao doi minh se mail cho ban.
  Anthony.

 12. Anthony co the lien lac voi minh qua dia chi email:

  info@canalife.com.vn

  Cong

 13. chào anh Anthony,
  Em đã lập gia đình, hiện đang làm trong ngành công nghệ thông tin (hardware-networking) đã được gần 5 năm. Theo anh thì em có thể sang canada định cư theo dạng tay nghề được ko?

  Em cám ơn anh

  Toàn

  • Hi there,
   Bạn có thể nộp đơn theo diện skilled worker nếu trình độ tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, đi theo diện skilled worker hiện nay tương đối khó vì rất nhiều hồ sơ. Muốn biết thêm thông tin bạn có thể gửi mail cho mình: bobin9999@gmail.com.
   Good luck!

 14. Chào Anthony,

  Minh vừa đoc phần visa lao động tạm thời. Minh có một số câu hỏi về nghề caregiver, nhờ Anthony giúp đỡ:

  1. Người Việt minh có làm nghề này nhiều không? Có dễ kiếm việc không vì mình nghe nói là phải cạnh tranh với Filipino.

  2. Thời gian làm hồ sơ mất bao lâu?

  3. visa diện này có cho phép gia đình cùng đi không? các cháu đi học có được chế độ gì không?

  Cám on Anthony,

  lanvtp

 15. Chào bạn,
  + Theo mình biết thì người Việt làm nghề care-giver chưa nhiều vì họ yêu cầu chứng chỉ và tiếng Anh. Công việc đó cũng tương đối khó kiếm vì bạn phải kiếm được việc trươc khi nộp hồ sơ. Có một số công ty ở TPHCM có tổ chức dịch vụ đào tạo và kiếm việc cho care giver. Nếu bạn ở TPHCM thì tìm hiểu thông tin thêm nhé. Mình không có thông tin cụ thể.
  + Thời gian xử lý hồ sơ: ít nhất là 6 tháng.
  + Gia đình đi cùng: về mặt nguyên tắc khi bạn nộp hồ sơ xin visa bạn được đưa các thành viên trong gia đình đi cùng nhưng đi theo diện này đưa các thành viên gia đình đi hơi khó vì bạn sang Canada sẽ ở nhà của chủ nhà, chủ nhà phải đồng ý để chồng, con bạn ở cùng (hoặc bạn phải chứng minh được chồng, con bạn có chỗ ở khác) và bạn phải chứng minh bạn sẽ nuôi sống được những người đi kèm. Cách tốt nhất là đi một mình, sau này khi đủ điều kiện sẽ xin permanent residence, lúc đó đưa cả chồng con vào hồ sơ luôn.
  + Chế độ cho các cháu: bạn là người nước ngoài, các chế độ cho con cái bạn rất ít, không giống như những người có permanent residence hoặc quốc tịch.
  Good luck!

 16. em có đọc trên các comment của anh chi. hiện em dang xin visa work permit em thay anh chi de cap den(gui ho so xin visa cho singapore) vay giay to cua e lam o IOM vay ng ta se gui no di dau de giai quyet ạ?và e co nghe co quan đặt ở Hà Nội cung se lam viec nay fai ko ạ. xin anh chi giải thich giúp dum cho em hieu ro hon ạ. Em xin cam on

  • Hồ sơ work permit của công dân Việt Nam sẽ được xử lý bởi văn phòng Visa tại TPHCM. IMO Hà Nội sẽ chuyển hồ sơ của bạn vào TPHCM. VP Visa ở Singapore họ xử lý hồ sơ xin định cư bạn ạ.
   Good luck!

 17. em rat vui khi tim duoc rat nhieu thong tin tren blog nay cua anh ,nam moi chuc anh nhieu suc khoe,chuc cho blog co nhieu thong tin cho moi nguoi sap dinh cu sang canada,em da cho chong em email cung nhu so dien thoai cua anh,sap toi anh se nop don xin thuong tru nhan ,co gi thac mac anh huong dan cho chong em voi nhe,cam on anh nhieu

 18. admin ơi vào mục giải đáp thắc mắc về hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng thế nào vậy? em có vào rồi mà giờ không nhớ ở mục nào mong admin hướng dẫn lại giúp em nhé !

 19. Hi anh Anthony,!
  Co phai la thuong tru nhan it nhat 5 nam moi duoc bao lanh vo/ chong khong ah, hay la phai co quoc tich Canada roi moi duoc bao lanh. Truong hop bao lanh vo, con ( ebe chi moi 4 thang tuoi thi nhap passport voi me va co phai kham suc khoe hay chup hinh baby kg anh)
  Thanks so much!

  • CÓ PR là có quyền bảo lãnh rồi, không cần đợi 5 năm, cũng không cần đợi có Quốc tịch. Baby theo mẹ vẫn phải khám sức khỏe. Passport của bé kèm theo mẹ trước đây cần có ảnh, giờ có thay đổi không mình không chắc chắn.

   • Hello Ad, Sau khi xét ADN dc 3 tuần thì bên canada có kết quả gửi cho ng bảo lãnh r, vậy khi nào bên Việt Nam nhận dc ạh, khoảng thoi gian bao lau thì dc có visa, tks Ad nhiều.

   • Thông thường thời gian xử lý hồ sơ từ khi văn phòng visa nhận được hồ sơ vào khaongr hơn 30 tháng. Chúc may mắn.

 20. Gửi 5 thư hôm nay đều không đến được mail của Anthony.
  please email me at ninhht@yahoo.com

 21. CHAO ADMIN ! MINH CO NHIEU NGUOI BAN DA DI TNS NHAT BAN VE VA MUON SANG LAO DONG DANG VISA TAM THOI BEN CANADA.ADMIN CO THE TIM GIUP MINH CONG VIEC DUOC KO/
  XIN CAM ON
  CHUC ADMIN THANH CONG VA HY VONG SE NHAN DUOC HOI DAP VAO DIA CHI .CUONGKD2007@GMAIL.COM

 22. ho so cua gd em la di dien doan tu. iom da goi pp qua singapore xin visa hoi 20 thang 3 nhung den hom nay chua thay iom dien thoai lai cho e. vay anh cho em hoi thoi gian xin visa la khoang bao lau ?
  cam on anh

 23. anh oi cho hoi thoi gian cap visa dien doan tu gia dinh la khoang bao lau

 24. cam on anh nhieu lam …

 25. cam on anh nhieu lam… good luck

 26. anh oi cho em hoi iom goi pp cua gd xin visa thi chac chan ho so mih ok het roi ha anh ? minh chac chan 99% chua a?

  • Thông thường là như vậy, trừ trường hợp sau đó họ phát hiện ra hồ sơ có vấn đề gì đó cần interview hoặc review lại. Chúc bạn và gia đình may mắn.

 27. cam on anh

 28. em da nhan visa hoi tuan truoc roi.. ngay mai em len may bay cam on anh … chuc anh moi cong viec tot dep

 29. hi admin
  Minh co 1 cau hoi muon hoi ? vo. minh moi di phong van’ di canada hom nay . sau khi phong van xong . thi phia DSQ ho kieu doi 4 den 6 tuan . Trong khi do’ minh co 1 nguoi ban noi la neu DSQ noi nhu vay la ro’t roi . con neu nhu pass la phia ben DSq moi vao 1 phong rieng de lam thu tuc lam visa luon (trong ngay phong van luon ), y’ em hoi la co viec nay khong vay admin ? em thay lo wa’ . cam on anh

  • Vợ bạn phỏng vấn đi Canada theo diện gì? Thông thường họ sẽ không làm thủ tục visa ngay như bạn nói.

   • Chao anh.anh cho em hoi em muon bao lanh bo me em sang dinh cu ,em can phai lam giay to gi ,ve phia bo me em can phai co giay to gi ,moi co the lam ho so bao lanh duoc ,em khong biet rat mong anh giup do em .cam on anh .

   • Câu hỏi này của bạn rất tiếc là mình không thể trả lời ở đây được vì bạn hỏi chung chung quá. Mình cần phải biết rất nhiều thông tin mới có thể trả lời bạn được. Bạn có thể tham khảo các bài viết trên trang blog này và một số blog khác hoặc có thể gọi điện cho Anthony để được cung cấp thêm thông tin.

 30. da dien vo. chong admin .vay la khong co viec do phai khong admin . cam on anh nhieu .

 31. Chao Anthony,

  Em không rành về dạng Caregiver ở Việt Nam. Hiện tại, em đã nộp đơn dạng này ( đã phỏng vần và khám sức khỏe xong rồi ).. E không biết thời gian sau khi khám sức khỏe đến lúc nhận VISA Canada là khỏang bao nhiêu tuần ? Vì hôm nay đúng 1 tháng sau khi em khám sức khỏe mà chưa có thông tin gì từ LSQ Canada..

  E cũng lo lắng..Phòng khám họ nói họ chuyển hồ sơ em qua Philipines..

  E cũng biết 1 cô bé ( xin visa dạng du học) từ hôm KSK đến giờ chi khỏang 10 ngày là bé đó có Visa ( mà Kết quả KSK không chuyển qua Philippines)

  E không hiểu rõ.. Mong Anthony hướng dẫn giúp em. E cám ơn anh nhiều

  • Hồ sơ du học được xét duyệt tại TPHCM. Của bạn là hồ sơ xin work permit khác với hồ sơ du học. Hiện tại nhân viên văn phòng visa đang đình công, mọi hồ sơ (trừ hồ sơ du học và hồ sơ du lịch) hầu hết bị kéo dài thời gian chờ đợi. Nếu chờ lâu quá bạn có thể gửi mail hỏi họ xem sao.

 32. Than gui Admin
  Minh muon hoi ban co the giup minh nhu sau
  Minh nop ho so qua Singapore duoc 2 nam ruoi va bi tu choi bao lanh vi li do ko du dieu kien thu nhap thang 2-2013. Minh da khang cao va duoc thang va quyet dinh duoc tiep tuc bao lanh ngay 17-07-2013. Minh lam du lich dua bo me qua choi va duoc cap visa thang 8. Cau hoi cua minh la co nen lam du lich super visa ko? Khi bo me neu co the thuong tru Canada van co the lam tat ca thu tuc khi dang du lich ben nay ma khong phai ve Vn? Thuong Singapore co doi hoi nhung gi sau khi xet duyet ho so.? Minh lo phai lam li lich tu phap thi bo me phai ve Viet Nam. Admin co biet thoi gian la bao lau nua thi ho xet truong hop minh de co the thuong tru? Cam on Admin nhieu

  • Thực ra khi đã làm visa du lịch được rồi thì việc xin super visa về bản chất cũng không có gì khác. Tuy nhiên trường hợp của bạn, nhân viên phòng visa có thể cấp super visa nhưng cũng có thể từ chối vì lý do đang xử lý hồ sơ bảo lãnh. Super visa mục đích chính là cho những trường hợp họ chưa hoặc không đủ điều kiện bảo lãnh, chính phủ tạo điều kiện cho gia đình đoàn tụ. Nếu bạn thấy chờ đợi lâu quá thì cứ làm hồ sơ xin super visa. Theo mình biết thì khi mẹ bạn đã ở Canada mình có thể xin gia hạn visa 2 năm. trong 2 năm đó có lẽ mẹ bạn cũng kịp có PR.
   Khi xét duyệt hồ sơ họ có thể yêu cầu mình cung cấp thêm các tài liệu còn thiếu, yêu cầu đương đơn cung cấp phiếu lý lịch tư pháp, khám sức khỏe….
   Chúc bạn và gia đình may mắn

   • xin vui lòng cho biết PR là gì,và con tôi mới sang Canada 5 tháng ,chưa có việc làm vậy có thể mời tôi sang Canada không? xin cám ơn

   • PR = permanent resident = thường trú nhân. Con của anh sang Canada theo diện gì? Nếu chưa có việc làm thì khó mời anh sang Canada.

 33. Gởi Mr. Anthony Nguyen

  Hiện em đang work permit Canada theo diện Provincial Nominee Program hỗ trợ. Trước đây khi nộp hồ sơ cho người tuyển dụng phía Canada em có gởi một thư do công ty đang làm việc ở VN ký ghi trách nhiệm công việc của em hiện tại (đến tháng 3/2013), nhưng sau đó khi xét giấy tờ thì viên chức bên Canada yêu cầu một bản ghi đầy đủ chi tiết công việc mới. Em xin lại và ký tháng 6/2013

  Sau đó thì em được duyệt thành Nominee và nhận được thư hỗ trợ xin Work permit tại VN. Em nghĩ tất cả thông tin cần nhất quán nên lúc nộp hồ sơ xin work permit, em đính kèm thư chi tiết công việc hiện tại của em. Nhưng thực chất hiện giờ công việc của em có thay đổi, do công ty khó khăn nên một vài phần cắt giảm. Nên khi nhân viên lãnh sự điều tra thì họ nói thông tin cung cấp và thực tế mâu thuẫn và yêu cầu em phỏng vấn để giải thích.

  Em nên giải thích thế nào thì tốt nhất thưa anh?

  Em xin cảm ơn.

 34. Em lam ho so xin visa di Canada de lao dong trong 2 nam. Em da kham suc khoe duoc 3tuan. Cho em hoi la thoi gian cham nhat co the nhan visa la bao lau vay a? Cam on nhieu

  • Dạo này LSQ chắc nhiều hồ sơ, họ không có thời hạn nhất định cho hồ sơ lao động. Nhiều khách hàng của mình cũng đang trong tình trạng chờ đợi, không biết bao giờ mới có. Bạn chịu khó chờ đợi vậy nhé.

 35. Chao Anh,

  Minh hien dang o Canada , Edmonton, AB

  Va hien tai dang doc than, khong co vo con hoac ban gai,

  Minh co dua chau gai o Vn hien nay duoc 14 tuoi.
  Minh xin hoi co the bao lanh no qua o luon duoc khong? theo dien doan tu gia dinh.

  Va thu tuc lam nhu the nao,

  Xin Anh vui long huong dan dum.

  Cam on rat nhieu

  Kiet

 36. hj a cho minh hoi minh dang bao lanh chong sang dinh cu o canada va chong cua minh da duoc goi kham suc khoe va tu bua kham suc koe cho toi nay da duoc 4 thang ma van chua thay giay goi cap visa vay cho minh thoi gian cap visa la bao lau zay a

  • mỗi hồ sơ một khác bạn ạ. Giờ họ có quá nhiều hồ sơ nên thời gian có thể lâu hơn một chút. Bình thường khoảng 3-4 tháng là đã có rồi. Chúc bạn may mắn.

 37. chào anh!
  em làm hồ sơ định cư theo chỉ định tỉnh. ALberta family stream, đã được Philippine yêu cầu khám sức khỏe và đóng phí Right of Permanent Resident. theo kinh nghiêm của anh thì em có phải Phỏng Vấn không ah? cám ơn anh nhiều..

  • Thông thường đã được gọi đóng right of permanent thì sẽ sớm có visa. TRong trường hợp cần xác minh thêm thông tin thì họ vẫn gọi mình đi phỏng vấn. Good luck!

   • Cám ơn Anh rất nhiều!! thông thường sau khi khám sức khỏe và đóng phí Right of permanet khoang bao lâu thì có Visa vậy hả Anh?

   • thường thì 3-4 tháng là có kết quả nhưng cũng có thể sớm hoặc muộn hơn một chút. Chúc bạn may mắn

 38. A admin cho e hoi ,e vao Doan tu gd gom ba me voi 3 dua em ,thi income nam nay can BAO nhieu ?

 39. A admin cho em hoi ,e dang BAO lanh Doan tu gd ,gom ba me voi 3 dua em ,voi 2 vo chong e O Canada , thi cho e hoi income BAO lanh nam nay la BAO nhieu ?

 40. Xin cho em hoi … Ox em bao lanh em va con , nhung ho so da GUI wa Singapore dc hon thang roi , xin cho em hoi bao lau thi Ben Singapore xet duyet de em som dc doan tu voi ox thanks

 41. A admin oi cho e hoi la : truong hop cua em nop ho so bao lanh va gio nguoi ta da goi cho e to giay keu e di kham suc khoe va lam giay ly lich tu phap so 2 . theo e duoc biet thi e co the dc cap visa roi !nhung em moi vua sinh em be , con e chua duoc bo sung vao ho so !vay bay gio e phai lam sao? goi nhung yeu cau cua em qua cho ho truoc hay la bo sung giay to cua con em va nhung yeu cau cua ho qua cung 1 luc? trong thoi gian nay e co the lam quoc tich cho con em ko? hay la doi bo sung ho so cho ket qua roi moi xin quoc tich? mong a tra loi giup em! thanks anh !

 42. Chào anh ! Cho em hỏi :Chồng em bảo lãnh em và con em. Hai mẹ con em đã được gọi xét nghiệm DNA ngày 21 tháng 1 năm 2014 và đã có kết quả đúng là con của hai vợ chồng em. Nhưng sao đến nay em vẫn không có tin tức gì hết ạ. Theo em biết thì em chỉ còn chờ có Visa nữa thôi ạ. Anh cho em hỏi từ khi có kết quả DNA rồi thì mình phải đợi bao lâu thì có Visa ạ. Thanks anh

 43. Hi Mr. Anthony,

  Em có chút thắc mắc về LMO, anh có thể vui lòng giup em giải đáp được không ạ.

  Tháng Hai năm 2014 vừa rồi, chủ lao động của em bên Canada có gửi cho em giấy tờ để xin visa lao động tạm thời tại Canada. Tuy nhiên, giấy LMO mà chủ lao động gửi lại không có tên em, do chưa làm thủ tục xin visa lao động tạm thời Canada bao giờ nên em vẫn mang bộ đơn của em lên IOM nộp. Tuy nhiên IOM nói LMO của em không đúng, IOM chỉ nói không đúng và không giải thích thêm vì sao, IOM nói chỉ biết đó không phải LMO.

  Qua tìm hiểu trên website của CIC em đoán LMO của em không phải giấy LMO chính thức. Em đã liên lạc lại với chủ lao động của em bên Canada thì ông trả lời rằng trước giờ khi xin LMO ông chỉ xin như vậy sau đó gửi cho môi giới việc làm để họ tìm công nhân Việt Nam cho (em được bạn em giới thiệu với ông chủ và làm việc trực tiếp với ông ấy). Luật sư của ông cũng nói LMO đó là đủ rồi, không cần tên của em.

  Vậy anh có thể cho nhận xét về trường hợp của em không ạ. Nếu không xin được giấy LMO có tên em thì có phải em không thể nộp hồ sơ lên IOM phải không ạ,

  Em rất mong nhận được phản hồi của anh vì em thực sự không biết giải quyết vấn đề thế nào cả. Em cảm ơn anh rất nhiều ạ.

  • Theo mình biết thì LMO đó là giấy phép cho phép củ sử dụng lao động được thuê lao động nước ngoài. Sau khi có LMO đó thì họ phải nộp hồ sơ có tên người lao động cho Bộ lao động để xin giấy phép lao động. Khi đó mới xin visa được.
   Good luck

  • hello ban, minh cung la 1 ng lao dong tam thoi ben Canada, Theo minh biet thi chủ của ban con thieu phan điên ten ng muon bao lanh nua (open LMO), ban hay cung cap thong tin cá nhan cua ban đe ho co the diên ten cua ban vao… chuc ban may man nhé

 44. Hi Mr Anthony!!Anh oi,Chong Em da goi passeport qua Sing de dan visa tu hoi thang 3,gio la giua thang 6 cung chua thay gui ve lai.Em cung dang o Vietnam ca nam nay de doi Chong cung sang luon.Han ve may bay cua Em la 17 juin 2014.Em danh phai bo,de ve Canada cung Chong luon.
  Da gan 3 thang roi,khg biet co truong hop nao lac passeport khg?Vi khi gui passeport khg qua IOM,vi luc do van phong dong cua va noi la het hop dong voi Canada,khg biet khi nao moi lam lai.
  Tui em kg the cho ,nen da gui qua Sing va ho cung da phan hoi la da nhan dc passeport roi.
  Tui Em da den IOM hoi,nhung ho noi khg nhan ho so cua minh gui di nen ho khg biet.Em gui mail qua Sing ngay 3 juin van thay khg tra loi,nho nguoi o Ben Singapore den High Comision visa thi ho khg tiep.
  Gio Em khg biet phai lien lac voi ai de hoi tinh trang cua minh,may ma len mang thi thay Anthony.Anthony co the chi giup Em voi.Cam on Anthony nhieu lam.Tui Em cho doi tung ngay,sot ruot va lo lang qua….Em tinh bay sang Singapre de hoi vi minh la cong dan Cannada,khg biet co duoc khg????

  • Bạn có bay sang Sing thì theo mình cũng không khả thi vì thường văn phòng visa họ chỉ làm việc theo hẹn. Nếu trong thư họ liên lạc với bạn mà có số điện thoại thì bạn gọi sang cho họ theo số đó để hỏi để hỏi thông tin hoặc book hẹn. Nếu không có số điện thoại thì bạn có thể gọi cho số của trung tâm bên Canada: Call Centre telephone number: 1-888-242‑2100.
   Chúc bạn may mắn

   • Hi Anthony! khg biet co phai noi chuyen voi Anthony xong thi gap hen khg?? hehehhhe.Sang nay 20 juin ,Chong minh nhan duoc phone cua
    Lanh Su Quan tai VietNam,hen thu hai toi lay hoso ben Sing gui ve.Ket qua thi ho khg biet dc.
    Cam on Anthony nhieu .Chuc anh that nhieu suc khoe va binh an.

   • Chúc mừng bạn. Chúc bạn nhận được kết quả như mong đợi.

 45. kham suc khoe xong thi khoang bao lau minh biet ket qua va duoc cap visa vay admin?

  • Khám sức khỏe xong phòng khkám gửi thẳng kết quẳ của bạn tới visa office chứ không cho bạn biết kết quả. Thường thì từ 4 đến 8 tuần họ sẽ liên lạc với mình để hướng dẫn các bước tiếp theo nhưng hiện tại thời gian chờ đợi có thể lâu hơn.

 46. Vợ chồng tôi có con trai tốt nghiệp 2 bằng thạc sĩ Kinh tế ở Anh. Vậy nếu con trai tôi nộp hồ sơ theo điện này có được xét không? Nếu làm hồ sơ thì lkhoảng bao lâu có kết quả ?Nếu được thì cha mẹ có thể đi theo được không? Xin cám ơn rất nhiều!

  • con trai chị cần phải có kinh nghiệm công tác và ngành nghề phải thuộc một trong những ngành chính phủ Canada đang ưu tiên thì mới được nộp đơn xin định cư theo diện tay nghề. Chị nói con trai chị vào trang web cic.gc.ca để xem thêm thông tin nhé. Khi nộp đơn thì chỉ con trai chị + vợ, con (nếu có) được đi kèm hồ sơ.

 47. Hi antony e dc mien pv va ksk lan2 chup hinh phoi thoi ,iom bao se gui wa sing va ko cho bit kq ksk ,e dag lo ko bit phoi e co vde ko, e ksk dc 1tuan roi, e chi muon bit neu ksk co vde no se ko gui wa sing va 1,2,ngay se goi cho minh bit dung ko, neu ksk good no se gui di va khoang 2tuan se nop pp ha c

 48. Ad ơi cho e hỏi. Có phải văn phòng bên Sing lại đình công ko ạ? Vì đợt này có rất nhìu bạn chia se 8-9 tuần vẫn chưa có visa. E cung nghe phong phanh là Sing đình công 2 tháng nay nên toàn bộ hồ sơ và visa đều ngưng lại hết.

 49. A oi cho em hoi, e dang lam giay to du hoc canada ma doi thu moi I truong 3 thang roi ma chua xet xong, e hoi thi trung tam huong dan lam du hoc keu la : xin thu moi o cac truong tai bang Alberta can phai qua 1 to chuc nao do, a cho e hoi co phai la nhu vay khong a ?

  • Thông thường các công ty của Việt Nam xin thư mới qua agent của trường. Nếu họ không làm việc với agent nào của trường thì có thể gửi trực tiếp tới trường xin thư mời.

 50. A tra loi giup e nha, cam on a nhieu.

 51. Vay la cung co the thoi gian xin thu moi lau hon 3 thang ha anh ?

 52. A admin oi cho e ,e nop ho so BAO lanh gd ba me voi 3 dua e ,4nam nay roi ,bay gio hồ goi Giay to ve keu la nop Giay to truong hoc cua 3 dua e ,voi li lich cua ba me va 3 dua e ,voi Giay khai Sinh ,Giay chan minh ,dem photo dich tieng anh het ,de dem qua nop o van phong Mississauga ,vay neu nop vao van phong o Mississauga roi thi thoi Gian cho doi BAO lau nua gd moi qua Duoc Canada anh

  • Không ai biết chính xác bao giờ thì họ sẽ cấp visa nhưng được họ kêu nộp hồ sơ như vậy là tốt rồi, có nghĩa là họ đang xét hồ sơ của mình. Good luck nhé.

   • chao anh. cho e hoi minh thu xong ADN . thi bao lau moi duoc kham suc khoe vay anh. thi du ho goi dien hoac goi mail thong bao cho minh vay . e da doi gan 4 thang roi ma van chua thay ho keu . vay anh cho e hoi gio e phai lam gi. e nho anh chi giup e . e cam on anh nhieu.

   • MInh nghi chac la do ho co nhieu ho so can xu ly nen hoi lau thoi chu khong co van de gi dau. Neu ban thay doi lau qua ma khong co ket qua thi gui email hoac gui thu hoi ho xem sao.
    Good luck

 53. Chao anh
  anh cho e hoi . E và con da thu xong ADN tu thang Nam da co ket qua roi . Sao gio e van chua thay Ben sing gọi kham suc khoe. Vay anh co the cho e hoi . E co can viet thu goi qua sing hoi duoc khong anh.

 54. E chao anh . E cam on anh . Anh cho e hoi chút nhe. Trong lúc e và con thu xong AND thi bên sing co goi giay keu ong xa e o ben cadana lam giay lan đấu van tay. Vay anh cho e hoi hoi trước đèn gio . Co ai truong họp giong nhu ong xa e vay khong anh. E lo qua. Nhung ong xa e da lam xong và goi qua Ben sing roi. Nhung den gio van khách chua co tin gi . E lo qua. Khong biết lam sao nua. E nho anh chi giup gium e gio minh phai lam gì.e cam on anh rat nhieu.

 55. Hi Mr !
  Hôm nay em vừa nhận được email báo hồ sơ của em đã chuyển sang Sing. Vợ chồng em chưa có baby. Vậy không biết thông thường thì bao lâu là me có visa hoặc phỏng vấn ạh ???
  Mong nhận hồi đáp ,
  Em cảm ơn anh nhiều !

 56. Anh oi truong hop Ho so Bao Lanh Gia dinh ( gom Bo me va cac em ) o Ben Canada da GUI ve Singapore , nhung ma income cua Minh Khong du theo yeu cau cua ho thi co bi lam Sao Khong anh ? Cam on anh nhieu

  • Thông thường khi xử lý hồ sơ của bạn họ sẽ yêu cầu ngươi bảo lãnh cập nhật thông tin, bao gồm cả thông tin tài chính. Nếu không đáp ứng được yêu cầu của họ thì hồ sơ sẽ gặp khó khăn. Chúc bạn may mắn.

   • A oi cho e hoi , truong hop cua e , la e bao lanh doan tu dg ba me va 3 dua e , da 4 nam roi va gio cung co giay to keu bo tuc giay truong hoc cua may dua e , hien tai dia chi cua e cung chong o Toronto , gio e muon di Saskatoon lam viec , chong van o Toronto , nhung e lam o Saskatoon thi can fai doi het dia chi va giay to cua e , e ko biet lam vay co anh huong gi den ho so ko , vi neu doi thi ko cung dia chi , a co biet cach gi chi e voi ,,,,, thanks a

   • Nếu bạn và chồng bạn không ly hôn thì mình nghĩ là không sao nhưng khi đổi địa chỉ bạn phải báo cho văn phòng visa biết để khi cần họ có thể liên lạc với bạn.

   • Cám ơn anh nhieu

 57. Vc mình nộp hồ sơ bên Sing nhận đc đến nay là 1 năm rồi. Vc mình có con nay đc 10 tháng, con mình cũng đã có pasport Canada rồi. Trong time chờ đợi thì vc mình và con có nên làm DNA trước khi chưa có thư mời test DNA của LSQ Ca k? Vì chắc chắn trước sau gì cũng phải làm. Admin cho mình hỏi trường hợp vc mình đa có con chung như vậy có rút ngắn time xét hs k? Và trung bình khoảng bn tháng? Cám ơn admin nhiều lắm!!

  • Việc bạn có con chỉ có ý nghĩa xác định hôn nhân của bạn là thực chứ không thúc đẩy thời gian xử lý hồ sơ. Thời gian xử lý hồ sơ của văn phognf SIngapore hiện nay trung bình là 31 tháng bạn nhé.

  • Thank Admin, còn vấn đề mình hỏi Admin trong time chờ đợi xử lí hs có đuoc thử DNA trươc khi chưa có yêu cầu bên vp Sing k? Vì trước sau gì Sing cũng yêu cầu mình thử DNA. Thanks!

 58. AD cho e hỏi: hồ sơ chồng em bảo lãnh em,check trên web thì bên Sing báo là đã nhận giấy khám sức khoẻ của IOM rồi.bước tiếp theo là nộp passport.vậy cho em hỏi từ khi có thông tin đã nhận giấy khám sức khoẻ của IOM thì bao lâu em nộp passport ạh ????

 59. ad ơi cho em hỏi hồ sơ bảo lãnh của em và mẹ được luật sư báo đã được chuyển qua sin . v thì khoảng bao lâu hồ sơ sẽ xong .à mà ad ơi trong thời gian làm hô sơ mẹ và em đã kiểm tra sức khoẻ củng như tất cả các giấy tờ cần thiết đã hoàn thành . ad cho e biết khoảng thời gian nha . tại e đang nôn lắm

 60. Thank’s AD nhiều !

 61. Nhu vay cuoi nam minh di lam khai thue co Sao ko anh ,vi 2 vo chong song khac Tinh bang ,co anh huong GI toi hồ so ko a ?

 62. add oi cho em hoi. ho so cua em sang sing hoi thang 3 vua roi.nhung den thang 6 em kiem tra tren trang cic cua sing thi thay da chuyen sang inprocess .nhung den bay gio em van khong nhan duoc thu yeu cau gi cua sing ca.vay khong biet la bao lau nua sing moi gui thu cho em yeu cau lam cac buoc tiep theo ha add? vi thong thuong em thay khi chuyen sang che do inprocess khoang hai tuan den mot thang hau het cac truong hop deu co thu gui ve nha de lam cac buoc tiep theo .

  • In process có nghĩa là họ đang xử lý, còn khi nào họ gửi giấy yêu cầu bước tiếp theo thì tùy từng hồ sơ bạn nhé. Có thể (chỉ là có thể thôi) bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn trong thời gian khoảng 24 tháng.

 63. tai sao thoi gian xu ly ngay cang lau vay anh?

  • thực sự câu hỏi của bạn không một ai có thể trả lời một cách thích đáng. Theo mình phán đoán thì có mấy lý do sau:
   + Ngày càng nhiều hồ sơ xin định cư Canada.
   + Càng ngày họ càng xét hồ sơ chặt hơn.
   ….

 64. anh oi em co nguoi ban bao lanh cho cha me ho so da o singapor 7 nam roi nhung ho van ko tra loi em nghe noi chinh phu Canada ko muon nguoi nhap cu va Canada nua

 65. Cam on anh vi da co trang nay chuc anh suc khoe va hanh phuc

 66. em qua Canada 12 nam roi co gang lam de bao lanh cha me 5 nam truoc em co mo nha hang de lam,khai thue hang nam 80 000 thang 2 nam 2010 tui em moi mo ho so thang 2 nam 2015 cic bao giay to chuyen sang singapor va bay gio doi tem 73 thang nua thiet buon em co 3 con nho chi mong ba me qua day som de coi chau nhung bay gio doi them nua thiet la ko biet noi sao nua .cam on anh da chia se cung em.

 67. da cam on anh da tra loi

  • ah em muon hoi ho so bao lanh cha me em trong do co thang em trai cua em nam nay no 27 tuoi roi roi bay gio phai doi them 73 thang nua den luc singapor chap nhan cho ba me em qua day thi no co con duoc di nua khogn ha anh

   • Mình không biết cụ thể chi tiết hồ sơ nhà bạn thế nào nên không thể có câu trả lời cho bạn được. Để trả lời câu hỏi của bạn mình cần phải biết cụ thể nhà bạn làm hồ sơ từ bao giờ, bảo lãnh những ai, em bạn đang làm gì, người nhà ở Canada ở tỉnh bang nào, nhà bạn làm theo chương trình của tỉnh bang hay chương trình của liên bang….. Rất nhiều thông tin. Khi làm hồ sơ bảo lãnh nhà bạn có nhờ luật sư nào làm cho không? Nếu nhờ luật sư thì những câu hỏi như thế này luật sư sẽ trả lời bạn thỏa đáng hơn. Good luck!

 68. Nha em nop ho so ngay 29 thang 2 nam 2010 luc do em trai cua em van dang di hoc dai hoc den tahgn 2 nam 2015 cic bao da chuyen ho so ve singapor em dang o tinh bang quebec,

  • Nếu em làm theo chương trình liên bang, em trai em phải liên tục đi học (full time) từ khi làm hồ sơ đến nay (và cho đến lúc có visa) thì mới được, nếu ngừng học sẽ bị loại khỏi hồ sơ.

 69. cam on anh nhieu lam chuc anh hanh phuc va manh khoe.

 70. vay theo anh khi nao gd em moi co visa vay ha anh oi?

 71. hoi personal mot chuc nhe anh o dau vay khi nao co dip xuong nha hang cua em restaurant OLA em se moi anh an mot bua nhe anh/

  • Sorry bạn Nguyen vì personal discus mà mình lại đưa lên đây. Mình không thể reply cho bạn được, chỉ có cách này mới liên lạc được với nhau. Rất cám ơn thịnh tình của bạn. Nhà hàng của bạn ở đâu vậy, tiện đây quảng cáo luôn cho ACE đã qua Canada, nếu ai ở gần có thể đến vừa là ủng hộ, vừa để có dịp mở rộng network.

 72. Nha hang cua minh o quebec thanh pho Sorel tracy,a neu nhu co nguoi nao o vn moi qua can viec lam thi lien lac voi minh o so phone 5147992777.Minh co cho de o luon neu nhu la nguoi Viet nam nhe.

  • Cho mình xin nick facebook, mình sẽ đưa quảng cáo của bạn lên group của cộng đồng Việt Nam cho nhé. Nếu không bạn tự lên facebook, vào group “kết nối Việtnam – Canada” quảng bá nhà hàng và đăng tìm việc. Sẽ gặp nhau ở đó. Nick của mình là Anthony Khanh Nguyen.

 73. Ah anh oi em co nho luat su lam giay to ho lay cua em 5000 can nhung em cung chang biet la ho lam theo chuong trinh cua lien bang hay tinh bang nua neu nhu o tinh bang quebec thi sao ha anh?

  • Bạn cũng không biết nộp hồ sơ theo diện nào thì làm sao mình trả lời được. Nếu làm theo chương trình của Quebec thì chắc chắn là đã có quyết định chấp nhận của tỉnh bang Quebec rồi và hiện tại đang xử lý ở cấp liên bang. nếu không có quyết định của Quebec thì khả năng làm theo liên bang.

 74. Ad cho mình hỏi, gia đình mình làm diện đoàn tụ gia đình ( con bảo lảnh cha mẹ và con cái phụ thuộc). Hom qua mình vừa lên 162 pastuer ( nơi nhận passport làm visa) để nộp passport qua Singpore. Người nhận passpore của mình ở văn phòng nói là đợi hơi lâu, khoảng nửa năm hoặc có thể hơn. Mình có hỏi không phải là 4-6 tuần à thì người đó nói là ko. Ad cho mình hỏi sao mình lại đợi lâu vậy. Thanks

  • Mình cũng không hiểu sao người nhận passport lại nói vậy vì họ không có quyền trả lời khách hàng. Nhiệm vụ của họ chỉ là nhận hồ sơ. Có thể họ trả lời bạn theo kinh nghiệm. Thực ra Canada không có quy định bao lâu sau khi nhận passport thì họ sẽ ra visa nhưng thường thì từ 4 đến 8 tuần. Có thể thời gian này văn phòng visa nhiều việc, họ xử lý lâu hơn. Chúc bạn may mắn.

   • Cảm ơn Ad, tại mình thấy những người khác họ nói là từ khoảng 4-6 tuần. Trong khi mình thì là hơn nữa năm nên không biết sao. Mình sợ là diện đoàn tụ gia đình đợi lâu hơn các diện khác. Nghe Ad nói vậy mình củng đở lo. Cảm ơn Ad nhiều.

  • chào ban Hoan, bạn cho mình hỏi từ khi khám sức khoe đen khi nhận được yeu cầu gởi passport là khoảng bao lâu. thường là 4 -8 tuần nhưng mình không biet hien giờ có lâu hơn không. … thanks

   • Thường là như vậy nhưng cũng còn tùy thời điểm và tùy từng hồ sơ. Nếu kết quả ksk không có gì thì sẽ nhanh thôi. Chúc bạn may mắn

   • Gia đình mình đi Edmonton, lần khám sức khoẻ đầu tiên là ngày 4/12/2013. Sau đó là nộp tiếp các giấy tờ được yêu cầu. Đến 1/7/2015 thì đi khám sức khoẻ lại lần 2 vì đã quá thời gian 1 năm. Đến ngày 12/3/2015 thì được yêu cầu nộp passport. Nếu gia đình bạn khám sức khoẻ đã quá 1 năm hay lý lịch tư pháp số 2 đã nộp ( hình như 6t hay 1 năm gì đó) củng phải nộp lại đó.

  • Bạn Hoàn ơi bạn có visa chưa? Lúc mình lên nộp Visa bên văn phòng cũng bảo phải đợi tầm 4-5 tháng. Mình cũng lo quá.

 75. co nghia la em dang lam theo Que bec roi vi ho dang keu em nop giay to income va chung minh tai san tien trong ngan hang va dong tien xin cart selection de quebec nhu vay co mau hon khong anh? cam on anh nhieu

 76. nick facebook cua em la vuhoangquannguyen

 77. Ban Hoan oi nha ban lam giay to lau chua ma nha ban di theo tinh bang nao vay?

 78. Gia đình mình nộp passports ngày 13/3 theo diện đoàn tụ gia đình. Hôm nay ĐSQ gọi hỏi mình có đi làm gì chưa ( mình năm nay 26t, tốt nghiệp ĐH năm 2012, chưa đi làm) mình kêu là đang đi học thêm. Hix, không biết có được đi không. Ad có kinh nghiệm trả lời mình với. Cảm ơn Ad.

  • Theo kinh nghiệm của mình, nếu bạn trả lời đã đi làm sẽ khó khăn hơn cho hồ sơ vì lúc đó có thể bị đưa ra khỏi hồ sơ (vì họ xác định mình không còn là dependent nữa).

   • Ohm thank Ad, mình trả lời là không đi làm đang đi học thêm vi tính và anh văn. Canada xét hồ sơ kỹ quá. Nhà mình nộp hồ sơ từ năm 2010 tới giờ mà chưa được đi nữa. Giờ mình lớn rồi, ba mẹ cũng đã già. Không ai muốn đi nữa luôn ^^.

  • Ban Hoan oi da sang Canada chuaban

 79. A admin cho e hoi , lam sao minh co the vào trang website ở Ben Singaopre de check ho so ha a

 80. A admin oi la ho so cua e la bao lanh gd tu nam 2010 ,nay e vào trang website cic.gc.ca check thi ho noi la application for permanent residence outside canada ,co nghĩa la ho so cua em ve toi Singaopre roi ha a

  • Không phải vậy đâu. Câu đó có nghĩa là hồ sơ nộp từ bên ngoài Canada (Việt Nam, China…) tức là bảo lãnh người hiện đang không có mặt tại Canada.

   • A cho e hoi thêm chút nua ,e nộp ho so bao lanh gd co ba me va 3 đua e , va e voi chong o ben day , tong cong la 7 nguôi ,e nộp ho so la tu nam 2010 voi muc income lúc do chinh phu đua ra la 54 nghin , ma bua nay e nghe noi income bao lanh gd co thay doi , ma e van dong tu 2010 đen nay van la 54 nghìn , theo a co the income cua e ít qua ,cho nen ho giai quyet ho so minh chạm lai ko a .

   • Khi nào cần update về income của bạn thì chính phủ sẽ gửi thư cho bạn yêu cầu chứ họ không trực tiếp láy thông tin về income của bạn từ sở thuế. Bởi vậy income không phải lý do mà hồ sơ của bạn bị chậm lại. ĐÓ là do tình hình chung thôi.

 81. Chao admin,
  Cho e hoi gd e dang cho cap visa tu van phong ben singapore, nhung e moi nhan dc email ben singapore noi e còn thieu phi gi do ma e ko hieu là phí gj và dóng ở đau, mong anh chi giúp e, nội dung yeu cau day ah
  A bank draft/cashier’s order of SGD 31.05 for each applicant in favour of ” VFS (SINGAPORE) PTE LTD” for the passport transmission service

  • Oh đó là phí gửi passport. Mình không hiểu sao lại có phí đó. Có thể do lúc nộp hồ sơ mình yêu cầu họ chuyển lại cho mình passport bằng chuyển phát nhanh hoặc thư đảm bảo. Bạn mang thư của họ ra ngân hàng mua bank draft gửi sang cho họ. Các ngân hàng đêu có dịch vụ này.

 82. Gửi admin, mình vừa apply workpermit online ngoài canada với support letter của tỉnh và job offer, tỉnh SASK, trên web có để processing time là 5 tháng ( VP HCM VIỆT NAM). Admin cho mình hỏi khi m apply, đóng phí thì bên canada họ sẽ gửi hs mình về vp tại vn xét hay sao?, 5 tháng đó là lúc hs đc chấp thuận, tức là còn ksk, gửi passsport hay 5 tháng đó là lúc nhận đc visa luôn? mình có thể xin ksk trước được hay không? cảm ơn admin nhé

  • 1. Thời gian xét cấp visa là 5 tháng kể từ ngày văn phòng visa nhận được bộ hồ sơ hoàn chỉnh của bạn.
   2. Bạn apply online, nếu đủ giấy tờ họ sẽ tự động chuyển về văn phòng visa TPHCM cho bạn.
   3. Không nên yêu cầu khám sức khỏe trước. Khi nào họ yêu cầu thì đi khám.
   4. Thời gian 5 tháng là thời gian chờ trung bình chứ không cố định. Có thể sớm hơn, có thể muộn hơn.
   Good luck!

 83. Thua ANH !
  Toi dang chuan bi lam bao lanh cho con GAI rieng cua minh, va duoc nguoi vo hien tai Dong y. Vay sau khi dien day du cac thong tin trong form toi phai nop ho so nhu the nao . Mong anh huong dan giup cho ( toi dinh cu tai Canada moi duoc ba nam va chua co quoc tich

 84. Từ khi hồ sơ chuyển sang trạng thái in process đến khi có giấy báo khám sức khỏe là bao lâu ?

 85. Ad cho mình hỏi từ khi chuyển trạng thái In process đến khi có giấy báo KSK của diện đầu tư là bao lâu ?. Cám ơn admin nhiều .

  • Mỗi tỉnh bang 1 khác bạn ơi. Bạn vào trang web của tỉnh bang để check thông tin nhé.

  • Hi a cho e hoi , la ho so cua e la bao lanh đoạn tu gd ba me va may đua e , bay gio ho so chuyện qua trang thai in process , thi cho e hoi minh con doi lau ko moi co giày to kham súc khoe a ? Va cho e noi them la khi e nộp ho so e ko cho họ địa chi email vay , gio co cách nao minh add them email vào cho ho biết để dể liền lạc ko anh , vi nha e cứ chuyện nha hoài nen e sợ nếu ho co goi giay to ve e so bi that lạc do a ,(vay a biết co cách nao add thềm email vào chỉ giùm e với , thanks a

 86. Hi a, a oi cho Em hoi la go so cua e la bao lanh Doan tu gd gom Ba me voi 3 Dua e , bay Gio oh so chuyen sang trang Thai in process vay la con Lau ko moi co giay to khan suc Khoe a ? Va cho e hoi them la Khi e nop ho so e ko cho ho email cua e , vay cho e hoi lam Sao minh co the add them email vao để họ tiện liên lạc a? Tai vi e hay chuyển nha nen địa chi nha cu hay doi hoài , e so ho lien lạc bang thu nhiều khi so bi thật lạc , nếu a biết lam sao add thềm email vào cho ho biết thi chỉ giùm e voi thanks a nhiều

  • Hồ sơ bảo lãnh bố mẹ khó nói bao lâu mới có giấy yêu cầu khám sức khỏe. Bạn chịu khó chờ vậy. Khi đổi địa chỉ thì bạn cần gửi cho văn phòng visa bên Singapore biết. Trong thư họ gửi về cho mình khi họ nhận được hô sơ của mình họ đã cho mình địa chỉ gửi thư khi mình thay đổi nơi ở hoặc thêm thông tin liên lạc. Bạn chịu khó tìm lại thư đó nhé.

 87. Vay la hồ so chuyen sang trang thai in process ,la Ho so da chuyen sang Singapore roi ha a ? Vi e chua nhan Duoc thu GI o van phong visa Ben Singapore het,ma khi doi dia chi co the Doi o trang cic.ca DUOC ko a ?

  • Nếu đang ở step 1 tức là đang xem xét điều kiện bảo lãnh của người bảo lãnh thì hồ sơ vẫn đang ở Canada. Nếu đã có quyêt định người bảo lãnh đủ điều kiện để bảo lãnh thì hồ sơ sẽ sang step 2, khi đó hồ sơ sẽ được chuyển về Singapore. Họ sẽ gửi thư cho mình biết.

 88. Hi anh admin , làm ön vui lòng giúp Em, em đến canada duoc một tuần , ngoài đăng ký nhập cư ở sân bay Vancouver , em chưa làm thêm giấy tờ gì cả, xin anh giúp em giờ tiếp theo em phải làm gì hả anh, vì chồng em là người bản xứ nên anh ấy không hiểu nhiều về những vấn đề này , Thanks anh rất nhiều , địa chỉ email của em, minhdoan_lambert@yahoo.com nếu tiện anh có thể gửi Mail dùm em nhé chúc anh ngủ ngon

 89. Cảm ơn anh nhé e mới đi xin SIN card xong, vậy còn bảo hiểm y tế thì mình có đi đăng ký gì không anh , xin anh vui lòng tư vấn dùm em nhé good night anh nhe

  • Như mình nói là bảo hiểm y tế mình chỉ biết ở Ontario thôi. Bạn đến centre for new comers hỏi thông tin họ sẽ cung cấp cho mình đầy đủ các thông tin, thủ tục cần thiết. Sorry là trả lời bạn chậm nhé. Good luck

 90. Chào anh!
  E muốn bảo lãnh ma e đến du lịch để trông con giùm em. Nhưng mà giờ e đang maternity leave và chồng e lại không có việc làm, vậy e phải làm sao để mẹ e qua được . Em cam on

 91. xin vui lòng cho tôi hỏi về điều kiện nhập tịch canada. tôi đã có thẻ xanh ( hết hạn vào 12/2018) và đã ở canada từ 24/10/2013 – 19/10/2014 sau đó tới về vn 3 tháng , sau đó lại nhập cảnh vào canada ngày 16/1/2015 – 15/6/2015 tôi lại về vn đến ngày 10/11/2015 tôi trở về cânda và ở tới ngày 8/12/2015 tôi sẽ về lại vn. vậy xin cho hỏi những ngày tôi ở canada có đc cộng dồn để tính đủ ngày đc nộp đơn thi quốc tịch ko? và phải bao lâu thì tôi mới đc thi quốc tịch. tôi có thể rời khỏi canada quá 6 tháng ko? mong sớm đc nhận hồi âm. xin cảm ơn rất nhiều.

  • Đây là điều kiện thi quốc tịch: “You must have been physically present in Canada as a permanent resident for at least 1,460 days during the six years immediately before the date of your application. You must also be physically present for at least 183 days during each of four calendar years that are fully or partially within the six years immediately before the date of application. These requirements do not apply to children under 18”.
   Theo đó, trong vòng 6 năm gần nhất anh/chị phải ở Canada ít nhất 1460 ngày. Nếu điều kiện đó anh/chị đủ thì tính đến điều kiện thứ 2: trong 4 năm gần nhất mỗi năm anh/chị phải ở ít nhất 183 ngày mới đủ điều kiện nộp hồ sơ thi quốc tịch.
   Anh/chị có thể tự tính theo nguyên tắc đó. Có gì thắc mắc cứ hỏi, mình sẽ giải đáp trong phạm vi có thể. Good luck!

 92. Chao anh anthony ! Em muon bao lanh me e sang dinh cu luon ! Em moi qua ca dc hon 1 nam ! A cho e hoi la vo chong e can income bao nhieu 1 nam ? Va phai khai thue bao nhieu nam ?thi moi du dieu kien bao lanh ah ! Gia dinh em gom vo chong em va 1 baby ! Cam on anh nhieu nhe !

 93. Anh ơi cho em hỏi là em nộp passport từ ngày 14/12 nhưng đến h vẫn chưa phản hồi lại mà hồ sơ đã chuyển sang decision made. Anh cho em hỏi có sao ko ạ

  • Thường tình trạng hồ sơ chuyển sang decision made trước khi họ yêu cầu mình nộp passport. Khi nhận được passport của mình họ không update nữa. Khi nào dán visa xong họ sẽ chuyển về cho mình là xong. Good luck!

 94. Chao anh anthony ! E dang chuan bi lam giay bao lanh xin visa cho me em qua du lich ! E co thac mac la me e co nen kem theo giay ngan hang chung minh tai khoan ko ? Vi me e moi bo tien vo dc 3 thang ! E nghe noi vay se de bi rot visa vi ho se nghi ngo minh muon tien ai roi vo bo !!! Neu tien bo vo tren 1,2 nam thi ok hon phai ko anh ? Xin a cho e ky kien thanks anh nhieu

 95. Chao anh anthony ! Cho e hoi la ho so xin visa du lich dang binh thuong 6 thang cho me em qua day thi o vietnam can nop nhung giay to gi ha anh ? Co can giay ly lich tu phap ko ah ? Va ho so nguoi bao lanh ben nay goi ve vietnam la thu moi va nhung giay to gi nua ah !!! E mong a tu van dum em ! E cam on nhieu ah !

  • Đây là bộ hồ sơ bạn cần hoàn thiện và nộp cho văn phòng visa. Không cần lý lịch tư pháp. Bên Canada bạn gửi về thư mời, Notice of assessments 2 năm gần nhất, giấy xác nhận công việc, thu nhập. Nếu cần thêm thông tin bạn gọi cho mình: 6477646629.

 96. Cam on anh nhieu lam !!! A cho e hoi form dien don xin visa cua nguoi o viet nam la tu dien roi ky ten dem len iom nop hay la khi len nop ho so iom se lam cho minh va minh chi can ky ah ? Neu tu dien thi a cho e xin cai form duoc ko ? Thank you anh

 97. Chao Anh ,
  Xin Anh cho hoi chuong trinh dinh cu doan tu gia dinh tai tieu bang Alberta- hien nay con trien khai khong ah ?
  Cam on Anh

  • CHương trình đoàn tụ gia đình của liên bang đầu năm họ sẽ mở lại. Của tỉnh bang thì bạn vào trang web của tỉnh bang đó để xem nhé, mình không thạo về Alberta.

 98. Xin chào Anthony !
  Cho mình hỏi về trường hợp visa của mình.
  Bạn mình ở canada nộp hồ sơ online dùm mình . Bây giờ mình nhận được thư yêu cầu gửi passport của mình lên nơi tiếp nhận hồ sơ ở tphcm .vậy đo có nghĩa là visa mình đã được chấp thuận rồi không ? Nếu không họ sẽ xử lý như thế nào vs passport của mình. Xin cảm ơn !

 99. Anthony cho minh hoi , sau khi 2 thang dong tien rprf dien vo chong thi Singapore gui hinh va giay to ve , nhu vay la sao a ?
  cam on a

 100. Admin oi! Hs minh dien vo ck….Cho minh hoi da pv 12/7/2016 khi lsq yeu cau nop LLTP2 nhung luc do minh chua co va da bo sung nop qua sing ngay 25/7/2016 den nay da 3 tuan minh ko biet ben CIC co nhan duoc khong..vi minh gui qua dia chi hop thu …. Minh co the lien lac bang dien thoai so nao de hoi van phong CIC ko ban?.va ksk 2 me con vao ngay 19/7/2016. Check hs thay da gui thu yeu cau bo sung giay to cang som cang tot vao ngay 4/8/2016 nhung den nay da hon 10 ngay ma minh van chua nhan duoc thu. Admin giup minh voi. Thanks ban. Chuc suc khoe….

 101. Mr. Anthony và Mr. Brandy ơi,
  mình có thắc mắc về định cư Canada, rất mong anh giải đáp giúp:
  Mình có cậu ruột và dì ruột sống ở Ontario, Canada hơn 15 năm, cả 2 đều trong tuổi lao động, có khă năng bảo lãnh người thân sang Canada, tuy nhiên, do quan hệ với mình chỉ là Cậu / Dì – cháu nên mình muốn hỏi họ có thể bảo lãnh mình sang đó định cư hay không?

  Mình 25 tuổi, có trình độ, làm ngành vận tải biển & logistics, độc thân, sống với Cha Mẹ. Nếu không thể lãnh diện đoàn tụ gia đình thì có thể tư vấn cho mình cách nào khác để bảo lãnh hay không ? Bên cạnh đó do mình có bà Ngoại ruột cũng ở Ontario hơn 15 năm, đã lớn tuổi và sắp hết tuổi lao động, vậy Ngoại mình có thể bảo lãnh mình được hay không, quan hệ Ngoại – Cháu theo link này thì hợp lệ: https://tuvandinhcucanada.wordpress.com/category/3-visa-diện-bảo-lanh-gia-dinh-family-class/ đúng ko ạ? hoặc có thể nhờ Ngoại lãnh Mẹ và mình cùng đi ko?

  Thực tế mình cũng có dự tính du học thêm Cert về ngành mình rồi đi xin việc ở Canada, mình tuy có 2 – 3 năm kinh nghiệm làm việc nhưng rất sợ chỉ với Cert 1 -2 năm ở Canada thì không đủ trình độ để công ty bên đó nhận vào làm, bị trả về VN thì tốn kém lại hóa ra vô ích. Nên mình cũng khá hoang mang do học phí và việc chuẩn bị cho việc du học tốn nhiều tiền và thời gian

  Mong mọi người tư vấn cho mình nhé, hoặc giới thiệu giúp mình công ty nào có dịch vụ tư vấn hoặc làm thủ tục giúp mình nhé, xin cám ơn nhiều lắm ạ

 102. em phỏng vấn 19/11/2015, Mà đến giờ 1 năm rồi vẫn chưa được Singapore trả kết quả phỏng vấn. Viết email hỏi cũng không thấy được hồi âm. em rất buồn và mong chờ kết quả hàng ngày. anh vui lòng cho em hỏi em có thể gọi cho singapore bằng số điện thoại nào. và chồng em có thể đến đâu để nhờ canada hỗ trợ giúp can thiệp về trường hợp cuả em. hồ sơ cuả em được 2 năm rôì. đã quá thời hạn 17 tháng tren CIC rồi. Cảm ơn anh

  • Số điện thoại của họ đây: +65 6854 5900
   Nếu bọn em thuê luật sư thì yêu cầu luật sư họ liên lạc với văn phòng visa xem có vấn đề gì không. Nếu không thuê LS thì gọi điện cho họ hỏi xem sao.
   Good luck!

 103. Chao Anh Admin. Anh co the cho em vai phut duoc khong a? Ve viec em da tung ket hon va da li hon, vay Anh co the nao cho em biet theo luat Canada thi bao lau minh moi duoc ket hon va bao lanh nguoi chong cua minh a?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: