Giới thiệu

1. ABOUT “TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA” BLOG

Tuvandinhcucanada.wordpress.com (“Tư vấn định cư Canada”) là trang blog cá nhân được thiết lập bởi Anthony Nguyễn – một chuyên gia pháp luật với 15 năm kinh nghiệm công tác tại Việt Nam và Canada. Mục đích của Tuvandinhcucanada nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về các chương trình định cư của chính phủ Canada, thủ tục tiến hành nộp hồ sơ, lệ phí hồ sơ…. cũng như các thông tin về visa du lịch, và khi điều kiện cho phép chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi tư vấn, cung cấp cho các bạn thông tin về cuộc sống, việc làm…ở Canada, các dịch vụ của Chính phủ và các tổ chức cung cấp cho người mới đến định cư tại Canada.

Hiện tại Blog cung cấp cho các bạn thông tin về các chương trình cụ thể sau:

+ Chương trình định cư theo diện tay nghề

+ Chương trình định cư theo diện doanh nhân

+ Chương trình định cư theo diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình

+ Chương trình định cư dành cho doanh nhân

+ Visa du học

+ Visa du lịch

+ Những việc cần làm khi chuẩn bị đi định cư tại Canada.

+ Những việc cần làm ngay khi mới đến Canada

Hy vọng bạn đọc tìm được những thông tin bổ ích từ những entry của Blog này hoặc các trang liên kết.

Thông tin được cung cấp trên trang blog này chỉ là những thông tin chung cơ bản. Để được tư vấn MIỄN PHÍ cho từng trường hợp cụ thể, đề nghị liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email: admin@visacanada.info. Chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng yêu cầu của bạn đọc trong phạm vi khả năng cho phép.

2. CANADA – Đất nước rộng mở

Người nước ngoài nhập cư dài hạn và người lao động tạm cư đã trở thành nguồn nhân lực quan trọng đối với nền kinh tế Canada. Đất nước Canada rất quí trọng và mở rộng cửa cho người lao động nước ngoài và đã thiết lập được một hệ thống dịch vụ hoàn hảo để giúp cho người nhập cư và tạm cư hoà nhập nhanh. Theo báo cáo nghiên cứu của Tổ chức Di Dân Quốc Tế gần đây cho thấy Canada là đât nước thân thiện và nhiệt tình nhất trong việc giúp đỡ người nhập cư và tạm cư. Theo các báo cáo nghiên cứu này thì người nước ngoài đến Canada “sẽ dễ dàng làm quen và được nhiệt tình giúp đỡ tham gia các nhóm cộng đồng khác cũng như việc học ngôn ngữ”. Trên thực tế, theo báo cáo có 95% số người nói rằng họ đã thiết lập các mối quan hệ bạn bè với người bản xứ Canadian, tiếp theo đó là nước Đức với 92% kế tiếp là Australia với 91%. Báo cáo nghiên cứu được thực hiện với 2,155 người thuộc 48 quốc gia khác nhau và được sắp xếp dựa trên 4 yếu tố chính như : số người tham gia vào các cộng đồng, số người học ngọai ngữ, số người đã mua bất động sản, và khả năng kết bạn với người bản xứ.

Canada hiện có một một hệ thống dịch vụ hoàn hảo để giúp cho người nhập cư và tạm cư hoà nhập nhanh. Các tổ chức dịch vụ này có mặt trên toàn quốc, kể cả ở những vùng ít dân. Các tổ chức dịch vụ này giúp đỡ cho người mới nhập cư thuộc các dân tộc khác nhau hiểu được phong tục, văn hóa để có thể dễ dàng hòa nhập và có thể an cư lạc nghiệp.

Nhờ vào hệ thống nhập cư, dân số của Canada đang tiếp tục tăng trưởng dần, hiện tại số dân đã đạt mức 33,441,300 người. Theo Cục thống kê Canada, dân số tăng trong 3 tháng vừa qua còn vượt hơn số dân tăng trong bất kì quí 3 nào kể từ năm 1990, tức tăng 129,900 người kể từ tháng 07, với tổng số người mới nhập cư vào Canada là 71,300 người.

Gần đây, Philipine đã trở thành đất nước có dân số nhập cư và lao động lớn nhất đến Canada, vượt qua cả Trung Quốc. Số người nhập cư là 19,064 người và số lao động tạm thời là 15,524 người vào Canada trong năm 2007. Bên cạnh đó, người Philipine từ Mỹ đến Canada làm việc cũng đứng hàng đầu trong tất cả các dân số khác.
Jack Jedwab, giám đốc điều hành của Hiệp hội nghiên cứu Canada, nói rằng việc tăng dân số đã giải thích được một phần là Canada rất quan tâm đến lực lượng lao động nước ngoài. Trên thực tế lực lượng lao động người Philipine đã lấp được khoảng thiếu hụt lao động trong các ngành chăm sóc (caregiver) và công việc thuộc lãnh vực dịch vụ tại các tỉnh bang lớn nhưBritish Columbia, Alberta, và Ontario.

Với số lượng người nhập cư vào Canada thì Trung Quốc và Ấn Độ là 2 đất nước có số dân nhập cư lớn nhất mặc dù số lượng đã giảm trong những năm gần đây. Philipine đứng thứ ba số lượng nhập cư vào Canada và đã tăng gấp đôi trong vòng 5 năm qua.
Theo các hiệp hội luật sư, thị trường lao động tại Việt Nam đang là đối tượng quan tâm của các ủy ban lao động và nhập cư trong những năm gần đây vì những ưu thế về sự hội nhập xã hội và kiến thức dân cư đã phát triển.
Trong năm 2007, Canada đã tiếp nhận 236,758 người nhập cư và 115,470 người lao động tạm thời. Số lượng lao động tạm thời này hàng năm đã tăng gấp đôi kể từ năm 1998.

(Theo CIC & Canadian Immigration Consultancy)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: