Thảo luận, Góp ý

Mời các bạn đưa ra vấn đề, đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi (nếu có thể) về các chương trình định cư Canada tại đây.

Bạn cũng có thể góp ý với Admin về các vấn đề liên quan đến nội dung, hình thức của trang blog. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến của các bạn để xây dựng trang blog ngày càng phong phú và bổ ích.

Đề nghị các bạn không thảo luận những vấn đề không liên quan đến các chương trình định cư tại Canada (như các vấn đề về chính trị, shopping, thời trang…..). Khi thảo luận phải sử dụng văn phong trong sáng, lịch sự. Không văng tục, chửi bậy. Mọi ý kiến phải mang tính xây dựng.

Lưu ý: Admin sẽ tham gia thảo luận cùng các bạn khi có thể. Tuy nhiên, admin không có trách nhiệm trả lời các câu hỏi của các bạn ở mục này. Để được giải đáp thắc mắc, xin gửi email cho admin theo địa chỉ: bobin9999@gmail.com

Chân thành cảm ơn sự quan tâm của các bạn!

Admin.

Anthony Nguyen

Advertisements

37 phản hồi

 1. Admin ơi sao không thấy chỗ nào nói về thời gian xử lý hồ sơ?

 2. Chào bạn Manhtu. Phần thủ tục nộp và xử lý hồ sơ, thời gian xử lý hồ sơ mình đang dịch. Bạn chịu khó quay trở lại blog trong một vài ngày tới nhé, sẽ có thông tin cho bạn. Cám ơn sự quan tâm của bạn.
  Anthony Nguyen

 3. Admin đã nhận được emails của các bạn: Minh Hằng, Ngoc-Minh, Xuân Lan. Admin sẽ trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất.
  Regards
  Anthony Nguyen

 4. Mình đã đọc mấy entry về các diện kinh doanh rồi nhưng vẫn đang băn khoăn vì mình muốn đi dạng của liên bang nhưng đòi hỏi vốn nhiều quá. Còn mấy tỉnh bang thì chẳng biết nó ở đâu, cũng thấy sờ sợ. Có ai đã từng làm hồ sơ định cư diện kinh doanh không cho mình xin học hỏi kinh nghiệm.

 5. @ Cachiusa: Ban chi co 2 lua chon: mot la, neu nhieu tien thi di theo dien lien bang. Hai la, di theo dien cua cac tinh thi phai chiu kho len mang ma tim hieu them ve cac tinh hoac cho xem ai nguoi ta biet tu van them cho.

 6. To Cachisa: Bạn yên tâm, ở tỉnh bang nào cũng có người Việt sinh sống. Theo mình thấy thì Saskachewan có rất nhiều người Việt sang định cư theo diện business.
  Chúc bạn thành công.
  Anthony Nguyen

 7. Tôi đang ở TPHCM. Tôi được người bà con mời sang Canada du lịch, đang chuẩn bị làm hồ sơ. Hôm rồi tôi đến mấy văn phòng du lịch và di trú hỏi về thủ tục thì mỗi nơi trả lời một khác. Một công ty ra giá 500$ sẽ hoàn thiện mọi thủ tục cho tôi. Cho tôi hỏi, công ty tư vấn sẽ làm được cho tôi những gì? Tại sao họ lại lấy những 500$. Một nhân viên của công ty khẳng định với tôi là họ đảm bảo hồ sơ của tôi sẽ được cấp visa. Liệu tôi có thể tin được lời họ không? Nếu tôi muốn tự làm hồ sơ thì có gì khó khăn không?
  Mong nhận được tư vấn của anh sớm.
  Xin cảm ơn.

 8. To Meohn
  Theo tôi được biết các công ty tư vấn giúp làm hồ sơ thăm thân họ thường thu lệ phí từ 200 đến 400$, tùy từng công ty và tùy từng trường hợp, trong đó đã bao gồm cả tiền lệ phí nộp cho LSQ (75$). Có thể hồ sơ của bạn phức tạp hơn họ thu 500$ hoặc do quy định của Công ty.
  Công ty tư vấn giúp gì cho bạn? Họ sẽ cung cấp cho bạn một bộ hồ sơ, hướng dẫn bạn khai các mẫu đơn hoặc có thể khai giúp bạn luôn; tư vấn cho bạn về cách chứng minh tài chính, và nếu trong hợp đồng có thỏa thuận thì họ chứng thực và dịch các loại tài liệu cho bạn…. Trong trường hợp người thân của bạn chưa làm thư mời thì họ có thể giúp bạn soạn thư mời… Tóm lại là họ sẽ giúp bạn có được một bộ hồ sơ hoàn thiện. Thông thường chỉ những người không biết tiếng Anh hoặc không có thời gian nghiên cứu thì mới nhờ qua công ty tư vấn chứ thực ra hồ sơ không có gì phức tạp lắm. Bạn cũng có thể tự mình điền đơn được nếu bạn biết tiếng Anh.
  Còn về việc họ đảm bảo hồ sơ của bạn sẽ được cấp VISA thì tôi không có ý kiến gì. Từ trước tới giờ tôi chưa gặp trường hợp nào công ty dám đảm bảo là hồ sơ sẽ được duyệt vì bản thân những người làm cho LSQ đôi khi còn không dám chắc. Bạn phải hỏi lại công ty vấn đề này nhé.
  Nếu bạn tự điền hồ sơ, có chỗ nào không hiểu bạn có thể email, tôi sẽ tư vấn cho bạn trong phạm vi hiểu biết của mình.
  Chúc bạn thành công.
  Anthony Nguyen

 9. Cám ơn Anthony nhiều lắm. Tiếng Anh của mình không giỏi lắm. Để mình thử đọc xem liệu có tự điền đơn được không. Nếu chỗ nào không biết phiền bạn giúp nhé. Nếu khó quá thì mình sẽ nhờ tư vấn làm giúp. Bạn có biết công ty nào làm có uy tín không, giới thiệu cho mình nhé. Cám ơn nhiều.

 10. Tiện thể cho mình hỏi, khi mình sang du lịch thì mình có được làm việc không? Cám ơn nhiều.

 11. To Meohn: khi cần bạn cứ liên lạc, mình sẽ cố gắng giúp bạn.
  Nếu bạn đi du lịch sang bên này bạn chỉ có thể đi làm “chui” (nhận cash) thôi. Muốn đi làm chính thức thì bạn phải xin working visa.

 12. Trang bolg rất hữu ích. Thanks.

 13. Cho tôi hỏi làm visa du lịch có cần phải khám sức khỏe không? nếu phải khám thì khám ở đâu? Cảm ơn nhiều.

 14. Chào bạn Tường An. Nếu bạn xin visa trên 6 tháng thì mới phải khám sức khỏe. Văn phòng Visa sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ khám. Trong mục “visa du lịch” cũng có thông tin về văn phòng khám sức khỏe tại HN và TPHCM. Bạn tham khảo thêm nhé. Chúc bạn thành công.

 15. Chao anh Anthony Nguyen,
  Gia dinh em da apply dien dau tu vao tinh bang Manitoba, da hoan tat bo full va duoc chinh phu hen xu ly trong vong 6 thang , nhung den nay da 7 thang roi ma chua thay tam hoi gi ca anh a! Bon em sot ruot va lo lang wa, khong biet ho so cua minh co van de gi o nua ?! Theo Anh thi em nen doi hay la viet thu hoi vien chuc tinh bang ?
  Anh vui long tu van giup em nhe!
  Chan thanh cam on Anh.

  • Hi Quyên,
   Thời gian gần đây hồ sơ nộp cho chính phủ tỉnh bang tương đối nhiều, bởi vậy thời hạn xét hồ sơ có thể lâu hơn. Chịu khó chờ đợi nhé.
   Bạn tự nộp hồ sơ hay qua công ty tư vấn? Nếu không ngại thì gửi thư của tỉnh bang hẹn xử lý hồ sơ trong 6 tháng vào địa chỉ anthony.kn@tuvandinhcu.com để mình xem và tư vấn cho bạn trọng phạm vi có thể.
   Chúc bạn may mắn

 16. Ad cho em hỏi Chồng em bảo lãnh em và con em. 2 mẹ con em đã thử DNA vào ngày 21-1-2014 đã có kết quả . Nhưng sao em vẫn chưa thấy gọi hoặc thông báo về việc cấp visa ạ. Cảm ơn AD

  • Gần đây mọi thủ tục của văn phòng visa đều bị kéo dài hơn thường lệ vì quá nhiều hồ sơ đang được xử lý cùng một lúc. Bạn chịu khó chờ đợi thêm mọt vài tuần nữa, nếu không thấy kết quả thì có thể liên lạc với họ để hỏi thông tin nhé.

 17. Chào bạn!
  Bạn có thể cho mình hỏi cách nào để liên lạc vởi văn phòng visa để hỏi về tình hình hồ sơ xin visa định cư theo diên vợ chồng?
  Cám ơn bạn!

 18. Mình cám ơn bạn!

 19. Chào admin !

  Mình đang chờ đợi visa theo diện vợ chồng. Chúng tôi kết hôn vào tháng 03/2014; lúc đó chồng tôi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tháng 06/2014, anh ấy có việc làm và đến tháng 08/2014 mới được cty cấp giấy chứng nhận việc làm.
  Chúng tôi làm hồ sơ thông qua luật sư, nhưng vì lý do nào đó, cuối tháng 10, luật sư lại gửi một tờ giấy về đề nghị tôi ký bổ sung và gửi chuyển phát nhanh qua lại Canada.
  Đến 23/02/2015, chồng tôi nhận được mail của CIC thông báo hồ sơ được gửi qua Sin, trong đó thông tin nêu rõ ngày nhận đủ hồ sơ là 03/12/2014. Như vậy, việc trì trệ này là do vấn đề luật sư chúng tôi thuê hay là phải lấy số thứ tự khi nộp hồ sơ?
  Tham khảo ý kiến Admin thời gian trung bình 31 tháng cho diện BL vợ chồng. Chúng tôi dự định kế hoạch có baby. Nếu có thì chúng tôi cần:
  – Bổ túc hồ sơ gì? Ở IOM hay ở đâu?
  – Có bắt buộc xét nghiệm DNA? Trong thời kỳ mang thai hay sau khi sinh?
  – Có vài case mọi người nêu trên là em bé có passport Canada trước khi mẹ có visa, cho mình hỏi thủ tục xin nhập quốc tịch cho Con trước được thực hiện như thế nào? Có passport Canada rồi thì không cần hộ chiếu Vietnam và chờ cấp visa vẫn có thể được Bố và Ông bà bồng qua Canada trước đúng không?

  Thank you Admin

  • Mình sẽ trả lời từng câu hỏi của bạn:
   1. Việc chậm trễ do luật sư hay phải lấy số? Khi nộp hồ sơ cho sở di trú không phải lấy số. Tuy nhiên luật sư của bạn có chẫm trễ hay không mình không biết và không thể trả lời bạn. Có thể thời gian đó họ phải xem xét nhiều hồ sơ nên có thể chậm hơn bình thường.
   2. Khi có bầu, nếu có giấy bác sỹ thì gửi cho văn phòng visa. Bạn có thể gửi trực tiếp cho văn phòng visa (ghi rõ số hồ sơ) hoặc nộp qua IOM (phải gọi lại cho IOM xem họ có nhận bổ sung không). Thực ra IOM chỉ là cơ quan trung gian nhận hồ sơ sau đó họ sẽ gửi cho văn phòng visa. Bạn có thể gửi thẳng cho văn phòng visa.
   3. Nếu họ yêu cầu xét nghiệm DNA thì mình làm xét nghiệm. Muốn chắc ăn và nhanh hơn thì tự làm trước rồi gửi cho họ.
   4. Khi sinh em bé, nếu bạn chưa có giấy tờ thì có thể apply passport cho bé trước vì mặc định bé là công dân Canada. Khi bé có passport bạn ghi giấy đồng ý cho bé đi với bố sang Canada được.

 20. Mình có một số thắc mắc mong admin giải đáp giúp mình. Mình có người thân (dì) tại Winnipeg, dì có tìm hỏi về vấn đề định cư (SWO) và bảo mình làm Expression of Interest nhưng mà mình vẫn còn thiếu điều kiện là phải đi làm 2 năm, vậy mình làm bây giờ hay sau 2 năm mình mới làm cái EOI đó. Cám ơn ad.

 21. cho em hỏi : mẹ của e nộp hồ sơ bảo lãnh cho e là tháng 9/2013 khi đó e dưới 21 tuổi và bậy giờ e đã 22 tuổi vẫn còn độc thân và người ta đang trong quá trình quyết định nên cho em dưới 21 hay là trên 21.Vậy khả năng người ta quyết định cho e dưới 21 tuổi có cao không ạ

 22. Admin oi ! Anh co biet vp luat su co uy tin nao o Toronto ko ? Anh co the gioi thieu cho em khong? Thanks admin

 23. Chao a Damin.cho e hoi a chút chuyện nha .e di dien chong bao lanh , e moi di phong van hoi 3 tay 11 ma lanh su quang Canada noi e ve doi 6 tuần co ket qua , e ko biết minh dau hay Rot nua thay lo qua a oi . Ma yeu cau e bo sung li lịch tu pháp , va giữ lai một tam hình cua e nua. Vay sao ha a . A tra lỏi giúp e di . E cam ổn a nhiều

 24. Ad cho em hỏi chồng em bảo lãnh em qua canada và đả nhận được thông báo hồ sơ đả được gửi về singapore. Vậy bao lâu thì em được phỏng vấn ạ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: